ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวที่เราเห็นเธอตั้งแต่สมัยเอ๊าะๆ ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแพทไม่ได้อยู่ที่ความสวยอย่างเดียว แต่เธอมาพร้อมกับรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ที่เวลาเราเห็นเธอเมื่อไหร่เป็นต้องยิ้มไปซะทุกที นอกจากนี้แพทก็ยังเป็นไอดอลให้กับอีกหลายๆ คน เป็นลูกกตัญญูเลี้ยงดูคุณแม่ที่ป่วยอีก แบบนี้ยิ่งทำให้ใครเห็นใครก็รักเธอ จริงม๊ะ^^ วันนี้ทีนเอ็มไทยนำเรื่องราวแก่นเฟี้ยวสมัยเรียนของสาวแพท ณปภา มาฝากเพื่อนๆ…

Home / CAMPUS / ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

แพท ณปภา ตันตระกูล นักแสดงสาวที่เราเห็นเธอตั้งแต่สมัยเอ๊าะๆ ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแพทไม่ได้อยู่ที่ความสวยอย่างเดียว แต่เธอมาพร้อมกับรอยยิ้ม และความสนุกสนาน ที่เวลาเราเห็นเธอเมื่อไหร่เป็นต้องยิ้มไปซะทุกที นอกจากนี้แพทก็ยังเป็นไอดอลให้กับอีกหลายๆ คน เป็นลูกกตัญญูเลี้ยงดูคุณแม่ที่ป่วยอีก แบบนี้ยิ่งทำให้ใครเห็นใครก็รักเธอ จริงม๊ะ^^ วันนี้ทีนเอ็มไทยนำเรื่องราวแก่นเฟี้ยวสมัยเรียนของสาวแพท ณปภา มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บอกเลยเธอเนี่ยซนยิ่งกว่าลิงซะอีก >,< 

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา
สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

แพท ณปภา ตันตระกูล จบการศึกษาชั้นมัธยมจาก โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ปัจจุบันสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพสาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ

เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุประมาณ 11-12 ปี เมื่อเธอเดินย่านสยามก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า และผลงานที่สร้างชื่อให้เธอมิวสิควิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…” หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ณปภา” และเข้าสู่วงการละคร

ปัจจุบัน แพท ณปภา สมรสกับ เบนซ์ อัครกิตติ์ เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 ทั้งคู่เคยรู้จักกันตั้งแต่ 7 ปีก่อน

ก๊วนเพื่อนในโรงเรียน

สมัยเรียนนั้นเห็นแก่นๆ ชอบแหกกด โดนเรียน แถมทำงานในวงการอีก แต่เรื่องเรียนไม่เคยเสียนะคะ เกรดเฉลี่ยเฉียด 4 ไปนิดเดียวเอง >,<

ส่วนมากไม่ได้ตั้งชื่อแก๊งค์ค่ะ ด้วยความที่ตอนเรียนมัธยมเราเรียนสายวิทย์ฯ ก็จะมีทั้งกลุ่มเรียนและกลุ่มไม่ตั้งใจเรียน (ขนาดไม่ตั้งใจเรียน เกรดเพื่อนแต่ละคนยังได้ 3.8, 3.9 เอ็นฯ ติดทุกคน!) แพทอยู่กลุ่มไหน? แน่นอนค่ะ กลุ่มไม่ตั้งใจ 55 เรารู้สึกอยากเรียนให้มีความสุขและสนุกกับการเรียน บางทีหลังจากอ่านหนังสือก็มานั่งตั้งวงกันต่อ!

เล่นอย่างนี้ไม่ดีเลยนะ..  แล้วอาจารย์จับได้รึเปล่า?

อาจารย์คงรู้ค่ะแต่ว่าจับไม่ได้ เช่นอาจารย์เข้ามาในห้องเรียน ไพ่ที่อยู่ในมือทุกคนก็จะเก็บไว้ใต้เก๊ะ พรึ่บ! แล้วพออาจารย์สอนก็ค่อยๆ เก็บเข้าสำรับ แหนะ!!! ทำกันเป็นมืออาชีพมาก เป็นความสามารถเฉพาะตัวห้ามลอกเลียนแบบ (มันไม่นะคะน้องๆ)

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

ฉายาหรือชื่อที่เพื่อนๆ ชอบเรียกเแพทหล่ะ?

