นักร้องลูกทุ่ง บิว กัลยาณี ประวัติคนดัง

บิว กัลยาณี จากเส้นทางชีวิตแสนลำบาก สู่การเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

คัดลอก URL แล้ว

เส้นทางชีวิตของ บิว กัลยาณี นักร้องลูกทุ่งสาวแนวเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ กว่าที่จะมีชื่อเสียงได้อย่างทุกวันนี้ ในวัยเด็กเธอต้องผ่านความยากลำบากมามากมาย อีกทั้งยังเคยโดนผู้ชายหลอกลวงทำให้สูญเงินเกือบ 50 ล้าน

ประวัติ บิว กัลยาณี นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่าย อาร์สยาม

สาวใต้จังหวัดสุราษฎร์ธานี

บิว-กัลยาณี เจียมสกุล เกิดเมื่อ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2528 เป็นชาวอำเภอกาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน เธอเป็นคนสุดท้อง

ในวัยเด็กฐานะทางบ้านลำบาก

คุณพ่อของบิวเคยเล่นหนังตะลุง ต่อมาทำอาชีพภารโรงและขับรถตู้ของโรงเรียน ส่วนแม่ขายขนมในโรงเรียน บิวเองก็ช่วยพ่อแม่ทำงานหาเงินทุกอย่างเท่าที่จะช่วยได้ แต่ก็ยังลำบากอยู่ เธอเผยในรายการคุยแซ่บShowว่า ลำบากถึงขนาดที่ ต้องเก็บอาหารเหลือจากโต๊ะจีนมากิน ซึ่งเธอไปรับจ้างล้างจานหาเงิน พอถึงช่วงเก็บโต๊ะก็เจอปลาสามรสเหลือครึ่งตัว มียำรวมเหลือแล้วเอามารวมกันอีกที นานๆ จะได้กิน ตอนนั้นเธอว่าถือเป็นอาหารที่ดีสำหรับเรา

ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก

บิว กัลยาณี เป็นคนที่ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก พ่อและแม่ของเธอก็สนับสนุนเรื่องนี้ และที่โรงเรียนเองคุณครูก็ให้การสนับสนุนด้วยการส่งเข้าประกวดร้องเพลงอยู่เรื่อยๆ ทำให้เธอได้รับประสบการณ์ และฝึกฝนการร้องเพลงจนได้รางวัลชนะเลิศหลายรายการ เช่น

  • ระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา ชนะเลิศการประกวดร้องเพลงตอนเรียนชั้นอนุบาล 3 และชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงงานลอยกระทง และงานประเพณีชักพระ จ.สุราษฏร์ธานี
  • ระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-6 ชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงระดับอำเภอ – ชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงระดับจังหวัด และชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงระดับภาค
  • ระดับมหาวิทยาลัย ชนะเลิศ การประกวดร้องเพลง“Big C Sing Contes2544” และชนะเลิศ การประกวดร้องเพลงระดับอุดมศึกษาชิงแชมป์ประเทศไทยปี 2546

เส้นทางการเข้าวงการเพลง

ตอนเรียนที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ บิว เคยได้ร่วมร้องคอรัสอยู่ในวงดนตรีของมหาวิทยาลัย และได้เข้าร่วมร้องเพลงในอัลบั้มครบรอบ 70 ปี และยังเป็นนักร้องประจำวงดนตรีลูกทุ่ง “แม่โจ้แบนด์” ด้วยความที่น้ามีวงอิเล็กโทนเป็นของตัวเอง เธอจึงได้ร้องเพลงประจำวงตระเวนไปทั่ว และในที่สุดก็ได้รู้จักกับอาจารย์ มาร์ค ใบเตย ( นคร ทิพย์ปัญญา) ที่รู้ว่าเธอชอบร้องเพลงมาก ก็เลยให้บิว กัลยาณี ร้องเพลงอัดไว้ เพื่อนำมาเสนอกับทาง สนอง โสตถิลักษณ์ ผู้ดูแลค่าย มีดีเรคคอร์ด ในเครืออาร์สยาม และก็ถูกเรียกเข้ามาเซ็นสัญญา และเข้าห้องอัด และในที่สุดก็มีผลงานชิ้นแรกในชีวิตชื่อ อัลบั้ม “ โนบรา- โนราห์ ” ออกมา ในปี 2549

และได้รับการต้อนรับอย่างดีมาก ด้วยอาจจะเพราะเพลงที่มีเนื้อหาและจังหวะสนุกสนาน ประกอบกับน้ำเสียงที่น่าฟังของเธอจึงทำให้ได้รับความนิยม จากนั้นต่อมาเพลงอื่นๆ ก็ได้รับความนิยมตามมาอีกมากมายหลายเพลง

