การศึกษษ ไอดอลเกาหลี

ไอดอล-ดาราเกาหลี เรียนเก่ง คะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัย อยู่ในระดับท็อปของประเทศ

คัดลอก URL แล้ว

อีกด้านดี ๆ ของเหล่าไอดอล-ดาราเกาหลี นอกจากความสามารถทางด้านงานบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นงานแสดง งานเพลง ที่มอบความสุขให้แฟน ๆ แล้ว พวกเขาเหล่านี้ยังมีความสามารถทางด้านไอคิวเรียนเก่ง สอบได้คะแนนสูง ๆ ทั้งตอนเรียนมัธยมและตอนสอบเข้ามหาลัย

ซงจุงกิ (Song Joong Ki)

ภาพ : pinterest.

ผลการเรียนดีเลิศตั้งแต่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาสอบได้ A ทุกวิชา ไม่ใช่เพียงด้านวิชาการเพราะด้านกีฬาเขาก็มีความสามารถ เคยเป็นนักกีฬาสปีดสเก็ตติ้งมาแล้วตอนเรียนมัธยมฯ ด้านการสอบเข้ามหาวิทยาลัยทำคะแนนสอบได้อยู่ในช่วง 380-390 จาก 400 คะแนนเต็ม โดยจุงกิได้เลือกเข้าเรียนที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน

คิมแตฮี (Kim Tae Hee)

ภาพ : pinterest

นางฟ้าเกาหลี คิมแตฮี มี IQ สูงถึง 140 ตอนที่เรียนระดับชั้นมัธยมฯ สอบได้ 100 คะแนนเต็มทุกวิชา และสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยด้วยคะแนนท็อป 1 ใน 1.5 เปอร์เซ็นต์แรกของผู้เข้าสอบทั้งหมด (คะแนนสอบของเธออยู่ในช่วง 385-390 คะแนน จาก 400 คะแนนเต็ม) ซึ่งเธอได้เลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยโซล ด้านการออกแบบแฟชั่น ตอนเรียนเป็นทั้งดาวมหาวิทยาลัยและประธานของชมรมสกีของมหาลัย

คิมจองฮุน (Kim Jung Hoon)

ภาพ : netizenbuzz

คิมจองฮุน โด่งดังจากบทพระรองในซีรีส์เกาหลี “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” เขาสอบผ่านหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโซล คะแนนสอบของเขาอยู่ระหว่าง 380-390 คะแนน จาก 400 คะแนนเต็ม และยังถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มท็อป 0.02 เปอร์เซ็นต์ด้วย

คยูฮยอน (Kyuhyun)

ภาพ : gyuram88

หนึ่งในสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์อย่าง คยูฮยอน เขาเก่งด้านคณิตศาสตร์เคยลงแข่งขันได้รับรางวัลมาแล้ว ในวันสอบเข้ามหาลัยเขาดันมีปัญหาด้านสุขภาพ และเผยภายหลังว่า “ทำข้อสอบได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะฟังไม่ค่อยได้ยิน เนื่องจากมีอาการหูอักเสบ ทำให้ทำข้อสอบผิดไป 2 ข้อ”

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการมีปัญหาด้านสุขภาพจะขัดขวางความเก่งของหนุ่มคนนี้ไม่ได้สักเท่าไรเลยนะ เพราะคะแนนที่ออกมาจัดว่าสูงเพราะอยู่ในกลุ่ม 5 เปอร์เซ็นต์แรกของนักเรียนทั้งหมด โดยเขาได้เลือกเรียนต่อสาขา post-modern musicมหาวิทยาลัยคยองฮี

เยอึน (HA: TFELT)

ภาพ : hatfelt

เยอึน หรือที่รู้จักกันดีในฐานะสมาชิกวง wonder girls มีคะแนนเป็นท็อป 10 ของโรงเรียน จากนักเรียนชั้นมัธยมทั้งหมด 600 กว่าคน และมีคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยอยู่ในกลุ่มท็อป 5 เปอร์เซ็นต์แรกของนักเรียนทั้งหมด ตอนเลือกเลือกสอบเข้ามหาลัยเธอเลือก post-modern music มหาวิทยาลัยคยองฮี

ฮันกาอิน (Han Ga In)

ภาพ : hgi.0202

สอบเอนทรานซ์ได้คะแนนสูงถึง 384 จาก 400 คะแนนเต็ม เดิมทีฮันกาอินอยากเข้าเรียนแพทย์ แต่กลัวว่าจะสอบไม่ผ่านการคัดเลือก เพราะคะแนนสอบเข้ามหาวิทยาลัยของเธอน้อยกว่าคะแนนสอบปลายภาคในโรงเรียน เธอจึงเลือกเรียนคณะการจัดการโรงแรม สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยว ที่มหาวิทยาลัยคยองฮี

อิมชีวาน (im_siwang)

ภาพ : yim_siwang

อิมชีวาน ZE:A ผลงานล่าสุดของเขาคือซีรีส์ Stranger from hell เขาเคยสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้คะแนนสูงถึง 450 คะแนน จาก 500 คะแนนเต็ม และได้เลือกเข้าเรียนต่อ คณะวิศวกรรมการแพทย์ มหาวิทยาลัยในเมืองปูซาน นอกจากนี้อิมชีวานยังทำคะแนนสอบ TOEIC ได้สูงถึง 820 คะแนน ใน Incomplete Life

อีซังยุน (Lee Sang Yoon)

