Bad and Crazy ชาฮักยอน ซีรีส์เกาหลี วีฮาจุน อีดงอุก ฮันจีอึน

อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน นำทีมเปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

4 นักแสดงนำ อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน เปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy เล่าความประทับใจตัวละครและการถ่ายทำ

Home / Entertainment / อีดงอุก วีฮาจุน ฮันจีอึน ชาฮักยอน นำทีมเปิดตัวซีรีส์เกาหลี Bad and Crazy

ผ่านไปแล้วกับงานเปิดตัวออริจินัลซีรีส์เกาหลี “Bad and Crazy” ของขวัญส่งท้ายปีจาก iQiyi (อ้ายฉีอี้) แถลงข่าวยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลกเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา นำทีมโดยนักแสดงนำอย่าง อีดงอุก (จากเรื่อง Goblin, Tale of the Nine Tailed), วีฮาจุน (จากเรื่อง Squid Game, 18 Again, Something in the Rain), ฮันจีอึน (จากเรื่อง Lovestruck in the City, Be Melodramatic) และ ชาฮักยอน (Mine, Children of Nobody) ฝีมือจากทีมงานผู้สร้างซีรีส์ “The Uncanny Counter”

“Bad and Crazy” อัดแน่นความสนุกไว้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่น ตลกร้าย ระทึกขวัญ และอาชญากรรม กับเรื่องราวการแก้แค้นสุดระทึกในสังคมที่บ้าคลั่ง กำหนดฉายตอนแรกวันที่ 17 ธ.ค. นี้ ทุกวันศุกร์และวันเสาร์ เวลา 20.50 น. ตามเวลาไทย ใน 191 ประเทศทั่วโลก ดูฟรีซับไทยพร้อมเกาหลี บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

ตัวละครของ อีดงอุก, วีฮาจุน และ ชาฮักยอน มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน อีดงอุก รับบทเป็น ซูยอล นายตำรวจที่แสวงหาความก้าวหน้าในชีวิต วีฮาจุน รับบทเป็น เค ที่มุ่งพิทักษ์ความยุติธรรมในสังคมที่ฉ้อฉลไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม ส่วน ฮันจีอึน รับบทเป็น ลี ฮุย-กยอม ตำรวจปราบปรามยาเสพติดนิสัยใจร้อน และ ชาฮักยอน รับบทเป็น โอ กยองแท ตำรวจชั้นผู้น้อยที่เปรียบเหมือนดวงอาทิตย์ของทีม ที่คอยนำความอบอุ่นมาให้กับทุกคน โดยนักแสดงแต่ละคนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับตัวละครและการรับบทเป็นตัวละครนั้นๆ ด้วยกัน

อีดงอุก กล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า บทบาทในเรื่องนี้จะนำเสนออีกด้านหนึ่งของตัวเขาเองที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อน และเล่าถึงรายละเอียดการทำงานของผู้กำกับ ยูซอนดง เกี่ยวกับการถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวละครต่างๆ “ผู้กำกับยูซอนดง ปล่อยให้ผมแสดงได้อย่างอิสระตามแบบที่ผมคิดไว้” ขณะที่ วีฮาจุน ก็ท้าทายตัวเองด้วยการแสดงในฉากแอ็คชั่นต่างๆ ฮันจีอึน ซึ่งเล่นเป็นแฟนเก่าของ อีดงอุก ในเรื่องกล่าวแบบขำๆ ว่า “บุคลิกของตัวละครที่ฉันเล่นค่อนข้างจะเป็นคนน่าเบื่อ ฉันเลยพยายามที่จะไม่เล่นนอกบท เพื่อจะได้คงคาแรกเตอร์เอาไว้” ส่วน ชาฮักยอน กลับเจอความท้าทายที่ไม่เหมือนใคร นั่นก็คือ การไว้ผมยาวให้ทันตามบท เพราะซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานแรกที่เขาได้กลับเข้ามาวงการ หลังจากต้องเข้ากรมไปเป็นทหารรับใช้ชาติ โดยเขาอธิบายถึงตัวละครของเขาว่า เป็นคนไม่มีพิษภัยอะไร แต่ถ้ามีเรื่องอะไรที่ไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น ก็จะต้องค้นหาความจริงและคำตอบมาให้ได้

