ประวัตินักแสดงจีน สัประยุทธ์ทะลุฟ้า อู๋เหล่ย

อู๋เหล่ย จากดาราเด็ก สู่การเป็นพระเอกสุดฮอต ฉายา “น้องชายแห่งชาติ” ของจีน

คัดลอก URL แล้ว

อู๋เหล่ย (Leo Wu) พระเอกจากซีรีส์จีน Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า ที่ออนแอร์อยู่บน monomax นักแสดงหนุ่มชาวจีนผู้ได้รับฉายา “น้องชายแห่งชาติ” ของจีน เพราะความน่ารักน่าเอ็นดูที่เข้าไปครองใจแฟน ๆ ถึงแม้อายุยังน้อย แต่ถ้าถามถึงระยะเวลาที่ได้อยู่ในเส้นทางวงการบันเทิงนั้นอยู่มานานแล้วถึง 18 ปี ผ่านผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย ปัจจุบัน อู๋เหล่ย ได้ก้าวขึ้นเป็นพระเอกเต็มตัวและกวาดรางวัลการันตีความสามารถมาแล้ว

ประวัติ อู๋เหล่ย พระเอกฝีมือดี ฉายา “น้องชายแห่งชาติ” ของจีน

อู๋เหล่ย (Wú Lěi หรือ Leo Wu) เกิดวันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 1999 ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ปัจจุบันอายุ 21 ปี ส่วนสูง 182 เซนติเมตร เขาเรียนอยู่ที่ Beijing Film Academy ด้วยบุคลิกที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูจึงได้รับฉายา “น้องชายแห่งชาติ”ของจีน

เข้าวงการตั้งแต่อายุ 3 ขวบ

อู๋เหล่ย เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 3 ขวบ โดยผลงานแรกเป็นผลงานโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ด้วยความน่ารักของเขาจึงทำให้ภายใน 2 ปี มีโอกาสได้ร่วมแสดงโฆษณามากกว่า 50 ชิ้น ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นทางด้านการแสดงของอู๋เหล่ยเลย

อู๋เหลย ในคาแรคเตอร์ นาจา

เดบิวต์เป็นนักแสดงบท นาจา ทำให้เป็นขวัญใจคนดู

จากนั้นมาในปี 2005 ช่วงดือนมีนาคม เวลานั้น อู๋เหลย อายุประมาณ 6-7 ขวบ เขาได้มีผลงานการแสดงครั้งแรก จากการได้เข้าร่วมแสดงเรื่อง ยอดขุนพลตระกูลหยาง The Young Warriors ในบทของ หยางลิ่วหลาง (วัยเด็ก)

ภาพในวัยเด็กของ อู๋เหลย

เดือนธันวาคมปีเดียวกันมีผลงานเรื่อง ศึกเทพสวรรค์ บัลลังก์มังกร (The Legend and the Hero) ซึ่งเป็นผลงานซีรีส์จีนเรื่องแรก และได้รับบทของ นาจา ซึ่งในคาแรคเตอร์นาจานั้นอู๋เหล่ยแสดงไว้ได้น่ารักมาก ๆ กระแสตอบรับดีจนทำให้เขากลายเป็นดาราเด็กขวัญใจมหาชน หลังจากนั้น อู๋เหล่ย ก็ได้ปรากฎตัวในผลงานยอดฮิตมากมายทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ของจีน ซึ่งมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันต่อเนื่องในทุกปี ยกตัวอย่างเช่น t “Whirlwind Girl” (2015), “Nirvana in Fire” (2015), “The Legend of Qin” (2015), “The Imperial Doctress” (2016), “Far Away Love” (2016), “Whirlwind Girl 2” (2016) ,“Magic Star” (2017), Tomb of the Sea (2018), Fights Break Sphere: Season 1 (2019), The Promise Keepers (2019) and Cross Fire (2019) ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลการันตีความฮอตและความสามารถอีกหลายเวที เช่น