ภาพ: hancinema

มี IQ สูงถึง 137 มาตั้งแต่เรียนอยู่ระดับชั้น ม.ต้น ตอนสอบเข้ามหาวิทยาลัยทำคะแนนได้สูงถึง 370 จาก 400 คะแนนเต็ม แต่ทั้งนี้เขาใช้เวลาในการเรียนทั้งหมด 13 ปีด้วยกันกว่าจะจบมหาวิทยาลัย เนื่องจากหลังที่เขาเรียนจนครบทุกตัวแล้ว ได้ขอพักการทำวิทยานิพนธ์ เพื่อมาจริงเอาจังกับงานด้านการแสดง และเมื่อเขาเคลียร์เรื่องงานได้ลงตัวแล้ว ก็ได้กลับไปทำวิทยานิพนธ์จนสำเร็จ โดยหนุ่มอีซังยุนสำเร็จการศึกษาด้านฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยโซล เมื่อปี 2013

แทคยอน 2PM (Taecyeon)

ภาพ : koreaboo

แทคยอน จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัย Dankook สาขาบริหารธุรกิจ และศึกษาต่อระดับปริญญาโท เรียนบริหารหลักสูตรอินเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยเกาหลี (Korea University) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 มหาลัยที่ดีที่สุดในเกาหลี ผลการเรียนได้ A+ เกือบทุกวิชา

ไอดอลคนนี้ความเก่งยังเคยไปไกลในระดับอินเตอร์ ตอนอยู่ ม .5 แทคยอน ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมใน National Honor Society ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับนักเรียนระดับ ม.ปลาย ในสหรัฐอเมริกา โดยจะคัดเด็กที่เป็นเลิศในด้านต่าง ๆ เช่น การเรียน กิจกรรม ความเป็นผู้นำ บุคลิกภาพ แทคยอนนั้นมีครบ นอกจากนี้เขายังพูดภาษาได้หลายภาษามากทั้งเกาหลี อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และสเปน อีกทั้งยังสอบ Toeic ได้คะแนนเต็ม 990 คะแนน

ที่มา

www.soompi.com/article/1084347
https://pantip.com/topic/32931454


แท็ก: CAMPUS , ,
WRITER

RELATED

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

Top 100 ไอดอลหญิง ขวัญใจเลสเบี้ยนและไบเซ็กชวลเกาหลี ปี 2021

ในปี 2021 ไอดอลหญิงยอดนิยม 100 อันดับแรกที่ได้รับการชื่นชอบโดยกลุ่มเลสเบี้ยน (lesbians) และ ไบเซ็กชวล (bisexual) มีดังต่อไปนี้

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

TWICE คัมแบค! MV เพลงใหม่ Alcohol-Free เต็มไปด้วยความสดใสต้อนรับซัมเมอร์

สดใสรับซัมเมอร์ MV เพลงใหม่ ของสาวๆ TWICE (ทไวซ์) “Alcohol-Free” เพลงไตเติลแทร็กในอัลบั้ม Taste Of Love มินิอัลบั้มชุดที่ 10

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

BTS คัมแบ็ค ปล่อยเพลง ‘Butter’ ทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 บน iTunes ยอดวิวทะลุ 10 ล้าน

มาแรงมาก! BTS คัมแบ็ค ปล่อย MV Butter ยอดวิวทะลุ 10 ล้านภายในเพียง 13 นาที ถือได้ว่าทำสถิติเดิมของ Dynamite

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

50 ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี

ไอเดีย ท่าโพสต์ในคาเฟ่ สไตล์ เยริ Red Velvet สุดปังแบบสาวเกาหลี รวบรวมเรฟเฟอเรนท์มาให้ไว้ดูเป็นแบบอย่าง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป เหล่านี้มีความสามารถเกินตัว จนถูกทาบทามไปโชว์ฝีมือด้านการแสดงซีรีส์ต่างๆ จนได้รับความนิยมอีกด้าน

ไอรีน Red Velvet โพสต์ขอโทษสไตลิสต์ หลังจากใช้คำพูดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี

ไอรีน Red Velvet โพสต์ขอโทษสไตลิสต์ หลังจากใช้คำพูดทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดี

ฉันอยากขอโทษอย่างจริงใจที่ทำร้ายจิตใจของสไตลิสต์คนนั้นด้วยทัศนคติที่โง่เขลา ไอรีน Red Velvet

มาแล้ว! BLACKPINK ปล่อยเพลงใหม่ “Lovesick Girls” อินเนอร์สาวๆ ใน MV มาเต็มมาก

มาแล้ว! BLACKPINK ปล่อยเพลงใหม่ “Lovesick Girls” อินเนอร์สาวๆ ใน MV มาเต็มมาก

การรอคอยสิ้นสุด สำหรับแฟน ๆ ที่รอฟังซิงเกิ้ลใหม่จากอัลบั้มเต็มชุดแรกของ BLACKPINK “Lovesick Girls”

เตรียมตัวรอได้เลย! รวมลิสต์ศิลปิน K-Pop เดบิวต์-คัมแบ็ค ในเดือน ต.ค. นี้

เตรียมตัวรอได้เลย! รวมลิสต์ศิลปิน K-Pop เดบิวต์-คัมแบ็ค ในเดือน ต.ค. นี้

น่าตื่นเต้นในเดือนตุลาคม เต็มไปด้วยการ เดบิวต์-คัมแบ็ค และการเปิดตัว ของศิลปินเกาหลี ไปดูกันว่าจะมีอะไรบ้าง?