นอกจากเคมีระหว่างทีมนักแสดงแล้ว หนึ่งในไฮไลต์ของซีรีส์เรื่องนี้คือฉากแอ็คชั่นสุดระทึก ไม่ว่าจะเป็นการขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ล่า และปฏิบัติการบุกรวบอาชญากร ที่ดูจะท้าทายต่อความพร้อมทางร่างกายของเหล่านักแสดงอยู่ไม่น้อย ซึ่งแต่ละคนก็ได้พูดถึงความท้าทายในการถ่ายทำฉากแอ็คชั่นเหล่านี้แตกต่างกันออกไป อีดงอุก กล่าวว่าตัวเขาเองไม่ได้ฝึกอะไรเป็นพิเศษมาก่อน เพราะการกำกับฉากแอ็คชั่นและคิวต่อสู้ในเรื่องนี้เป็นไปด้วยดี และการทำงานก็มีความปลอดภัย ทำให้ไม่ต้องห่วงอะไรมากนัก พร้อมกับกล่าวชม วีฮาจุน ว่าเป็นนักแสดงที่เล่นฉากแอ็คชั่นได้ดีที่สุดคนหนึ่งของเกาหลี ที่สามารถเข้าถึงการแสดงฉากแอ็คชั่นได้อย่างดีเยี่ยม อีดงอุก ยังกล่าวติดตลกอีกว่า ฉากแอ็คชั่นต่างๆ เปรียบเสมือน “สงครามที่ต้องต่อสู้กับความเหน็ดเหนื่อย” โดย วีฮาจุน ก็ช่วยเสริมว่า อีดงอุก ต้องรับบทหนักมากจริงๆ และนั่นก็ทำให้ฉากแอ็คชั่นออกมาสวยงามกว่าที่คิดไว้ ส่วนเรื่องที่ยากลำบากที่สุดสำหรับฉากแอ็คชั่นก็คือ ความร้อนระหว่างการถ่ายทำ “การที่ผมต้องเล่นฉากต่อสู้ ขณะที่ต้องสวมหมวกกันน็อคมันร้อนแบบสุดๆ ไปเลย”

จากที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากัน จนกลายเป็นคู่หูที่ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันเพื่อความยุติธรรม ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครของ อีดงอุก กับ วีฮาจุน คือสิ่งที่ผู้ชมทั่วโลกตั้งตารอ ซึ่งพวกเขาก็ได้พูดถึงการสร้างเคมีของตัวละครทั้งสองนี้ด้วยกัน โดย วีฮาจุน เผยว่า แม้ว่าตัวละครของทั้งคู่ ดูจะไม่ถูกกันในตอนแรก แต่ก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์จนสามารถทำงานเข้าขากันได้ในที่สุด ซึ่งเขามองว่าผู้ชมจะสามารถสัมผัสถึงเคมีของสองตัวละครได้อย่างชัดเจน และทั้ง วีฮาจุน และ อีดงอุก ก็สามารถทำงานเข้ากันได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องพูดอะไรกันมาก

ด้วยความที่ซีรีส์มีหลากหลายรสชาติ ทั้งแอ็คชั่น, ตลก, โรแมนติก และอาชญากรรม นักแสดงต่างเล่าถึงฉากที่ชอบที่สุดของแต่ละคนและเผยว่าฉากไหนที่พวกเขาประทับใจมากที่สุด เริ่มจาก อีดงอุก ที่หัวเราะก่อนบอกว่า “ทุกซีนของซีรีส์เรื่องนี้เป็นความประทับใจไม่รู้ลืมของผมเลยทีเดียว” ทั้งยังเน้นอีกว่า เคมีระหว่างนักแสดงชายในเรื่องนี้เป็นอะไรที่ห้ามพลาด ขณะที่ วีฮาจุน เลือกให้ซีนซิ่งมอเตอร์ไซค์เป็นฉากที่เขาประทับใจมากที่สุด ตามด้วย ฮันจีอึน ที่บอกว่าประทับใจฉากที่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มในตอนต้นๆ ของซีรีส์มากที่สุด เพราะนับเป็นครั้งแรกที่เธอได้สวมบทบาททางการแสดงที่ได้ใส่ชุดยูนิฟอร์มเข้าฉาก ซึ่งอยากให้ผู้ชมทั่วโลกคอยติดตามกัน

จากชื่อ “Bad and Crazy” ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะเผยให้เราได้เห็นมุม “ร้าย” และ “บ้า” ของตัวละครต่างๆ ทำให้เกิดคำถามต่อมาว่า แล้วชีวิตจริงของแต่ละคนเคยทำอะไรที่เข้าข่าย “บ้าคลั่ง” กันมาบ้าง อีดงอุก เล่นมุกว่า “ผมว่าผมไม่เคยทำอะไรบ้าๆ นะ” ก่อนจะบอกว่า ผมเป็นแฟนฟุตบอลตัวยงที่ต้องตื่นกลางดึกมาดูการแข่งขันนัดสำคัญๆ เสมอ “ช่วงฟุตบอลโลก เป็นช่วงที่ผมเหนื่อยสุดๆ” ก่อนจะหัวเราะปิดท้าย ส่วน วีฮาจุน ก็เผยว่า เขาเป็นคนคลั่งไคล้เรื่องศิลปะการต่อสู้แบบสุดๆ เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยเรื่องการแสดงฉากแอ็คชั่นได้ดี ฮันจีอึน มาแปลกด้วยการบอกว่า ความบ้าคลั่งของเธอคือเรื่องการสรรหาของกิน ซึ่งไม่ว่าเธอจะเหนื่อยขนาดไหน แต่เธอก็มีแรงมากพอที่จะหาอะไรกินก่อนนอนได้เสมอ ปิดท้ายด้วย ชาฮักยอน ที่บอกว่าบางทีเขาก็บ้างานจนลืมกินหรือออกกำลังกายไปเลย จนมารู้ตัวอีกทีก็ตกใจตัวเองว่าทำงานลืมวันลืมคืนจนลืมกิจกรรมสำคัญไปกว่าสิบวันเลยทีเดียว

X