กวาง วรรณปิยะ ดาราติดโควิด นนท์ ธนนท์ นิวเคลียร์ หรรษา ป้อง ณวัฒน์ มะตูม เตชินท์ แมทธิว ดีน โควิด-19

รวบยอด 3 ระลอก คนบันเทิงไทย ติดเชื้อ โควิด-19

คัดลอก URL แล้ว

กลายเป็นโรคระบาดที่ทำให้คนทั่วโลกต้องระมัดระวังและดูแลตัวเองอยู่ตลอดเวลา สำหรับ โควิด-19 ประเทศไทยเรานั้น วิกฤตมากในช่วงเดือน มีนาคม-พฤษภาคม ปี 2020 ที่ผ่านมา ถือเป็นระลอกแรกก่อนจะทุเลาลง จนเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ กลับมาระบาดเป็นระลอกที่ 2 ก่อนจะดีขึ้น แต่ล่าสุดระลอกที่ 3 กลับมารุนแรงอีกครั้ง โดยครั้งนี้มีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะคนในแวดวงบันเทิง วันนี้ Gossipstar จะพาย้อนไปเช็คลิสต์รายชื่อคนบันเทิงติดเชื้อโควิด ตั้งแต่ครั้งที่ระบาดระลอกแรกจวบจนล่าสุด

ระลอกแรก

  • แมทธิว ดีน : นับว่าเป็นคนบันเทิงไทยรายแรกที่ติดเชื้อ โควิด-19 สำหรับหนุ่มหล่อ แมทธิว ดีน โดยครั้งนั้นเจ้าตัวโพสต์คลิปผ่าน IG ในวันที่ 13 มีนาคม 2563 ชี้แจงว่าติดเชื้อโควิด สร้างความตกใจให้กับหลายคน ทั้งเพื่อนร่วมวงการและประชาชนคนอื่นๆ เพราะถือเป็นคนมีชื่อเสียงรายแรกๆ ในไทยที่ติดเชื้อ บางส่วนแทบไม่เชื่อคิดว่าชายหนุ่มล้อเล่น ก่อนที่ภายหลังจะตื่นตัวกันอย่างมากมาย ซึ่งคาดว่าต้นต่อการติดเชื้อของ หนุ่มแมทธิว มาจากสนามมวยลุมพินีที่เขาทำหน้าที่เป็นพิธีกรอยู่
  • ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ : หลายคนลุ้นว่าสามีติดเชื้อ! ภรรยาอย่าง ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ จะติดด้วยหรือไม่ ผลคือหลังจากนั้นเพียง 3 วัน สาวลิเดีย ก็แจ้งข่าวว่าเธอติดเชื้อ โควิด-19 จากสามี ซึ่งภายหลังแพทย์อนุญาตให้ทั้งคู่รักษารวมกันได้ แมทธิว-ลิเดีย ใช้เวลารักษาตัวเป็นเวลาหนึ่งเดือนกว่า ก่อนทั้งคู่จะออกจากโรงพยาบาลในวันที่ 18 เมษายน 2563 เรื่องราวของพวกเขาให้อะไรหลายๆ อย่างกับคนในสังคม ทั้งเรื่องการมีสติ การสร้างกำลังใจให้ตัวเอง และความรู้ต่างๆ ระหว่างการรักษาตัว ที่สำคัญได้เห็นความน่ารักของครอบครัวนี้อย่างมากมายด้วย
  • แพรวา ณิชาภัทร : เป็นอีกหนึ่งสาวคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 ระลอกแรก สำหรับ แพรวา ณิชาภัทร สาวสวยเจ้าของเพลงฮิต รักติดไซเรน อดีตศิลปินนักแสดงค่าย นาดาวบางกอก โดยเจ้าตัวชี้แจงผ่าน IG เล่าว่ามีอาการป่วยจึงเดินทางไปตรวจ ทำให้รู้ว่าตัวเองนั้นติดเชื้อโควิด ซึ่งไม่ทราบว่าไปติดมาจากที่ไหนเมื่อไหร่ เพราะก่อนหน้านั้นเธอไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศหรือพื้นที่เสี่ยงเลย เคสของแพรวารักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 12 วัน แพทย์ก็อนุญาตให้กลับบ้านได้ ซึ่งต่างจากเคสของ แมทธิว-ลิเดีย ที่เชื้อไวรัสลงปอด รักษานานกว่า
  • สนุ๊ก บดินทร์ : นักแสดงและนายแบบโฆษณาอย่าง สนุ๊ก บดินทร์ ติดเชื้อ โควิด-19 เช่นกัน ถือเป็นคนในแวดวงบันเทิงรายที่ 4 ที่ติดเชื้อ เจ้าตัวเล่าว่าไปกินอาหารกับเพื่อนที่ติดเชื้อมาจึงทำให้มีความเสี่ยง แต่โชคดีที่เขาทราบผลและรักษาทันที ทำให้อาการไม่หนักมาก แต่กลับมีดราม่าระหว่างเขาและบรรดาเพื่อนบ้านเรื่องการถูกบูลลี่หลังเข้ารับการรักษาโควิดเข้ามาแทน