“ไอ้ต๊องำ บางทีก็ “ไอ้เอ๋อำ ค่ะ เพราะว่าแพทเป็นคนซุ่มซ่ามมาก ชอบเดินชนนู้นนี่ตลอดโดยเฉพาะโต๊ะ เก้าอี้ ทำของตก เดินรองเท้าหลุด รองเท้าติดท่อ แบบเนี่ย! แล้วเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ก็จะฮามาก เวลาไปไหนก็จะชอบทำเสียงดัง แกล้งเพื่อน บางทีอยู่กันคนละฝั่งก็ เฮ้ย! เรียกชื่อเพื่อน แล้วเพื่อนก็จะอาย ส่วนเราก็สนุก 5555

อยู่สายวิทย์ – คณิต ก็ต้องเป็นเด็กเรียนสิ?

ไม่ใช่เด็กเรียนอย่างเดียวค่ะ แพทชอบทำกิจกรรม รวมถึงเพื่อนๆ ทั้งห้องด้วย คือทั้งห้องเป็นสายวิทย์ที่ทำกิจกรรมเยอะที่สุด แล้วตั้งใจทำกิจกรรมมากกว่าเรียนซะอีก ถ้าให้เลือกระหว่างเรียนกับกิจกรรม ทุกคนจะเลือกกิจกรรมก่อนทั้งห้องเลย >,<

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

แล้วกิจกรรมไหนน่าประทับใจที่สุด!

กีฬาสีค่ะ ตอนนั้นจำได้ว่าอยู่ม.5 เขาจะให้ห้องเรารับผิดชอบงาน ซึ่งทั้งห้องก็ภูมิใจนำเสนอมาก ห้องแพทรับผิดชอบเรื่องพาเหรด แพทเพิ่งเคยเห็นความตั้งใจของเพื่อน ได้เห็นความสามารถ ระบายสี วาดรูป ทำฉาก ซ้อมเต้น ทุกคนเต็มที่กันสุดๆ

ตอนนั้นเราเริ่มเข้าวงการ เป็นดาราแล้ว เราทำตัวเด่นไหม?

ส่วนมากก็ธรรมดานะคะสำหรับแพท เหมือนอยู่ที่โรงเรียนก็ต้องพยายามทำตัวให้กลมกลืนไป ยิ่งเราอยู่ตรงนี้ด้วยถ้าเราทำตัวเด่น เบ่งขึ้นมาแพทว่ามันคงแบบว่าเฮ้ย! เพราะมันจะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบเรา เพราะฉะนั้นทำตัวเนียนๆ ไปกับโรงเรียนน่าจะดีที่สุด แต่ว่าแพทเป็นคนห้าวมาก ถ้าอะไรไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ก็เลยไม่ค่อยมีใครมาวุ่นวายกับแพทมากนัก

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

สมัยนั้นเราก็น่ารัก มีคนมาจีบบ้างไหมอ่ะ?

ต้องมีอยู่แล้ว แหม… อย่างเช่นอยู่มัธยมซึ่งเป็นโรงเรียนหญิงล้วนก็จะมีทอมมาจีบบ้างค่ะ แต่เราไม่นิยมทอมเราก็เลยไม่เล่นด้วย

ทั้งห้าวทั้งหวานขนาดนี้ แต่ชอบโป๊ะแตกอยู่บ่อยๆ

ใช่ค่ะ ส่วนมากแพททำอะไรก็จะหน้าแตกอยู่ตลอดเวลา วิ่งลื่นบ้าง เดินใส่ส้นสูงก็เดินไปติดรูท่อแล้วเราก็ไม่รู้ตัวซะด้วย เดินไปส้นหลุดๆ แบบนั้นเลย พอรู้ตัวก็ต้องเดินกลับมาแงะรองเท้าต่อหน้าคนเยอะๆ อีก ซึ่งเรื่องหน้าแตกพวกนี้กลายเป็นเรื่องปกติสำหรับแพทไปซะแล้ว

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!
แพท ณปภา และเพื่อน โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม

มีเรื่องเศร้าๆ ซึมๆ กับเขาบ้างไหมเนี่ย?

เวลาอยู่ที่โรงเรียนไม่มีเรื่องเศร้าเลยจริงๆ นะ อาจจะมีแบบว่าอาจารย์งอนเพราะโดดเรียนกันทั้งห้อง ด้วยความที่อาจารย์เป็นคนขี้เล่น เราก็เลยคิดว่าสิ่งที่เราทำ อาจารย์คงไม่ว่าหรอกก็เลยโดดเรียนกันทั้งห้อง ผลสุดท้ายอาจารย์งอนพวกเพื่อนๆ กับแพทก็ตามไปง้อให้กลับมาสอน พออาจารย์กลับมาสอนทุกคนก็นั่งสลดตั้งใจเรียนกันหมดเลย

โดดเรียนกันเป็นประจำว่างั้นเถอะ!