  • รางวัล เฟยเทียน ในสาขานักแสดงเด็ก ปี 2010 จากเรื่อง Naughty boy Xiaotiao Ma
  • รางวัลความนิยมสูงสุด iQIYI Scream Night ครั้งที่ 4 (เพราะมีผลงานซีรีส์จีนออนแอร์ 5 เรื่องในปีเดียว)
  • รางวัลนักแสดงศักยภาพยอดเยี่ยม China TV Drama Awards 2015 จากบทบาท เฟยหลิว ในซีรีส์จีน Nirvana in Fire มหาบุรุษพลิกแผ่นดิน

ทั้งนี้ผลงานในปีต่อไป 2021 และ 2022 ก็มีคิวออกมาแล้วหลายเรื่อง อาทิ Eternal Dragon Slayer 2021, Temporary Bodyguard 2021,2021 Australian Heart, King of Book 2022 เป็นต้น

อู๋เหล่ย ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงของจีน ที่น่าจับตามอง เขาไม่หยุดที่จะพัฒนาฝีมือการแสดงและความฮอตก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สามารถติดตามผลงานเรื่อง Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า หนึ่งในผลงานน่าดูของ อู๋เหล่ย ได้แบบถูกลิขสิทธิ์ที่ monomax

เรื่องย่อ สัประยุทธ์ทะลุฟ้า

พระเอก “เซียวเหยียน” ( รับบทโดย อู๋เหล่ย) หนุ่มน้อยอัจฉริยะหาตัวจับยากในรอบหลายทศวรรษ มีเหตุให้สูญเสียปราณยุทธ์ฉับพลัน จากอัจฉริยะจึงกลายเป็นคนไร้ค่าเสียทั้งพลัง ชื่อเสียง ครอบครัว ทั้งโดนดูหมิ่น ถูกสาวถอนหมั้น อยู่ในช่วงอาภัพตกอับสุดๆ แต่จู่ๆ แหวนของแม่ที่ได้มอบไว้ก่อนตาย กลับนำเขาไปพบกับวิญญาณ ที่ซ่อนอยู่ในแหวน ซึ่งต่อมากลายเป็นอาจารย์ปู่ของ เซียวเหยียน และเขาจึงเริ่มต้นฝึกฝนวรยุทธ์กับอาจารย์ปู่และออกเดินทางเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงให้กับครอบครัว

อู๋เหล่ย รับบทเป็น เซียวเหยียน
อัจฉริยะที่หาตัวจับยากในรอบหลายปี แต่วันหนึ่งตระกูลก็ถูกใสร้าย ต้องสูญเสียพลังปราณยุทธ์ที่เคยมี ถูกผู้คนดูหมิ่นเหยียดหยาม เขาจึงหมายมั่นว่าจะฝึกฝนวรยุทธ์ให้แข็งแกร่ง และมากอบกู้ชื่อเสียงของตระกูลให้ได้!!
สัประยุทธ์ทะลุฟ้า นำแสดงโดย อู๋เหล่ย, หลินหยุน, เฉินฉู่เหอ, หลี่ชิ่น, ซินจื่อเหล่ย และ เซียวจ้าน

ดูพร้อมกันพากย์ไทยที่ MONOMAX ที่นี่ที่เดียว !
สมัครสมาชิกดูซีรีส์ https://bit.ly/2Bngzmt

ข้อมูลบางส่วนจาก : mydramalist, weibo


แท็ก: Entertainment , , ,
WRITER

RELATED

ทำความรู้จัก “สวี่เว่ยโจว” หนุ่มฮอตจากแดนมังกร ในบทโปรดิวเซอร์สุดหล่อผู้อ่อนโยน

ทำความรู้จัก “สวี่เว่ยโจว” หนุ่มฮอตจากแดนมังกร ในบทโปรดิวเซอร์สุดหล่อผู้อ่อนโยน

ประวัติ สวี่เว่ยโจว หรือ ทิมมี่ สวี่ ศิลปินคนแรกที่สามารถก้าวขึ้นไปสู่อันดับ 1 ทั้งบน China V chart และ Billboard China ได้ในสัปดาห์เดียวกัน

ทำความรู้จัก “เว่ยเจ๋อหมิง-ซุนซือเฉิง” พ่อลูกสุดคิ้วท์ ในซีรีส์จีน Unforgettable Love

ทำความรู้จัก “เว่ยเจ๋อหมิง-ซุนซือเฉิง” พ่อลูกสุดคิ้วท์ ในซีรีส์จีน Unforgettable Love

