การศึกษา นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

หลักสูตร DigiM นิเทศ ม.ธุรกิจฯ อีกทางเลือกของน้องๆ ที่ฝันอยากทำงานด้านสื่อดิจิทัล

คัดลอก URL แล้ว

น้องๆ นักเรียนที่กำลังมองหาสถาบันการศึกษาระดับปริญญาตรีและสนใจงานทางด้านนิเทศศาสตร์ สื่อสารมวลชน เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ อยากแสดงออกแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หลักสูตรสื่อดิจิทัลและการสร้างสรรค์ คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มีคำตอบให้กับน้องๆ ทุกคน

หลักสูตร DigiM นิเทศฯม.ธุรกิจฯ อีกทางเลือกของน้องๆที่ฝันอยากทำงานด้านสื่อดิจิทัล

คณะนิเทศศาสตร์ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ มุ่งให้นักศึกษาทุกคนเป็นผู้ผลิตสื่อ Youtuber , Blogger, Creative, Content Creator พีธีกร ช่างภาพ นักเขียนบท ผู้สื่อข่าว ฯลฯ หรือแม้กระทั่งนักธุรกิจด้านสื่อดิจิทัลก็สามารถเป็นได้ไม่ยาก มีรุ่นพี่หลายคนที่จบจากหลักสูตร DigiM แล้วก้าวสู้สายงานอาชีพที่แต่ละคนตั้งใจใฝ่ฝัน ลองมาฟังความเห็นจากรุ่นพี่บางคนจากหนักสูตร DigiM

พี่อุ๋ย-ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์

พี่อุ๋ย ภาคภูมิ พันธุ์สถิตย์ DigiM รหัส35 ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี เจ้าของรางวัลเมขลา รางวัลนาฏราช ปี 2561 รางวัลเทพทอง ปี 2561 สาขาผู้ประกาศข่าวชายยอดเยี่ยม ประเภทรายการโทรทัศน์

“พี่เชื่อว่าถ้าน้องๆก้าวเข้ามาสู่สาขาดิจิเอ็มของม.ธุรกิจบัณฑิตย์ น้องจะมีสารตั้งต้นที่ดีก่อนที่จะก้าวเท้าออกไป แล้วไปต่อสู้แข่งขันกับโลกภายนอก โลกแห่งความเป็นจริงของวงการสื่อสารมวลชน น้องๆครับทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนไปไปทุกวันๆ แวดวงสื่อสารมวลชนก็เหมือนกัน การทำงานด้านสื่อสารมวลชนในปัจจุบันนอกจาก Content แล้วเราต้องมีเรื่องของการ Present ก่อนจะไป Onair จากนั้นไป Online อีก มีเรื่องของเทคโนโลยีด้านสื่อเข้ามาเกี่ยวข้องทั้งนั้น”

โปรเชน-สหรัฐ มานิตยกุล

โปรเชน สหรัฐ มานิตยกุล DigiM รหัส46 ผู้ก่อตั้ง Fan page : Pro Chain-Saharath : ผู้ติดตาม 2.1 ล้าน ผู้ก่อตั้ง Fan page : HaZaRa : ผู้ติดตาม 1.1 ล้าน และ Managing Director ที่บริษัท Chain Project Co.,Ltd

“สิ่งที่ประทับใจในมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ของผมมีมากมาย แต่ที่ประใจมากที่สุดคือ อาจารย์พรสุรีย์ วิภาศรีนิมิต หรือ อ.รีย์คือคุณครูที่ไม่ได้สอนแค่วิชาที่ทำให้ผมนำมาประกอบอาชีพถึงทุกวันนี้ แต่อาจารย์คือผู้ที่คอยสอนวิชาชีวิตและทัศนคติมากมายให้ผม นอกจากนั้นอาจารย์ยังเติมเต็มสิ่งที่ขาดพร่องในชีวิตศิษย์คนนี้เสมอ ถ้าถามผมเกี่ยวกับคำว่า คุณครู ในความหมายของผมว่าคืออะไร เมื่อก่อนผมคงตอบว่า ครูคือผู้ที่เติมเต็มความรู้ให้ผู้อื่น แต่วันนี้อาจารย์ทำให้ผมรู้ว่า ครูเป็นมากกว่าแค่ผู้พัฒนาองค์ความรู้ แต่ครูคือผู้เติมเต็มศิษย์ชีวิตของคนๆ หนึ่งให้มีคุณค่า นั่นคือสิ่งที่ อ.รีย์ ทำเสมอมากับศิษย์ทุกคน

