คุยแซ่บshow คุยแซ่บโชว์ ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม

ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม เล่าพิษโควิดงานหดเงินหาย ไม่เหลือทั้งบ้านและรถ แพลนวิวาห์ล่ม!

คัดลอก URL แล้ว

ตลกหน้านิ่ง ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม ฮาไม่ออก เพราะงานหดเงินหายมากว่า 2 ปี เครียดหนักมาก ต้องคืนบ้านคืนรถ พร้อมเคลียร์ข่าวซุกลูกจริงหรือไม่ ล่าสุดออกมาเปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

โดนพิษโควิดหนักมาก
ปลาคาร์ฟ : ไม่ใช่ผมคนเดียวหรอก ผมว่าโดนกันทุกคน แต่ใครจะหนักมากกว่ากัน ใครมีทุนเยอะก็อยู่ได้นานหน่อย คือเราก็สู้มาตั้งแต่คาเฟ่ปิดมาได้ 10 ปี คือตอนนั้นเราไม่มีงานคาเฟ่ เราก็ยังมีงานที่ต่างจังหวัด เดือนหนึ่งก็ 2-3 งาน มีงานขายเครื่องดนตรีไทยคือเราก็เป็นเหมือนนายหน้ารับเครื่องดนตรีมาขายต่ออีกที แต่หลังๆ เลิกแล้วเพราะร้านทำเครื่องดนตรีเขาก็ทำขายเองผ่านเฟสบุ๊ค คนก็ไปซื้อตรงเพราะได้ราคาถูกกว่า และก็รับงานทำขวัญนาค จนปี 2562 งานก็เริ่มซา ผมก็พยายามกัดฟันสู้ผ่อนบ้านผ่อนรถ จนมาระยะหลังๆ เจอพิษโควิด เงินเราเริ่มร่อยหรอ ขายของก็ไม่ค่อยได้ งานตลกก็ไม่มี วันหนึ่งมีเสียงโทรศัพท์ดังมาหนึ่งสายปรากฎว่าเขาโทรมาแจ้งว่าเราค้างค่ารถ 2 งวด หลังจากนั้นคุณแจ๊ค ธนพลก็โทรมาชวนไปอยู่วงดนตรีช่วงปลายปี 2562 เพราะเขาทำวงมีนักดนตรีไปพร้อมเลย ในทีมมี 12 คน ก็รับงานกัน ปรากฎว่าโควิดมา งานที่รับไว้ก็หยุด พอโควิดระลอก 2 ระลอก 3 มา งานก็หยุดนิ่ง แต่เรายังมีภาระผ่อนบ้านผ่อนรถ เราก็ไม่ไหว เราก็เลยต้องคืนเขา ตอนนี้ก็ไม่มีทั้งบ้าน ทั้งรถ

แล้วตอนนี้อยู่ที่ไหน
ปลาคาร์ฟ : ผมไปอยู่บ้านพี่สาวแถวบางบัวทอง คือพี่สาวเขาติดป้ายขายบ้านแล้วกลับไปอยู่ต่างจังหวัด คือเขาปิดป้ายขายบ้านเป็นปีก็ไม่มีใครมาซื้อ เพราะว่าไม่มีกำลัง ไม่มีตังค์ เขาก็เลยให้เราไปอยู่บ้านเขาก่อน คืออยู่ฟรีเราก็จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟปกติ แต่ว่าที่ผ่านมาเราไม่มีรายรับ เรามีแต่รายจ่าย เราก็รับสภาพไม่ไหว ผมก็ตั้งใจจะสู้แค่สิ้นปีนี้ ถ้าสิ้นปีนี้ไม่มีอะไรดีขึ้น ผมก็จะกลับบ้านที่ลพบุรี

