ซีรี่ส์เกาหลี

YouTrip แนะนำ 10 ซีรี่ส์เกาหลี ครึ่งปีหลัง 2022 สนุกครบรสที่ห้ามพลาด

อันยองงงง ใครเป็นแฟนซีรี่ส์สายเกางานนี้ห้ามพลาด วันนี้ YouTrip จัดลิสต์อัปเดตซีรี่ส์เกาหลี ครึ่งปีหลัง 2022 คัดมาแล้วทั้งหมด 10 เรื่องมาฝากกัน แต่ละเรื่องจะสนุกและน่าดูขนาดไหน มีโอปป้าและนู่น่าดาราในดวงใจแสดงด้วยหรือเปล่า อย่ารอช้า เรามาดูกันเลย 1.Extraordinary…

Home / Entertainment / YouTrip แนะนำ 10 ซีรี่ส์เกาหลี ครึ่งปีหลัง 2022 สนุกครบรสที่ห้ามพลาด

อันยองงงง ใครเป็นแฟนซีรี่ส์สายเกางานนี้ห้ามพลาด วันนี้ YouTrip จัดลิสต์อัปเดตซีรี่ส์เกาหลี ครึ่งปีหลัง 2022 คัดมาแล้วทั้งหมด 10 เรื่องมาฝากกัน แต่ละเรื่องจะสนุกและน่าดูขนาดไหน มีโอปป้าและนู่น่าดาราในดวงใจแสดงด้วยหรือเปล่า อย่ารอช้า เรามาดูกันเลย


1.Extraordinary Attorney Woo

YouTrip ขอแนะนำ ซีรี่ส์เกาหลี 2022 Netflix เรื่องแรกที่บอกเล่าชีวิตของ “อูยองอู” สาววัย 27 ปี ที่ป่วยด้วยอาการ Asperger Syndrome โดยมีสาเหตุจากระบบประสาททำงานผิดปกติ นั่นทำให้ภายนอกจึงคล้ายกับผู้ป่วยออทิสติก มีปัญหาเรื่องการเข้าสังคม แต่แล้วด้วยความตั้งใจและความกล้าทำให้เธอก้าวขึ้นเป็นทนายความของสำนักงานกฎหมายชื่อดังในประเทศได้สำเร็จ

แนวซีรี่ส์ : กฎหมาย, ดราม่า
นักแสดง : Park Eu Bin, Kang Tae Oh
เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10
กำหนดฉาย : 29 มิถุนายน 2022


2. Big Mouth

ถัดมาขอแนะนำให้มาดูความระทึกผ่านซีรี่ส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนสนุก ๆ ที่บอกเล่าชีวิตทนายความปลายแถวผู้ได้รับฉายาว่า Big Mouth หรือพวกปากมาก ต้องรับผิดชอบคดีฆาตกรรม ซึ่งในระหว่างตามสืบคดีจู่ ๆ ก็ดันทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าเขาคือ Big Mouse นักต้มตุ๋นอัจฉริยะที่ใครต่างก็ต้องการตัว นำมาซึ่งความรุนแรงและอันตรายเกินที่ตัวเขาจะรับไหวและต้องหาทางออกจากเรื่องนี้ให้จงได้

แนวซีรี่ย์ : สืบสวน, ระทึกขวัญ
นักแสดง : Lee Jong Suk, Im Yoon Ah
เรตติ้งความน่าดู : 9/10
ช่องทางออกอากาศ : Disney+ Hotstar
กำหนดฉาย : 29 กรกฎาคม 2022


3. Poong, the Joseon Psychiatrist

มาดู ซีรี่ส์เกาหลีย้อนยุค กันต่อกับแนวการแพทย์กันบ้างเป็นอีกหนึ่งพล็อตที่เกาหลีทำออกมาได้ดีและสมจริงมาก ๆ โดยเรื่องนี้จะเล่าถึงศาสตร์การรักษาด้านจิตเวชผ่านตัวละคร ยูเซพุง จิตแพทย์ที่เก่งกาจในยุคโชชอน ขึ้นชื่อเรื่องการฝังเข็มจนทำให้เขากลายเป็นตำนานของวังหลวง แต่ขณะที่กำลังก้าวเข้าสู่ความสำเร็จในอาชีพของตัวเองเขากลับต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลังจากเขาฝังเข็มให้คนไข้ผิดพลาดจนคนไข้เสียชีวิต เขาถูกขับไล่ออกจากวังหลวงและเกิดความรู้สึกผิดจนไม่สามารถฝังเข็มได้อีก จึงปลีกตัวไปเป็นแพทย์ชนบทและกลายเป็นขวัญใจชาวบ้านในที่สุดแนวซีรี่ส์ : การแพทย์, ย้อนยุค, ดราม่า

