นักการเมือง เมดิสัน คอว์ธอร์น

‘เมดิสัน คอว์ธอร์น’ นักการเมืองวัย 25 ปี อายุน้อยที่สุดในพรรครีพับลิกัน

คัดลอก URL แล้ว

เมดิสัน คอว์ธอร์น อีกหนึ่งนักการเมืองคนรุ่นใหม่ที่หลายคนจับตามอง ด้วยวัยใน 25 ปี เขาเป็นได้เป็นตัวแทนของพรรครีพับลิกันในรอบมากกว่า 50 ปี พรรคการเมืองนี้เป็นพรรคแบบอนุรักษนิยม ซึ่งเป็นหนึ่งในสองพรรคของสหรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

ทำความรู้จัก ‘เมดิสัน คอว์ธอร์น’ นักการเมืองวัย 25 ปี

ชนะการเลือกตั้ง นั่งเก้าอี้ ส.ส. เขต 11 รัฐนอร์ทแคโรไลนา

เมดิสัน คอว์ธอร์น เขาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของพรรค ชิง ส.ส. เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จากการหยั่งเสียงเบื้องต้น (ไพรแมรี) ในพรรค และล่าสุด! เขาได้ชนะการเลือกตั้ง นั่งเก้าอี้ ส.ส. เขต 11 รัฐนอร์ทแคโรไลนา ด้วยวัยเพียง 25 ปี นับเป็นสมาชิกสภาคองเกรสที่อายุน้อยที่สุดคนใหม่ของสหรัฐฯ ด้วยการชนะ โม เดวิส ผู้สมัครจากเดโมแครต ในคะแนนเสียง 54.52% ต่อ 42.36%

ประสบอุบติเหตุตั้งแต่อายุ 18 ทำให้เป็นอัมพาตบางส่วน

ด้านประวัติส่วนตัว เมดิสัน คอว์ธอร์น เกิดเมื่อ 1 สิงหาคม 1995 ในนอร์ท แคโรไลน่า เมื่อตอนอายุ 18 ปี ในปี 2016 เขาประสบอุบัติเหตุถูกรถชนทำให้เป็นอัมพาตบางส่วนที่หลัง หลังจากรักษาอาการป่วยจากเหตุรถชน เขาก็เริ่มกลับมาเรียนที่เพทริก เฮนรี่ คอลเลจ เกี่ยวกับรัฐศาสตร์ แต่เกรดออกมาส่วนใหญ่ได้ D ซึ่งเขาอ้างว่าเป็นเพราะอุบัติเหตุจึงทำให้เกรดของเขาออกมาย่ำแย่

มีหัวอนุรักษนิยม นิยามตนเองว่า ‘Constitutional Conservative’

นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของบริษัทลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ และเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ และได้นิยามตนเองว่า ‘Constitutional Conservative’ มีหัวอนุรักษนิยม ต่อต้านการทำแท้ง สนับสนุนสิทธิครอบครองอาวุธปืน และต่อต้านผู้อพยพ

ซึ่งคอว์ธอร์นให้คำมั่นว่า

เขาจะปกป้องค่านิยมของความเชื่อ ครอบครัว และเสรีภาพที่สร้างให้สหรัฐฯ ยิ่งใหญ่อย่างที่เป็นในทุกวันนี้

ด้านความรัก เมดิสัน คอว์ธอร์น ปัจจุบันมีเจ้าของหัวใจแล้ว สาวสวยชื่อ Cristina Bayardelle

ภาพ : madisoncawthorn, cristina_bae4


แท็ก: CAMPUS , ,
WRITER

RELATED

ทำความรู้จัก 10 ลูกสาวนักการเมืองไทย

ทำความรู้จัก 10 ลูกสาวนักการเมืองไทย

โปรไฟล์ด้านการศึกษาและความสามารถ 10 ลูกสาวนักการเมืองไทย บางคนก็คุ้นหน้ากันมาบ้าง เพราะมีผลงานในวงการบันเทิง

