ประสบการณ์ชีวิต มิลลิ - ดนุภา คณาธีรกุล ย้อนวัยใส

“มิลลิ” เจ้าของเพลงฮิต “พักก่อน” เคยท้อที่เป็นตัวเองแล้วเพื่อนไม่ชอบ

พาไปรู้จักกับตัวตนของแรปเปอร์สาวน้อยมหัศจรรย์ Milli หรือ มิลลิ - ดนุภา คณาธีรกุล เจ้าของเพลงฮิต “พักก่อน” ศิลปินวัย 17 ปี แชร์ประสบการณ์วัยเรียน เคยผ่านมาทั้งโดนแอนตี้จากเพื่อนและเป็นคนแอนตี้

Home / CAMPUS / “มิลลิ” เจ้าของเพลงฮิต “พักก่อน” เคยท้อที่เป็นตัวเองแล้วเพื่อนไม่ชอบ

พาไปรู้จักกับตัวตนของแรปเปอร์สาวน้อยมหัศจรรย์ Milli หรือ มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล เจ้าของเพลงฮิต “พักก่อน” ศิลปินวัยเพียง 17 ปีที่ร้องเองแต่งเพลงเอง และสามารถทำยอดวิวได้สูงถึงวันละล้านวิว

ประสบการณ์วัยเรียน เคยผ่านมาทั้งสองแบบ คือ โดนแอนตี้จากเพื่อนและเราเป็นคนแอนตี้

ภาพ : phuckitol

ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นจี๊ดจ๊าด มีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองสูง ทำให้ชีวิตในรั้วโรงเรียนเคยผ่านการโดนแอนตี้จากเพื่อนจนต้องเสียน้ำตา และปัญหาช่องว่างระหว่างวัยกับคนต่างเจนเนอเรชั่นในครอบครัว เธอข้ามผ่านปัญหาเหล่านั้นมาได้อย่างไร

ภาพ : phuckitol

ตอนเรียนมัธยมที่โรงเรียนหญิงล้วน เพื่อน ๆ ไม่ชอบ ตัวตนของมิลลิ

“มิลลิ” เล่าว่า “ตอนเด็ก ๆ หนูเรียนโรงเรียนสห ทำให้มีเพื่อนผู้ชายเยอะ นิสัยเราเลยห้าว ๆ คล้ายเด็กผู้ชาย เล่นแรง โผงผาง เสียงดัง พอต้องย้ายไปเรียนมัธยมที่โรงเรียนหญิงล้วน ทำให้เพื่อน ๆ ไม่เข้าใจ เขาบอกเลยว่าเขาไม่ชอบเรา ตอนนั้นเรารู้สึกเฟลมาก เครียดมาก ไม่เข้าใจว่าเราทำอะไรผิด เราเป็นตัวเรามันผิดตรงไหน

ภาพ : phuckitol

แก้ปัญหาด้วยการ ตัดสินใจคุยกับเพื่อนตรง ๆ

เลยตัดสินใจคุยกับเพื่อนตรง ๆ ซึ่งเขาก็น่ารัก ยอมเปิดใจกับเราว่าเขาไม่โอเคอะไร เราก็แชร์กันว่าตรงนี้เราจะปรับเปลี่ยนให้นะ ส่วนอันไหนที่เป็นนิสัยของเราจริง ๆ เราก็ขอให้เขาเข้าใจ เขาก็โอเคและทุกอย่างก็ดีขึ้น หนูก็ทำให้เขาเห็นว่าเราปรับตัวเองอย่างที่พูดจริง ๆ

เคยโดนแอนตี้จากเพื่อนและเป็นคนแอนตี้เอง

ตอนเด็ก ๆ หนูเคยผ่านมาทั้งสองแบบ คือ โดนแอนตี้จากเพื่อนและเราเป็นคนแอนตี้เพื่อนซะเอง ยอมรับว่าตอนนั้นเราตัดสินคนแค่จากสิ่งที่เราเห็น แล้วสรุปเอาเลยว่าเธอเป็นแบบนี้ฉันไม่ชอบเธอหรอก พอเวลาผ่านมาย้อนคิดดูก็รู้สึกว่าเราไม่น่าคิดแบบนั้นเลย ดีใจที่ได้มีโอกาสมาถ่ายทอดเรื่องราวของตัวเองในรายการ เผื่อว่าใครที่กำลังเจอปัญหาแบบที่หนูเคยเจอ อาจจะมีกำลังใจขึ้นว่าเขาไม่ได้เจอปัญหาแบบนี้คนเดียวนะ แล้วสุดท้ายอาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้เขาหาทางออกได้เช่นเดียวกัน

ฝากให้ติดตามรายการกันเยอะ ๆ นะคะ และอยากฝากเพลง ไหนเล่า อีกหนึ่งในเพลงประจำโครงการ ที่หนูตั้งใจจะพูดในมุมมองของเด็กที่คนรอบข้างเราก็มีปัญหาสุขภาพจิตเช่นกัน เช่นเพื่อน ๆ ที่บางคนก็เป็นซึมเศร้า โดยหนูแต่งเพลงนี้ร่วมกับพี่ ๆ AUTTA และ BLACKSHEEP ซึ่งเพลงยังคงความเป็นสไตล์ของพวกเรา แต่แฝงแง่คิดเอาไว้ให้คนฟังด้วย หวังว่าเพลงของพวกเราจะเป็นอีกหนึ่งเสียงแห่งความสุขของเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ”

ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นของ “มิลลิ” ได้ในรายการ THE SOUND OF HAPPINESS ฟัง x เล่า = ความสุข ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น. ที่ JOOX เท่านั้น

X