แนวซีรี่ส์ : การแพทย์, ย้อนยุค, ดราม่า
เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10
นักแสดงนำ : Kim Min Jae, Kim Hyang Gi
ช่องทางออกอากาศ : Viu, IQiyiวันออกอากาศ : 1 สิงหาคม 2022


4. A Model Family

สัมผัสความลึกลับไปกับซีรี่ส์เกาหลีที่พูดถึงชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ชีวิตมันช่างเลวร้ายเกินกว่าอะไรดี เพราะเขาสุ่มเสี่ยงมากที่จะกลายเป็นบุคคลล้มละลาย แถมภรรยาก็ต้องการหย่าร้าง ทว่าอยู่ดี ๆ ก็ดันไปเจอรถที่อัดแนนไปด้วยเงินสด นี่เสมือนทุกขลาภของแท้เพราะทำให้เจ้าตัวต้องไปเกี่ยวข้องกับหัวหน้ากลุ่มค้ายาเสพติดในแบบที่ตนเองไม่ทันตั้งตัว

แนวซีรี่ส์ : ลึกลับ, ดราม่า, อาชญากรรม
นักแสดง :  Jong Woo, Park Hee Soon, Yoon Jin Seo
เรตติ้งความน่าดู : 8/10
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
กำหนดฉาย : 12 สิงหาคม 2022


5. The Law Café

ซีรี่ส์เกาหลีที่มีการรีเมคมาจากเว็บตูนสุดสนุก ปูพื้นเรื่องด้วยสไตล์กฎหมายแต่แท้จริงแล้วแอบซ่อนความหวานและโรแมนติกเอาไว้เยอะมาก พูดถึงอดีตอัยการหนุ่มอย่าง “นัมฮันจุน” ที่มีความฉลาดหลักแหลม ปัจจุบันมีชื่อเป็นเจ้าของที่ดิน ขณะที่ทางด้านทนายสาวอย่าง “คิมยูรี” ก็เคยเป็นอดีตนางงามระดับประเทศด้วยเช่นกัน เรื่องราวทั้งบริษัทกฎหมายกับคาเฟ่ใกล้เคียงจึงถูกโยงเข้าหาอย่างไม่น่าเชื่

แนวซีรี่ส์ : กฎหมาย, โรแมนติก, คอมเมดี้
นักแสดง : Lee Seung Gi, Lee Se Young
เรตติ้งความน่าดู : 8/10
ช่องทางออกอากาศ : VIU
กำหนดฉาย : 5 กันยายน 2022


6. Once Upon a Small Town

มาดูซีรี่ส์รักเกาหลีที่จะพาคุณไปสัมผัสกับชีวิตชนบทอันแสนเรียบง่าย พร้อมด้วยเรื่องราวความรักสุดน่าประทับใจ บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยต้นไม้ใบหญ้า ไร่สวนผลไม้ สัตวแพทย์หนุ่มได้ถูกส่งให้มาดูแลคลินิกสัตว์ ณ หมู่บ้านฮีดงแทนที่คุณปู่แบบไม่ทันตั้งตัว จนพบกับตำรวจสาวสุดน่ารัก นำมาซึ่งความโรแมนติกเกินบรยาย

แนวซีรี่ส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้
นักแสดง : Joy Red Velvet, Choo Young Woo, Baek Sung Chul
เรตติ้งความน่าดู : 9/10
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
กำหนดฉาย : 5 กันยายน 2022


7. Narco-Saints

ต่อกันด้วยซีรี่ส์เกาหลีแนะนำที่ถูกสร้างขึ้นจากเรื่องจริงของชายหนุ่มคนหนึ่ง มีอาชีพเปิดกิจการทั่วไป ไม่ได้มีสิ่งใดหวือหวาแต่ด้วยเรื่องราวอันสลับซับซ้อนทำให้เขาเองหมดหนทางเลือกนอกจากต้องเข้าร่วมกับหน่วยสืบราชการลับของรัฐบาลเพื่อทำภารกิจเสี่ยงอันตรายขั้นสุด เป้าหมายสำคัญคือการจับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวเกาหลีซึ่งไปอยู่ที่ซูรินาม อเมริกาใต้ ตื่นเต้นจนห้ามพลาด

