นักร้องลูกทุ่ง ประวัติคนดัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น จากนักร้องลูกทุ่ง สู่เจ้าของค่ายเพลง

หากเอ่ยถึงชื่อ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ผลงานเพลงที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือซิงเกิ้ล “ได้หมดถ้าสดชื่น” เพียงซิงเกิ้ลเดียวเท่านั้น ได้ทำให้ชีวิตของนักร้องลูกทุ่งวัยรุ่นคนนี้ โด่งดังมีชื่อเสียงและได้เป็นเจ้าของค่ายเพลงในปัจจุบัน

าวใต้จากนครศรีธรรมราช

“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” มีชื่อจริงว่า “เจนนี่-รัชนก สุวรรณเกตุ” อายุ 25 ปี คุณพ่อของเธอเป็นนักแต่งเพลง คุณแม่ทำอาชีพขายขนม มีน้องสาวคือ ลิลลี่ นารีนาท เชื้อแหลม หรือ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งเป็นน้องสาวต่างพ่อ ด้านการศึกษา จบสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช

ารายได้ทำงานตั้งแต่เด็ก

เจนนี่เริ่มทำงานตั้งแต่เด็ก (พ่อของเธอห่างกับแม่ไปตั้งแต่เธออายุได้ 2 เดือน) เธอจึงช่วยแม่หารายได้เสริม อาทิ แม่ขับสามล้อขายเครื่องดื่มเธอก็ไปช่วย, รับจ้างล้างจาน, ร้องเพลงตามไนต์คลับ, เปิดวงแดนเซอร์ ชวนเพื่อน ๆ และน้องสาวมาช่วยกันเต้น, ขายผลไม้, ขายรองเท้าตามตลาดนัด ซึ่งเป็นชีวิตในช่วงวัยมัธยมที่ต้องทำงานไปเรียนไป นอกจากการทำงานช่วยแม่ กิจกรรมที่โรงเรียนเธอก็โดดเด่น เคยเป็นประธานนักเรียน เชียร์ลีดเดอร์ ประกวดกิจกรรมวิชาการ เช่น การแต่งกลอน เธอเผยว่าจะถนัดเป็นพิเศษ

จุดเปลี่ยนของชีวิต…

ระชดแฟนแต่กลับโด่งดังชั่วข้ามคืน

ย้อนไปเมื่อปี 2559 เรียกว่านี่คือจุดเปลี่ยนของชีวิตเจนนี่ เมื่อเธอได้โพสต์เพลง “ได้หมดถ้าสดชื่น” ลงเฟซบุ๊ก เพื่อประชดแฟนหนีเที่ยว แต่ผลการตอบรับจากคนฟังในโลกโซเชียลนั้นดีเกินคาดคิด มีคนแชร์คลิปเป็นแสน ๆ ทำให้เธอโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน กลายเป็นที่สนใจของสังคมและมีงานติดต่อเข้ามากมาย (จริง ๆ ก่อนหน้าที่จะมีเพลงได้หมดถ้าสดชื่นเธอเคยมีผลงาน เลิกกินท่อมค่อยมารักกัน ออกมาด้วย)

ของขวัญ รับปริญญา ของฉัน ฝันไว้ตั้งแต่ตอนเด็กๆ วันนี้ทำได้แล้วนะ

3 เดือนซื้อรถคันแรกเป็นของตัวเอง

ระยะเวลาเพียง 3 เดือนหลังจากที่โพสต์เพลง “ได้หมดถ้าสดชื่น” ลงเฟซบุ๊ก มีงานติดต่อให้ไปเล่นคอนเสิร์ตมากมาย ทำให้เธอเริ่มมีเงินเก็บเข้ามาเรื่อย ๆ จนสามารถซื้อรถคันแรกให้ตัวเองได้ ตามมาด้วยซื้อบ้าน และปลดหนี้ให้แม่ได้สำเร็จ!

เจนนี่ ลิลลี่ และคุณแม่ของพวกเธอ

ากนักร้องลูกทุ่งสู่เจ้าของค่ายเพลง

ความฮอตของเจนนี่ยังไม่หมด เธอยังมีผลงานออกมาอีกหลายซิงเกิ้ล อาทิ ถ้าเลิกกับพี่ได้ดีทุกคน, น้องเสร็จไปแล้ว, คิดถึงคนไกล, รักผิดเวลา เป็นต้น ซึ่งทุกซิงเกิ้ลกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีมากยอดวิวหลายสิบหลายร้อยล้านวิว นอกจากนี้ยังได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง มนต์รัก ดอกผักบุ้ง เลิกคุยทั้งอำเภอ ที่สร้างโดยลูกทุ่งแดนใต้อย่าง เอกชัย ศรีวิชัย ด้วย

ต่อมา ในปี 2562 เจนนี่ได้เปิดค่ายเพลงในชื่อ “ได้หมดถ้าสดชื่น” โดยมี ลิลลี่ น้องสาวของเธอเป็นศิลปินเบอร์แรก เปิดตัวด้วยเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” โด่งดังมากยอดวิวทะลุหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว (ปัจจุบัน 349,402,710 วิว ณ วันที่ 31/07/63)