ระลอก 2

  • มะตูม เตชินท์ : เป็นคนบันเทิงรายแรกที่เชื้อ โควิด-19 ซึ่งระบาดในรอบที่ 2 ช่วงเดือนมกราคม 2564 สำหรับดีเจฝีปากกล้า มะตูม เตชินท์ เรียกว่าดราม่าหนักหน่วงเพราะเจ้าตัวโดนดำเนินคดีในข้อหาฝ่าผืน พ.ร.ก. ฉุกเฉิน จัดปาร์ตี้วันเกิดจนทำให้เกิดการแพร่เชื้อด้วย ซึ่งต้นตอของ ดีเจมะตูม คาดว่าติดจากเพื่อนที่เจอกันใน จ. เชียงใหม่ ช่วงปลายปี 2563 ก่อนที่ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2564 เจ้าตัวจะจัดปาร์ตี้วันเกิด จนเป็นเหตุให้เกิดการแพร่เชื้อ ด้านอาการของดีเจคนดังระหว่างรักษาตัวมีไข้สูง ซึ่งระหว่างเข้ารับการรักษาเขาได้อัดคลิปชี้แจงเรื่องราวต่างๆ และขอโทษสังคมที่ตนมีส่วนทำให้เชื้อโรคแพร่กระจาย หลังจากรักษาตัวจนหายเป็นปกติ มะตูม เข้าพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาทันที
  • ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ : อีกหนึ่งหนุ่มที่โดนดราม่าหนักไม่แพ้ ดีเจมะตูม สำหรับ ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ หรือ ข้าวโอ๊ต AXIS คนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 ระลอก 2 ต้นตอจากปาร์ตี้วันเกิดของ ดีเจมะตูม โดยเขาเป็นแขกที่ร่วมงานปาร์ตี้และใกล้ชิดมะตูมที่สุด ดราม่าเรื่องปกปิดข้อมูลลุกลามหนักเช่นกัน ก่อนที่ภายหลัง ข้าวโอ๊ต จะชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ แจ้งข้อมูลจริงทุกอย่าง แต่การสื่อสารและนำเสนอข้อมูลมีความคลาดเคลื่อนไปเอง