ส่วนมากถ้าโดดก็คือไปทำงาน โดดก็โดดทั้งห้องแบบว่า เฮ้ยวิชานี้หรอ.. โดดเหอะ.. คือก็ไม่มาเรียนเลย โดดเต็มๆ วัน หรือถ้ามาเรียนแต่วิชานี้ไม่อยากเข้าก็จะไปหากิจกรรมทำกัน ซึ่งวิชาที่ชอบโดดก็เป็นพวก สังคม พระพุทธ คืออาจารย์เขาจะสอนตามหนังสือซึ่งเราสามารถอ่านเองได้

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

จอมแหกกฏ!

ด้วยความที่เป็นโรงเรียนรัฐบาลก็จะมีกฏต้องห้าม เช่น ห้ามย้อมสีผม ห้ามซอยผม ห้ามใส่ต่างหู ห้ามใส่เครื่องประดับ แต่แพททำทุกอย่างค่ะ ต่างหู แหวน สร้อย กำไร ข้อเท้า ใส่หมด! >,<

แล้วแบบนี้ไม่โดนยึดหรอ?

โดนสิคะ! ถ้าเจออาจารย์เนี๊ยบๆ ทีไรโดนยึดทุกที ต่างหูแพทอยู่กับอาจารย์ประมาณ 10 กว่าคู่ได้ แต่เราก็ไปซื้อมาใส่ใหม่ เรารู้สึกว่าเพชรเล็กนิดเดียวเอง ส่วนสีผมเราต้องถ่ายละครด้วย เราก็ไม่ได้อยากสวย แต่ที่ย้อมก็เพราะงานด้วยส่วนหนึ่งค่ะ

แฟชั่นชุดนักเรียนที่แพทฮิตใส่ที่สุด!

แพทเป็นคนแอนตี้คนที่ใส่กระโปรงเอวขึ้นมาถึงราวนม แพทจะเป็นคนใส่กระโปรงเอวต่ำมากติดสะโพกเลย เสื้อก็ตึงพอประมาณ ใส่เข็มขัดทุกครั้ง กระโปรงห้ามสั้นกว่าเข่าตามระเบียบทุกอย่างเลยค่ะ สไตล์แพทจะเป็นประมาณนี้

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!
แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!

สมัยเรียนก็แซ่บไม่เบา เคยชอบหนุ่มกางเกงน้ำเงินซะด้วย!

ถ้าจำไม่ผิดเป็นหนุ่มโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน เจอกันตอนไปเรียนพิเศษค่ะ ซึ่งกิจกรรมของเด็กมัธยมในสมัยนั้นก็คือการเรียนพิเศษ ไปสยาม(เหมือนเป็นบ้านหลังที่สองเลยหล่ะ) เวลาเราไปเรียนก็จะแบบ อุ๊ย! เขามาเรียนด้วย แซวเล่นๆ กับเพื่อน แต่คือเขาไม่ได้มารับรู้หรอกค่ะ 55

ถ้าย้อนกลับไปอีกครั้งจะนึกถึงอะไรดี?

นึกถึงเพื่อนๆ ค่ะ เพราะว่ามันสร้างวีรกรรมมาด้วยกันเยอะ ห้องอื่นๆ เขาไม่ได้มาสนิทสนมกันแบบห้องเรา จะไปไหนมาไหนทีก็นัดกันไป 30-40 คน เช่นไปดรีมเวิล์ด, สวนรถไฟ แล้วแบบนึกจะหยุดก็หยุดกันทั้งห้อง พอคนนึงบอกหยุดก็จะหยุดพร้อมใจกันหมด ถ้าหัวหน้าโดนด่าทุกคนก็จะรับผิดชอบร่วมกันหมด แล้วเวลาทำกิจกรรมก็ได้เห็นความสามารถของเพื่อนๆ ในแบบที่ไม่เคยได้เห็น เช่นบางคนหน้าตาเจี๋ยมเจี้ยมแต่เต้นเก่งมาก บางคนหน้าตาแบบว่าชีวิตนี้ไม่เอาแล้วเหมือนเหนี่อยกับชีวิต แต่เรื่องระบายสีวาดรูปต้องยกให้เขาเลย ^^

ข้อมูล-รูปภาพโดย นิตยสาร candy – teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยและลิ้งค์กลับด้วยค่ะ)

ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!
ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม แพท ณปภา
ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!
ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม แพท ณปภา
ย้อนวัยเรียน แพท ณปภา สาวอารมณ์ขัน ขาโจ๋ประจำกลุ่ม!
ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม แพท ณปภา