นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน แพ้ท้อง

นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน ท้อง 2 แล้วแต่ยังตื่นเต้น หาเคล็ดลับแก้อาการแพ้ท้อง

ณัฐณิชา สกุลจารุพงษ์” หรือ “นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน” พักหลัง ๆ แฟน ๆ อาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอรับงาน ล่าสุด! มีข่าวดีเธอกำลังตั้งท้องลูกคนที่สอง

Home / Entertainment / นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน ท้อง 2 แล้วแต่ยังตื่นเต้น หาเคล็ดลับแก้อาการแพ้ท้อง

ณัฐณิชา สกุลจารุพงษ์” หรือ “นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน” พักหลัง ๆ แฟน ๆ อาจจะไม่ค่อยได้เห็นเธอรับงาน เพราะเธอไปทุ่มเทเวลาดูแลลูก ล่าสุด! ก็มีข่าวดีเธอกำลังตั้งท้องลูกคนที่สอง และลุ้นอยู่ว่าจะได้ลูกสาวหรือลูกชาย นอกจากนี้เธอยังรู้สึกแพ้ท้องหนักมาก

นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน ท้องลูกคนที่ 2

นิกกี้ พริตตี้เงินล้าน ท้องลูกคนที่ 2 โดยเธอและสามีอาจารย์เฟียร์กำลังลุ้นกันอยู่ว่าจะได้ลูกชายหรือลูกสาว ล่าสุดนิกกี้ได้ไปฝากท้องแล้วที่ รพ. คุณหมอบอกว่าตอนนี้ท้องได้ 3 เดือน และอีก 1 เดือนก็จะรู้ว่าน้องจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย

สำหรับลูกสาวคนแรกของ นิกกี้ ชื่อว่า น้องภิญญ่า อายุ 2 ขวบ 5 เดือน กำลังน่ารักทีเดียวปลายปีนี้นิกกี้มีงานโชว์ตัวก็ต้องเลื่อนงานออกไปก่อน บางงานก็ต้องหาตัวแทน เพื่อเตรียมตัวมีน้องอีกคน

เข้าใจคำว่าแพ้ท้อง ก็ท้องนี้แหล่ะ แม่ๆจ้ามีวิธีหรือเคล็ดลับ แก้อาการแพ้ท้องไหมจ้ะ ตอนนี้ทั้งเวียนหัว เพลีย อึนๆทั้งวันเลย🤢🤮ปล. ท้อง2 รู้สึกว่าท้องใหญ่มากถ้าเทียบกับท้องแรก มีไคเป็นไหมจ้ะ 🤰

โพสต์โดย Nattanicha Sakunjarupong เมื่อ วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2020

ทั้งนี้นิกกี้ได้อัปเดตอาการของเธอลงบนเฟซบุ๊กว่า

เข้าใจคำว่าแพ้ท้อง ก็ท้องนี้แหล่ะ แม่ๆจ้ามีวิธีหรือเคล็ดลับ แก้อาการแพ้ท้องไหมจ๊ะ ตอนนี้ทั้งเวียนหัว เพลีย อึนๆ ทั้งวันเลย🤢🤮

ปล. ท้อง 2 รู้สึกว่าท้องใหญ่มากถ้าเทียบกับท้องแรก มีใครเป็นไหมจ๊ะ

ท้อง 2 แล้วยังตื่นเต้นอยู่

วิธีรับมือกับอาการแพ้ท้อง

  1. กินน้อยแต่บ่อย : หากคุณแม่รู้สึกเหม็นอาหาร หรือกินไม่ได้ แนะนำให้กินอาหารน้อยๆ แต่บ่อยๆ แทนการฝืนกินเข้าไปครั้งละมากๆ
  2. ลดอุณหภูมิอาหาร : จากเดิมที่เคยกินแบบร้อนๆ ก็เปลี่ยนมารอให้อุณหภูมิอาหารเย็นลงก่อน เพราะเมื่ออาหารมีความร้อนมาก กลิ่นของอาหารจะโชยมากขึ้นตามมา ซึ่งค่อนข้างรุนแรงสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
  3. เปลี่ยนเมนูอาหารบ้าง : จากเดิมที่กินข้าวเป็นอาหารหลัก คุณแม่ตั้งครรภ์บางรายแพ้กลิ่นข้าวก็อาจจะเปลี่ยนมากินขนมปัง เผือก มัน หรือข้าวโพดแทนก็ได้เช่นกัน

เมนูที่แนะนำสำหรับคนที่แพ้ท้องอีกอย่าง คือ น้ำขิง แต่ต้องเป็นน้ำขิงที่มีปริมาณขิงน้อยๆ ไม่ต้องให้เผ็ด หรือร้อนเกินไป เพราะจะมีผลต่อครรภ์ แนะนำหากเป็นน้ำขิงซอง ผสมกับน้ำแอปเปิ้ลที่มีความเปรี้ยว ความหวาน จะช่วยลดความเผ็ดร้อนของน้ำขิง ทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ลดอาการคลื่นไส้อาเจียนได้อีกด้วย

X