หนังสือ หนังสือมาใหม่

แนะนำ 5 หนังสือใหม่ มีนาคม 2020 – SALMON x BUNBOOKS

คัดลอก URL แล้ว

แนะนำผลงานหนังสือออกใหม่จาก 2 สำนักพิมพ์ SALMON BOOKS และ BUNBOOKS มีทั้งหมด 5 เรื่องจาก 5 นักเขียน แต่ละเล่มจะมีเรื่องราวเนื้อหาแนวใดบ้าง ไปอัปเดตกันเลยค่ะ

หนังสือใหม่ มีนาคม 2020 – SALMON x BUNBOOKS

1. ฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน : I studied fashion design in Milan.

ฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน: I studied fashion design in Milan. ประสบการณ์ชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัยแฟชั่นที่มิลาน ประเทศอิตาลี 3 ปี ฝึกงานในแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอีก 4 เดือน ทำงานประกวดจนได้รับรางวัลเป็นโอกาสในการฝึกงานที่แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง ก่อนจะตัดสินใจลาออก เพื่อกลับมาค้นหาความชอบของตัวเองที่เมืองไทย จนกลายเป็นเจ้าของเพจ ‘ฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน’ ที่มีผู้ติดตามประมาณ 58 k

 • นักเขียน: แพรพลอย ลาภาโรจน์กิจ
 • จำนวน 220 หน้า
 • ราคา 250 บาท

ประวัตินักเขียน

 • แพร—แพรพลอย ลาภาโรจน์กิจ เจ้าของเพจ ฉันเรียนแฟชั่นที่มิลาน เคยเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS Intercultural Program ที่อิตาลี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี Fashion Design 3-Years-Programจาก Istituto Marangoni ที่มิลาน

 

2. THE EMOTIONAL MAN มนุษย์อารมณ์

คุณคิดว่าตัวเองใช้ ‘อารมณ์’ หรือ ‘เหตุผล’ มากกว่ากัน? เชื่อไหมว่าอารมณ์ตื่นเต้นจากการดูหนังสยองขวัญทำให้เข้าใจว่าตกหลุมรักคู่เดตได้ เชื่อไหมว่าอารมณ์ทำให้เราไม่ค่อยให้ความสำคัญกับอนาคตเท่าไหร่ เชื่อไหมว่าอารมณ์อยู่เหนือกว่าเหตุผลในทุกการตัดสินใจ เชื่อไหมว่าความเสียดายในสิ่งที่ไม่ได้ทำจะติดตัวเราไปจนวันตาย และเชื่อไหมว่าพวกเราต่างก็เป็น ‘มนุษย์อารมณ์’

THE EMOTIONAL MAN มนุษย์อารมณ์ ชวนหาคำตอบและทำความรู้จักกับ ‘อารมณ์’ ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อพฤติกรรม การใช้ชีวิต และความสุขของเราในอนาคต ว่ามันเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดีต่อชีวิต รวมถึงเราสามารถควบคุมมันได้หรือไม่ ผ่านความเรียงกึ่งคู่มือผ่านภาษาที่เป็นกันเอง เข้าใจง่าย ไม่วิชาการมากจนเกินไปของ ‘ณัฐวุฒิ เผ่าทวี’ ศาสตราจารย์ด้านพฤติกรรมศาสตร์ และนักเศรษฐศาสตร์ความสุขชาวไทยคนแรก เจ้าของผลงาน ‘THE HAPPINESS MANUAL พฤติกรรมความสุข’ และ ‘A GUIDE TO BEHAVING BETTER ทุกพฤติกรรมมีความเสี่ยง โปรดอย่าลำเอียงก่อนตัดสินใจ’

 • เรื่อง: ณัฐวุฒิ เผ่าทวี
 • ออกแบบปก: RoutineStudioขนาด: 5 x 7.2″
 • จำนวน: 160 หน้า
 • ราคา: 185 บาท

