TikTok การศึกษา ครีเอเตอร์ คำไทย เรียนภาษาอังกฤษ

ตามไปฟอลโลว! 5 ครีเอเตอร์สายการศึกษา คอนเทนต์สนุกสร้างสรรค์ #TikTokUni

5 ครีเอเตอร์ด้านการศึกษา ที่กำลังมาแรง โดดเด่นทั้งความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลังความสร้างสรรค์ น้อง ๆ ชาว ทีนเอ็มไทย สามารถไปกดฟอลโลวกันได้เลย

Home / CAMPUS / ตามไปฟอลโลว! 5 ครีเอเตอร์สายการศึกษา คอนเทนต์สนุกสร้างสรรค์ #TikTokUni

TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่กำลังมาแรงทั่วโลก ล่าสุดได้ปล่อยแคมเปญ #TikTokUni เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้เกิดการสร้างสรรค์คอนเทนต์เชิงสาระความรู้ซึ่งจะนำไปสู่การเรียนรู้ที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ผ่านผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาวิชา ขอแนะนำ 5 ครีเอเตอร์ด้านการศึกษา ที่กำลังมาแรง โดดเด่นทั้งความสามารถและเต็มเปี่ยมด้วยพลังความสร้างสรรค์ น้อง ๆ ชาว ทีนเอ็มไทย สามารถไปกดฟอลโลวกันได้เลย

5 ครีเอเตอร์สายการศึกษา #TikTokUni

1. ครูพี่ลูกกอล์ฟ : @ploukgolf 

ตัวท็อปสายภาษาอังกฤษที่พูดชื่อแล้วใครๆ ก็ต้องรู้จัก จุดเด่นคือสร้างสรรค์คอนเทนต์ ภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องยากให้กลับกลายเป็นเรื่องง่าย สร้างความเข้าใจให้แก่ผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่าน ครูลูกกอล์ฟ ได้ LIVE ผ่านแพลตฟอร์ม TikTok เป็นครั้งแรกเพื่อเปิดบ้าน Open House #TikTokUni ด้วยการสอนแปลเพลงฮิตบน TikTok

@ploukgolf

คุณเหนื่อยแบบไหนอยู่ ดูคลิปจบแล้วพิมพ์มา #angkriztiktok #เก่งภาษากับtiktok #tiktokuni

♬ original sound – loukgolflg – Angkriz

ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ผู้ชมตื่นเต้นและมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่คลิปวิดีโอสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษผ่านเรื่องราว คุณเหนื่อยแบบไหนอยู่ ดูคลิปจบแล้วพิมพ์มา #angkriztiktok ซึ่งมีเนื้อหาเชิญชวนผู้คนให้แชร์ว่า ความเหนื่อยที่กำลังเผชิญอยู่ในภาษาอังกฤษตรงกับคำไหน จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 2.7 ล้าน กันเลยทีเดียว

2. ครูทอม คำไทย : @jakkrittomtom 

ขวัญใจคนรุ่นใหม่จากรายการ เกมท้าภาษาไทย กับการสร้างสรรค์คอนเทนต์สอนภาษาไทยบนแพลตฟอร์ม TikTok เป็นรายการที่ทำให้ภาษาไทยเป็นเรื่องสนุกผ่านการเชื่อมโยงหลักการใช้ภาษาไทยจากบทเรียนกับชีวิตประจำวัน ทำให้การเรียนภาษาไทยดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป แถมเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย สนุกสนาน

@jakkrittomtom

ลองดูประกาศกระทรวงเรื่องทรงผมน้าาาา #jakkrittomtom

♬ original sound – JakkritTOMtom – JakkritTOMtom

ยกตัวอย่างคลิปวิดีโอ ลองดูประกาศกระทรวงเรื่องทรงผมน้าาาา #jakkrittomtom ที่อธิบายเกี่ยวกับระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยเรื่องการไว้ทรงผมของนักเรียนได้อย่างเข้าใจง่าย จนเรียกคำถามและความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดวิวสูงถึง 3.6 ล้าน

