จากไอดอลสู่การทำงานในสายผลิต “INDY CAMP” โปรเจกต์พิเศษดัน 6 เมมเบอร์วง BNK48+CGM48 แจ้งเกิดศิลปินมืออาชีพสู่วงการเพลงอย่างเต็มตัว

คัดลอก URL แล้ว

บทพิสูจน์การเป็นศิลปินมืออาชีพของ 6 ไอดอลสาว จาก BNK48 + CGM48 กับการทำเพลงด้วยตัวเองในโปรเจกต์ “INDY CAMP” ประกอบไปด้วย 6 เมมเบอร์ วี -วีรยา จาง , แพนด้า -จิดาภา แช่มช้อย , สตางค์ -ตริษา ปรีชาตั้งกิจ , ฟอร์จูน -ปัณฑิตา คูณทวี , มามิ้งค์ -มาณิฌา เอี่ยมดิลกวงศ์ และปีโป้ – จิรัฐิกาล ทะสี สร้างปรากฏการณ์การรวมตัวเพื่อเริ่มต้นการทำงานเพลงของตัวเองอย่างสร้างสรรค์ ซึ่ง 6 เมมเบอร์จะทำเพลงตามแบบฉบับของตนเอง เน้นสไตล์เพลงที่ตนเองชื่นชอบ

โดยเป็นรูปแบบ produce  เพลงแบบ  “INDY MUSIC”  (อินดี้มิวสิค) แรงบันดาลใจจากการสร้างความเป็นอิสระในการทำงานเพลงของศิลปิน สะท้อนความเป็นตัวตนของผู้แต่งอย่างแท้จริง ซึงรวมไปถึงกระบวนการผลิตงานในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มไอเดียการแต่งเพลง การเขียนเนื้อร้อง ทำนองและเรียบเรียง ทั้งนี้จะรวมไปถึงกระบวนการผลิต และ เรื่องของสไตล์เพลง ที่ไม่มีข้อจำกัด ในทุก ๆ สไตล์ อาจจะเป็น Indy Pop, Indy Rock ฯลฯ โดยจัดอยูในเพลงทางเลือกให้กับผู้ฟังที่ไม่ได้อิงการตลาดมากนัก   ด้านแนวเพลงอินดี้ นั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับ ผู้ที่รักที่จะทำงานตัวเอง ถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเอง และ สะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเองได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึงการเริ่มต้นที่จะก้าวเดินต่อไปเป็นศิลปินมืออาชีพในโอกาสต่อไป

ทั้งนี้โปรเจกต์ INDY CAMP ดึง  “รัฐ พิฆาตไพรี” หรือ “รัฐ วง Tattoo Colour “ และทีม PLATFORM MAKKASAN; พงศ์จักร พิษฐานพร, ตนุภพ โนทยานนท์, โพธิสิวะ โสตถิพันธ์ และ เภาวสฎษดิ์ เล็กชม ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์โปรเจกต์พิเศษนี้ เป็นการทำงานเพื่อพัฒนาความสามารถด้านดนตรีของ 6 เมมเบอร์ให้โดดเด่นพัฒนารอบด้านในการเป็นศิลปินมืออาชีพ  

ความพิเศษของโปรเจกต์นี้ 6 แมมเบอร์สมาชิก INDY CAMP จะมี 6 เพลง 6 สไตล์ของแต่ละเมมเบอร์รวมไปถึง MUSIC VIDEO ตอบโจทย์การพัฒนาและสร้างสรรค์การทำเพลงร่วมกันตลอดระยะเวลา  6 สัปดาห์  นับว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่มีคุณภาพเพลงที่จะสะท้อนคาแรคเตอร์ของ 6 เมมเบอร์ออกมาได้อย่างชัดเจน   ประกอบกับความตั้งใจอย่างมากของทั้ง 6 เมมเบอร์ จากหัวใจสู่ปลายปากกา  เพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่แฟนๆ ทั้งของวง BNK48 และ วง CGM48   

อย่างไรก็ตามโปรเจกต์ INDY CAMP  จะอยู่ในรูปแบบการ LIVE  พร้อมนำเสนอภาพบรรยากาศการทำงานเบื้องหลังของเมมเบอร์ทั้ง 6 ท่านและ โปรดิวเซอร์มาให้ชมอย่างจุใจในทุกวันพุธ เวลา 18.00 น.ผ่านทาง Official BNK48 Facebook และสามารถรับชมย้อนหลังได้ทาง Official BNK48 YouTube #48TH_INDYCAMP  เชิญชวนแฟนๆ มาร่วมชม EP.1 เริ่ม ในวันพุธที่  26 พฤษภาคม 2564 เวลา 18.00  น.

กำหนดการความสนุกในแต่ละสัปดาห์ ดังนี้ :
– INDY CAMP LIVE  EP. 2    ในวันพุธที่ 2 มิถุนายน 2564               
– INDY CAMP LIVE  EP. 3    ในวันพุธที่ 9 มิถุนายน 2564
– INDY CAMP LIVE  EP .4   ในวันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564
– INDY CAMP LIVE EP. 5     ในวันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564
ในเดือนกรกฎาคม 2564      ปล่อยเพลงและมิวสิก วิดีโอ ในรูปแบบ Demo  Version
ในเดือนสิงหาคม 2564         ปล่อยเพลงและมิวสิก วิดีโอ ในรูปแบบ แบบ Official


แท็ก: Entertainment
WRITER

Sine.m

producer n content creator under MThai :)
X