คู่ขวัญ คู่จิ้น ช่วงยุค 90 คุณนึกถึงคู่ไหน?

คัดลอก URL แล้ว

หากพูดถึง กระแสคู่จิ้น ดาราที่แฟน ๆ ดูผลงานแล้วอินตามและอยากให้ทั้งคู่เป็นคู่รักกันในชีวิตจริงนั้น ใช่ว่าจะเกิดขึ้นแต่ในยุคปัจจุบัน ในอดีตที่ผ่านมาวงการบันเทิงไทยก็เคยมีกระแสคู่จิ้นมาก่อนแล้ว แต่ในยุคนั้นจะใช้ศัพท์เรียกว่า คู่ขวัญ

ชวนย้อนความทรงจำ 6 คู่ขวัญ คู่จิ้น ยุค 90

1. หนุ่ม ศรราม และ กบ สุวนันท์

ละคร ผยอง ภาพ : chalermthai

“หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” กับ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” คู่ขวัญในอดีต ทั้งคู่มีผลงานเรื่องแรกด้วยกันในละคร ผยอง วลีฮิตเรื่องนี้คือฉากที่พระเอกยืนที่หน้าผา แล้วตะโกนชื่อตัวเองว่า เหินฟ้า แต่ผลงานที่ทำให้ทั้งคู่โด่งดังสุดๆ ก็คือเรื่อง ดาวพระศุกร์ บทพระเอกคุณชายทศภาคหล่อเนี้ยบของ หนุ่ม ศรราม กับ น้องดาวนางเอกผู้น่าสงสารเรียกน้ำตาคนดู และทำอินกันทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งผลให้ละครเรื่องนี้ติดอันดับละครเรตติ้งสูงตลอดกาล จากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย อาทิ สายโลหิต, น้ำเต้าหู้ครูระเบียบ, มะเมี๊ยะ, ดวงใจปาฏิหาริย์, คุณพ่อรับจ้าง ฯลฯ

ละครดาวพระศุกร์ ภาพ : chalermthai

อัปเดตชีวิตปัจจุบัน

กบ สุวนันท์

ภาพ: kob_nada_nadol

แต่งงานกับ “บรู๊ค ดนุพร” มีลูก 2 คน ลูกสาวคนโตชื่อ น้องณดา และลูกชายคนเล็กชื่อว่า น้องณดล ส่วนผลงานในวงการบันเทิงเธอเพิ่งจะมีละครเรื่อง อุ้มรักเกมลวง ประกบคู่กับ ป้อง–ณวัฒน์ ที่จบไปไม่นาน และกระแสตอบรับก็ดี ทุกคนยังคงชื่นชมฝีมือการแสดงของเธอสมกับฉายา “นางเอกขวัญใจมหาชนตลอดกาล”

หนุ่ม ศรราม

ภาพ : sornram_theappitak

2.ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง กับ นิ้ง กุลสตรี

ละคร พริกกะเกลือ ภาพ : คนรักละครเก่า

ทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง  “เกิดอีกทีต้องมีเธอ” กระแสดีทำให้มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น รักไร้อันดับ, พริกกับเกลือ, แสงดาวฝั่งทะเล แต่ละครที่ทำให้ดังที่สุดของทั้งคู่คือเรื่อง “ภูตพิศวาส”  ทั้งคู่เป็นคู่จิ้นที่ถูกจับตามองจากแฟนคลับ และเป็นคู่แรกๆ ที่ได้ออกมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์ว่าคบกันมาได้ 7 ปี แต่แล้วก็ต้องเลิกรากันไป

ละครภูตพิศวาส ภาพ : gossipstar

อัปเดตชีวิตปัจจุบัน

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

ภาพ : Touch natakuatoong

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ปัจจุบันยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงให้แฟน ๆ ได้ติดตาม ล่าสุด! ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้งในเรื่อง นางฟ้าลำแคน และด้วยมิตรภาพดี ๆ กับสาวนิ้ง เมื่อทราบข่าวว่าเธอเกร็ดเลือดตก หนุ่มทัชก็ไม่รอช้าไปบริจาคเลือดให้ โดนทั้งคู่มีเลือดกรุ๊ปเดียวกัน

นิ้ง กุลสตรี

ภาพ : kulsatrees

นิ้ง กุลสตรี เปลี่ยนการทำงานจากในวงการบันเทิงเป็นแอร์โฮสเตส การบินไทยแอร์เอเชีย และได้เข้าพิธีสมสมรสกับ นาวาอากาศเอกไพรัตน์ อินทรศักดิ์ กัปตันสายการบินเดียวกัน ปัจจุบันเธอป่วยเป็นไขกระดูกบกพร่อง ซึ่งทำการรักษาอาการดีขึ้น จนล่าสุดมีอาการแทรกซ้อนอีกค่าเลือดตกเร็วเธอจึงต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อน ๆ ในวงการที่เคยร่วมงานและแฟนคลับต่างส่งกำลังให้เธออย่างล้นหลาม รวมไปจนถึง ทัช เองก็ได้บริจาคเลือดให้สาวนิ้งด้วย