3. END OF THE ROAD ฉากสุดท้ายของชีวิต

END OF THE ROAD ฉากสุดท้ายของชีวิต  : ถ่ายทอด 25 เรื่องเล่าก่อนความตายของบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์โลก โดย ‘โตมร ศุขปรีชา’ ซึ่งคัดสรรจากเว็บไซต์ The MATTER ที่จะชวนไปสำรวจชีวิตในยามสุดท้ายของเหล่าบุคคลผู้จากไป แต่เรื่องราวยังคงอยู่ ไม่ว่าจะเป็น สตีฟ จอบส์ กับความเจ็บปวดที่เขาทิ้งไว้ให้ลูกสาว, นีล อาร์มสตรอง กับความตายที่เปราะบางยิ่งกว่าชุดอวกาศที่เขาเคยสวมใส่, ฮีธ เลดเจอร์ นักแสดงผู้ทุ่มเทให้กับตัวละครจนนาทีสุดท้าย, แอนดี วอร์ฮอล ศิลปินผู้ต้องจากไปอย่างเป็นปริศนา, ชาร์ลี แชปลิน บทสรุปของชีวิตที่ไม่ตลก, นิโคลา เทสลา กับช่วงเวลาแห่งความเดียวดายแทบจะชั่วชีวิต ที่จะช่วยให้เราเห็นแง่มุมต่างๆ ของบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีฉากหน้าดูสวยงาม ว่าภายใต้ชีวิตอันเปราะบางนั้น เขาต้องฝ่าฟัน หรือมีเรื่องไหนที่เป็นบทเรียนให้กับผู้ที่ยังอยู่ได้บ้าง

 • เรื่อง: โตมร ศุขปรีชา
 • ออกแบบปก: RoutineStudio
 • ขนาด: 5 x 7.2″
 • จำนวน: 272 หน้า
 • ราคา: 310 บาท

ประวัตินักเขียน

 • โตมร ศุขปรีชา นักเขียน นักจัดรายการสารคดี นักแปล และบรรณาธิการมากความสามารถ ปัจจุบันเป็นบรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day Bulletin รวมถึงคอลัมนิสต์ให้กับเว็บไซต์ the MATTER, The Momentum, The101.world และอีกหลายสื่อ
 • มีผลงานเขียน Salmon 11 เล่ม บ้านที่อยู่ในบ้าน ,ย่องเบาเข้าญี่ปุ่น ,POWERISM ,ความลับของนางฟ้า ,ในโลกที่ไม่ได้เป็นของเรา, หนีไปเสียจากบ้าน, เธอเขาเราผม 3 : Horse Riding in the Middle Earth, เธอ เขา เรา ผม 2, เธอ เขา เรา ผม, RUN ME TO THE MOON และ ประวัติศาสตร์ใต้สะดือ

4. MY LITTLE KITCHEN 3: ครัวบ้านบ้าน ภาคฤดูฝน

MY LITTLE KITCHEN 3: ครัวบ้านบ้าน ภาคฤดูฝน คอมิกเอสเสเล่าเรื่องราวของวิถีชีวิตที่ผูกพันกับอาหารพื้นบ้านและวัตถุดิบทางธรรมชาติ ซึ่งเชื่อมโยงกับสภาพลมฟ้าอากาศอย่างปฏิเสธไม่ได้

หากใครเคยคิดว่า ฤดูฝน เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเดินทางลำบาก อากาศชื้น พื้นถนนเฉอะแฉะ เราขอให้ลองวางภาพที่คุ้นเคยเหล่านั้นแล้วหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาอ่านในสักวันที่นอนอยู่บ้านตอนฝนตก แล้วคุณจะพบว่าการออกไปจับปู งมหอย เก็บเห็ดในป่า หรืออีกสารพัดวัตถุดิบตามธรรมชาติที่พบได้ในฤดูฝน เป็นสิ่งที่ฤดูไหนๆ ก็ให้คุณไม่ได้