ระลอก 3

  • ปีโป้ ณัชพัณณ์ : กลับมาระบาดอีกครั้งเป็นระลอกที่ 3 หนุ่มหน้าตี๋ ปีโป้ ณัชพัณณ์ นักแสดงหนุ่มจากช่องวัน ก็กลายเป็นคนบันเทิงรายแรกๆ ที่ติดเชื้อ โควิด-19 โดยปีโป้ร่วมงานหนึ่งที่โรงแรมย่านสุขุม และรู้ภายหลังว่าคนที่ไปร่วมนั้นติดเชื้อ เจ้าตัวจึงไปตรวจและทราบผลว่าตนเองก็ติดเชื้อเช่นกัน
  • แสตมป์ อภิวัชร์ : นักร้องเสียงดี แสตมป์ อภิวัชร์ ติดเชื้อ โควิด-19 ในระลอกที่ 3 กับเขาด้วย โดยเจ้าตัวไปร้องเพลงที่โรงแรมเดียวกันกับ ปีโป้ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อร่วมงาน เขาและทีมงานไปตรวจหาเชื้อและทำการกักตัว ก่อนจะทราบผลตรวจว่าเป็นบวก
  • เวย์ ปริญญา : เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตย่านทองหล่อ สำหรับ เวย์ ปริญญา หรือ เวย์ ไทเทเนี่ยม ภายหลังทราบว่าพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 จากสถานที่ดังกล่าว ทำให้เจ้าตัวต้องรีบพบแพทย์ตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลที่ออกมาคือติดเชื้อโควิด แต่โชคยังดีที่ภรรยาอย่าง นานา ไรบีนา และลูกแฝดทั้งสอง บีน่า-บรู๊คลิน ไม่ได้รับเชื้อจากเขา
  • กัสจัง จีร่าร์ : เน็ตไอดอลสุดเซ็กซี่ อดีตแฟนสาวของ โดม ปกรณ์ ลัม อย่าง กัสจัง จีร่าร์ ก็ได้ชี้แจงผ่าน IG ของเธอว่าติดเชื้อ โควิด-19 โดยไม่รู้ว่าติดมาจากที่ไหน เนื่องจากก่อนหน้านั้นเธอเดินทางไปหลายที่ ทั้งเดินห้าง เข้าสปา ไปเชียงใหม่ เจ้าตัวขอโทษผู้ที่ใกล้ชิดเธอในช่วงเวลาที่ผ่านมา
  • เพชรจ้า วิเชียร : ดีเจมาดกวน เพชรจ้า วิเชียร โพสต์ IG ของเขาในวันที่ 7 เมษายน 2564 ระบุว่าตัวเขานั้นติดเชื้อ โควิด-19 โดยในไทม์ไลน์ที่แจ้งไว้ เขาและครอบครัวได้ไปในหลายสถานที่ รวมถึงงานวันเกิดของ อุ้ม ลักษณา พี่สาวของ นิวเคลียร์ หรรษา ภรรยาของเขาด้วย (ภายหลังทั้งครอบครัว อุ้ม ร่วมถึงครอบครัว เพชรจ้า ก็ติดเชื้อด้วยกันทั้งหมด)
  • แบงค์ ธิติ : เดินทางไปทำงานกับผู้บริหารค่าย นาดาวบางกอก ที่ Villa De Bua สำหรับ แบงค์ ธิติ ซึ่ง บอม จงจิตต์ ผู้บริหารติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้ หนุ่มแบงค์ ต้องรีบตรวจหาเชื้อทันที ซึ่งทราบผลในเวลาต่อมาว่าเขาติดเชื้อด้วย น่าตกใจยิ่งกว่าเมื่อเจ้าตัวแจกแจงไทม์ไลน์ว่า หลังจากเสร็จงานดังกล่าวแล้ววันต่อมาเขาได้ไปรายงานตัวเกณฑ์ทหารที่ จ. ขอนแก่น ก่อนจะกลับมาตรวจกับแพทย์ที่กรุงเทพฯ และทราบผลดังกล่าว
  • จินนี่ เอมษิกา : อดีตนักร้องสาวค่าย กามิกาเซ่ อย่าง จินนี่ เอมษิกา ก็เป็นอีกหนึ่งสาวคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 หลังจากไปงานสถานที่เดียวกันกับน้องร้องหนุ่ม แสตมป์ อภิวัชร์ ล่าสุดเธอยังรับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
  • พิ้งค์พลอย ปภาวดี : ไทม์ไลน์ส่วนใหญ่คือถ่ายละครแบบรัวๆ และเที่ยวกับเพื่อน งานนี้นางเอกสาวแห่งวิกหมอชิต พิ้งค์พลอย ปภาวดี จึงไม่รอดติดเชื้อ โควิด-19 เข้าจนได้ โดยเธอชี้แจงและเผยไทม์ลง IG ในวันที่ 9 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา
  • บอล เชิญยิ้ม : ตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม สัมผัสและใกล้ชิดบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19 งานนี้เจ้าตัวไม่นิ่งนอนใจเข้ารับการตรวจทันที ซึ่งผลออกมาเขาติดเชื้อ และเวลานี้กำลังเข้ารับการรักษาอยู่