“สำหรับผม DigiM คือศาสตร์ที่ต่อยอดได้ทุกอาชีพในด้านการสื่อสาร จะไม่มีใครรู้จักในสิ่งที่ผมทำเลยในวันนี้ ถ้าผมไม่เลือกเรียนดิจิเอ็ม สาขานี้ไม่เคยสอนให้ผมทำตามแบบใครถึงจะเก่ง แต่สอนให้ผมรู้วิธีสร้างความเก่งในแบบของตัวเอง การมีลายเซ็นที่โดดเด่นในชิ้นงานด้านการสื่อสาร คือมูลค่าของงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล เพราะฉะนั้น อย่าแค่หาห้องเรียนที่โคลนนิ่งให้คุณออกไปเป็นเหมือนคนอื่นๆ แต่จงเลือกเข้าไปในห้องเรียน ที่ทำให้คุณไม่เหมือนใคร”

เฟรม-วรณัน นลัทวรสกุล

เฟรม วรณัน นลัทวรสกุล DigiM รหัส56 นักแสดง Influencer เจ้าของร้านอาหารเดลิเวอรี่ เชื่อว่าหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเธอดีสำหรับ “เฟรม” ที่โด่งดังจากการเกณฑ์ทหารที่จังหวัดลำปางเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ด้วยความสวยเข้าตาภาพของเธอจึงถูกแชร์บนโลกออนไลน์มากมายจนได้รับฉายาว่า “นางฟ้าทหารเกณฑ์” ล่าสุดเธอไปออก “รายการแฉ” พร้อมมากับบทบาทใหม่ เป็นแม่ค้าขายขนมจีนสุดแซ่บ “เนี้ยวง้าม น้ำเงี้ยว”

“สาขาที่ให้ความรู้ด้านการสื่อสารมวลชนได้ดีมาก ทำให้มีความรู้เกี่ยวอุตสาหกรรมงานบันเทิงได้เรียนงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สามารถนำความรู้ที่เรียนมาใช้ได้จริงในชีวิตการทำงานในปัจจุบัน ได้เพื่อนที่ดี และคณะอาจารย์ที่เป็นกูรูเฉพาะทาง ที่สำคัญได้ความรู้เรื่องธุรกิจมาใช้ในการประกอบกิจการของตัวเองอีกด้วย มาเรียนที่นี่น้องๆจะได้ความรู้ที่ไปใช้ในอนาคตได้จริงๆ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ”

พี่อิฐ-ปารินทร์ เจือสุวรรณ์

พี่อิฐ ปารินทร์ เจือสุวรรณ์ รหัส48 สมาชิกมือเบสวง zheez สังกัดแกรมมี่ ปัจจุบันเป็นดีเจ พิธีกรและผู้ประกาศข่าว NBT สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ข่าวศิลปวัฒนธรรมและบันเทิง ข่าวกีฬา TNN ช่อง16 ข่าวกีฬา มีเดีย สตูดิโอ และนักจัดรายการวิทยุคลื่น Goodtime Radio