 • นักเขียน: Pittmomo
 • 176 หน้า
 • ราคา 215 บาท

ประวัตินักเขียน

 • พิชญ์สินี ตั้งกิตตินันท์ นักเขียนการ์ตูนลายเส้นน่ารักเจ้าของเพจ Pittmomo มีผลงานผ่านตามาก่อนเป็นหนังสือการ์ตูนสไตล์มังงะกับสำนักพิมพ์ siam inter comics เรื่อง “blue street” จำนวน 2 เล่มจบ และ My Little Kitchen Diary เป็นการ์ตูนที่มียอดวิวกว่า 1 แสน จากจำนวน 4 ตอน ที่เผยแพร่ทาง webtoons.com
 • ผลงานกับ Bun Books ได้แก่ My Little Kitchen ครัวบ้านบ้าน และ My Little Kitchen ครัวบ้านบ้าน ภาคฤดูร้อน ซึ่งได้รับทั้งในประเทศอย่าง รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 หนังสือประเภทการ์ตูน จากเซเว่นบุ๊คอวอร์ด ครั้งที่ 16 รางวัลหนังสือดีเด่นสำนักงานพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐาน สพฐ กระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงรางวัลในต่างประเทศอย่าง รางวัลรองชนะเลิศ (Silver Award) จากเวทีประกวดรางวัล Japan International Manga Award ครั้งที่ 13

5.  NEIGHBOURDUDE COUNTRY ประเทศบ้านเพื่อน

NEIGHBOURDUDE COUNTRY ประเทศบ้านเพื่อน เรื่องเล่าระหว่างทางของ ‘นัท ศุภวาที’ ผู้เชื่อว่าระยะทางไม่เป็นอุปสรรคต่อความสัมพันธ์ และการพบเจอเพื่อนนั้นน่าจดจำกว่าการไปเยี่ยมชมแลนด์มาร์กไหนๆ จนเกิดเป็นการเดินทางไปแดนไกลเพื่อไปพบเพื่อนตามประเทศต่างๆ

ตั้งแต่การตะลุยเข้าบ้านเพื่อนญี่ปุ่นในฐานะแขกครั้งแรก, อาการตะลึงมึนงงเมื่อรู้ว่าเพื่อนชาวจีนเป็นนายแบบ, บินไปอัพเดตความฝันกับเพื่อนที่รู้จักกันตอนทำงานโฮสเทลที่เกาหลีใต้, ใส่ชุดหล่อไปเดินตามเพื่อนขึ้นเขาที่สกอตแลนด์, อิมโพรไวส์ไปพบเพื่อนที่เวียงจันทน์, ตะลุยเที่ยวโอซาก้ากับเพื่อนเก่าที่ไม่เคยเจอหน้ามาก่อน, ออกท่องราตรีในเซี่ยงไฮ้กับเพื่อนกลุ่มใหม่ที่เหมือนสนิทกันมานาน และภารกิจส่งมอบของให้เพื่อนชาวอินเดียที่ไม่มีแม้แต่โทรศัพท์ติดตัว!

 • เรื่อง: นัท ศุภวาที
 • ออกแบบปก: RoutineStudio
 • ขนาด: 5 x 7.2″
 • จำนวน: 272 หน้า
 • ราคา: 330 บาท

ประวัตินักเขียน

 • ‘นัท ศุภวาที’ นักเขียนรวยเพื่อน อดีตบรรณาธิการเว็บไซต์ Soimilk อดีตครีเอทีฟ และนักเขียนเจ้าของหนังสือบันทึกประสบการณ์การเดินทาง ที่ชอบเดินทางแบบออกแรงมากกว่าสตางค์ อย่าง ‘อยู่ญี่ปุ่นอย่างหมาป่า’ ‘แขกรับเชิญ’ ‘เกาหลีใต้ที่นอน’ ‘NO MAN IS AN ISLAND’ และรวมเรื่องสั้น ‘ไทเปมีน้ำตาโปรยปรายเป็นบางแห่ง’