  • โย ยศวดี : นางแบบก้านยาว โย ยศวดี ไปออกกำลังกายในยิมที่มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้เจ้าตัวติดเชื้อไปด้วย แม้จะทราบผลเป็นบวกแต่สาวเจ้าก็มองเป็นเรื่องบวกๆ เช่นกัน ว่าโควิดมันอยู่กับพวกเรามาตั้งนานแล้ว แค่สู้ต่อจากนี้อีก 10 กว่าวันเท่านั้นเอง (เจ้าตัวทราบผลวันที่ 10 เมษายน 2564)
  • น้ำหวาน รักษ์ณภัค : ติดเชื้อทั้งคู่ สำหรับ น้ำหวาน รักษ์ณภัค หรือ น้ำหวาน เดอะเฟซ และแฟนหนุ่ม ไฮโซแชมป์ หลังไปร่วมงานหนึ่งที่ จ. ภูเก็ต โดยในงานนั้นมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เข้าร่วมด้วย
  • แจ๊ส ชวนชื่น : อีกหนึ่งหนุ่มจากวงการตลก แจ๊ส ชวนชื่น โพสต์ชี้แจงว่าเขานั้นติดเชื้อ โควิด-19 ซึ่งตัวเขาได้ทำงานร่วมกับ บอล เชิญยิ้ม และ โย ยศวดี ที่ทราบผลว่าติดเชื้อไปก่อนหน้านั้น และผลตรวจของเขาก็ออกมาเป็นบวก ติดเชื้อโควิดเช่นเดียวกัน
  • หยาดทิพย์ ราชปาล : น่าตกใจมากที่สุดเห็นจะเห็นนักแสดงสาวอย่าง หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ติดเชื้อ โควิด-19 พร้อมกับสามีของเธอ ซึ่งหลังทราบผล สาวหยาด ค่อนข้างเป็นกังวลเนื่องจากเธอตั้งครรภ์ได้ 4 เดือนแล้ว กลัวการติดเชื้อครั้งนี้จะมีผลกับลูกน้อยในครรภ์ อีกทั้งยังต้องเลื่อนงานแต่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนเมษายนนี้ด้วย แต่ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจงว่าไม่มีผลกระทบกับน้องในครรภ์ อยู่ในความดูแลของคุณหมออย่างใกล้ชิด
  • ไข่มุก นิลาวัลย์ : ไม่รู้ว่าติดเชื้อตั้งแต่วันไหน แต่เผยว่าได้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ สำหรับ ไข่มุก นิลาวัลย์ อดีตสมาชิกวง CM CAFE อีกหนึ่งในคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19
  • นนท์ ธนนท์ : หนุ่มเสียงดีมาดทะเล้น นนท์ ธนนท์ ก็ทำเอาแฟนคลับใจหาย เมื่อเจ้าตัวชี้แจงผ่าน IG เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 ว่าติดเชื้อ โควิด-19 หลังจากตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 2 จากโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต เจ้าตัวชี้แจงไทม์ไลน์อย่างละเอียด
  • เอ้ เดอะวอยซ์ : เผยผ่าน IG ว่าติดเชื้อ โควิด-19 สำหรับ เอ้ กุลจิรา หรือ เอ้ เดอะวอยซ์ โดยก่อนหน้านั้นเธอร่วมทำกิจกรรมกับชาวบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งหลายคนหวั่นว่าอาจจะเกิดการแพร่เชื้อ
  • เอ อัญชลี : พี่สาวของ โย ยศวดี อย่าง เอ อัญชลี ก็ติดเชื้อเช่นกัน โดยเธอแจ้งข่าวและเผยไทม์ไลน์ไว้อย่างละเอียดผ่าน IG ของเธอ
  • โดม จารุวัฒน์ : นักร้องเสียงดีแห่งเวทีดาวอย่าง โดม จารุวัฒน์ หรือ โดม เดอะสตาร์ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 โดยสาเหตุของการติดเชื้อมาจากการที่ หนุ่มโดม ได้พบเจอและใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด
  • นิวเคลียร์ หรรษา : สามีอย่าง ดีเจเพชรจ้า ติดเชื้อ โควิด-19 และทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ไม่กี่วันต่อมาภรรยาอย่าง นิวเคลียร์ หรรษา ก็ชี้แจงผ่าน IG ของเธอว่าติดเชื้อเช่นกัน ทั้งคู่ได้แต่เป็นห่วงลูกชายอย่าง น้องไทก้า กลัวว่าจะไม่มีคนดูแลเพราะทั้ง 2 คนต้องกักตัวและรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาล (ซึ่งในภายหลัง ไทก้า ก็ติดเชื้อเช่นกัน)
  • วิลลี่ แมคอินทอช : ไม่เว้นให้รุ่นใหญ่เลย เพราะพิธีกรและนักแสดงรูปหล่อ วิลลี่ แมคอินทอช ก็ติดเชื้อ โควิด-19 เช่นเดียวกัน โดยเจ้าตัวเผยผลการตรวจร่างกาย ชี้แจงว่าตนเองติดเชื้อ พร้อมเผยไทม์ไลน์อย่างละเอียดบน IG ของเขา