กับข่าวที่ออกมาเป็นอย่างไร
ปลาคาร์ฟ : คือก่อนหน้านี้มีนักข่าวโทรเข้ามาว่าขอคุยได้ไหม ผมก็ตกลง พอเขามาเห็นสภาพความเป็นอยู่ของเรา เขาก็ถามก็คุยกันเรื่องชีวิตตอนนี้ เราก็พูดเรื่องจริงเรื่องบ้านเรื่องรถตั้งแต่คาเฟ่ปิดจนปัจจุบันเรื่องรถที่เราต้องคืนเพราะเราไม่ไหว คือเราก็พูดความจริง เราไม่ได้คิดอะไรเพราะเราจากบ้านมาเราก็มาแต่ตัว แล้วเราไม่คิดว่าเขาจะเอาสิ่งที่เราพูดไปเขียนเป็นข่าว มันก็เลยเป็นกระแสขึ้นมา ถามว่าเราโกรธไหมที่เขาเอาไปเขียนเป็นข่าว ไม่โกรธเลยเพราะเราพูดเรื่องจริง

วันนั้นที่ตอบนักข่าวว่าเหลือเงินไม่ถึงพัน วันนี้เราเหลือถึงพันไหม
ปลาคาร์ฟ : ตอนนี้ก็มีคนที่ดูข่าวที่เข้ามาช่วยเหลือ แต่มีดาราที่เราไม่เคยร่วมงานกับเขาเลย เขาโทรมาเป็นคนแรกบอกว่า พี่นี่นุ๊กนะ (สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) เขาก็ถามว่าเราเป็นอย่างไร เขาบอกว่าอยากช่วย คือเขาบอกเราว่าเราเป็นตลกที่เขาชื่นชอบเรา อยากช่วยเรา

(พิธีกรต่อสายตรงคุยกับนุ๊ก สุทธิดา) ทำไมตอนนั้นถึงช่วยพี่ปลาคาร์ฟ
นุ๊ก : คือเขาเป็นคนที่เราชื่นชอบ ที่ผ่านมาเราก็มีโอกาสได้ช่วยเหลือหลายๆ ท่าน แต่เราไม่ได้โพสต์หรือบอกใคร ของพี่ปลาคาร์ฟเป็นกรณีพิเศษมากๆ เพราะไม่ใช่แค่นุ๊กให้พี่ปลาคาร์ฟ แต่พี่เขาก็ให้นุ๊กกลับ คือนุ๊กเห็นความเป็นนักสู้ของเขาเวลาเห็นสัมภาษณ์ เราเห็นว่าเขามีทั้งความเป็นนักสู้ มีความสมถะ และมีศักดิ์ศรี ซึ่งตอนที่นุ๊กโทรไปนุ๊กคิดนานเหมือนกันว่าเราจะพูดอย่างไร เพราะค่อนข้างลำบากใจกับการที่จะคุยกับเขา เพราะเราเห็นความเป็นนักสู้ ความมีศักดิ์ศรีของเขา แล้วเขาก็พูดทิ้งท้ายว่าเขาไม่ได้รับบริจาค เราก็ต้องคิดว่าเราจะพูดอย่างไรให้เขารู้สึกดี

ตอนที่นุ๊กโทรไปเรารู้สึกอย่างไร
ปลาคาร์ฟ : ตอนนั้นเรารู้สึกว่าทุกคนลำบากหมด ไม่อยากรบกวนใคร เขาบอกว่าให้เอาเลขบัญชีมาก่อนค่อยว่ากัน ผมก็ให้เลขบัญชีเขา เขาก็ให้เยอะ ผมบอกเขาว่ามันเยอะไป ผมจะคืนเขา

ทำบ่อยไหม
นุ๊ก : ก็เกือบทุกคนที่ออกมา แต่เรามองว่าเป็นเงินเล็กน้อยไม่ต้องออกสื่ออะไร

แล้วตอนนี้โอเคหรือยังเรื่องบ้าน
นุ๊ก : ก็ต้องสู้กันต่อไป นุ๊กเห็นพี่ปลาคาร์ฟแล้วนุ๊กรู้สึกเห็นตัวเอง นุ๊กรู้ว่าพี่ปลาคาร์ฟก็เป็นนักสู้คนหนึ่ง อย่างทุกวันนี้ที่เรามีกินมีใช้ก็เพราะเราหาด้วยตัวเอง แน่นอนว่าบางครั้งเราอาจจะมีเหนื่อยบ้างอะไรบ้าง และก็ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิตของคนเรา

อยากบอกอะไรกับคุณนุ๊ก
ปลาคาร์ฟ : คนที่ช่วยเราตอนที่เราลำบาก เราก็จะจดจำไปชั่วชีวิต ซึ่งไม่ได้มีแค่น้องนุ๊กคนเดียว แต่ยังมีเพื่อนๆ ที่เป็นห่วงเราก็ต้องขอบคุณน้องนุ๊กตรงนี้ ถ้าชีวิตผมร่ำรวยเมื่อไหร่ผมจะไปคาราวะถึงบ้านเลย
นุ๊ก : ก็ต้องขอบคุณพี่ปลาคาร์ฟมาก เพราะเวลาที่เราดูพี่เราก็มีแรงที่จะต่อสู้ต่อไป และใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย ในสไตล์แบบพี่เหมือนกัน

ครั้งก่อนที่พี่ปลาคาร์ฟมา มากับคุณบี แต่วันนี้มาคนเดียวเกิดอะไรขึ้น
ปลาคาร์ฟ : ก็ต่างคนต่างทำงาน ผมก็ไปอยู่จันทบุรีบ้าง ไปช่วยหลานขายทุเรียนบ้างช่วงงานไม่มี แต่คนไม่เคยทำ เลือกไม่เป็น ทำไม่เป็นก็ขาดทุนเยอะ เขาจะจ้างคนที่เคาะทุเรียนวันละ 2000 ส่วนที่วันนี้ที่เขาไม่มาเพราะเขาไปขายทุเรียน เราก็ยังมีคุยกันบ้างแต่ต้องแยกกันอยู่ ถามว่าห่างกันแล้วระหองระแหงกันไหม ไม่ค่อยมีนะ แต่ก็จะมีคนไปบอกเขาว่าอย่าไปคบตลกเพราะตลกมีเมียเยอะ

แล้วพี่บีรับรู้เรื่องนี้นานหรือยัง
ปลาคาร์ฟ : ก็มีมาเรื่อยๆ แต่พอเขาไปฟังอะไรมา เขาก็จะมาถามเรา บางครั้งเวลาไปทำงานต่างจังหวัด หลังเวทีก็จะมีนักร้อง เขาก็จะขอถ่ายรูปกับเรา แล้วคนที่มาขอถ่ายก็เอาไปโพสต์ แต่คนที่อยู่ด้วยกันเขาก็ต้องฟังเราอย่าไปฟังคนอื่น เราก็คิดว่าเราไม่ใช่คนเจ้าชู้ เวลาเราชอบใครเราก็ชอบอยู่คนเดียว คบใครก็คบทีละคน แต่ตอนนี้เราก็ห่างๆ กัน ต่างคนต่างทำงาน เขาก็เปิดบุฟเฟต์ทุเรียน ถามว่าไม่ได้คุยกันนานแค่ไหนแล้วก็หลายเดือนแล้ว

ถ้าคุณบีดูอยู่ อยากบอกอะไรกับคุณบี
ปลาคาร์ฟ : ก็อยากจะบอกว่าผมก็ยังเหมือนเดิม ยังปกติ หน้าตาจิตใจก็ยังเหมือนเดิม แต่เงินไม่เหมือนเดิม เพราะการงานเราไม่ค่อยดี ถามว่าคิดถึงเขาบ้างไหม ก็มีบ้าง กลัวว่าจะเอาเขามาลำบาก เพราะอยู่แล้วลำบากมันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้

สรุปสถานะของเรากับคุณบีคือ
ปลาคาร์ฟ : เป็นเพื่อนกันไปก่อน ไว้ดีเมื่อไหร่ค่อยว่ากัน

มีข่าวว่าถ้าไม่มีโควิดจะขอคุณบีแต่งงาน
ปลาคาร์ฟ : ใช่ คือตอนนั้นผมมีเงินอยู่พอประมาณ เราก็ไม่ได้คิดอะไร เราก็ไปลงทุนเครื่องดนตรีหมดเลย พอโควิดมา เงินก็ไปจมตรงนั้นหมด ที่ผ่านมาเราก็เคยคุยเรื่องนี้กันอยู่ คือถ้าพ้นโควิดแล้วเรามีเงินงานแต่งกับคุณบีก็ยังมีอยู่เพราะเราตั้งเป้าไว้