แท็ก: CAMPUS , ,
WRITER

RELATED

5 คนดังระดับโลก คลั่งไคล้การอ่าน ถึงขั้นมีห้องสมุดเป็นของตัวเอง

5 คนดังระดับโลก คลั่งไคล้การอ่าน ถึงขั้นมีห้องสมุดเป็นของตัวเอง

การอ่านหนังสือ นั้นเปรียบเสมือนกับชีวิตของเหล่าคนดังทั้ง 5 ต่อไปนี้ บางคนชอบมากมีหนังสือเก็บสะสมเป็นแสนเล่ม! ถึงขั้นทำเป็นห้องสมุดที่บ้านกันไปเลย

5 Must Read นิยายที่แนะนำให้อ่าน แซ่บทุกบรรทัด สนุกเกินต้าน

5 Must Read นิยายที่แนะนำให้อ่าน แซ่บทุกบรรทัด สนุกเกินต้าน

รวมลิสต์หนังสือน่าอ่าน สำหรับคอนิยายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคอนิยาย สายหวาน สายวาย สายรัก บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!!

10 ทักษะเอาตัวรอด ที่คนยุคนี้ต้องมี

10 ทักษะเอาตัวรอด ที่คนยุคนี้ต้องมี

มนุษย์ทำงานในยุค 2020 ต้องเจอโจทย์ที่ท้าทายมากกว่าเดิม เพราะนอกจากรักษาชีวิตให้รอดจาก COVID-19 ต้องทำความคุ้นเคยกับ “วิถีชีวิตใหม่ หรือ new normal” ต่าง ๆ แล้ว ยังต้องรักษาเก้าอี้ในออฟฟิศของคุณได้ไว้ให้เหนียวแน่น ในยุคที่ตำแหน่งงานน้อยลง…

ซีเอ็ด ผุดโครงการหนังสือ LARGE PRINT เน้นตัวอักษรใหญ่ อ่านง่าย สบายตา

ซีเอ็ด ผุดโครงการหนังสือ LARGE PRINT เน้นตัวอักษรใหญ่ อ่านง่าย สบายตา

เมษายน 2563 : ซีเอ็ดพร้อมส่งโครงการหนังสือ “LARGE PRINT” หนังสืออิดิชันพิเศษ ที่พิมพ์ด้วยตัวอักษรใหญ่ อ่านง่าย สบายตา สู่ตลาดหนังสือเมืองไทย เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้หน้าจอเทคโนโลยีนาน จนสายตาล้า “ซีเอ็ด” พร้อมส่งโครงการหนังสือ…

“ซีเอ็ด” แจก e-books ฟรี กว่า 300 เล่ม สนับสนุนให้ทุกคนอยู่บ้านอ่านหนังสือ

“ซีเอ็ด” แจก e-books ฟรี กว่า 300 เล่ม สนับสนุนให้ทุกคนอยู่บ้านอ่านหนังสือ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้มีแนวโน้มขยายวงกว้างและยกระดับขึ้นเรื่อยๆ นั้น นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานกรรมการ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) และพนักงานทุกคน ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ขอแสดงความห่วงใยเพื่อนสมาชิกและนักอ่านทุกท่าน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้คนไทยห่างไกล…

หมอ กับ นักเดินทาง มันไปด้วยกันได้ บทสัมภาษณ์หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์

หมอ กับ นักเดินทาง มันไปด้วยกันได้ บทสัมภาษณ์หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์

ใครจะไปคิดว่า การเป็นหมอ กับการเป็น “บล็อกเกอร์” ท่องเที่ยว มันจะไปด้วยกันได้ แต่หมอเปียง กันตพงศ์ ทองรงค์ คนนี้สามารถทำให้สองสิ่งนี่อยู่ในตัวของเขาได้โดยสมบูรณ์แบบ เราไปรู้จักกับหมอคิวแน่น ที่เป็นนักเที่ยวตัวยงคนนี้พร้อม ๆ กับหนังสือเล่มแรกในชีวิตของเขากัน แนะนำตัว…

X