การศึกษษ ไอดอลเกาหลี

ไอดอล-ดาราเกาหลี เรียนเก่ง คะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัย อยู่ในระดับท็อปของประเทศ

อีกด้านดี ๆ ของเหล่าไอดอล-ดาราเกาหลี นอกจากความสามารถทางด้านงานบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นงานแสดง งานเพลง ที่มอบความสุขให้แฟน ๆ แล้ว พวกเขาเหล่านี้ยังมีความสามารถทางด้านไอคิวเรียนเก่ง สอบได้คะแนนสูง ๆ ทั้งตอนเรียนมัธยมและตอนสอบเข้ามหาลัย

ซงจุงกิ (Song Joong Ki)

ภาพ : pinterest.

ผลการเรียนดีเลิศตั้งแต่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาสอบได้ A ทุกวิชา ไม่ใช่เพียงด้านวิชาการเพราะด้านกีฬาเขาก็มีความสามารถ เคยเป็นนักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งมาแล้วตอนเรียนมัธยมฯ ด้านการสอบเข้ามหาวิทยาลัยทำคะแนนสอบได้อยู่ในช่วง 380-390 จาก 400 คะแนนเต็ม โดยจุงกิได้เลือกเข้าเรียนที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน

คิมแตฮี (Kim Tae Hee)

ภาพ : pinterest

นางฟ้าเกาหลี คิมแตฮี มี IQ สูงถึง 140 ตอนที่เรียนระดับชั้นมัธยมฯ สอบได้ 100 คะแนนเต็มทุกวิชา และสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนท็อป 1 ใน 1.5 เปอร์เซ็นต์แรกของผู้เข้าสอบทั้งหมด (คะแนนสอบของเธออยู่ในช่วง 385-390 คะแนน จาก 400 คะแนนเต็ม) ซึ่งเธอได้เลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโซล ด้านการออกแบบแฟชั่น ตอนเรียนเป็นทั้งดาวมหาวิทยาลัยและประธานของชมรมสกีของมหาลัย

คิมจองฮุน (Kim Jung Hoon)

ภาพ : netizenbuzz

คิมจองฮุน โด่งดังจากบทพระรองในซีรีส์เกาหลี “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” เขาสอบผ่านหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโซล คะแนนสอบของเขาอยู่ระหว่าง 380-390 คะแนน จาก 400 คะแนนเต็ม และยังถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มท็อป 0.02 เปอร์เซ็นต์ด้วย

คยูฮยอน (Kyuhyun)

ภาพ : gyuram88

หนึ่งในสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์อย่าง คยูฮยอน เขาเก่งด้านคณิตศาสตร์เคยลงแข่งขันได้รับรางวัลมาแล้ว ในวันสอบเข้ามหาลัยเขาดันมีปัญหาด้านสุขภาพ และเผยภายหลังว่า “ทำข้อสอบได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะฟังไม่ค่อยได้ยิน เนื่องจากมีอาการหูอักเสบ ทำให้ทำข้อสอบผิดไป 2 ข้อ”

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการมีปัญหาด้านสุขภาพจะขัดขวางความเก่งของหนุ่มคนนี้ไม่ได้สักเท่าไรเลยนะ เพราะคะแนนที่ออกมาจัดว่าสูงเพราะอยู่ในกลุ่ม 5 เปอร์เซ็นต์แรกของนักเรียนทั้งหมด โดยเขาได้เลือกเรียนต่อสาขา post-modern musicมหาวิทยาลัยคยองฮี

เยอึน (HA: TFELT)

ภาพ : hatfelt

เยอึน หรือที่รู้จักกันดีในฐานะสมาชิกวง wonder girls มีคะแนนเป็นท็อป 10 ของโรงเรียน จากนักเรียนชั้นมัธยมทั้งหมด 600 กว่าคน และมีคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยอยู่ในกลุ่มท็อป 5 เปอร์เซ็นต์แรกของนักเรียนทั้งหมด ตอนเลือกเลือกสอบเข้ามหาลัยเธอเลือก post-modern music มหาวิทยาลัยคยองฮี

ฮันกาอิน (Han Ga In)

ภาพ : hgi.0202

สอบเอนทรานซ์ได้คะแนนสูงถึง 384 จาก 400 คะแนนเต็ม เดิมทีฮันกาอินอยากเข้าเรียนแพทย์ แต่กลัวว่าจะสอบไม่ผ่านการคัดเลือก เพราะคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเธอน้อยกว่าคะแนนสอบปลายภาคในโรงเรียน เธอจึงเลือกเรียนคณะการจัดการโรงแรม สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี

