นักร้อง บูลลี่ ประวัติดาราวัยรุ่น เฟรม - ศุภัคชญา สุขใบเย็น

“วันเดอร์เฟรม” – ไม่ควรมีใครสักคนที่ถูกบูลลี่ เราไม่ควรมีความสุขบนความทุกข์คนอื่น

เรื่องราวของสาวน้อยมหัศจรรย์ “วันเดอร์เฟรม” หรือ เฟรม – ศุภัคชญา สุขใบเย็น กว่าจะประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับและรู้จักอย่างทุกวันนี้ เธอต้องฝ่าฟัน ผ่านการล้มและลุกมานับครั้งไม่ถ้วน และยังเคยโดนบูลลี่มาตลอดตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อชื่อเสียงมาพร้อม ๆ กับดราม่าสุดหนักอึ้ง เธอก้าวข้ามผ่านวิกฤตเหล่านั้นและทำตามฝันสำเร็จได้อย่างไร

“วันเดอร์เฟรม” แชร์เรื่องราวในชีวิตที่ผ่านมา กับการโดนบูลลี่

ตั้งแต่เด็กเจอปัญหาการถูกบูลลี่มาตลอด

วันเดอร์เฟรม เผยว่า ตั้งแต่เด็กเฟรมเจอปัญหาการถูกบูลลี่มาตลอด อย่างตอนประถมเราเป็นเด็กอ้วนมาก ทำให้เล่นกับเพื่อนไม่ได้ จึงไม่มีเพื่อนเลย โดนล้อด้วย บ่อยครั้งที่แอบไปร้องไห้ จึงตัดสินใจลดน้ำหนัก ด้วยการทานแต่โยเกิร์ตอย่างเดียวทั้งวัน ทำให้นิสัยการทานอาหารของเราเปลี่ยนไปเลย กลายเป็นคนไม่มีความสุขกับการทานอาหารอีกต่อไป เพราะทานอะไรก็กลัวจะอ้วนไปหมด

พอขึ้นชั้นมัธยม ก็เจอปัญหาการถูกเพื่อนแบน ด้วยความที่เรามีพี่ชาย ทำให้เราชอบเล่นแต่กับเพื่อนผู้ชาย มากกว่าการไปอยู่กับเพื่อนผู้หญิง ตอนนั้นเลยเป็นเป้าโดนบูลลี่ค่อนข้างเยอะ มีเพื่อนกลุ่มหนึ่งที่ค่อนข้างมีอิทธิพลในโรงเรียน เขาสั่งไม่ให้เพื่อนคนอื่นมาคุยกับเรา เครียดมาก เครียดจนไม่อยากไปโรงเรียน จำได้ว่าคุณแม่ขับรถไปส่ง พอรถจอดหน้าประตูโรงเรียน น้ำตาไหลเลย คือเราไม่อยากเข้าไป

หนักที่สุดคือตอน ม.4 ตอนนั้นทะเลาะอะไรกันจำไม่ได้ รู้แต่ว่าเป็นเรื่องใหญ่มาก ถึงขนาดทำให้เราตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเลย คิดว่าอยู่ตรงนั้นต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็พยายามมาคุย ช่วยกันหาทางออก แต่สุดท้ายเหมือนเขาเห็นมาตลอดมาเราต้องเจออะไรมาบ้าง เลยยอมให้ออกมา

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่

ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ คือมีเพื่อนรุ่นพี่ที่โรงเรียนอยู่ 2-3 คนที่เข้าใจและโอเคกับเรา ยังคงคอยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ คอยให้คำปรึกษา เป็นผู้รับฟังให้เราได้ระบาย ณ วันนั้นเขาอาจจะไม่ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้เรา แต่การที่เขาคอยรับฟังและอยู่ข้าง ๆ แค่นั้นก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นมาก ๆ แล้ว

เฟรมอยากจะบอกว่า…

การที่เราบูลลี่คนอื่นไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม สิ่งเหล่านั้นมันไม่ใช่แค่เราปฎิบัติกับเขาแล้วมันจะหายไป แต่คำพูดหรือการกระทำของการบูลลี่นั้น มันอาจฝังใจผู้ถูกกระทำและเป็นปมในใจเขาไปตลอดชีวิต ไม่ควรมีใครสักคนที่ควรถูกบูลลี่ การอยู่ร่วมกันในสังคมแบบเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันมากกว่าที่จะทำให้เรามีความสุขได้ เราไม่ควรมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่น

ติดตามชมรายการวาไรตี้ทอล์คเรื่องราวของ “วันเดอร์เฟรม” ในอีกแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ว่ากว่าจะเป็นไอดอลอย่างทุกวันนี้ ต้องเจอกับปัญหาอะไรมาบ้างและผ่านมันมาได้อย่างไร ได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายนนี้ เวลา 19.30 น. นี้ และติดตามชมรายการย้อนหลัง พร้อมฟังพอดแคสต์ได้ทุกวันเสาร์เวลา 10.00 น. ทาง JOOX เท่านั้น

WRITER

RELATED

ทำความรู้จัก “ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล” ผู้รับบท “กอหญ้า” นางเอก F4 Thailand