“การเข้ามาเรียนที่ DigiM ผมได้รับความรู้ในทุกขั้นตอน ทุกกระบวนการและความพร้อมที่จะเข้าสู่วิชาชีพจริงๆ การฝึกปฏิบัติทำให้เกิดความชำนาญคือสิ่งสำคัญที่จะทำเราไม่ได้แค่ทำงาน แต่สอนให้เราเป็นมืออาชีพ ซึ่งที่นี่สอนผมมาอย่างนี้จริงๆ อยากให้น้องๆเปิดรับสิ่งใหม่ๆให้กับตัวเองเสมอ ฝึกทุกทักษะที่ใช้ในการสื่อสาร ความพยายามไม่ทำให้เหนื่อย แต่ด้วยความมุ่งมั่นจะทำให้น้องๆสำเร็จ และความโชคดีของน้องๆคือมีอาจารย์ที่คอยดูแลเอาใจใส่ และมีรุ่นพี่อยูทั่วทุกวงการที่คอยผลักดันและสนับสนุนคนเก่งอย่างน้องๆอยู่ สำเร็จ ขอต้อนรับสู้ นิเทศศาสตร์ สาขา DigiM ครับ”

พี่สารวัตร กิจพานิช

พี่สารวัตร กิจพานิช DigiM รหัส55 ผู้สื่อข่าว และผู้ประกาศข่าวอมรินทร์ทีวีช่อง 34 พี่สารวัตรสนใจงานนักข่าวตั้งแต่สมัยเรียนที่คณะนิเทศฯม.ธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อเรียนจบออกมาจึงมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้สื่อข่าว ผ่านการทำข่าวคดีสำคัญๆมาหลายเรื่อง อาทิ ข่าวน้องชมพู่ ข่าวครูล่วงละเมิดนักเรียนที่มุกดาหาร ข่าว 13 หมูป่าถ้ำหลวง ข่าวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บัต ฯลฯ พี่สารวัตรบอกว่า งานสื่อมวลชนเป็นงานที่ท้าทาย ทำให้ได้พบเจอเรื่องราวใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา

“หลักสูตร DigiM ที่นี่ให้ความรู้ ให้โอกาส ยังให้ประสบการณ์ดีๆมากมายจนกระทั้งเรียนจบ ใครที่กำลังมองหาคณะเกี่ยวกับสื่อสารมวลชน งานข่าว อยากเป็นสื่อในยุคดิจิทัลที่มีคุณภาพคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตร DiGiM ตอบโจทย์มาก โดยเฉพาะอาจารย์ทุกท่านให้ความรู้และใส่ใจนักศึกษาทุกคน มีเครื่องมือเครื่องใช้ในการเรียน มีให้น้องๆได้ลองกันเยอะมากครับ”

สำหรับน้องๆนักเรียนที่สนใจงานทางด้านสื่อดิจิทัลและสื่อสารมวลชน หลักสูตร DigiM คณะนิเทศฯม.ธุรกิจฯ นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว


แท็ก: CAMPUS , , ,
WRITER

RELATED

เล่นหมากล้อม หรือ โกะ สามารถพัฒนาผลการเรียนคณิตศาสตร์ให้ดีขึ้นได้

เล่นหมากล้อม หรือ โกะ สามารถพัฒนาผลการเรียนคณิตศาสตร์ให้ดีขึ้นได้

การเรียน หมากล้อม ระดับตั้งแต่ 8 คิวขึ้นไป ทำให้มีผลการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน และอาจทำให้ผลการเรียนวิชาภาษาไทย สังคมศึกษา และภาษาอังกฤษดีขึ้นด้วย

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

5 วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนในไทย มีสาขาอะไร ค่าเทอมเท่าไรบ้าง?

มาดูกันว่าในไทยมี วิทยาลัยนานาชาติจีน เปิดสอนที่ไหนบ้าง? “จีน” ถือเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจมากที่สุด

3 สายอาชีพมาแรง! เสี่ยงตกงานน้อยในยุคโควิด ต้องเรียนหรือฝึกทักษะอะไรบ้าง?

3 สายอาชีพมาแรง! เสี่ยงตกงานน้อยในยุคโควิด ต้องเรียนหรือฝึกทักษะอะไรบ้าง?