อยากบอกอะไรกับคนที่มาเม้าท์เรา
ปลาคาร์ฟ : อยากถามคนที่มาเม้าท์ว่าไม่มีงานทำกันหรือไง ว่างกันนักเหรอ ไปหางานทำกันบ้างนะจ๊ะ

จริงไหมที่ปลาคาร์ฟมีลูกแล้ว
ปลาคาร์ฟ : ผมมีจริง มีลูกชายอายุประมาณ 6 ขวบ ตอนนี้เขาอยู่กับแม่เขา ก็มีปัญหากันก็แยกกัน เราก็บอกว่า ถ้ามีปัญหากันเราขอลูกมาอยู่กับเราได้ไหม เพราะพี่สาวชอบเด็กผู้ชายเขาก็บอกว่าจะเลี้ยงเอง แต่เขาไม่ให้ พี่สาวก็เข้าใจเพราะแม่ลูกเขาก็ผูกพันธ์ เราก็ยังติดต่อกันนะ ยามมีเงินเราก็ไปหากัน แต่ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้ไปเพราะเราไม่มีตังค์ เราก็อยากเจอ

แล้วเรื่องลูกคุณบีรู้ไหม
ปลาคาร์ฟ : รู้ เพราะบีบอกเราว่าถ้าคิดจะเป็นแฟนอย่าโกหกกัน มีอะไรก็ให้บอกมาตรงๆ เพราะเดี๋ยวมีปัญหาทีหลัง ผมก็เลยบอกเขาไปว่าเรามีลูกแล้ว แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เขาก็โอเค

ปกติเจอลูกปีละกี่ครั้ง
ปลาคาร์ฟ : ผมไปอาทิตย์ละครั้ง ก็ไปหาแล้วก็กลับ แต่เขาไม่ได้อยากได้อะไรจากเราหรอก เพราะความเป็นอยู่เขาดีอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องมีน้ำใจ มีมากก็ให้มาก มีน้อยก็ให้น้อย ลูกเขาติดแม่ เวลาเราไปหาต้องมีของเล่นไปล่อ ไม่อย่างนั้นเขาไม่ให้อุ้มให้กอดหรอก

ถ้าวันหนึ่งลูกโตแล้ว แล้วมาเห็นเทปนี้เราอยากจะบอกอะไรกับลูก
ปลาคาร์ฟ : ผมรักลูกมาก แต่เหมือนเรามีกรรม เราก็เลยไม่ได้อยู่ด้วยกัน ทุกอย่างมันเป็นกรรม มันถูกลิขิตมาแล้ว แต่วันข้างหน้าก็ไม่แน่ ลูกอาจจะมาอยู่กับเราก็ได้ ถ้าเราไม่กลับลพบุรีซะก่อน คือทุกคนก็ต้องรักลูก

ต่อไปถ้าได้แต่งกับคุณบีอยากมีลูกอีกไหม
ปลาคาร์ฟ : ก็อยากมี แต่เรากลัวมีแล้วลูกจะเอ๋อ เพราะเราก็อายุเยอะแล้ว แต่จริงๆ แล้วผมไม่อยากเอาใครมาลำบากกับเรา เราตัวคนเดียวตอนนี้ก็อยู่คนเดียวไปก่อน

ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama


แท็ก: Entertainment , , ,

RELATED

แอน อรดี เล่าชีวิตเด็กบ้านนอกสู่หมอลำเน็ตไอดอล เผยเหตุการณ์โดนลวนลามหน้าเวที

แอน อรดี เล่าชีวิตเด็กบ้านนอกสู่หมอลำเน็ตไอดอล เผยเหตุการณ์โดนลวนลามหน้าเวที

แอน อรดี ราชินีหมอลำเลือดใหม่ เปิดเผยเส้นทางจากเด็กบ้านนอกสู่หมอลำเน็ตไอดอลสาว เจ้าของเพลงดังกว่า 6 ล้านวิว

เปิดใจครั้งแรก! แอม เสาวลักษณ์ ป่วยโรคซึมเศร้า 3 ปี ยันไม่ได้สร้างกระแสโรคฮิตดารา

