MONOMAX (โมโนแม็กซ์) ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ บุษบา (The Secret Weapon)

ธิชา ทุ่มสุดตัว ถูกซ้อมอ่วม! ฝืนกลั้นหายใจกว่าครึ่งนาทีในหนัง บุษบา

สาวหมวยอินเตอร์ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ ทุ่มสุดตัวแบบไม่ห่วงสวยในฉากแอคชั่นเสี่ยงตาย ถูกซ้อมหนักและต้องกลั้นหายใจไม่ให้สำลักน้ำเป็นเวลานานเกือบนาที กับผลงานแอคชั่นครั้งแรกของชีวิตในภาพยนตร์เรื่อง บุษบา

Home / Entertainment / ธิชา ทุ่มสุดตัว ถูกซ้อมอ่วม! ฝืนกลั้นหายใจกว่าครึ่งนาทีในหนัง บุษบา

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ทุ่มสุดตัวให้กับการทำงานเป็นอย่างมาก สำหรับสาวหมวยอินเตอร์ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ กับผลงานแอคชั่นครั้งแรกของชีวิตในภาพยนตร์เรื่อง บุษบา (The Secret Weapon) ค่าย โมโน ออริจินอลส์ (MONO Originals) การันตีความมันส์โดยผู้กำกับฯ และนักแสดงมากประสบการณ์ ปีเตอร์ นพชัย ชัยนาม เตรียมจ่อคิวให้แฟนคลับได้รับชมพร้อมกันในวันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 18.00 น. ทาง โมโนแมกซ์ (MONOMAX) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ในเครือ โมโน เน็กซ์ (MONO NEXT) วันนี้ถือโอกาสหยิบเบื้องหลังการถ่ายทำของ ธิชา ทุ่มสุดตัวแบบไม่ห่วงสวยในฉากแอคชั่นเสี่ยงตาย ถูกซ้อมหนักและต้องกลั้นหายใจไม่ให้สำลักน้ำเป็นเวลานานเกือบนาที

ฉากนี้ปักหลักถ่ายทำกันที่บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ย่านรามอินทรา 117 ในซีนนี้เรื่องราวเกิดขึ้นจาก ธิชา ถูกผู้ร้ายจับตัวเพื่อเค้นหาความจริงบางอย่าง แต่ด้วยการที่ถูกฝึกมาเพื่อเป็นมือสังหาร จึงไม่ยอมปริปากให้ข้อมูลใดๆ เธอจึงถูกทรมานหนักอาการสาหัสปางตาย และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการพลาดคิว ทั้งธิชาและนักแสดงร่วมในฉากจึงทำการซ้อมคิวกันก่อน หลังจากนั้นผู้กำกับฯ ก็ให้ธิชาทำสมาธิ และเดินกล้องทันทีที่ธิชาพร้อม ลงไปนอนกับพื้น จากนั้นถูกผู้ร้ายคว้าตัวขึ้นทุ่มลงไปบนที่นอน ถูกปิดหน้าด้วยผ้าขนหนู และถูกเทน้ำใส่หน้า โดยธิชาต้องกลั้นหายใจไม่ให้สำลักน้ำนานกว่าครึ่งนาที เพื่อให้ตากล้องเก็บภาพในแบบลองเทค (Long Take) หลังจบซีน ทีมงานและผู้กำกับฯ ต่างปรบมือให้กับธิชาด้วยเป็นมืออาชีพ แสดงเองโดยไม่ขอใช้ตัวแสดงแทน

“ตื่นเต้นมากค่ะ ไม่เคยเล่นหนังแอคชั่นมาก่อนในชีวิต ถือว่าเป็นความท้าทายและฉีกคาแรกเตอร์ของธิชามากกว่าทุกบทที่เคยได้รับมาเลยค่ะ ในเรื่องเราจะเป็นหนึ่งในสายลับองค์กรบุษบา ซึ่งจะไม่มีชื่อแต่ใช้รหัสตัวเลขแทนรหัสของธิชาคือ 014 ค่ะ ซีนวันนี้เราจะถูกจับไปทรมานเพื่อเค้นความจริง ก่อนถ่ายพี่ปีเตอร์ถามว่าธิชาว่ากลั้นหายใจได้สัก 20-30 วินาทีมั้ย ธิชาคิดว่าทำได้ พอเริ่มถ่ายจริงใกล้ๆ จะถึง 30 วินาที ก็รู้สึกว่านานเหมือนกัน รู้ว่าเลยค่ะว่าคนที่ตายเพราะขาดอากาศหายใจมันเป็นทรมานแค่ไหน ก่อนหน้านี้เราเคยเห็นแต่ในหนังต่างประเทศ ไม่นึกว่าเราจะได้แสดงมาเล่นในฉากสุดท้าทายขนาดนี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ในการทำงานที่ดี ต้องขอบคุณทั้งผู้ใหญ่ ผู้กำกับ และทีมงานที่ไว้วางใจให้เราสามารถแสดงฉากนี้ได้โดยไม่พึ่งตัวแสดงแทน ธิชาเองเป็นนักแสดงที่ใหม่มาก แล้วไม่เคยมีผลงานแนวนี้มาก่อน ฝากติดตามเรื่องนี้ด้วยนะคะ”

ติดตามชมความฉากเเอคชั่นสุดมันส์ของ ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ กับบทบาทสาวนักฆ่า ปะทะบทบาทกับ มุก พิชานา , ตูมตาม ยุทธนา และนักแสดงรุ่นใหญ่อีกมากมาย ในภาพยนตร์เรื่อง บุษบา (The Secret Weapon) สามารถรับชมพร้อมกันได้ในวันศุกร์ ที่ 27 สิงหาคม 2564 ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือโมโน เน็กซ์ www.monomax.me หรือสอบถามรายละเอียดที่ 02-100-7007

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
X