ผลงานและรางวัลอื่น ๆ

ผลงานเพลงของเธอออกมาอีกหลายอัลบั้มและได้รับความนิยมอย่างดีโดยตลอดทำให้ชื่อของ บิว กัลยา เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องทำให้เธอมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ และพรีเซนเตอร์โฆษณา อีกทั้งยังได้รับรางวัลตามมาอีกด้วย ได้แก่

  • พรีเซ็นเตอร์ เนสกาแฟ 3 in 1 มายคัพ คนใต้หัวใจเข้มข้น (15 มีนาคม พ.ศ. 2550)
  • พรีเซ็นเตอร์ ทรูมิวสิคซิม คู่กับ สุธิราช วงศ์เทวัญ,กระแต อาร์สยาม และ โปงลางสะออน อาร์ สยาม (2551)[1]
  • ภาพยนตร์ รวมพลคนลูกทุ่งเงินล้าน (พ.ศ. 2556)
  • รางวัลดาวรุ่งยอดนิยม สตาร์ เอนเตอร์เทนเมนท์ อะวอร์ดส์ 2006 (ประกาศเมื่อ 12 มี.ค.2550)
  • รางวัลศิลปินเพื่อชีวิตหน้าใหม่ยอดนิยมฝ่ายหญิง มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 3 (ประกาศเมื่อ 30 มีนาคม 2550)

เรื่องความรักโดนมรสุม สูญเงินก้อนใหญ่เกือบ 50 ล้าน

ผลงานของเธอถือว่าได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ แต่สำหรับในเรื่องของความรัก เมื่อไม่นานมานี้เธอได้เผยในรายการ คุยแซ่บShow ว่า เคยโดนผู้ชายหลอกทำให้สูญเสียเงินเกือบ 50 ล้าน ซึ่งเธอเล่าว่า ผู้ชายคนนี้มีเพื่อนแนะนำให้ ในตอนแรกยังไม่ได้รู้สึกรัก แต่เพราะเขาดูแลดีทุกอย่าง ด้วยวัยในตอนนั้นเธออายุ 23 ปี พอเขามาทำดีทุกอย่างจึงเริ่มรู้สึกหลง ภายหลังมารู้ว่า วันเกิดพ่อของบิวที่ผู้ชายคนนั้นซื้อทองให้เขาไปแปะไว้ก่อนยังไม่ได้จ่าย และยังโดนหลอกอีกว่าให้ซื้อที่แถวบ้านเขา เขาบอกว่าไปดูดวงมาแล้วบิวไม่มีดวงครอบครองปฐพีให้ที่ดินนั้นเป็นชื่อเขา

7 ปี ก่อนที่จะรู้ตัวว่าโดนหลอกเธอเผยอีกว่า “เคยมีเรื่องช่วงนึง มีข้อความแปลก มีโทรศัพท์ มีบอกปล่อยให้เขากลับไปหาลูกหาเมียบ้างนะ รู้หรือเปล่าเขามีลูกมีเมียแล้ว ซึ่งเขาบอกบิวว่า เมียเขาคบชู้และเลิกกันไป 2-3 ปีแล้ว เอ้าเลิกไป 2-3 ปีได้ไง ลูกคนเล็กเขาเพิ่งขวบเดียวเอง เขาบอกว่าเลิกกันแล้วจริงๆ ที่ท้องนี่คือเลิกกันก่อน แล้วค่อยคลอดตอนมาอยู่กับเรา”

นอกจากนี้บิวยังมารู้ภายหลังว่า ผู้ชายคนนั้น จัดการทุกอย่างได้ดี คือซื้อบ้านเงินสด ซื้อรถเงินสด ซึ่งเป็นเงินบิว และยังจ้างอีกฝ่ายเลี้ยงลูกเดือนละ 15,000 บาท คือจ้างเลี้ยงลูกโดยเอาเงินของบิวไป เธอยังพูดออกรายการอีกว่า

“ไม่ว่าเขาจะดูหรือญาติเขาจะดู บอกว่ายังไงก็ตามไม่อโหสิให้ ธูปไม่จุด แต่ทุกครั้งที่นึกได้ก็จะแช่งในใจ เอาเฉพาะทรัพย์สินที่เราได้เสียไป ขอให้ใช้กับความทุกข์ทรมานกับครอบครัว และอะไรที่เคยทำกับเรา ไม่ว่าโดนทำร้ายร่างกาย โน่นนั่นนี่อะไร ขอให้ไปเกิดกับคนรักของเขาทั้งหมด”

ขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก : คุยแซ่บShow ภาพ : biw_rsiam


