9 วิชาสามัญ dek 62 TCAS 62 TUTOR ME ข้อสอบภาษาอังกฤษ เก็งข้อสอบ

เก็งข้อสอบภาษาอังกฤษ 9 วิชาสามัญ

คัดลอก URL แล้ว

รอบนี้ถือว่าเป็นคิวของน้อง ๆ TCAS 62 แล้วสิ สำหรับใครที่กำลังฟันคะแนนวิชาอังกฤษใน 9 วิชาสามัญอยู่ละก็ วันนี้พี่มีเคล็ดลับทำข้อสอบดี ๆ มาบอกกันค่ะ

เก็งข้อสอบภาษาอังกฤษ
9 วิชาสามัญ

มาทำความรู้จักข้อสอบกันก่อน…

ต้องบอกก่อนว่าข้อสอบพาร์ทภาษาอังกฤษนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนนะคะ ไม่เหมือนตอนสอบ GAT ใน 9 วิชาสามัญ จะมี ข้อสอบ Listening และ Speaking, Reading และข้อสอบ Writing ซึ่งทั้งหมดก็จะมี 80 ข้อค่ะ น้อง ๆ ต้องทำให้เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง 30 นาที ถ้าจะให้ทำทันได้นั้น น้อง ๆ ต้องทำข้อละ 1.1 นาทีเท่านั้นค่ะ แนะนำว่าให้ลองฝึกจับเวลาทำข้อสอบจริงไปเลยค่ะ ไปทำข้อสอบจริงจะได้กะเวลาทำข้อสอบได้ถูก

มาทำข้อสอบกันเล้ยย…

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าแต่ละพาร์ทจะออกข้อสอบแนวไหนบ้าง

1. ข้อสอบ Listening และ Speaking

เนื้อหาที่ออกจะมีบทสนทนามาให้อ่านค่ะ และให้น้อง ๆ เลือกคำตอบที่ถูกต้องจากตัวเลือกที่โจทย์ให้มา แนะนำให้น้อง ๆ ฝึกทำข้อสอบ Conversation เยอะเข้าไว้และ โดยเฉพาะเรื่องของ idiom ถ้าใครไม่รู้ จะแปลไม่ออกเลยเพราะ idiom แปลไม่ตรงตัว

 

2. ข้อสอบ Reading

ส่วนนี้เป็นบทความสั้น ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นบทความในจดหมาย และโฆษณาสั้น ๆ มาให้น้อง ๆ อ่านค่ะ ส่วนนี้จะเน้นการจับใจความสำคัญให้ได้ และเน้นการตอบให้ตรงคำถามค่ะ แนะนำให้อ่านโจทย์ดี ไม่งั้นจะโดยหลอกได้นะ ดังนั้นอย่าลืมที่จะฝึกอ่านข่าวภาษาอังกฤษเยอะ ๆ นะคะ เพราะช่วยน้อง ๆ เวลาทำข้อสอบได้เยอะเลย

 

3. ข้อสอบ Writing

ในส่วนนี้น้องต้องเช็คปีนี้นะว่า Part Writing จะออกแบบไหน เพราะเมื่อปีที่แล้วข้อสอบออก Part Writing ให้น้อง ๆ เรียงประโยคภาษาอังกฤษ แต่ปีก่อนหน้าออกข้อสอบแบบ Close Test คือ จะเป็นบทความยาว ๆ และให้น้องเลือกคำคัพท์ให้เหมาะสมกับเนื้อหา และถูกแกรมม่า แนะนำว่าให้น้องฝึกทำข้อสอบเยอะ ๆ เลยค่ะ หยิบข้อสอบเก่ามาทำและเน้นจำพวกศัพท์ให้ได้เยอะ ๆ

รู้ทริคข้อสอบอย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมเอาไปใช้กันนะคะ หวังว่าจะช่วยให้น้องเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบได้ง่ายขึ้นไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่ไม่อยากพลาดทริคทำข้อสอบดี ๆ แบบนี้อีกละก็ แนะนำให้มาคอร์สติวเข้มดี ๆ ที่เจาะลึกทุกสนามสอบ พร้อมเก็งข้อสอบได้ครบทุกวิชา ใครไม่อยากพลาดเทคนิคดี ๆ เรียนเพิ่มเติมได้ที่นี่ Tutor Me

 


แท็ก: CAMPUS , , , , , ,

RELATED

ติวเข้ม สาระสำคัญน่ารู้ ข้อสอบภาษาไทย O-NET และ 9 วิชาสามัญ

ติวเข้ม สาระสำคัญน่ารู้ ข้อสอบภาษาไทย O-NET และ 9 วิชาสามัญ

สาระสำคัญน่ารู้ กับครูพี่โบว์ ที่จะมาแนะเกร็ดความรู้ภาษาไทย เทคนิคเข้ามหาวิทยาลัยแบบง่ายนิดเดียว โดยเฉพาะการสรุปสาระสำคัญข้อสอบวิชาภาษาไทยต้องทำข้อสอบอย่างไร ถึงจะได้คะแนน ของ O-NET และ 9 วิชาสามัญ ดูก่อน สนามสอบไหนก็ไม่กลัว สาระน่ารู้ ข้อสอบภาษาไทย O-NET และ…

สรุปทุกอย่าง! เคมี O-NET สอบอะไรบ้าง?