เปิดใจครั้งแรก! แอม เสาวลักษณ์ ป่วยโรคซึมเศร้า 3 ปี ยันไม่ได้สร้างกระแสโรคฮิตดารา

แอม เสาวลักษณ์ นักร้องดีว่าแถวหน้าของเมืองไทย เปิดใจครั้งแรกป่วยซึมเศร้ารักษาตัวมานานกว่า 3 ปี

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควงภรรยาเปิดใจเคราะห์ซ้ำ! ไฟไหม้บ้าน ธุรกิจขาดทุน ลูกน้องโกงเงินล้าน

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควงภรรยาเปิดใจเคราะห์ซ้ำ! ไฟไหม้บ้าน ธุรกิจขาดทุน ลูกน้องโกงเงินล้าน

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ควงภรรยาเปิดใจไฟไหม้บ้านสวน พิษโควิดทำร้านก๋วยเตี๋ยวขาดทุนหนัก แถมลูกน้องคนสนิทโกงเงินกว่า 2 ล้าน

แบงค์ – ไอซ์ เล่าวินาทีสูญเสีย พ่อค่อม เปิดใจเคลียร์ทุกดราม่า โดนกล่าวหาเกาะพ่อกิน

แบงค์ – ไอซ์ เล่าวินาทีสูญเสีย พ่อค่อม เปิดใจเคลียร์ทุกดราม่า โดนกล่าวหาเกาะพ่อกิน

เปิดใจ ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์ ลูกสาวและลูกเขยของ ค่อม ชวนชื่น พร้อมเคลียร์ดราม่าทุกประเด็น

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังโดนคดี ชีวิตตกต่ำ-ติดเหล้า หมดตัวถึงขั้นแย่งข้าวหมากิน!?

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังโดนคดี ชีวิตตกต่ำ-ติดเหล้า หมดตัวถึงขั้นแย่งข้าวหมากิน!?

เติ้ล ธนพล เปิดใจหลังมีคดีขโมยไฟฟ้าหลวงใช้ ชีวิตตกต่ำไม่มีผลงาน ต้องเก็บตัวเงียบ แถมยังติดเหล้านานนับปี

ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

ตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง เคลียร์เม้าท์ตกอับไร้งาน พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตาย!

เจ้าของฉายาตลกหน้านิ่ง เฉื่อย ระเบิดเถิดเทิง โดนพิษโควิดเงินหายรายได้หดต้องควักเงินเก็บใช้เกลี้ยง เปิดเผยเส้นทางตลกกว่า 26 ปี

เปิดใจอดีตนักร้อง หนุ่ม เสกสรร ล้มละลายเป็นหนี้ 1000 ล้านจนคิดฆ่าตัวตาย!

เปิดใจอดีตนักร้อง หนุ่ม เสกสรร ล้มละลายเป็นหนี้ 1000 ล้านจนคิดฆ่าตัวตาย!

อดีตนักร้องนักแสดงยุค 80 หนุ่ม เสกสรร เปิดเผยเส้นทางในวงการบันเทิงกว่า 34 ปี และประสบการณ์ทำธุรกิจจนล้มละลายเป็นหนี้ 1,000 ล้าน

อมรา – เดวิด เผยโมเม้นท์ป้าหลานสนิทกัน พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์หายจากวงการนาน 10 ปี

อมรา – เดวิด เผยโมเม้นท์ป้าหลานสนิทกัน พร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์หายจากวงการนาน 10 ปี

อมรา อัศวนนท์ ตำนานนางงามจักรวาลคนแรกของเมืองไทย ควงหลานชาย เดวิด อัศวนนท์ มาเปิดมุมป้าหลานน่ารัก

เก่ง ชาติชาย เปิดชีวิตเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า พร้อมเส้นทางรักแฟนนอกวงการ 23 ปี

เก่ง ชาติชาย เปิดชีวิตเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า พร้อมเส้นทางรักแฟนนอกวงการ 23 ปี

นักแสดงหนุ่มกล้ามโต เก่ง ชาติชาย เปิดเผยเส้นทางชีวิตจากเด็กเกเรสู่นักแสดงแถวหน้า โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงกว่า 28 ปี

X