ดารานักแสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ไอดอลการศึกษา ไอดอลวัยรุ่น

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

Home / CAMPUS / ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

“อเล็กซ์ เรนเดลล์” นักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ หลังจากร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ EEC THAILAND ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มานานกว่า 7 ปี ล่าสุด! เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตสันถวไมตรีแห่งชาติของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งแรกของสหประชาชาติ! และถือเป็นคนแรกของไทยที่ได้รับตำแหน่งนี้

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 “อเล็กซ์ เรนเดลล์” นักแสดงลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ได้เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เพื่อแลกเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม

alexrendell : วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่ท่านทูตไบรอันเดวิดสัน ได้ชวนเราเข้าพบที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม เนื่องจากวันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มิถุนายนตรงกับ World Environment Day เเละวันที่ 8 ที่จะถึงก็ตรงกับ World Ocean Day ทางสถานฑูตอังกฤษเองก็ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งเเวดล้อมมาโดยตลอด ผมที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษอยู่เเล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้โอกาสในวันนี้ ท่านทูเเละทีมงานทุกคนน่ารักเเละอบอุ่นเป็นกันเองมากจริงๆ 🙂 ขอให้ได้มีประสบการณ์เเบบนี้อีกบ่อยๆ ❤️🙏❤️🙂

และในวันนี้  5 มิ.ย.63 ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้แต่งตั้งให้ “อเล็กซ์ เรนเดลล์” ทูตสันถวไมตรีแห่งชาติของโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งแรกของสหประชาชาติ! และถือเป็นคนแรกของไทยที่ได้รับตำแหน่งนี้!  ทั้งหมดนี้เป็นเพราะหนุ่มอเล็กซ์ได้เข้าร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการ EEC THAILAND หรือ Environmental Education Centre Thailand ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มานานกว่า 7 ปี แล้ว

https://www.facebook.com/UNEPROAP/photos/a.284066971612362/3327398270612535/?type=3

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ หนุ่มหล่อหัวใจรักษ์โลก

ภาพ : alexrendell