การบ้าน วิธีเรียนเก่ง เคล็ดลับเรียนเก่ง เทคนิคการเรียน โต๊ะหนังสือ โต๊ะเรียน

จัดโต๊ะหนังสือแบบไหน ให้น่านั่งทำการบ้าน

การจัดโต๊ะหนังสือที่ดี จะทำให้เราอยากมานั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้านได้มากขึ้น จริงนะคะ และเป็น 1 ใน เคล็ดลับจัดระเบียบชีวิตนักเรียน เพื่อคะแนนปลายเทอมจะได้ 4.00 ซะด้วย แบบนี้จะไม่น่าสนใจได้ยังไง วันนี้ทีนเอ็มไทยเลยขอนำเทคนิคการจัดโต๊ะหนังสือ และภาพตัวอย่างโต๊ะหนังสือสวยๆ มาเป็นตัวเลือกให้น้องๆ ได้ลองไปจัดกันตามกัน ลองอ่านและนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิด…

Home / CAMPUS / จัดโต๊ะหนังสือแบบไหน ให้น่านั่งทำการบ้าน

การจัดโต๊ะหนังสือที่ดี จะทำให้เราอยากมานั่งอ่านหนังสือ ทำการบ้านได้มากขึ้น จริงนะคะ และเป็น 1 ใน เคล็ดลับจัดระเบียบชีวิตนักเรียน เพื่อคะแนนปลายเทอมจะได้ 4.00 ซะด้วย แบบนี้จะไม่น่าสนใจได้ยังไง วันนี้ทีนเอ็มไทยเลยขอนำเทคนิคการจัดโต๊ะหนังสือ และภาพตัวอย่างโต๊ะหนังสือสวยๆ มาเป็นตัวเลือกให้น้องๆ ได้ลองไปจัดกันตามกัน ลองอ่านและนำไปปรับใช้กันดูนะคะ ไม่ยากอย่างที่คิด

จัดโต๊ะหนังสือแบบไหน
ให้น่านั่งทำการบ้าน

สิ่งที่ต้องคำนึงในการจัดโต๊ะหนังสือ

1. โต๊ะหนังสือควรอยู่บริเวณใกล้หน้าต่างหรือแสงแดดสามารถส่องเข้ามาได้ เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท รู้สึกปลอดโปร่งและสบายตาน่านั่ง

2.โทนสีที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นแบบคลีนๆ สีขาว หวานแหววสีชมพู หรือจะแนวธรรมชาติสีเขียว และนำต้นไม้เล็กๆ มาประดับ ก็จะช่วยให้เราอยากมานั่งบนโต๊ะหนังสือได้นานขึ้น

 

3. การจัดวางของบนโต๊ะ ควรมีโคมไฟเล็กๆ 1 อันบนมุมโต๊ะ, ที่คั่นหรือกล่องใส่หนังสือหรือชีสเอกสาร เพื่อความเป็นระเบียบ, นาฬิกาดิจิตอลตั้งไว้สำหรับดูเวลา และกล่องใส่ปากกาดินสอ

 

 

4. ลิ้นชักบนโต๊ะ ควรมีอุปกรณ์เครื่องเขียนที่จำเป็นให้พร้อม ไม่ว่าจะปากกาเน้นคำหลากสี ยางลบ ไม้บรรทัด กรรไกร กาว สก็อตเทป ของตกแต่งชิ้นงานต่างๆต่างๆ

5. ตรงบริเวณกำแพงที่เราเงยหน้าขึ้นมามองเห็น ควรหาของตกแต่ง ไม่ว่าจะรูปสถานที่ที่ชอบ รูปครอบครัว รูปที่เป็นแรงบันดาลใจ รวมไปถึงปฎิทินเพื่อแจ้งเตือนถึงสิ่งที่ต้องทำ และกระดาษ short note เพื่อบันทึกสิ่งสำคัญๆ กันลืมไว้

 

 

 

6. เว้นที่ไว้สำหรับว่างโน้ตบุ๊ค หรือหาแท่นวางสำหรับวางไอแพดหรือวางหนังสืออ่านได้

 

ภาพจาก Weheartit

X