จอย ศิริลักษณ์ ดาราเรียนจบ ปริญญาเอก

ยินดีกับ จอย ศิริลักษณ์ เรียนจบปริญญาเอก อาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม

คัดลอก URL แล้ว

จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค นักแสดงสาวมากฝีมือ เคยมีผลงานละครสร้างชื่อเสียง ได้แก่ รักเดียวของเจนจิรา, สาวน้อยคาเฟ่, ราชินีหมอลำ, เสน่ห์นางงิ้ว, ตลาดอารมณ์ เป็นต้น เธอหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงไม่มีผลงานออกมาให้เห็น เพราะไปมุ่งมั่นกับการเรียน จนล่าสุด! ก็ทำอย่างที่ตั้งใจได้สำเร็จ ในการเรียนจบปริญญาเอกเป็นด็อกเตอร์

จอย ศิริลักษณ์ เรียนจบ ป.เอก โพสต์ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ

“เรียนจบแล้วค่ะ ขอบคุณทุกๆท่าน ที่ส่งกำลังใจให้จอยมาตลอดนะคะ”

จอย ศิริลักษณ์ ได้โพสต์บนอินสตาแกรมของเธอว่า “เรียนจบแล้วค่ะ ขอบคุณทุกๆท่าน ที่ส่งกำลังใจให้จอยมาตลอดนะคะ”

โดยเธอ จบการศึกษาปริญญาเอก ในสาขาอาชญาวิทยา การบริหารงานยุติธรรมและสังคม คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนหน้านี้เธอเรียนจบปริญญาตรีในสาขาศิลปะการแสดงและกำกับการแสดง มศว.ประสานมิตร และปริญญาโทใน สาขาอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

ซึ่งสาขาอาชญาวิทยาและการบริหารงานยุติธรรม คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เป็นการเรียนที่เกี่ยวกับ การบริหารงานยุติธรรม สร้างระบบที่เอื้ออำนวยความยุติธรรมต่อประชาชน สิทธิของกลุ่มชนต่าง ๆ รวมไปถึงความต้องการของประชาชน ระงับยับยั้งป้องกันปราบปรามอาชญากรรมให้ได้ผล ทั้งนี้สาวจอยมีความสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้จึงศึกษา ป.เอกต่อ ในสาขาเดียวกันกับ ป.โท จนล่าสุดก็สามารถเรียนจบ หลังจากที่เธอมุ่งมั่นเรื่องเรียนและไม่ค่อยได้รับงานในวงการบันเทิง

เรียนม.มหิดล แต่วันนี้มารบกวนที่ ม.รามคำแหง นำงานมาส่งให้อาจารย์ดูอัพเดท #Thesis ที่แก้ไขค่ะ (เนื่องจากวันนี้ อาจารย์มาเป็นวิทยากร เรื่องเทคนิคการแปลความหมายข้อมูลและการเขียนรายงานการวิจัย) / 🙏🏻 ขอบพระคุณ รศ.ดร.ศรีสมบัติ โชคประจักษ์ชัด และ ขอขอบคุณ ดร.อัญชิษฐา สุริยวรพันธ์ มากค่ะ. 😊 #phdstudent #criminaljustice #mahidoluniversity

ตอนนี้แฟน ๆ สามารถเรียกเธอว่า ดร. จอยได้แล้ว แสดงความยินดีกับความมุ่งมั่นพยายามจนสำเร็จด้วยนะคะ

รวมภาพ จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค

ภาพจาก : joysirilak


แท็ก: CAMPUS , , ,
WRITER

RELATED

ยินดีกับ “เก้า จิรายุ” เรียนจบปริญญาโท นิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม

ยินดีกับ “เก้า จิรายุ” เรียนจบปริญญาโท นิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม

ช่วงนี้ทั้งเรื่องเรียนและเรื่องความรักของหนุ่ม "เก้า-จิรายุ ละอองมณี" มีแต่ความราบรื่นแล้ว ยังมีอีกเรื่องน่ายินดีเขาเพิ่งจะเรียนจบปริญญาโทไปได้สำเร็จ

มหาลัย CMKL เปิดรับสมัครทุน ป.เอก วิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ทุนละ 15 ล้านบาท 9 ทุน

มหาลัย CMKL เปิดรับสมัครทุน ป.เอก วิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ทุนละ 15 ล้านบาท 9 ทุน

มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล ร่วมมือระหว่าง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) และ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon University) สถาบันการศึกษาที่เชี่ยวชาญด้านหลักสูตรวิศวกรรมคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ของโลก เปิดรับสมัครทุนระดับปริญญาเอก หลักสูตรวิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ ทุนละ…

งามอย่างมีคุณค่า 4 นางงาม รวมก๊วนฉลอง ป.โท-ป.เอก ยกแก๊งค์

งามอย่างมีคุณค่า 4 นางงาม รวมก๊วนฉลอง ป.โท-ป.เอก ยกแก๊งค์

นอกจากจะมีดีกรีความสวยเป็นนางงามแล้ว พวกเธอทั้ง 4 คน ต่อไปนี้ ยังหมั่นขยันศึกษาหาความรู้อยู่เสมอ ล่าสุด! พวกเธอก็คว้าปริญญาโท-ปริญญาเอก มาได้ 4 นางงาม รวมก๊วนฉลอง ป.โท-ป.เอก ยกแก๊งค์ เป็นนางงามที่อัปเกรดความรู้อยู่ตลอดเวลาสำหรับ…

พี่สาวคนโตเรียนจบแล้วจ้า “มิ้นต์ ชาลิดา” ว่าที่บัณฑิตบริหารธุรกิจ แสตมฟอร์ด

พี่สาวคนโตเรียนจบแล้วจ้า “มิ้นต์ ชาลิดา” ว่าที่บัณฑิตบริหารธุรกิจ แสตมฟอร์ด

ขอแสดงความยินดีกับพี่สาวคนโตของบ้านวิจิตรวงศ์ทอง หลังส่งน้องๆ เรียนจบทุกคน วันนี้ถึงทีพี่สาวคนสวยเรียนจบแล้วจ้า โดยสาวมิ้นต์ ชาลิดา ได้เผยภาพในชุดครุย เตรียมเป็นบัณฑิตป้ายแดง เข้ารับปริญญา 15 ธ.ค. นี้ พี่สาวคนโตเรียนจบแล้วจ้า “มิ้นต์ ชาลิดา”…

ธรรมนัส โชว์หลักฐาน ยันจบปริญญาเอกจากแคริฟอร์เนียจริง

ธรรมนัส โชว์หลักฐาน ยันจบปริญญาเอกจากแคริฟอร์เนียจริง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้หอบหลักฐานทั้งวิทยานิพนธ์ และใบแสดงผลการเรียน (ทรานสคริปต์) มายืนยันกับผู้สื่อข่าวเพื่อยืนว่า ตนจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคริฟอร์เนีย ยูนิเวอซิตี้ ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาจริง ไม่ใช่แคริฟอร์เนียจากประเทศฟิลิปปินส์แต่อย่างใด ซึ่งการเรียนของตนนั้นไม่ใช่การไปเรียนที่สหรัฐฯ แต่เป็นการเรียนกับสถาบันที่มีเครือข่ายทั่วโลก คล้ายกับการเรียน…

X