ครูเต้ย วัชรไกร ดาราเสียชีวิต ผู้จัดการวงศิลปินภูไท

ครูเต้ย วัชรไกร ผู้จัดการวงศิลปินภูไท เสียชีวิต

คัดลอก URL แล้ว

ครอบครัวและแฟนหมอลำเศร้า ครูเต้ย วัชรไกร ผู้จัดการวงศิลปินภูไท เสียชีวิตกระทะหันเนื่องจากอุบัติเหตุรถบัสคว่ำ

ครอบครัวสุดเศร้า ครูเต้ย วัชรไกร ผู้จัดการวงศิลปินภูไท เสียชีวิต

โดยเหตุการณ์อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา รถบัสของวงหมอลำศิลปินภูไท ได้เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนวงแหวนกาญจนาตะวันออก (มอเตอร์เวย์) หลัก กม.ที่ 32+700 มุ่งหน้าบางปะอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา หลังกลับจากแสดงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ถนนนวมินทร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย

หนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ นายวัชรไกร เย็นวัฒนา อายุ 28 ปี หรือครูเต้ย ผู้จัดการวงและครูสอนเต้นรำคณะศิลปินภูไท โดยในวันเกิดเหตุน้องสาวของครูเต้ย (นางสาวขนิษฐ์วดี เย็นวัฒนา) ได้ไปทำงายพร้อมกันแต่นั่งรถคนละคัน หลังเกิดเหตุเผยว่าทั้งตน พ่อและแม่ยังทำใจไม่ได้ ครูเต้ยเป็นลูกกตัญญู ค่าตัวและพวงมาลัยน้ำใจที่ได้รับจากแฟนคลับ ส่วนหนึ่งจะแบ่งมาให้พ่อแม่ และญาติทางบ้านใช้จ่าย อีกทั้งยังป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว และกำลังจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ซื้อที่ปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ที่บ้านท่าแสงไว้แล้ว แต่กลับมาประสบอุบัติเสียชีวิตดังกล่าวก่อน โดยเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 63 ทางญาติๆ ได้ไปติดต่อขอรับศพผู้เสียชีวิตที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

สำหรับผลงานของ ครูเต้ยนั้น เขาเรียนจบด้านคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกศิลปะการแสดง จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) จากนั้นได้ออกตามหาประสบการณ์อย่างที่ฝันไว้ โดยทำงานเป็นนักแสดงหน้าเวทีและนักเต้นรำที่กรุงเทพฯ ก่อนที่พ่อหมอลำวีระพงษ์จะเชิญชวนมาร่วมวงศิลปินภูไท ซึ่งมีสำนักงานที่ตั้งอยู่ที่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งเดียวของคณะหมอลำในประเทศไทย ที่ยังอนุรักษ์ทำนองลำกาฬสินธุ์ สารคาม กาเต้นก้อน ซึ่งเป็นทำนองลำโบราณในพื้นที่ภาคอีสานได้นำมาประยุกต์เข้ากับสังคมยุคปัจจุบัน โดยครูเต้ยได้ทำหน้าที่เป็นทั้งครูฝึกสอนเต้นรำและผู้จัดการวง และร้องรำ เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งครูเต้ยได้แสดงความสามารถ และมีความซื่อสัตย์ รับผิดชอบต่อวง ต่อหน้าที่ และเป็นที่รักของทุกคน

ทั้งนี้ วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ หัวหน้าคณะวงหมอลำศิลปินภูไท เผยว่า กำลังจะปั้นให้ครูเต้ยเป็นหมอลำดาวเด่นแทนตนในอนาคต และเป็นกำลังหลักสำคัญในการบริหารจัดการวง แต่กลับประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตดังกล่าว ทำให้บรรดาแฟนวงหมอลำศิลปินภูไทต่างรู้สึกเสียใจ และอาลัยอย่างมากในการจากไปของครูเต้ยครั้งนี้

ขอบคุณภาพจาก : toeymsu.fa


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

อาลัยรัก ตลกจอเงิน! ย้อนดูผลงานภาพยนตร์ ค่อม ชวนชื่น

อาลัยรัก ตลกจอเงิน! ย้อนดูผลงานภาพยนตร์ ค่อม ชวนชื่น

ย้อนดูผลงานภาพยนตร์หลากหลายเรื่องของ ค่อม ชวนชื่น ดาราตลกชื่อดัง หลังเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อน เนื่องจากติดเชื้อไวรัส โควิด-19

มนต์แคน แก่นคูณ โพสต์อาลัย น้องน้ำมนต์ ขอบคุณที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วยกัน

มนต์แคน แก่นคูณ โพสต์อาลัย น้องน้ำมนต์ ขอบคุณที่ร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วยกัน

มนต์แคน แก่นคูณ โพสต์อาลัยน้องน้ำมนต์ รองนางงามเสียชีวิต ก่อนหน้านี้เคยร่วมงานกันในเพลง อ้ายมาส่งทาง อัลบั้ม ไปรวยเอาดาบหน้า

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงเกาหลี ซงยูจอง เสียชีวิต ต้นสังกัดออกมาแจ้งแล้วว่าจะมีการจัดพิธีศพในวันนี้ 25 ม.ค. 64

แชดวิก บอสแมน พระเอก Black Panther เสียชีวิตแล้วจากโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

แชดวิก บอสแมน พระเอก Black Panther เสียชีวิตแล้วจากโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

"แชดวิก โบสแมน" เสียชีวิตแล้ว เขาต่อสู้กับมะเร็งมา 4 ปี ช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตมีครอบครัวเคียงข้าง

อ้อย กาญจนา เสียชีวิตแล้ว ในวัย 61 ปี

อ้อย กาญจนา เสียชีวิตแล้ว ในวัย 61 ปี

วันที่ 27 ส.ค. มีรายงานข่าวว่าอดีตนางเอกดัง อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ เสียชีวิตแล้ว ในวัย 61 ปี