ฝึกภาษา ภาษาญี่ปุ่น สอนภาษาญี่ปุ่น เรียนภาษาญี่ปุ่น เรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น แอปพลิเคชัน แอปฯ สอนภาษาญี่ปุ่น

5 แอปฯ ฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่น (ขั้นต้น) ให้ง่ายขึ้น

หลายคนบอกว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นยาก แปลเป็นไทยก็แล้ว แปลเป็นอังกฤษก็แล้ว ก็ยังไม่เข้าใจซะที งั้นลองมาดูตัวช่วยกันค่ะ รับรองว่าช่วยให้รู้ภาษาญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้นเยอะ

Home / CAMPUS / 5 แอปฯ ฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่น (ขั้นต้น) ให้ง่ายขึ้น

เห็นแอปฯ ตัวช่วยสอนภาษาอังกฤษมาบ่อยแล้ว คราวนี้มาเอาใจฝั่งเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบภาษาญี่ปุ่น และกำลังจะฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า เพื่อให้ง่ายและเป็นการทบทวนรวดรู้ได้บ่อยๆ ทุกโอกาส ก็ต้องแอปพลิเคชั่นบนมือถือเนี่ยแหละคะ ตอบโจทย์วัยรุ่นสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี หลายคนบอกว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นยาก แปลเป็นไทยก็แล้ว แปลเป็นอังกฤษก็แล้ว ก็ยังไม่เข้าใจซะที งั้นลองมาดูตัวช่วยกันค่ะ รับรองว่าช่วยให้รู้ภาษาญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้นเยอะ

5 แอปฯ ฝึกเรียนภาษาญี่ปุ่น (ขั้นต้น)


1. แอปฯ Yomiwa Japanese Dictionary

ความพิเศษของเจ้า Yomiwa Japanese Dictionary นี้คือ เราสามารถเลือกโหมดเปิดกล้องหลัง แล้วส่องตัวอักษรคันจิตามที่ต่าง ๆ เพื่อดูคำอ่านหรือหาความหมายได้แบบ Live!! หรือจะถ่ายรูปเก็บไว้มาเปิดโหมด Camera Roll แล้วค่อยมานั่งแปล ก็ทำได้

2.แอปฯ Learning Japanese

โปรแกรมสำหรับการเรียนภาษาญี่ปุ่น สำหรับ Android แอปฯ นี้จะเปรียบเสมือนเป็นคุณครูสอนภาษาญี่ปุ่นส่วนตัว เช่น มีบทเรียนภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำแปล, มีเสียงให้ฝึกพูดตาม, มีฟีเจอร์ฝึกเขียนภาษาญี่ปุ่น และมีโจทย์ให้ทดสอบ เป็นต้น

3. แอปฯ learn Japanese language

คล้ายๆ กับตัวด้านบน แอปฯ นี้สำหรับ Android คล้ายๆ หนังสือรวมประโยคภาษาญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม เพื่อให้คุณได้เรียนรู้ประโยคและคำศัพท์ภาษาญี่ปุ่นอย่างรวดเร็วไม่ยุ่งยาก และมีประสิทธิภาพ เช่น มีข้อความและคำศัพท์ที่ใช้เป็นประจำ, มีการออกเสียงโดยเจ้าของภาษา, สามารถบันทึกและเปรียบเทียบการออกเสียงของคุณได้

4. แอปฯ JTDict – Japanese Thai Dictionary

โปรแกรม Dict พื้นฐานที่ไม่ว่าใครที่เรียนภาษาญี่ปุ่น ก็ต้องมีติดเครื่องกันทุกคน JTDict เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดยคนไทย เอาใจคนไทยโดยเฉพาะ แถมยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

5. แอปฯ Wa-TransTJ (TLS LITE)

แอปพลิเคชั่นสอนภาษาญี่ปุ่นสุดน่ารัก เราสามารถฟังการออกเสียงประโยคที่เราต้องการจะพูดได้ด้วย สำเนียงของเสียงผมชอบมากได้อารมณ์คนญี่ปุ่นมาพูดให้ฟังยังงั้นเลย

ลองเลือกดูเลือกใช้กันเลยค่ะ ว่าถนัดใช้แบบไหน

ข้อมูลและภาพจาก anngle.org by mamonn

X