โควิด-19

ทิเบตส่ง ‘รถฉีดวัคซีนโควิด-19’ บริการคนกลุ่มเสี่ยง-พื้นที่ห่างไกล

ประเด็นที่น่าสนใจ ทิเบต จัดรถฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล สามารถฉีดได้วันละ 1,200 โดสต่อวัน โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้สูงอายุ คนในกลุ่มเสี่ยง หน่วยงานสุขภาพเขตปกครองตนเองทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เผยว่าทิเบตเปิดตัวยานพาหนะฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แบบเคลื่อนที่คันแรกเมื่อไม่นานนี้ โดยมีจุดประสงค์ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในท้องถิ่น…

Home / โควิด-19 / ทิเบตส่ง ‘รถฉีดวัคซีนโควิด-19’ บริการคนกลุ่มเสี่ยง-พื้นที่ห่างไกล

ประเด็นที่น่าสนใจ

  • ทิเบต จัดรถฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้บริการประชาชนในพื้นที่ห่างไกล
  • สามารถฉีดได้วันละ 1,200 โดสต่อวัน
  • โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้สูงอายุ คนในกลุ่มเสี่ยง

หน่วยงานสุขภาพเขตปกครองตนเองทิเบตทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เผยว่าทิเบตเปิดตัวยานพาหนะฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แบบเคลื่อนที่คันแรกเมื่อไม่นานนี้ โดยมีจุดประสงค์ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในท้องถิ่น

ทิเบตวางแผนใช้ยานพาหนะดังกล่าวฉีดวัคซีนให้ผู้คนในพื้นที่ห่างไกลและคนกลุ่มเสี่ยง ซึ่งรวมถึงเด็กและผู้สูงอายุ ประมาณ 1,200 โดสต่อวัน โดยได้นำไปใช้งานในเขตซางจูจือของเมืองรื่อคาเจ๋อ ซึ่งมีอัตราการฉีดวัคซีนอยู่ที่ราวร้อยละ 60 ในปัจจุบัน

“รถฉีดวัคซีนเคลื่อนที่จะเดินทางเยือนโรงเรียนและสถานดูแลผู้สูงอายุเพื่อมอบบริการถึงที่” สั่วหล่างไป๋เจิน ผู้อำนวยการคณะกรรมการสุขภาพประจำเขตซางจูจือกล่าว

ทั้งนี้ รถฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 คันดังกล่าว บริจาคโดยเจ้าหน้าที่จากเมืองชิงเต่าทางตะวันออกของจีน ซึ่งเข้าร่วมโครงการจับคู่ช่วยเหลือในทิเบต ร่วมกับบริษัท ชิงเต่า ไห่เอ่อร์ ไบโอเมดิคอล จำกัด (Qingdao Haier Biomedical Co.) โดยตัวรถมีการติดตั้งทางเทคนิคเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่ราบสูงและเคลื่อนที่บนถนนขรุขระได้อย่างราบรื่น

ที่มา – ซินหัว

X