แนวซีรี่ส์ : สืบสวน, แอ็คชั่น
นักแสดง : Ha Jung Woo, Hwang Jung Min, Park Hae Soo
เรตติ้งความน่าดู : 9/10
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
กำหนดฉาย : 9 กันยายน 2022


8. The Golden Spoon

บอกเล่าชีวิตของชายหนุ่มนามว่า อีซึงซอน ซึ่งมีฐานะทางบ้านยากจน ต้องทำงานพาร์ทไทม์เพื่อหารายได้จุนเจือครอบครัว แต่มีความอัจฉริยะเป็นเลิศ กระทั่งวันหนึ่งเขาได้ตัดสินใจใช้งานช้อนทองปริศนาเพื่อหวังเปลี่ยนโชคชะตาของตนเอง สลับตัวกับเพื่อนและได้มีโอกาสไปอยู่ในครอบครัวของเพื่อนผู้มีฐานะร่ำรวย ความวุ่นวายเกินจินตนาการจึงอุบัติขึ้น

แนวซีรี่ส์ : แฟนตาซี, ดราม่า
นักแสดง : Yook Sung Jae, Lee Jong Won, Jung Chae Yeon
เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10
ช่องทางออกอากาศ : Disney+ Hotstar
กำหนดฉาย : 23 กันยายน 2022

9. The Queen’s Umbrella

เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่พาย้อนกลับไปในยุคประวัติศาสตร์พูดถึงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นภายในรั้วของพระราชวัง ทำให้มีการเลี้ยงดูองค์ชายคนหนึ่งให้เติบโตขึ้นและมักสร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าตลอด เพื่อความสงบของบ้านเมืองจึงต้องมีการเปลี่ยนตัวมาเป็นองค์รัชทายาทที่คัดมาแล้วว่าสมควรที่จะครองบัลลังก์นี้ในอนาคตต่อไป แล้วแบบนี้ใครจะยอมกันได้ง่าย ๆ

แนวซีรี่ส์ : ประวัติศาสตร์, คอมเมดี้
นักแสดง : Kim Hye Soo, Kim Hae Sook, Choi Won Young
เรตติ้งความน่าดู : 8/10
ช่องทางออกอากาศ : Netflix
กำหนดฉาย : 15 ตุลาคม 2022


10. Jaebeol House Youngest Son

ปิดท้ายด้วย ซีรี่ส์เกาหลีน่าดู ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์ซึ่งใช้ชื่อเดียวกันบอกเล่าชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่งหลังโดนฆาตกรรมจากการโดนใส่ความว่าโกงเงินของตระกูลเศรษฐีที่เขาให้ความเคารพมากว่า 10 ปี หลังตายไปจึงได้มาเกิดใหม่อีกครั้งในฐานะของการเป็นลูกชายคนสุดท้องแห่งตระกูลเศรษฐีอันแสนร่ำรวย งานนี้เกิดเรื่องราวที่ย้อนกลับไปในอดีตและพยายามล้างแค้นด้วยการค่อย ๆ ยึดกิจการของตระกูลมาเป็นของตัวเองเพื่อล้างแค้นอีกฝ่าย

แนวซีรี่ส์ : ดราม่า แฟนตาซี โรแมนติก
นักแสดง : Song Joong Ki, Lee Sung Min, Shin Hyun Bin
เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10
ช่องทางออกอากาศ : Netflix (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
กำหนดฉาย : พฤศจิกายน 2022 (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

นี่คือทั้งหมดของ 10 ซีรี่ส์เกาหลีครึ่งปีหลังเรื่องใหม่ล่าสุดที่คัดแบบเน้น ๆ มาฝากให้กับทุกคนได้รับชมกันและอย่าลืมเมื่อคุณต้องจ่ายเงินค่าแอปสตรีมมิ่ง แอปดูซีรี่ส์กันทุกเดือน แค่ผูกไว้กับ YouTrip มีแคมเปญคืนเงินทุกเดือน! ไม่ต้องกังวลใจว่าเงินจะออกจากบัตรแบบไม่รู้ตัว ไม่ต้องจ่ายผ่านบัตรเครดิตกับธนาคารทุกเดือนให้ยุ่งยาก แถมถ้าลืมจ่ายยังต้องเสียดอกเบี้ยอีก สมัครเลย!!! ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี

X