Hospital Playlist ซีรีส์เกาหลี ประวัติดาราเกาหลี

ทำความรู้จัก 5 นักแสดงนำซีรีส์ Hospital Playlist เรื่องราวชีวิตแพทย์ที่ดูแล้วรู้สึกฟีลกู๊ด

คัดลอก URL แล้ว

ซีรีส์ Hospital Playlist เป็นผลงานการกำกับของ ชิน วอน-โฮ  ซึ่งเคยสร้างผลงานประทับใจแฟน ๆ มาแล้วจากซีรีส์เรื่อง Reply 1997, Reply 1994, Reply 1988 และ Prison Playbook สำหรับ Hospital Playlist เป็นผลงานลำดับที่ 5 ที่กำลังออนแอร์อยู่ เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแพทย์ทั้ง 5 คน ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมา 20 ปี ชีวิตของเขาส่วนใหญ่อยู่ในโรงพยาบาล ดังนั้นในเรื่องนี้จะสะท้อนให้เห็นทั้งชีวิตการทำงานของแพทย์, ผู้ป่วยในโรงพยาบาล ไม่เพียงแต่ด้านการทำงาน ยังนำเสนอเรื่องราวชีวิตส่วนตัวของตัวละครได้อย่างน่าสนใจ ภาพสวยละมุน มีครบทุกอารมณ์ ทั้งตลก ความรัก ซึ้ง เศร้าเคล้าน้ำตา หลาย ๆ คนที่ได้รับชมต่างบอกว่าเป็นอีกซีรีส์ที่ดูแล้วรู้สึกฟีลกู๊ด ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับนักแสดงนำทั้ง 5 คนกันค่ะ

5 นักแสดงนำ ซีรีส์ Hospital Playlist

นำทีมโดย โชจองซอก, คิมแดมยอง, ชอนมีโด, ชองกยองโฮ และยูยอนซอก ใครรับบทแสดงเป็นใคร ไปติดตามกันค่ะ

1. โช จอง-ซอก รับบท อี อิก-จุน

โช จอง-ซอก (Jo Jung Suk) เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 1980 ปัจจุบันอายุ  40 ปี จบการศึกษาที่ Seoul Institute of the Arts (Theater major) เขาเริ่มเข้าวงการแสดงจากการเป็นนักแสดงละครเวที จากนั้นเริ่มมีผลงานการแสดงภาพยนตร์และซีรีส์ตามมาอีกมากมาย อาทิ Architecture 101 เรื่องนี้เขาได้ร่วมแสดงและถือว่าประสบความสำเร็จเป็นใบเบิกทางให้มีชื่อเสียงในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ได้รับรางวัล Best New Actor และผลงานเด่นอื่น ๆ อาทิ Reader, Exit, Oh My Ghost, Jealousy Incarnate, The Nokdu Flower ฯลฯ และล่าสุด Hospital Playlist กระแสตอบรับดีมากเช่นกัน

โดยในซีรีส์ Hospital Playlist เขารับบทเป็น อี อิก-จุน ผู้ช่วยศาสตราจารย์คุณพ่อลูกหนึ่ง ด้านศัลยแพทย์ทั่วไป สอบเข้าและเรียนจบด้วยคะแนนอันดับ 1 ของประเทศ เป็นคนที่มีอัธยาศัยที่ดี ช่วยเหลืองานในโรงพยาบาลทุกแผนก ตั้งแต่ซ่อมเตียง ไปจนถึงผ่าตัด ทั้งนี้เขาเผยว่าการมารับบทแสดงเรื่องนี้ทำให้เขาได้มีโอกาสดูการผ่าตัดตับจริง ๆ ด้วย