สรุปทุกอย่าง! เคมี O-NET สอบอะไรบ้าง?

ใกล้จะถึงแล้ว! สำหรับการสอบ O-NET ของน้อง ๆ ม.6  หนึ่งในวิชาสุดหินของเด็กสายวิทย์และสายศิลป์คงหนีไม่พ้น วิชา O-NET เคมีกันแน่ ๆ เพราะนอกจากเนื้อหาเรื่องธาตุต่าง ๆ ที่ซับซ้อนแล้ว ยังมีสูตรคำนวณที่จะต้องจำเข้าห้องสอบอีกด้วย…

8 เนื้อหาวิชาเคมีควรรู้!! พิชิต 9 วิชาและ PAT2 ออกชัวร์ 100 %

8 เนื้อหาวิชาเคมีควรรู้!! พิชิต 9 วิชาและ PAT2 ออกชัวร์ 100 %

มาติดตาม 8 เนื้อหาวิชาเคมีที่ต้องรู้ ในการออกข้อสอบ พิชิต 9 วิชาและ PAT 2 โดยครูนาส ที่คอนเฟิร์มว่า ออกชัวร์ 100 % โดยข้อมูลนี้มาจากสถิติและการรวบรวมข้อมูลข้อสอบตั้งแต่ปี…

เช็คตารางสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2562

เช็คตารางสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2562

มาเช็คตารางสอบ วิชาสามัญ 9 วิชา ปีการศึกษา 2562 โดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. ประกาศกำหนดการสอบในวันที่ 16 – 17 มีนาคม…

ประกาศผลสอบ GAT PAT ประจำปีการศึกษา 2562 เช็คได้แล้วที่นี่

ประกาศผลสอบ GAT PAT ประจำปีการศึกษา 2562 เช็คได้แล้วที่นี่

เช็คผลสอบ GAT PAT ประจำปีการศึกษา 2562 หลังสิ้นสุดการสอบ GAT PAT ไป เมื่อวันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ 2562 ล่าสุดทาง สทศ. เลื่อนประกาศผลไวขึ้นจาก วันที่ 1…

วิธีจดเลคเชอร์แบบง่าย ๆ จดทันได้ในห้องเรียน

วิธีจดเลคเชอร์แบบง่าย ๆ จดทันได้ในห้องเรียน

มีหลายคนถามกันมาว่า เวลาจดเลคเชอร์ในห้องเรียน จดอย่างไรให้ทัน และจำง่าย! บอกเลยว่าปัญหานี้เป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คน หรือบางคนอยากเก็บหมด จบในหน้าเดียว! เลยจดทุกอย่างลงบนกระดาษ เพราะกลัวว่าจะจดไม่ทันที่ครูพูด พอกลับบ้านมาก็งงเสียเองว่าที่จดไปนั้น ส่วนไหนมาก่อนมาหลัง และเรื่องไหนที่สำคัญ วันนี้เรามี…

ประกาศผลสอบ 9 วิชาสามัญ ประจำปีการศึกษา 2562 ได้ที่นี่

ประกาศผลสอบ 9 วิชาสามัญ ประจำปีการศึกษา 2562 ได้ที่นี่

เช็คผลสอบวิชาสามัญ 9 วิชา หลังผ่านการสอบไปเมื่อวันที่ 16 – 17 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ล่าสุดทางสทศ. เตรียมประกาศผลการสอบให้ทราบ ในวันที่ 4 เมษายน…

รู้คำศัพท์จำเป็นไว้ก่อนบิน เที่ยวให้อินที่ญี่ปุ่น

รู้คำศัพท์จำเป็นไว้ก่อนบิน เที่ยวให้อินที่ญี่ปุ่น

ปิดเทอมนี้มีน้อง ๆ หลายคนเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ และหนึ่งในประเทศยอดฮิตที่พลาดไม่ได้เลยคือ ประเทศญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศในฝันของใครหลายคน เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ มีภาษาประจำชาติ ซึ่งการท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น การสื่อสารก็ทำให้เราแอบกังวลใจไม่น้อย เราอาจจะพบปัญหาในเรื่องของภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร แม้ตอนนี้จะมีแอพต่าง ๆ เข้ามาช่วยแล้ว…

แชร์เก็บไว้ด่วน! กำหนดการสอบ O-Net GAT/PAT และ 9 วิชาสามัญ 2563

แชร์เก็บไว้ด่วน! กำหนดการสอบ O-Net GAT/PAT และ 9 วิชาสามัญ 2563

ล่าสุด ทางทปอ.ได้เผยกำหนดการ O-Net GAT/PAT และ 9 วิชาสามัญ ออกมาเป็นที่เรียบร้อย น้องๆ dek63 สามารถตั้งกำหนดการแจ้งเตือนวันสอบตามนี้ไว้ได้เลย จะได้ไม่พลาด และเพื่อน้องๆ จะได้คำนวณการอ่านหนังสือ ฝึกทำข้อสอบได้ดียิ่งขึ้น…

X