จากนั้นเจนนี่ก็ได้เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปในสังกัดชื่อว่า “Butterfly” และล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 ได้โพสต์ซิงเกิ้ล ได้หมดถ้าสดพอ ร้องโดย อั๋น ปาลิตา ได้หมดถ้าสดชื่น หนึ่งในศิลปินในค่าย ตอนนี้ยอดวิวแตะหลักล้านไปแล้ว

ซิงเกิ้ล ได้หมดถ้าสดชื่น
ผลงานล่าสุดของค่าย ได้หมดถ้าสดชื่น – ได้หมดถ้าสดพอ ร้องโดยอั๋น ปาลิตา ได้หมดถ้าสดชื่น
ทุกความสุขของแม่ ลูกคนนี้ทำให้ได้เสมอ 🤟🏻 ต้อนรับสมาชิกใหม่ คันที่ 6 ของบ้านแล้วนะ มีวันนี้ได้ต้องขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาในชีวิต ทั้งครอบครัวตลอดจนไปถึงแฟนคลับที่น่ารักทุกคน ที่เป็นแรงผลักดัน ให้เด็กบ้านนอกจนๆคนนึง ได้เดินตามฝัน และประสบความสำเร็จมาได้จนถึงตอนนี้ จะไม่ขอสัญญาอะไรให้มากมาย แต่จะลงมือทำให้ทุกคนเห็นไปเรื่อยๆ ว่าเด็กคนนี้จะไม่หยุดพัฒนา จะไม่หยุดเดิน จะไม่หยุดก้าวไปข้างหน้า และที่สำคัญที่สุด ลูกคนนี้จะทำให้แม่มีความสุขที่สุด แม่จะอยู่กับหนูไปนานๆนะคะ💕
ปล.แม่เกตุหายป่วยได้แล้วนะ จะได้นั่งรถไป
ขอบคุณร่างกายที่สู้มาพร้อมกับหัวใจ 💕มาอีกใบแล้ว โฉนดที่ดิน ของหนู #และจะไม่หยุดแค่นี้ ✌🏻 เจอกันเร็วๆนี้

ที่มา

https://www.instagram.com/janey_suwannaket

WRITER

RELATED

บิว กัลยาณี จากเส้นทางชีวิตแสนลำบาก สู่การเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

บิว กัลยาณี จากเส้นทางชีวิตแสนลำบาก สู่การเป็นนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

เส้นทางชีวิตของ บิว กัลยาณี นักร้องลูกทุ่งสาวแนวเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ กว่าที่จะมีชื่อเสียงได้อย่างทุกวันนี้

5 เรื่องของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 37

5 เรื่องของ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางงามจักรวาลคนที่ 37

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ อดีตนางสาวไทย ที่ได้ครองตำแหน่ง นางงามจักรวาลคนที่ 37 ตำนานนางงามรักเด็ก

“ป๊อป นิธิ” ถูกเลี้ยงดูมาอย่างทหาร ต้องมีวินัยและอดทน

“ป๊อป นิธิ” ถูกเลี้ยงดูมาอย่างทหาร ต้องมีวินัยและอดทน

ประวัติ ป๊อป ร.อ.นิธิ บุญยรัตกลิน สามี เป้ย ปานวาด ทายาทพันล้าน ลูกชายบิ๊กทหาร ในวัยเด็กคุณพ่อเลี้ยงดูด้วยวิธีอย่างทหาร

การเดินทางครั้งใหม่ของ “ซันนี่ เกวลิน” ในฐานะศิลปินเดี่ยว

การเดินทางครั้งใหม่ของ “ซันนี่ เกวลิน” ในฐานะศิลปินเดี่ยว

ประวัติ "เกวลิน บุญศรัทธา" หรือ ซันนี่ วง Rocket Girls 101 เธอเพิ่งได้เซ็นสัญญากับ Universal music China (UMC) ค่ายเพลงใหญ่ของจีนในฐานะศิลปินเดี่ยว เป็นคนไทยคนแรก ๆ ที่ได้มีผลงานกับค่ายนี้

พ่อ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ เปิดใจ หลังมีกระแสดราม่าในโซเชียล

พ่อ ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ เปิดใจ หลังมีกระแสดราม่าในโซเชียล

กรณีที่เฟซบุ๊ก “Supaporm Suwannaket“ มีการเผยแพร่ภาพ และระบุข้อความ “นี่แหล่ะพ่อ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ตัวจริงถึงจะเลิกกับแม่เขา แต่เค้าก็ไม่เคยทอดทิ้งลูก ขอเงินมาก็ส่งให้ตลอดแต่ตอนนี้ลูกดังแล้ว กลับมองไม่เห็นหัวพ่อเลย ทุกวันนี้ยังแต่งเพลงให้ลูกตลอดไม่ว่าลูกจะโทรมาเวลาไหน แต่พอทักไปขอค่าแต่งเพลงลูกกลับว่ามาสารพัดเหมือนไม่ใช่พ่อ พ่ออยู่เบื้องหลังตลอดเพลง…