 3. พล ตัณฑเสถียร : @pholfoodmafia

คอนเทนต์สอนทำอาหารถือเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ที่ถูกใจคนไทย และสำหรับดาวเด่นที่คนรักการทำอาหารก็คือ พล ตัณฑเสถียร ที่นอกจากเจ้าตัวจะเป็นเชฟฝีมือดีแล้ว ยังสามารถเล่าความน่าสนใจของเมนูอาหารต่างๆ ได้อย่างมีเสน่ห์ สั้น กระชับ เข้าใจง่าย และดูน่าทำตามมาก

@pholfoodmafia

Iced coffee cubes ☕️ 🧊 น้ำแข็งกาแฟ ☕️🧊 just add 🥛 แต่เติมนม ก็ชื่นใจ 🤍🤎

♬ A Little Night Music – Classical Music

ใครที่ได้ดูคลิปของเขาน่าจะเกิดอยากทำเมนูอร่อยๆ ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มอย่างแน่นอน คลิปวิดีโอ Iced coffee cubes เป็นวิธีการน้ำแข็งกาแฟเองง่าย ๆ ที่บ้าน ไว้ดื่มคู่กับนมสดก็ช่วยให้ชื่นใจตาสว่างได้ทันที จนมียอดวิวทะลุ 4 ล้าน เลยทีเดียว

4. ครูหนึ่งสอนดี : @Kru1d

สาย Gadget ต้องไม่พลาด! กับคอนเทนต์คุณภาพที่มาพร้อมกับวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ Gadget ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือคอนเทนต์แนะนำการใช้แอปพลิเคชันต่างๆ ผ่านการอธิบายที่เข้าใจง่าย ทำตามได้ไม่ยุ่งยากภายใน 60 วินาที

@kru1d

ปุ่มโฮมเสีย! siri ช่วยได้!!! ติดตามได้ที่ YouTube ครูหนึ่งสอนดี #อาหารสมอง #ไม่รอแก้เองได้ #lifehacks #ครูหนึ่งสอนดี #iphone #ipad #siri

♬ เสียงต้นฉบับ – 1MobileMuaklek – ครูหนึ่งสอนดี

อย่างคลิปวิดีโอ ปุ่มโฮมเสีย! siri ช่วยได้!!! ที่เล่าถึงวิธีการแก้ปัญหาปุ่มโฮมที่ใช้งานไม่ได้ แต่ siri ผู้ช่วยบน iPhone สามารถช่วยได้ จนทำให้มียอดวิวสูงถึง 2.6 ล้าน

5. ปากญี่ปุ่น : @paagjapan

ทุกเรื่องราวล้วนมีที่มาและประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ปากญี่ปุ่นครีเอเตอร์สายประวัติศาสตร์จะมาเล่าถึงเรื่องราวดี ๆ มีสาระเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนต์วิดีโอสั้นที่กระชับ เข้าใจง่าย ภายใน 60 วินาที ทำให้ใครหลาย ๆ คนที่หลงไหลในประเทศนี้ ได้อินกับทุกเรื่องราวพร้อมเรียนรู้ถึงที่มาที่ไป

@paagjapan

#ญี่ปุ่น #เกร็ดความรู้ #วัฒนธรรม #ประเทศญี่ปุ่น #ตํานาน #สาระความรู้ #มีสาระ #สาระ

♬ original sound – PaagJapan ปากญี่ปุ่น – PaagJapan ปากญี่ปุ่น

อย่างคลิปวิดีโอ #ญี่ปุ่น #เกร็ดความรู้#วัฒนธรรม ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวดาบจักรพรรดิญี่ปุ่น ที่อาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน จนทำให้คอนเทนต์นี้มียอดวิวสูงถึง 1.5 ล้าน เลยทีเดียว

อ่านมาถึงตรงนี้ ทุกคนสามารถร่วมชมคลิปสาระความรู้สุดสนุกและสร้างสรรค์ได้ผ่านทาง #TikTokUni แคมเปญที่นำเสนอมิติใหม่ของการเรียนรู้บนแพลตฟอร์ม TikTok หรือใครที่มีไอเดียดี ความรู้แน่น ชอบเรียนรู้ ชอบความสนุก ก็สามารถเข้ามาร่วมสร้างสรรค์คอนเทนต์เพื่อการศึกษาได้ด้วยนะ