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

“ดวงดาวที่หายไป” เพลงจากชีวิตจริง “ไผ่ พงศธร” ดึง “แต้ว สุดาพร” นักมวยหญิงทีมชาติไทยมาเล่น MV

“ดวงดาวที่หายไป” เพลงจากชีวิตจริง “ไผ่ พงศธร” ดึง “แต้ว สุดาพร” นักมวยหญิงทีมชาติไทยมาเล่น MV

“ดวงดาวที่หายไป” เพลงใหม่จาก “ไผ่ พงศธร”ถ่ายทอดเรื่องราวเหงา ความคิดถึงคนสำคัญในวันที่เราประสบความสำเร็จ แนวเพลงลูกทุ่งร่วมสมัยผสมผสานเครื่องดนตรีสากล

ทำความรู้จัก อิลฮงมิน ศิลปินหนุ่มสัญชาติเกาหลี ที่พูดไทยเก่งจนได้ฉายาว่า “เกาหลีปลอม”

ทำความรู้จัก อิลฮงมิน ศิลปินหนุ่มสัญชาติเกาหลี ที่พูดไทยเก่งจนได้ฉายาว่า “เกาหลีปลอม”

ประวัติ อิลฮงมิน (ILL HONG MIN) ศิลปินหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้โดยกำเนิด หรือที่รู้จักกันในชื่อของ “Bangkokboy”

Alica Schmidt นักกรีฑาหญิงทีมชาติเยอรมัน เก่งสวยเซกซี่ ครบเครื่องเพอร์เฟค

Alica Schmidt นักกรีฑาหญิงทีมชาติเยอรมัน เก่งสวยเซกซี่ ครบเครื่องเพอร์เฟค

ประวัติ อลิก้า ชมิด (Alica Schmidt) นักวิ่งทีมชาติเยอรมัน นักกีฬาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก

กันต์ กันตภณ นักแบดมินตันไทย จากเด็กป่วยบ่อย สู่นักกีฬาฝีมือดี อันดับ 18 ของโลก

กันต์ กันตภณ นักแบดมินตันไทย จากเด็กป่วยบ่อย สู่นักกีฬาฝีมือดี อันดับ 18 ของโลก

ประวัติ กันตภณ หวังเจริญ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย จากเด็กป่วยบ่อย สู่การเป็นนักแบดมินตันไทย มือวางอันดับ 18 ของโลก

ประวัติ MILLI แร็ปเปอร์วัยรุ่นชื่อดัง มากความสามารถ

ประวัติ MILLI แร็ปเปอร์วัยรุ่นชื่อดัง มากความสามารถ

แฮชแท็ก #Saveมิลลิ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ประวัติ MILLI ดนุภา คณาธีรกุล แร็ปเปอร์วัยรุ่นชื่อดัง

ประวัติ หมอบุญ หรือ นพ.บุญ วนาสิน

ประวัติ หมอบุญ หรือ นพ.บุญ วนาสิน

#saveหมอบุญ ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์มาแรง จากประเด็นที่ นพ.บุญ วนาสิน ถูกองค์การเภสัชกรรมประกาศฟ้องข้อหาหมิ่นประมาท กล่าวหาค้ากำไรโมเดอร์นา

“เดียร์ลอง” จากนักร้องฉายา เจ้าหญิงดิสนีย์ สู่สตรีมเมอร์สุดล้ำ

“เดียร์ลอง” จากนักร้องฉายา เจ้าหญิงดิสนีย์ สู่สตรีมเมอร์สุดล้ำ

“กวาง - อาริศา เสียงลือชา” หรือ “เดียร์ลอง” จากบทบาท เจ้าหญิงดิสนีย์ สู่การเป็นสตรีมเมอร์สายเอ็นเตอร์เทนในเมืองไทยเบอร์ต้นๆ

หมอเบิร์ท อภิสมัย อดีตนางสาวไทย หนึ่งในทีมโฆษก ศบค. คนใหม่

หมอเบิร์ท อภิสมัย อดีตนางสาวไทย หนึ่งในทีมโฆษก ศบค. คนใหม่

ประวัติ หมอเบิร์ท อภิสมัย ร่วมเป็นหนึ่งในทีมโฆษก ศบค. อดีตนางงามสาวสวย ปี 2542

ทั้งสวยทั้งเก่ง! ยายงอี นักเขียนเว็บตูน True Beauty ความลับของนางฟ้า

ทั้งสวยทั้งเก่ง! ยายงอี นักเขียนเว็บตูน True Beauty ความลับของนางฟ้า

เปิดเผยตัวตนของ ยายงอี นักเขียนเว็บตูน True Beauty ความลับของนางฟ้า สวยเก่งและฮอตมาก

X