ทำความรู้จัก “ตู-ต้นตะวัน ตันติเวชกุล” ผู้รับบท “กอหญ้า” นางเอก F4 Thailand

ประวัติ ตู ต้นตะวัน ผู้รับบท กอหญ้า นางเอก F4 เวอร์ชั่นไทยถือเป็นการขึ้นแท่นเป็นนางเอกน้องใหม่ที่หลายคนจับตามอง

25hours ประกาศยุบวง! ทิ้งทวน เพลงสุดท้าย Before Sunset “หมดเวลาแล้ว”

25hours ประกาศยุบวง! ทิ้งทวน เพลงสุดท้าย Before Sunset “หมดเวลาแล้ว”

25hours ประกาศยุบวง! ระยะเวลารวม 12 ปี ทิ้งทวนผลงานสุดท้าย MV Before Sunset “หมดเวลาแล้ว”

“SECRET 12” ปล่อย TEASER  ซิงเกิลที่ 2 “Look At Me” มาในลุคใหม่ผมยาวทุกคน

“SECRET 12” ปล่อย TEASER ซิงเกิลที่ 2 “Look At Me” มาในลุคใหม่ผมยาวทุกคน

SECRET 12 official ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์และคลิป TEASER ของสาว ๆ สมาชิกวง โปรโมทซิงเกิ้ลใหม่ Look At Me

ทำความรู้จัก 3 สาว เชอแตม พริม และ มินซอ ว่าที่เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย 411 Music

ทำความรู้จัก 3 สาว เชอแตม พริม และ มินซอ ว่าที่เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่าย 411 Music

411 Music ของ กึ้ง–เฉลิมชัย เปิดตัว3 สาว เชอแตม พริม และ มินซอ ซึ่งพวกเธอจะฟอร์มทีมเดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่

กำลังมาแรง! วิน เมธวิน นักแสดงหนุ่ม ผู้รับบท ไทน์ ซีรีส์เพราะเราคู่กัน

กำลังมาแรง! วิน เมธวิน นักแสดงหนุ่ม ผู้รับบท ไทน์ ซีรีส์เพราะเราคู่กัน

ทำความรู้จัก “วิน เมธวิน” หนุ่มฮอตผู้รับบท “ไทน์” ในซีรีส์เรื่อง เพราะเราคู่กัน 2gether The Series #คั่นกู ตอนนี้สาว ๆ สายซีรีส์วายกำลังกรี๊ดเขาหนักมาก ทีนเอ็มไทย…

7 ข้อเกี่ยวกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวไทยที่ทำให้ โค้ชเทา EXO ใจเต้น #CHUANG2020

7 ข้อเกี่ยวกับ “เนเน่ พรนับพัน” สาวไทยที่ทำให้ โค้ชเทา EXO ใจเต้น #CHUANG2020

เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล ได้รับความสนใจจากคลิปร้องเพลงบนเวที CHUANG 2020 (ช่วงสองศูนย์สองศูนย์) ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ค้นหาดาวของประเทศจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีของเทนเซ็นต์ วิดีโอ และเธอเป็นเพียงคนไทยคนเดียวที่ได้ไปประกวดเวทีนี้

ทำความรู้จัก มินนี่ ภัททิยา นางแบบวัยรุ่นหน้าเก๋ จากรั้วธรรมศาสตร์

ทำความรู้จัก มินนี่ ภัททิยา นางแบบวัยรุ่นหน้าเก๋ จากรั้วธรรมศาสตร์

"มินนี่-ภัททิยา วัชรอำนวย" จากรั้วธรรมศาตร์  หวานใจ พีช พชร โปรไฟล์ด้านความสามารถไม่ธรรมดา ถึงแม้จะเป็นนางแบบวัยรุ่น แต่ด้วยคาแรคเตอร์หน้าหมวยเก๋และส่วนสูง 178 ชม. ทำให้เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ใหญ่ ๆ อาทิ Vatanika, Milin, Asava

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

โดนแกล้ง รังแก หยอกล้อ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร?

ปัญหาของเด็กๆ และวัยรุ่นส่วนใหญ่ คือปัญหาเรื่องเพื่อนแกล้ง โดนรังแก ยิ่งเด็กคนไหนที่ชอบอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร มีเพื่อนน้อย ยิ่งเป็นเป้าถูกรังแกได้ง่าย ปัญหานี้ไม่ควรให้เด็กหาทางออกหรือจัดการกันเอง แต่ผู้ใหญ่ควรให้ความสำคัญและช่วยให้เขาผ่านสิ่งเลวร้ายนี้ไปให้ได้ สร้างความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กวัยเรียนของเขาให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ลองมาดูกันสิว่า ถ้าจะพูดว่า”แกล้ง รังแก…

เปิดใจคุย 3 บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่คำบูลลี่ไม่มีผลกับพวกเธอ

เปิดใจคุย 3 บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่คำบูลลี่ไม่มีผลกับพวกเธอ

ก้นแตกลาย ไขมันหน้าท้อง และความอ้วน อาจเป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจของผู้หญิงหลายคน แต่…นินนิน – แม่มด จากเพจ Blacklist Secret และเนิส จากเพจ Nurseryus Makeup&Art มองสิ่งเหล่านี้ได้ลึกซึ้งกว่านั้น…