ภาพ : kulsatrees

3. เต๋า-สมชาย และ นุ๊ก-สุทธิดา

ภาพ : monomax

“เราไม่ได้รักใครง่ายๆ อย่างที่นายคิดนะ” วลีฮิตติดหูของแฟนภาพยนตร์เรื่อง โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ซึ่งมีสองพระนางขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นคือ“เต๋า-สมชาย เข็มกลัด” และ “นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ถือเป็นดาราวัยรุ่นที่ฮอตมากๆ ในช่วงยุค 90 ภาพยนตร์ที่มีคนต่อแถวไปซื้อตั๋วมากที่สุดเรื่องหนึ่งเลย นอกจากนี้ทั้งคู่ก็ยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์อีกเรื่องกระแสแรงไม่แพ้กัน แตก 4 รัก โลภ โกรธ เลว มีพระเอก หนุ่ม ศรราม ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย และทรงผมแสกกลางแบบพี่เต๋า พี่หนุ่มนี่ ก็เป็นอะไรที่ฮิตมาก ๆ ในตอนนั้น

อัปเดตชีวิตปัจจุบัน

เต๋า สมชาย

ภาพ:: yui_athamard

ในอดีตเคยแต่งงานกับ นัท มีเรีย แต่แยกทางกันแล้ว หลังจากนั้นเต๋าไปจดทะเบียนสมรสที่สำนักงานเขตบางรัก กับ ยุ้ย-อัฐมาศ อัศววิมล รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดนิตยสารดิฉัน และคอสโมโพลิแทน ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน และบุตรสาว 1 คน ชื่อน้องสมใจ และน้องสุขใจ ด้านผลงานวงการบันเทิงเต๋ายังมีออกมาการแสดงออกมาอยู่เรื่อย ๆ อาทิ ในปี 2563 นี้มี ละครมี หีบหลอนซ่อนวิญญาณ, เรือนแพ, ภาพยนตร์ ไบค์แมน 2, รักข้ามคาน เป็นต้น

นุ๊ก สุทธิดา 

ภาพ:: IG@nook_suttida

นุ๊ก สุทธิดา เคยแต่งงาน กับ นายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ บุตรชายของนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ (ป. ประตูน้ำ) มีลูกชายด้วยกัน 2 คน คือ เด็กชายฐปนต ธรรมโรจน์พินิจ และเด็กชายอินทัช ธรรมโรจน์พินิจ จากนั้นได้หย่ากัน และนุ๊กได้เปลี่ยนศาสนาเป็นอิสลามและเข้าพิธีแต่งงานอีกครั้งกับ มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา ซึ่งเป็นชาวมาเลเซีย ด้านผลงานเธอมีออกมาให้ได้เห็นบ้าง เช่น ไปออกรายการให้สัมภาษณ์ งานละคร อาทิ Bangkok Vampire รสรินล่าแวมไพร์ MONO29, ก่อนตะวันแลง ช่อง 7

4. แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์  กับ แหม่ม-คัทลียา

คู่จิ้น คู่ขวัญ แห่งค่ายเอ็กแซ็กท์ในตำนาน โด่งดังเป็นพลุแตกในปี 2537 จากละคร “เพื่อเธอ” เป็นเรื่องแรกที่แสดงด้วยกัน มีเคมีที่เข้ากันมาก คนดูอินตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเฉพาะบทบาทการแสดงของพี่แท่งในบท ชานนท์ เป็นสุภาพบุรุษที่สาวๆ กรี๊ดกันหนักมาก จากนั้นก็มีผลงานเรื่องอื่นๆ ตามมา อาทิ อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า, รักแท้แค่ขอบฟ้า

อัปเดตชีวิตปัจจุบัน 

 แท่ง ศักดิ์สิทธิ์

ภาพ : saksit_tangthong

แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง ปัจจุบัน ยังโสด ผลงานในวงการบันเทิงมีออกมาอยู่ตลอด และฝีมือด้านการแสดงก็ยังคงมีคุณภาพ เมื่อปี 2561 กระแสตอบรับดีมากจากการแสดงเป็น เมธ จิระอนันต์ ในละคร เลือดข้นคนจาง ในปี 2563 นี้เขามีผลงานการแสดงในเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง เดอะซีรีส์ และ พิธีกร The Golden Song เวทีเพลงเพราะ ซีซั่น 2 (ช่องวัน)