  • โปเต้ ปิยะพงษ์ : อีกหนึ่งศิลปินคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 โดยทราบผลในช่วงเช้าของวันที่ 12 เม.ย. 2564 และขณะนี้เขากำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล
  • ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา : เพราะไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้ดาราสาวสวย ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา ติดเชื้อโควิดไปด้วย โดยเคสของเธอนั้นไม่แสดงอาการอะไรเลย
  • เปรี้ยว ทัศนียา : อีกหนึ่งนางเอกวิกหมอชิต เปรี้ยว ทัศนียา ชี้แจงผ่าน IG ในวันที่ 12 เมษายน 2564 หลังจากทราบผลตรวจว่าเธอติดเชื้อ โควิด-19
  • ค่อม ชวนชื่น : ดาราตลกรุ่นใหญ่อย่าง ค่อม ชวนชื่น ก็หนีไม่พ้น โควิด-19 อีกราย เมื่อ ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของเขาเผยผ่าน IG ว่าคุณพ่อติดเชื้อ โดยเธอค่อนข้างเป็นกังวลเนื่องจาก คุณพ่อค่อม มีโรคประจำตัว อยากให้อยู่ใกล้หมอเร็วที่สุด อัปเดตล่าสุดวันที่ 20 เมษายน ตลกชื่อดังมีอาการเชื้อลงปอดต้องเข้าห้องไอซียู
  • ปราง เดอะวอยซ์ : ตรวจรอบแรกไม่พบเชื้อ โควิด-19 แต่มาพบในครั้งที่ 2 สำหรับสาวเสียงดี ปราง ปรางทิพย์ หรือ ปราง เดอะวอยซ์ ล่าสุดเจ้าตัวกำลังรับการรักษาอยู่
  • บุ๊ค LaBis : ศิลปินค่าย LOVEiS Entertainment (เลิฟ อีส เอนเตอร์เทนเมนต์) อย่าง บุ๊ค อำไพพรรณ มือเบสท์วง LaBis ก็เป็นคนบันเทิงอีกหนึ่งคนที่ติดเชื้อ โควิด-19 โดยหลังจากทราบผลตรวจ ทางค่ายก็ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของเธอทันที
  • อี๊ฟ พุทธธิดา : ติดเชื้อ โควิด-19 ด้วยกันทั้งคู่ สำหรับ อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาวของนักแสดงอาวุโส ต้อย เศรษฐา และสามีของเธอ ต้น เติมศักดิ์ โดยทั้งคู่ยืนยันว่าระวังตัวอย่างดีที่สุด ไม่ไปในพื้นที่เสี่ยงเพราะเธออาศัยอยู่กับผู้สูงอายุและเด็ก คาดว่าติดจากวันประชุมที่ออฟฟิศ ซึ่งมีผู้ร่วมประชุม 5 คน และตอนนี้ 3 ใน 5 คนป่วยแล้ว
  • อุ้ม ลักขณา : เป็นครอบครัวใหญ่ที่ติดเชื้อ โควิด-19 ทั้งครอบครัว สำหรับ อุ้ม ลักขณา , บอล กฤษณะ และ น้องดิสนีย์ ก่อนหน้านี้น้องสาวและน้องเขย นิวเคลียร์ – เพชรจ้า ทราบผลการติดเชื้อและเข้ารับการรักษาไปแล้ว ล่าสุด 15 เมษายน 2564 อุ้ม สามี และลูกสาวก็ทราบผลตามมา ซึ่งเป็นการตรวจครั้งที่ 2 เนื่องจากครั้งแรกไม่พบเชื้อ โดยทั้งหมดได้ร่วมงานปาร์ตี้วันเกิดของอุ้มเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2564
  • ไทก้า : ด้านหลานรักของ สาวอุ้ม อย่าง น้องไทก้า ก็เป็นหนูน้อยอีกหนึ่งคนที่ติดเชื้อ โควิด-19 ซึ่งคุณพ่อคุณแม่อย่าง นิวเคลียร์ – เพชรจ้า ได้เข้ารับการรักษาไปก่อนหน้านั้นแล้วเนื่องจากทั้งคู่ติดเชื้อ แม้จะกังวลกลัวว่าจะไม่มีใครดูแลลูก ร่วมถึงหวั่นว่าจะติดเชื้อ แต่สุดท้ายก็ห้ามโรคร้ายไม่ได้ ผลตรวจของ น้องไทก้า เป็นบวก ซึ่งเจ้าตัวน้อยเข้ารับการรักษาโรงพยาบาลเดียวกับคุณแม่นิวเคลียร์
  • นนน กรภัทร์ : นักแสดงหนุ่ม นนน กรภัทร์ ก็ไม่รอดพิษ โควิด-19 โดยวันที่ 15 เมษายน 2564 ต้นสังกัดอย่าง GMMTV ชี้แจงว่าเขาติดเชื้อโควิด แต่ยังไม่แสดงอาการ และเจ้าตัวเข้ารับการรักษาตามมาตรการที่ถูกต้องแล้ว และเพราะเหตุนี้ทำให้งานทั้งหมดของ หนุ่มนนน ถูกเลื่อนออกไปจนกว่าจะรักษาหาย