อาชีพทางเลือกใหม่ สายอาชีพมาแรง! ไม่ต้องกลัวตกงาน ในยุค Wellness Society มีหลักสูตรสำหรับนักศึกษา และบุคคลทั่วไป

รู้จัก “นักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์” หลักสูตรการเรียนใหม่แห่งแรกของไทย

รู้จัก “นักอัลตราซาวด์ทางการแพทย์” หลักสูตรการเรียนใหม่แห่งแรกของไทย

อัลตราซาวด์ทางการแพทย์ ถือเป็นสาขาวิชาชีพที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ และถ้ามีมากขึ้นก็จะสามารถช่วยแพทย์ได้มากขึ้น ดังนั้นจึงเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างแน่นอน

เปิดบ้านการเรียนรู้แบบออนไลน์ “CMMU Open House Live 2021” แนวทางศึกษาต่อ ป.โท ป.เอก

เปิดบ้านการเรียนรู้แบบออนไลน์ “CMMU Open House Live 2021” แนวทางศึกษาต่อ ป.โท ป.เอก

วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) ชวนผู้สนใจร่วมกิจกรรมเปิดบ้านการเรียนรู้แบบออนไลน์ เต็มรูปแบบ ในงาน “CMMU Open House Live 2021”

ปฏิรูปยกเซต! จีนห้าม รร.จัดอันดับคะแนนสอบ-คุมปริมาณการบ้าน

ปฏิรูปยกเซต! จีนห้าม รร.จัดอันดับคะแนนสอบ-คุมปริมาณการบ้าน

จีนสั่งห้ามโรงเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาตอนต้น เปิดเผยคะแนนสอบและการจัดอันดับคะแนนของนักเรียน มุ่งแก้ปัญหาการยึดติดกับคะแนนสอบ อัตราการสมัครเรียน วุฒิการศึกษา

มอบโอกาสทางการศึกษา “มูลนิธิดำรงชัยธรรม” รับสมัครนักเรียนทุน รุ่นที่ 20/2564

มอบโอกาสทางการศึกษา “มูลนิธิดำรงชัยธรรม” รับสมัครนักเรียนทุน รุ่นที่ 20/2564

เป็นระยะกว่า 22 ปีที่ “มูลนิธิดำรงชัยธรรม” ได้มอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนไทย ภายใต้โครงการ “ทุนสร้างคน สร้างบัณฑิต” ตามเจตนารมณ์ของคุณไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาด้วยการมอบทุนการศึกษาต่อเนื่องครบวงจรจนจบปริญญาตรีให้กับเยาวชนไทย ที่ตั้งใจเรียน มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา โดยมูลนิธิดำรงชัยธรรมเล็งเห็นความสำคัญในการให้โอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียมกันของเยาวชนมาโดยตลอด…

บุ๋ม ปนัดดา เป็นปลื้ม น้องอันดา ลูกสาว ผลการเรียนเกรด 4 ทุกวิชา

บุ๋ม ปนัดดา เป็นปลื้ม น้องอันดา ลูกสาว ผลการเรียนเกรด 4 ทุกวิชา

บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ภูมิใจในตัว น้องอันดา ลูกสาวคนเก่ง ที่สามารถคว้าเกรด 4 ในการเรียนเทอมนี้มาได้ทุกวิชา

ปฏิทิน TCAS64 | 4 รอบ เริ่ม 5 ม.ค. – 15 มิ.ย. 2564

ปฏิทิน TCAS64 | 4 รอบ เริ่ม 5 ม.ค. – 15 มิ.ย. 2564

TCAS64 มีอะไรบ้างแต่ละรอบ ปฏิทินการรับสมัครและคัดเลือกเรียนต่อมหาลัย รอบ Portfolio, รอบ Quota,รอบ Admission1&2 และรอบ Direct Admission