ติดตามได้ที่ >> IG : jojungsuk

2. ยู ยอน-ซอก รับบท อัน จอง-วอน

ภาพ : i.pinimg

ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok) เกิดเมื่อวันที่  11 เมษายน 1984 นักแสดงชาย วัย 36 ปี จบการศึกษาจาก Sejong University – Film Arts เริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเดบิวต์ผลงานการแสดงผ่านภาพยนตร์เรื่อง Oldboy เมื่อปี 2013 แต่ผลงานการแจ้งเกิดของเขาคือเรื่อง Reply 1994 ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ ชิน วอน-โฮ นอกจากนี้ยังมีผลงานอื่น ๆ อีก อาทิ Warm and Cozy, Mrs. Cop, Dr. Romantic, Mr. Sunshine ฯลฯ

ภาพ : 1boon.kakao.com

ในซีรีส์ Hospital Playlist  ยู ยอน-ซอก รับบท อัน จอง-วอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ด้านกุมารศัลยศาสตร์ และผ่าตัดเด็ก เป็นคนที่มีจิตใจเปราะบางเขาจึงมีฉายาว่าพระพุทธเจ้า ในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นลูกเศรษฐีแต่ปกปิดฐานะ และเขาเตรียมยื่นใบลาออกจากโรงพยาบาล แล้วย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่โบสถ์ ยูยอนซอกยังเผยอีกว่าการที่ได้มาแสดงซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เขาเรียนรู้การทำ CPR ให้เด็ก ๆ และฝึกการฟังจังหวะการเต้นของหัวใจ

3. ชอง กยอง-โฮ รับบท คิม จุน-วาน

ภาพ : newsen

ชอง กยอง-โฮ (Jung Kyung-ho) เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2526 (อายุ 36 ปี) ด้านการศึกษาจบจาก Chung-Ang University เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากซีรีส์ You Will Know (ในปี 2004) มีผลงานซีรีส์ที่แฟน ๆ ซีรีส์รู้จักเช่น Sorry, I Love You, Missing Nine, Prison Playbook, Life on Mars, When the Devil Calls Your Name

ในซีรีส์ Hospital Playlist เขารับบทแสดงเป็น คิม จุน-วาน รองศาสตราจารย์ ด้านศัลยกรรมทรวงอกและหัวใจ ฉายาหมอผ่าตัดไร้เทียมทาน เป็นคนมีนิสัยปากร้าย แต่ด้านการทำงานเขาทำได้ทุกอย่างเพื่อคนไข้ ฝีมือการรักษาด้านหัวใจให้คนไข้นั่นเก่งมาก แต่เรื่องหัวใจตัวเองนั้นต้องเรียกว่าครองอันดับโหล่

4. คิม แด-มยอง รับบท ยัง ซอก-ฮยอง

คิม แด-มยอง (Kim Dae-myung)  เกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 1980 นักแสดงชาย วัย 40 ปี เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงผ่านภาพยนตร์เรื่อง All Bark No Bite ในปี 2012 จากนั้นมีผลงานการแสดงอื่น ๆ ตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ The Beauty Inside, Golden Slumber, The Drug King และซีรีส์ Misaeng: Incomplete Life, The Sound of Your Heart

ในซีรีส์ Hospital Playlist เขารับบทแสดงเป็น ยัง ซอก-ฮยองผู้ช่วยศาสตราจารย์ ด้านสูติศาสตร์ และนรีเวชวิทยา ฉายาคุณชายหน้าบูด ในวัยเด็กเขาไม่พูดกับแม่ของเขาเลย แต่พอโตมาแล้วกลายเป็นคนที่โทรหาแม้ทุก ๆ 10 นาที และเขาโปรดปรานการดูรายการวาไรตี้ย้อนหลัง

5. ชอน มี-โด รับบท แช ซง-ฮวา

ชอน มี-โด (Jeon Mi-Do) เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 1982 ปัจจุบันเธออายุ 38 ปี  ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงซีรีส์ เคยเล่นละครเวทีมาก่อนและมีผลงานละครเวทีมากกว่า 20 เรื่อง จากนั้นได้เริ่มมาเล่นการแสดง มีผลงานซีรีส์เรื่อง Mother (2018), ภาพยนตร์ Metamorphosis | Byeonshin (2019) – girl’s mother และตามมาด้วยผลงานล่าสุด Hospital Playlist ที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้