  • โปสการ์ด พิรพบ : นักแสดงดาวรุ่ง โปสการ์ด พิรพบ อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 โดยเคสของ โปสการ์ด พบว่ามีอาการเชื้อลงปอด เจ้าตัวถูกส่งไปโรงพยาบาลสนามย่านพุทธมณฑล เนื่องจากเตียงโรงพยาบาลเต็ม และเขามีอาการไข้ขึ้นลง หายใจติดขัด ไม่สามารถรอได้
  • ยุ่น ภูษณุ : นักแสดงหนุ่มหน้าใส ยุ่น ภูษณุ เดินสายถ่ายซีรีส์หลายเรื่อง และเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เดินทางไปร่วมงานที่ Villa De Bua เจ้าตัวตรวจหาเชื้อถึง 2 ครั้ง จึงพบว่าติดเชื้อ โควิด-19
  • นาย เดอะคอมเมเดี้ยน : ตลกไม่ออกเมื่อ มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ หรือ นาย เดอะคอมเมเดี้ยน ก็ติดเชื้อ โควิด-19 เช่นกัน โดยหนุ่มอารมณ์ดีคนนี้เป็นอีกเคสที่ต้องตรวจซ้ำ 2 รอบ ถึงพบเชื้อ
  • ฟลุค เกริกพล : สะเทือนวงการบันเทิงไปอีกเมื่ออดีตคาสโนว่าอย่าง ฟลุค เกริกพล ติดเชื้อ โควิด-19 ที่น่าตกใจเพราะเจ้าตัวเพิ่งเป็นคุณพ่อป้ายแดง ภรรยาสาวอย่าง นาตาลี เจียรวนนท์ เพิ่งคลอดลูกสาว น้องนาตาชา ไปเพียงไม่กี่วัน ซึ่งก่อนหน้านั้นพวกเขาทั้งคู่ตรวจเชื้อเพื่อเตรียมการคลอดและตรวจซ้ำอีกครั้งหลังคลอดแล้ว ผลออกมาว่าไม่พบเชื้อ แต่หนุ่มฟลุคค่อนข้างกังวลเพราะลูกยังเล็กมาก จึงตรวจซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 3 และผลออกมาว่าเป็นบวก พบเชื้อในตัวเขา ส่วนศรีภรรยาและลูกน้อยปลอดภัยไม่พบเชื้อ แต่จำเป็นต้องห่างกันเนื่องจากต้องกักตัวเพื่อความปลอดภัย ทำเอาคนเป็นพ่อเป็นแม่หัวใจแทบสลาย
  • เจสัน ยัง : โพสต์ชี้แจงผ่าน IG และเผยไทม์ไลน์ไว้อย่างละเอียด สำหรับ เจสัน ยัง อีกหนึ่งคนบันเทิงที่ติดเชื้อ โควิด-19 เรื่องโชคดีที่สุดของเขา คือแฟนสาวนอกวงการนามว่า อี๊ฟ ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ
  • เชอรีน เดอะสตาร์ : ก่อนหน้านั้นเคยโพสต์ IG ว่าแฟนหนุ่มติดเชื้อโควิด สำหรับสาว เชอรีน ณัฐจารี หรือ เชอรีน เดอะสตาร์ น้องสาวของ นิชคุณ ครานั้นตัวเธอตรวจแล้วผลออกมาว่าไม่ติด แต่จะทำการกักตัวและตรวจซ้ำอีกครั้ง พร้อมแจงไทม์ไลน์ทั้งของเธอและแฟนให้รับรู้ ต่อมาภายหลังเจ้าตัวไปตรวจอีกเป็นครั้งที่ 2 และผลตรวจระบุว่าว่าเธอติดเชื้อด้วย โดยไทม์ไลน์หลังจากที่เคยแจ้งไปก่อนหน้า ไม่มีอะไรเพิ่มเติมมากนัก นอกจากกักตัวอยู่คอนโด
  • มาร์ค ศิวัช : เผยผลตรวจครั้งที่ 2 กันไปอีกราย สำหรับนักแสดงหนุ่ม มาร์ค ศิวัช ระบุว่าตัวเขาติดเชื้อ โควิด-19 เจ้าตัวคาดน่าจะได้รับเชื้อในวันที่ 9 เมษายน 2564 ซึ่งเขาได้พบเจอกับผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้หนุ่มหล่อแจกแจงไทม์ไลน์ให้ทุกคนรับรู้โดยละเอียด อาการของเขามีทั้งไอและเจ็บคอ ล่าสุด มาร์ค อยู่ในขั้นตอนการรักษาตามมาตรการ
  • ว่าน วันวาน : อีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดีค่าย LOVEiS Entertainment (เลิฟ อีส เอนเตอร์เทนเมนต์) ว่าน รัชยาวีร์ หรือ ว่าน วันวาน ตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 พบว่าผลเป็นบวก เธอติดเชื้อ โควิด-19 และคาดว่าน่าจะติดเชื้อจากการประชุมงานซึ่ง สาวว่าน พบเจอผู้ติดเชื้อที่นั่น
  • ติ๊นา ศุภนาฎ : นักแสดงสาวหล่อ ติ๊นา ศุภนาฏ เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ไปร่วมงานวันเกิด อุ้ม ลักขณา (5 เมษายน 2564) หลังจากทราบผลว่า ดีเจเพชรจ้า ที่ไปร่วมงานเดียวกันติดเชื้อ โควิด-19 ติ๊นาเดินทางไปตรวจรอบแรก ผลออกมาว่าเป็นลบไม่พบเชื้อ เจ้าตัวทำการกักตัวต่อ แต่เมื่อตรวจซ้ำอีกรอบ ผลตรวจระบุว่าเธอติดเชื้อ