อิมชีวาน (im_siwang)

ภาพ : yim_siwang

อิมชีวาน ZE:A ผลงานล่าสุดของเขาคือซีรีส์ Stranger from hell เขาเคยสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้คะแนนสูงถึง 450 คะแนน จาก 500 คะแนนเต็ม และได้เลือกเข้าเรียนต่อ คณะวิศวกรรมการแพทย์ มหาวิทยาลัยในเมืองปูซาน นอกจากนี้อิมชีวานยังทำคะแนนสอบ TOEIC ได้สูงถึง 820 คะแนน ใน Incomplete Life

อีซังยุน (Lee Sang Yoon)

ภาพ: hancinema

มี IQ สูงถึง 137 มาตั้งแต่เรียนอยู่ระดับชั้น ม.ต้น ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยทำคะแนนได้สูงถึง 370 จาก 400 คะแนนเต็ม แต่ทั้งนี้เขาใช้เวลาในการเรียนทั้งหมด 13 ปีด้วยกันกว่าจะจบมหาวิทยาลัย เนื่องจากหลังที่เขาเรียนจนครบทุกตัวแล้ว ได้ขอพักการทำวิทยานิพนธ์ เพื่อมาจริงเอาจังกับงานด้านการแสดง และเมื่อเขาเคลียร์เรื่องงานได้ลงตัวแล้ว ก็ได้กลับไปทำวิทยานิพนธ์จนสำเร็จ โดยหนุ่มอีซังยุนสำเร็จการศึกษาด้านฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยโซล เมื่อปี 2013

แทคยอน 2PM (Taecyeon)

ภาพ : koreaboo

แทคยอน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัย Dankook สาขาบริหารธุรกิจ และศึกษาต่อระดับปริญญาโท เรียนบริหารหลักสูตรอินเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเกาหลี (Korea University) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 มหาลัยที่ดีที่สุดในเกาหลี ผลการเรียนได้ A+ เกือบทุกวิชา

ไอดอลคนนี้ความเก่งยังเคยไปไกลในระดับอินเตอร์ ตอนอยู่ ม .5 แทคยอน ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมใน National Honor Society ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับนักเรียนระดับ ม.ปลาย ในสหรัฐอเมริกา โดยจะคัดเด็กที่เป็นเลิศในด้านต่าง ๆ เช่น การเรียน กิจกรรม ความเป็นผู้นำ บุคลิกภาพ แทคยอนนั้นมีครบ นอกจากนี้เขายังพูดภาษาได้หลายภาษามากทั้งเกาหลี อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และสเปน อีกทั้งยังสอบ Toeic ได้คะแนนเต็ม 990 คะแนน

ที่มา

www.soompi.com/article/1084347
https://pantip.com/topic/32931454

WRITER

RELATED

รวมเรื่องของ มาร์ค ต้วน (Mark Tuan) ไอดอลนิสัยน่ารัก หล่อ รวย มีความสามารถ

รวมเรื่องของ มาร์ค ต้วน (Mark Tuan) ไอดอลนิสัยน่ารัก หล่อ รวย มีความสามารถ

เมื่อวาน (26 ก.ค. 63) หนึ่งในแฮชแท็กที่มาแรงบนทวิตเตอร์คือ #chatwithmark เนื่องมาจาก มาร์ค ต้วน (Mark Tuan) GOT7 ได้กลับมาทวิตตอบคอมเมนท์อากาเซ่

ท็อป BIGBANG สวมบทบาท BLACKPINK ในเพลง ‘How You Like That’

ท็อป BIGBANG สวมบทบาท BLACKPINK ในเพลง ‘How You Like That’

สร้างเสียงฮาและแฟน ๆ ชื่นชอบกันอย่างมากเมื่อ ท็อป BIGBANG โพสต์คลิปสวมบทบาทเป็นสาว ๆ BLACKPINK ในเพลง 'How You Like That'

ยินดีกับ แบมแบม GOT7 เรียนจบ กศน. ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.24

ยินดีกับ แบมแบม GOT7 เรียนจบ กศน. ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.24

เหล่าอากาเซ่ดีใจเมื่อ แบมแบม GOT7 เรียนจบระดับ ม. ปลาย (กศน.) เป็นที่เรียบร้อย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.24 ถือเป็นไอดอลที่เป็นแบบอย่างที่ดี โด่งดังระดับโลกแต่สามารถแบ่งเวลาให้การเล่าเรียนสำเร็จได้ ไอดอลตัวจริง แบมแบม เรียนจบ…