แหม่ม คัทลียา

ภาพ : mcintosh

แหม่ม คัทลียา แมคอินทอช ปัจจุบันแต่งงานกับ คุณ สงกรานต์ กระจ่างเนตร์ ประธานกรรมการบริษัท เอสจี ดีเวลลอฟเมนต์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ทำธุรกิจโครงการอสังหาริมทรัพย์ มีลูกด้วยกันสามคน ได้แก่ น้องแมค น้องคิน และน้องเนซซี่  ด้านผลงานในวงการบันเทิง มีทั้งงานแสดง งานพิธีกร ผลงานที่เพิ่งจบไปคือ ONEYEAR365 วันบ้านฉันบ้านเธอ แสดงเป็นแม่ของสาว ๆ BNK 48

5. เขตต์ ฐานทัพ กับ นุ่น วรนุช

ภูตพิศวาส ภาพ : คนรักละครเก่า

“เขตต์ ฐานทัพ” กับ “นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี” คู่นี้จากคู่จิ้นกลายเป็นคู่จริงที่คบเป็นแฟนกัน เล่นคู่กันเรื่องไหนก็ดังทุกเรื่อง รายชื่อผลงาน อาทิ  รักเต็มร้อย, พิศวาสอลเวง, ต้นรัก (เพลงประกอบ “สิ่งตอบแทน” ดังติดหู คนทันในยุคนั้นจะจำกันได้) โนห์รา, ภูตพิศวาส ฯลฯ ทั้งคู่คบกันได้ 7 ปี ก็เลิกรากันไป

ภาพ : ลูกกวาดมอมแมม

อัปเดตชีวิตปัจจุบัน

เขตต์ ฐานทัพ

ภาพ : kate_thunthup

เขตต์ ฐานทัพ แต่งงานกับ วีเจสาว แนท-เปรมิการ์ ธนโรจน์ประดิษฐ์ มีลูกชายชื่อ น้องดีจ้า-ธามัน ธีญานาถธนันชา ด้านผลงานการแสดงยังมีออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ติดตาม ในปี 2563 มีละคร เรือนสายสวาท, เด็กเสเพล

นุ่น วรนุช

ภาพ : nuneworanuch

นุ่น วรนุช แต่งงานแล้วกับ ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทเจ้าของธุรกิจเบียร์สิงห์ โดยมีพิธีมงคลสมรส เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปัจจุบันยังไม่มีทายาท ด้านผลงานวงการบันเทิงมีงานแสดงที่ได้กระแสตอบรับที่ดีตลอด ล่าสุด! เกิดเป็นกระแสฟีเวอร์มาก ๆ คู่จิ้นกับนักแสดงหนุ่มรุ่นใหม่ “จอส เวอาห์” ในละคร เกมรักเอาคืน ทำให้คนดูอยากจะมีแฟนเด็กไปตาม ๆ กัน

คู่จิ้นของนุ่นในปี 2020 ภาพ : nuneworanuch

6.มอส ปฏิภาณ และ อ้อม สุนิสา

คู่จิ้นจากฝั่งแกรมมี่ มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์” และ “อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์” เป็นอีกคู่ที่เคมีเข้ากันดีมาก ทั้งการรับส่งมุกเวลาขึ้นเล่นคอนเสิร์ต จะเห็นได้ว่าในคลิปเวลาขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงมอสหอมแก้มอ้อมบ่อยมาก ด้านผลงานการแสดงทั้งคู่ เคยร่วมเล่นใน Mos-Aom Friend Story ปี 2540 นอกจากนี้ก็มีผลงานเพลงมิวสิควิดีโอ คืออะไร (มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์), อัลบั้มรวมเพลง คู่หู DOUBLE HIT Mos & Aom เป็นต้น

น่ารัก คลิปที่มอสเคยหอมอ้อม

ชีวิตปัจจุบัน 

มอส ปฏิภาณ

ภาพ : mospatiparn

มอส ปฏิภาณ แต่งงานกับ แฟนสาวนอกวงการเป็นอดีตประชาสัมพันธ์ค่ายแกรมมี่ มีลูกสาว 2 คน ชื่อน้องโสนและน้องบัวสวรรค์  ผลงานในวงการบันเทิงก็มีงานแสดงออกมาอยู่เรื่อยๆ ที่เป็นกระแสดังๆ อาทิ สงครามนางงาม ซีซั่น 2, ฤกษ์สังหาร, เรือนแพ ฯลฯ

อ้อม สุนิสา

อ้อม สุนิสา ปัจจุบันมีผลงานด้านการเป็นดีเจ จัดรายการวิทยุประจำอยู่ที่คลื่น EFM ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-18.00 น.

อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ มีคู่ขวัญ คู่จิ้น ดาราในอดีตที่นึกถึงกันอีกบ้างไหม มาแชร์ความทรงจำกันได้นะคะ


แท็ก: Entertainment
WRITER
X