  • ต้าร์ มิสเตอร์ทีม : ตรวจรอบแรกไม่พบมาจบที่รอบ 2 เช่นเดียวกับอีกหลายๆ คน สำหรับนักร้องเสียงดี ต้าร์ สุรชัย หรือ ต้าร์ มิสเตอร์ทีม เพราะทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ จึงมีความเสี่ยงและติดเชื้อดังกล่าว เจ้าตัวเผยว่าเศร้า เพราะเป็นห่วงแฟนสาวกับลูกมาก
  • เบนซ์ วงขมคอ : นักร้องหนุ่มอย่าง เบนซ์ จิรายุ หรือ เบนซ์ วงขมคอ เป็นศิลปินคนบันเทิงที่ทำการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 ถึง 4 ครั้ง ก่อนจะพบเชื้อเป็นบวกในครั้งที่ 4 เจ้าตัวเผยว่าติดเชื้อจากคลัสเตอร์ทองหล่อ เนื่องจากไปร้องเพลงที่นั่น
  • มาร์โค เมาเร่อ : พี่ชายของพระเอกฮอต มาริโอ้ เมาเร่อ อย่าง มาร์โค เมาเร่อ เป็นอีกคนที่ติดเชื้อ โควิด-19 หลังตรวจครั้งที่ 2 โดยเขาชี้แจงผ่าน IG พร้อมระบุไทม์ไลน์โดยละเอียด ยืนยันว่ายังไม่ได้พบเจอใกล้ชิดกับน้องชายและแม่ แฟนคลับ หนุ่มมาริโอ้ ไม่ต้องกังวล สบายใจได้แน่นอน
  • ป้อง ณวัฒน์ : คาถาใดก็เอาไม่อยู่เมื่อ พ่อขุนแผน แห่งละคร วันทอง อย่างพระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ เปิดเผยว่าตัวเขาติดเชื้อ โควิด-19 ซึ่งเวลานี้เข้ารับการรักษาตามมาตรการเป็นที่เรียบร้อย
  • ขัน ไทเทเนี่ยม : ต้องยอมรับว่าศิลปินนักร้องเป็นคนบันเทิงที่มีความเสี่ยงสูงกว่าเหล่านักแสดง เนื่องจากงานของพวกเขาจำเป็นต้องเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ขันเงิน เนื้อนวล หรือ ขัน ไทเทเนี่ยม ก็เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ติดเชื้อ โควิด-19 หลังจาก วงไทเทเนี่ยม ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ร้านดังย่านทองหล่อ ซึ่งเป็นสถานที่พบผู้ติดเชื้อ โดยก่อนหน้านั้น เวย์ ไทยเทเนี่ยม ก็ติดเชื้อไปก่อน
  • ปั่น ไพบูลย์เกียรติ : นักร้องรุ่นใหญ่อย่าง ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ติดเชื้อ โควิด-19 โดยเขาชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ผ่านโซเชียล คาดว่าติดเชื้อจากการไปทำงานที่ จ. ระยอง
  • นักแสดงสังกัดกันตนา : มาทีเดียวพร้อมกันถึง 4 คนรวด สำหรับคนบันเทิงจากรายการ เดอะเฟซไทยแลนด์ และ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ สังกัดกันตนา (KANTANA) อย่าง เซีย อานาสเตนเซีย , บอส ธวัชนินทร์ , มิ้นท์ พุทธิดา และ บิ๊กบอส ณัฐกิตติ์ ที่ผลการตรวจพบว่าพวกเขาและเธอติดเชื้อ โควิด-19 โดยจากไทม์ไลน์มีผู้ได้รับเชื้อจากการใกล้ชิดผู้ติดเชื้อในสถานที่เสี่ยง
  • ต้อย เศรษฐา : ลูกสาวคนสวยกับสามีอย่าง อี๊ฟ พุทธธิดา และ ต้น เติมศักดิ์ กำลังรับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ล่าสุดได้รับข่าวไม่ค่อยดีนัก เมื่อคุณพ่ออย่าง ต้อย เศรษฐา ตรวจครั้งที่ 2 พบว่าติดเชื้อ โควิด-19 ไปอีกคน ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วงเนื่องจาก อาต้อย ป่วยเป็นมะเร็งอยู่ในขณะนี้ หลายคนต่างส่งความปรารถนาดีไปให้
  • กวาง วรรณปิยะ : ไปร่วมงานที่มีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ทำให้สาวสวย กวาง วรรณปิยะ หรือ กวาง เดอะเฟซ ต้องไปตรวจหาเชื้อทันที ซึ่งครั้งนั้นผลตรวจเป็นลบไม่พบเชื้อ สาวกวางทำการกักตัวจนครบ 14 วันและไปตรวจซ้ำอีกครั้ง ซึ่งล่าสุดผลระบุว่าเธอติดเชื้อ แต่เนื่องจากมีเชื้อในปริมาณที่น้อยมาก จึงไม่แสดงอาการ