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

พรรคที่จะล้อม! กับ ไลฟ์สไตล์ 5 สาว โปรไฟล์ดี นักการเมือง เลือดใหม่ไฟแรง

เปิดประวัติกาล การเมืองหน้าใหม่ ในปี เลือกตั้ง 2562 นี้ ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาท มีส่วนร่วมต่อสังคมมากขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นทายาทนักการเมืองเสมอไป กลยุทธ์ที่หลายต่อหลายพรรคต่างใช้เปิดตัวกลุ่ม นักการเมืองหญิง หน้าใหม่ ไฟแรง ออกมาแสดงศักยภาพ ความสามารถ…

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

มาแน่!! กระเป๋าสุดชิคทำจากป้ายหาเสียงเลือกตั้ง 2019

เมื่อการเลือกตั้งสิ้นสุดไปแล้วแต่ป้ายหาเสียงยังคงอยู่และกลายเป็นขยะจำนวนมหาศาลแต่ยังดีที่มีคนไทยหัวใสใช้พวกมันมาใช้ทำเป็นกระเป๋าโดยใช้ชื่อว่า WHY NOT Signature Tote Bag ซึ่งประกาศจุดยืนชัดเจนในการใช้ป้ายไวนิลหาเสียงในปี 2019 ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งประเทศไทยมาตัดเป็นกระเป๋าให้ประชากรไทยได้ใช้กันถ้วนหน้า  แน่นอนว่าต้องมีการแก่งแย่งตบตีกับซาเล้งอย่างดุเดือดเลือดพล่านจึงทำให้ประเป๋าคอลเลคชั่นนี้กลายเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่างช่วยไม่ได้ แถมการตัดเย็บและดีไซน์ก็ไม่ได้ไก่กาเพราะมีระดมความคิดมาอย่างดี สนนราคาอยู่ที่ใบละ 1,290 บาทเท่านั้น ใครสนใจตามจกกันได้ที่…

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

บิ๊ก เฉลิมพล มือวาดภาพประกอบเสียดสีการเมืองแบบคันๆ มันส์ๆ ที่สร้างแรงกระเพื่อมกระหึ่มโซเชียล

เข้มข้น เฉียบคมฉาบด้วยอารมณ์ขัน คือนิยามผลงานของ บิ๊ก เฉลิมพล จั่นระยับ นักวาดภาพประกอบสไตล์ชัดเจนที่ได้สร้างแรงกระเพื่อมบางอย่างสู่โลกโซเชียล จากเฟซบุ๊คเพจ The Art District86 ซึ่งแน่นอนว่าได้ถูกแชร์กระหึ่มโลกโซเชียลโดยที่เขานั้นยังคงสร้างงานเพื่อขยี้ความเชื่อของตัวเองและสิ่งที่อยากบอกกับสังคมอย่างต่อเนื่อง งานชุด The Amazing…

น.พ.วรงค์ ลั่น! มีแต่นักการเมืองคิดชั่วที่กลัวทหาร

น.พ.วรงค์ ลั่น! มีแต่นักการเมืองคิดชั่วที่กลัวทหาร

วันที่ 22 ก.ค. น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เขต 1 จังหวัดพิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงหัวหน้าพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ที่มักจะพูดถึงการปฏิรูปกองทัพ โดยมีรายละเอียด…

ซูเปอร์โพล เผยปชช. มอง ‘ลุงตู่-อนุทิน-เจ๊หน่อย-ธนากร’ คือนักการเมืองจิตใจดี

ซูเปอร์โพล เผยปชช. มอง ‘ลุงตู่-อนุทิน-เจ๊หน่อย-ธนากร’ คือนักการเมืองจิตใจดี

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจความเห็นประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศจำนวนทั้งสิ้น 1,299 ตัวอย่าง เรื่อง คุณธรรมในอาชีพคนไทย กับ ความรักความสามัคคีของคนในชาติโดยทำการสำรวจระหว่าง วันที่ 6 – 20 เมษายน…

‘ผมเป็นนักการเมือง’ คำประกาศจาก บิ๊กตู่ สู่ความเป็นไปได้นายกฯ คนนอก

‘ผมเป็นนักการเมือง’ คำประกาศจาก บิ๊กตู่ สู่ความเป็นไปได้นายกฯ คนนอก

จับตากรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศชัด ผมเป็นนักการเมือง จากการออกมาประกาศชัดของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงสถานะทางการเมือง ว่า ปัจจุบันเป็นการการเมืองที่เคยเป็นทหาร ซึ่งเป็นการประกาศอย่างชัดเจนครั้งแรก ในรอบ 3…