ภาพ : mydramalist

ในซีรีส์ Hospital Playlist เขารับบทแสดงเป็น ชอน มี-โด รับบท แช ซง-ฮวา รองศาสตราจารย์ ด้านประสาทศัลยศาสตร์ระบบประสาทและสมอง เป็นผู้หญิงคนเดียวในแก๊งค์ ฉายาว่าของเธอคือ ‘ผี’ เพราะทำทุกอย่างได้ดีเกินมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว วันหยุดเธอก็ไปปีนเขา แคมปิ้ง ได้ชิล ๆ วันต่อมาก็มาทำงานปกติไม่เคยสายเลย!!

ภาพ : m.blog.naver.com


แท็ก: CAMPUS , , ,
WRITER

RELATED

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ชวนตื่นเต้นตลอดเวลา เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมาย

สำหรับสายซีรีส์ที่ชอบความรู้สึกตื่นเต้นหักมุมเหนือความคาดหมาย ขอแนะนำ 6 ซีรีส์พล็อตหักมุม ต่อไปนี้บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดรับชม

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ลุ้นระทึกจนนั่งไม่ติด! 5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ นี่คือเหตุผลทั้ง 5 จากทีมผู้สร้างและนักแสดงนำที่เราคัดสรรมาเป็นไฮไลท์ก่อนรับชม

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

นอกเหนือจากฉากที่น่ารักและอบอุ่นใจแล้ว ซีนฮาๆ ที่ทำให้หัวเราะอารมณ์ดีก็มีอยู่ไม่น้อย 8 โมเมนต์สุดฮาจากซีรีส์ เพลย์ลิสต์ชุดกาวน์ ซีซั่น 2

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

7 ซีรีส์จีน-เกาหลี สุดฟิน! ความบันเทิงจัดเต็ม ตลอดเดือนกรกฏาคม

จัดเต็มเอาใจคอซีรีส์ รวมลิสต์ ซีรีส์จีน-เกาหลี จาก MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ตลอดเดือนกรกฏาคม

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

11 ไอดอล K-POP กับผลงานด้านการแสดง สุดน่ารักน่าเอ็นดู

เหล่าไอดอล K-POP นอกจากผลงาน ร้องเพลง เต้น แร็ป ที่สร้างความสุขให้แฟนๆ แล้ว บางคนยังมีผลงานทางด้านการแสดงออกมาให้รับชมกันด้วย

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

จางอ๊กจอง ตำนานความรักของกษัตริย์โชซอน สู่การเป็นซีรีส์ยอดฮิต อิงประวัติศาสตร์เกาหลี

คิมแตฮี ประกบ ยูอาอิน ในซีรีส์สุดฮิต “จางอ๊กจอง ตำนานรักแห่งจอมนาง” อิงประวัติศาสตร์เกาหลี รับชมได้ทาง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงร้ายก็รัก 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีใจละลาย และทั้งรักทั้งเกลียด

ถึงแม้ตัวละครจะทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้ชายอันตราย แต่แฟนๆ หลายคนก็รู้สึกปฏิเสธเสน่ห์ที่ดึงดูดใจไม่ได้ รวม 6 บทบาท “ผู้ชายร้ายๆ” ที่ทำให้ใจละลาย

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ฮันโซฮี กับลุคแฟชั่นสุดปังใน 5 คาแรคเตอร์ จากผลงานการแสดงใน ซีรีส์เกาหลี

ลุคสุดปังจาก 5 คาแรคเตอร์ของ ฮันโซฮี นางเอก รักนี้ห้ามไม่ได้ (Nevertheless) สวยทุกลุคไม่มีแผ่ว

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

ในเดือนกรกฎาคม สำหรับคอบันเทิง ซีรีส์ ภาพยนตร์ การ์ตูนอนิเมะ ขอรวบรวมลิสต์มาให้ได้ชมกัน มีหลากหลายชาติหลากหลายแนว ทั้ง ซีรีส์เกาหลี ฝรั่ง และไทย