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก IG ดารา


แท็ก: Entertainment , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

หวาดเสียวเป้าแทน “จอส เวอาห์” “แมทธิว” พาฝึกป้องกันตัวกับ “โปรนัท วันเดอร์เกิร์ล”

หวาดเสียวเป้าแทน “จอส เวอาห์” “แมทธิว” พาฝึกป้องกันตัวกับ “โปรนัท วันเดอร์เกิร์ล”

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้พา จอส เวอาห์ ไปสานฝันศิลปะป้องกันตัว จัดชกคู่พิเศษกับ โปรนัท วันเดอร์เกิร์ล

น้ำ รพีภัทร ทำสิ่งที่ใช่ได้กำไรชีวิต พา แมทธิว ทัวร์ฟาร์มไก่ชนเงินล้าน

น้ำ รพีภัทร ทำสิ่งที่ใช่ได้กำไรชีวิต พา แมทธิว ทัวร์ฟาร์มไก่ชนเงินล้าน

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้พบ น้ำ รพีภัทร อดีตพระเอกชื่อดังที่ขออยู่กับสิ่งที่ใช่และชอบกับการทำไร่ทำฟาร์ม

ลี ฐานัฐพ์ ยึดคำสอนของพ่อนำทางชีวิต ชวน แมทธิว เสพงานศิลป์ใน One Day With Matthew

ลี ฐานัฐพ์ ยึดคำสอนของพ่อนำทางชีวิต ชวน แมทธิว เสพงานศิลป์ใน One Day With Matthew

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้พูดคุยเรื่องราวชีวิตพระเอกหนุ่มติสท์ ลี ฐานัฐพ์ พร้อมชวนเสพงานศิลป์

จี๊บ เทพอาจ สุดปลื้มบัตร “เครื่องดื่มมอลต์ Budweiser 0.0 presents NONT EP.01 ทะเยอทะยาน Concert” SOLD OUT

จี๊บ เทพอาจ สุดปลื้มบัตร “เครื่องดื่มมอลต์ Budweiser 0.0 presents NONT EP.01 ทะเยอทะยาน Concert” SOLD OUT

คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของนักร้องเสียงคุณภาพ นนท์ ธนนท์ หลังจากมาอยู่ภายใต้ LOVEiS Entertainment

ชีวิตหลายรสชาติ “รัศมีแข” เผยเมืองไทยไม่ใช่ที่ของหนู กับ “แมทธิว”

ชีวิตหลายรสชาติ “รัศมีแข” เผยเมืองไทยไม่ใช่ที่ของหนู กับ “แมทธิว”

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้พบนักแสดงอารมณ์ดี รัศมีแข เผยเส้นทางชีวิตไม่ง่ายอย่างที่คิด

ชีวิตที่เลือกแล้วของ “อี๊ด โปงลาง” ชวน “แมทธิว” ชิมเมนูอีสานสุดแซ่บ

ชีวิตที่เลือกแล้วของ “อี๊ด โปงลาง” ชวน “แมทธิว” ชิมเมนูอีสานสุดแซ่บ

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้ แมทธิว บุกเยือนร้านอาหารอีสานของ อี๊ด โปงลานสะออน พร้อมลงครัวทำเมนูเด็ด

แกงส้ม เปิดใจฝ่ามรสุมรัก ดาวโอเกะ พร้อมเติบโตนั่งแท่นผู้บริหารค่ายเพลง

แกงส้ม เปิดใจฝ่ามรสุมรัก ดาวโอเกะ พร้อมเติบโตนั่งแท่นผู้บริหารค่ายเพลง

รายการ One Day With Matthew วันศุกร์นี้พบ แกงส้ม ธนทัต บทบาทใหม่นั่งแท่นบริหารค่ายเพลง พร้อมเจาะลึกเรื่องรักกับ ดาวโอเกะ

ติช่า ชวน แมทธิว ปีนผาระบายอารมณ์ เปิดใจคุยเรื่องเพศให้เหมือนจิบน้ำชา!!

ติช่า ชวน แมทธิว ปีนผาระบายอารมณ์ เปิดใจคุยเรื่องเพศให้เหมือนจิบน้ำชา!!

One Day With Matthew วันศุกร์นี้พบ ติช่า พกความมั่นใจเกินร้อย ชวน แมทธิว ปีนผาจำลอง พร้อมเผยการทำงานด้านเพศศึกษา

“พีท ทองเจือ” ดึงครอบครัวทำธุรกิจ แคร์เด็กไทยมุ่งมั่นพัฒนากีฬาเอ็กซ์ตรีม

“พีท ทองเจือ” ดึงครอบครัวทำธุรกิจ แคร์เด็กไทยมุ่งมั่นพัฒนากีฬาเอ็กซ์ตรีม

One Day With Matthew วันศุกร์นี้ พีท ทองเจือ เจ้าของกิจการ พาชมอาณาจักรกีฬาเอ็กซ์ตรีมใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย

X