ความเชื่อ ความเชื่อโบราณ ผีตากผ้าอ้อม วิญญาณ แสงแดด

ผีตากผ้าอ้อม ความเชื่อโบราณหรือแค่กุศโลบาย

ผีตากผ้าอ้อม เคยสังเกตกันไหมคะ ถ้าหากว่าเรานอนหลับในช่วงเวลานี้ จะรู้สึกเหมือนโดนผีอำ ฝันร้าย ตื่นมาก็มีอาการปวดหัวรุนแรง บางรายถึงขั้นไม่สบายกันเลยทีเดียว

Home / ดูดวง / ผีตากผ้าอ้อม ความเชื่อโบราณหรือแค่กุศโลบาย

ผีตากผ้าอ้อม เป็นคำเรียกของคนโบราณที่ใช้เรียกท้องฟ้าสีส้ม ในขณะที่กำลังจะตกดิน แสงประเภทนี้มีชื่อเรียกแบบอื่นด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแสงโพ้ลเพ้ล แสงพลบค่ำ หรือแสงสนธยา ซึ่งช่วงระยะเวลาของ ผีตากผ้าอ้อม อยู่ที่ประมาณ 16.00 – 18.00 น. สำหรับที่มาของชื่อนี้เกิดมาจากคนในสมัยก่อนที่เชื่อกันว่า ช่วงระยะเวลานี้จะเป็นช่วงที่เชื่อมต่อกันระหว่างโลกมนุษย์กับโลกที่สาม ภูติผี ปีศาจจะออกมาในช่วงนี้ ผีบางตนที่เป็นตายทั้งกลมหรือตายพร้อมลูก ก็จะพากันออกมาซักและตากผ้าอ้อมของลูก !!

 ผีตากผ้าอ้อม

เคยสังเกตกันไหมคะ ถ้าหากว่าเรานอนหลับในช่วงเวลานี้ จะรู้สึกเหมือนโดนผีอำ ฝันร้าย ตื่นมาก็มีอาการปวดหัวรุนแรง บางรายถึงขั้นเป็นไข้ไม่สบายกันเลยทีเดียว!!! …….นั่นเพราะวิญญาณที่อยู่บริเวณนั้น ต้องการจะมีร่างกายเป็นของตัวเอง จึงพยายามที่จะเข้ามาสิงในร่างกาย แต่ในบางความเชื่อก็มองว่าเป็นเพียงกุศโลบายอย่างหนึ่งเท่านั้น ที่มองว่าหากนอนหลับในช่วงเวลาพลบค่ำ จะทำให้ตื่นนอนมาอีกทีในช่วงกลางดึก และนอนไม่หลับไปอีกหลายชั่วโมง เมื่อร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงจึงทำให้ป่วยได้ง่าย จึงไม่นิยมให้นอนหลับในช่วงเวลานี้

 

 

Logo Horo

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.Mthai.com