โชว์ความน่ารักมัดใจสาวๆ ทั่วเอเชีย ทำความรู้จัก “เว่ยเจ๋อหมิง-ซุนซือเฉิง” พ่อลูกสุดคิ้วท์ ในซีรีส์ Unforgettable Love รักนี้ไม่ลืมเลือน

ชวนดูซีรีส์จีนแอ็คชั่นผจญภัย สัประยุทธ์ทะลุฟ้า อู๋เหล่ย & หลินหยุน

ชวนดูซีรีส์จีนแอ็คชั่นผจญภัย สัประยุทธ์ทะลุฟ้า อู๋เหล่ย & หลินหยุน

ในโลกที่ผู้แข็งแกร่งเท่านั้นคือผู้อยู่รอด เซียวเหยียน (อู๋เหล่ย) ต้องสูญเสียทุกอย่างไปจนหมดสิ้น เมื่อครอบครัวของเขาถูกใส่ร้ายป้ายสีจนมารดาต้องฆ่าตัวตาย..

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

ผลงานความบันเทิงของฝั่งแดนมังกรถือได้ว่ามาแรงในไทยมากๆ วันนี้ขอพาไปทำความรู้จักับ 4 นักแสดงหญิงจีน ฝีมือและผลงานสุดปัง ตัวแม่บนอาณาจักรซีรีส์จีน

สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย (ดูซีรี่ส์จีน)

สตรีหาญ ฉางเกอ พากย์ไทย (ดูซีรี่ส์จีน)

ดูซีรี่ส์จีน สตรีหาญ ฉางเกอ The Long March of Princess Changge พากย์ไทย ซีรีส์แนวพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของ หลี่ฉางเกอ นางคือองค์หญิงแห่งต้าถัง

“อู๋เหล่ย” พระเอกสัประยุทธ์ ทะลุฟ้า ฮอตจนมีหุ่นขี้ผึ้ง ใน “มาดาม ทุสโซ่”

“อู๋เหล่ย” พระเอกสัประยุทธ์ ทะลุฟ้า ฮอตจนมีหุ่นขี้ผึ้ง ใน “มาดาม ทุสโซ่”

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madame Tussauds สร้างหุ่นขี้ผึ้งของ “อู๋เหล่ย” ถือเป็นนักแสดงที่มีหุ่นขี้ผึ้งใน อายุน้อยที่สุดคนแรก ด้วยวัยเพียงแค่ 18 ปีเท่านั้น!!

“โมโนแมกซ์” พร้อมฉายซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” ทุบสถิติคนดูสองพันล้านวิว

“โมโนแมกซ์” พร้อมฉายซีรีส์ฟอร์มยักษ์ “Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” ทุบสถิติคนดูสองพันล้านวิว

“MONOMAX” ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้ลิขสิทธิ์นำซีรีส์จีนแนวแอ็คชั่น-แฟนตาซี-ดราม่า “Fights Break Sphere สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” เข้ามาฉายเจ้าแรกและเจ้าเดียวในเมืองไทยอย่างถูกลิขสิทธิ์

5 ข้อรู้จัก เซียวจ้าน นักร้อง-นักแสดงจีนชื่อดัง เพียบพร้อมทั้งความหล่อและความสามารถ

5 ข้อรู้จัก เซียวจ้าน นักร้อง-นักแสดงจีนชื่อดัง เพียบพร้อมทั้งความหล่อและความสามารถ

ประวัติ เซียวจ้าน (Xiao Zhan) อีกหนึ่งนักร้อง-นักแสดงหนุ่มชื่อดังจากแดนมังกร ที่เป็นขวัญใจแฟน ๆ ทั้งชาวไทยและชาวจีน

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า Fights Break Sphere

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า Fights Break Sphere

เรื่องย่อสัประยุทธ์ทะลุฟ้า พระเอก "เซียวเหยียน" หนุ่มน้อยอัจฉริยะหาตัวจับยากในรอบหลายทศวรรษ มีเหตุให้สูญเสียปราณยุทธ์ฉับพลัน จากอัจฉริยะจึงกลายเป็นคนไร้ค่าเสียทั้งพลัง ชื่อเสียง ครอบครัว

X