5 กิจกรรมรับน้องสุดคลาสิก ที่กี่รุ่นก็ต้องโดน

คัดลอก URL แล้ว

เมื่อถึงเวลาที่โรงเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัยเริ่มเปิดเทอม ก็เข้าสู่ช่วงเวลาของเทศกาลรับน้องอย่างเต็มตัว โดยรุ่นพี่จะเตรียมงานและกิจกรรมต่างๆ ให้น้องๆ ได้เข้าร่วมกัน โดยกิจกรรมนี้มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์และเพิ่มความสามัคคีระหว่างเพื่อนใหม่และสังคมใหม่ รวมถึงเรียนรู้วิธีการปฏิบัติตัวในสังคมสถานศึกษานั้นๆ แต่ก็มีกิจกรรมที่บางอันก็ดูจะแปลกๆ ไปสักหน่อย โดยเฉพาะกิจกรรมอย่างพวกของกินที่รุ่นพี่เตรียมไว้ให้ ล้วนแต่เป็นอาหารที่รสชาติอร่อยเหนือคำบรรยายแบบว่าถ้าได้ลองชิมสักคำก็ไม่มีวันลืม  และวันนี้เราจะมาดูกันว่าของกินแต่ละชนิดเมื่ออยู่ในงานรับน้องจะโดนดัดแปลงไปทำอะไรกันได้บ้างนะ?…

5 กิจกรรมรับน้องสุดคลาสิก
ที่กี่รุ่นก็ต้องโดน

1. กิจกรรม “ส่งป๊อกกี้ด้วยปาก”

เป็นสิ่งที่ขาดแทบไม่ได้เลยในกิจกรรมรับน้อง เจ้าขนมปังบิสกิตอัดแท่ง เคลือบครีมรสชาติต่างๆ แล้วแต่สะดวก ซึ่งเจ้าขนมปังอัดแท่งนี้ไม่ได้เอามาเพื่อให้รุ่นน้องกินเล่นแต่อย่างใด แต่เอาไว้ใช้เพื่อเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมที่รุ่นพี่บอกว่ามันคือการเชื่อมสัมพันธ์ นั่นคือเกม “ส่งป๊อกกี้ด้วยปาก” ด้วยการส่งต่อเจ้าแท่งป๊อกกี้ไปให้เพื่อนจากคนแรกจนถึงคนสุดท้าย โดยใช้ส่งการส่งแบบปากต่อปากเท่านั้น คนแรกที่เริ่มเกมอาจจะถือว่าเป็นผู้โชคดีที่สุด ที่รับป๊อกกี้ที่พึ่งแกะใหม่ออกจากกล่อง แต่สำหรับคนท้ายๆ นั้น นอกจากจะต้องรับป๊อกกี้ที่ผ่านปากเพื่อมาทั้งแถวแล้ว บางทียังเจอป๊อกกี้บิ่นๆ ที่โดนเพื่อนๆ จากหัวแถวแอบงับมาตลอดทางก็ได้

2. กิจกรรม “ส่งต่อลูกอมด้วยปาก”

ลูกอมเม็ดเล็กๆ รสชาติต่างๆ เป็นของอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นสำหรับเทศกาลรับน้อง และกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์เช่นเดียวกับเกมป๊อกกี้ แต่เจ้าลูกอมกลับโหดกว่าหลายเท่า เพราะเม็ดที่เล็กและไม่ได้มีพื้นที่มากมายเหมือนป๊อกกี้ ทำให้การส่งลูกอมจากปากต่อปากยิ่งมีความลำบากกว่าเดิม เรียกว่าถ้าเล่นเกมนี้จบ ช่องว่างความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนจะต้องลดลงแน่นอน

3. กิจกรรม กินขนมปังกรอบสูตรพิสดาร

ขนมปังหรือขนมปังกรอบทาแยมผลไม้ คงเป็นหนึ่งในเมนูของว่างที่หลายๆ คนชอบทาน แต่ถ้ามาอยู่ในงานรับน้องจะให้กินแบบธรรมดาก็คงจะไม่ได้ ดังนั้นเหล่ารุ่นพี่จึงจัดเมนูขนมปังหรือขนมปังกรอบทาแยมสูตรพิเศษ ที่ผสมน้ำปลา หรือกะปิ แบบที่น้องๆ กินแล้วต้องสะดุ้งกันทุกราย

4. กิจกรรม ดื่มน้ำอัดลม – น้ำเขียว – น้ำแดงผสมเกลือ

หลังจากทำกิจกรรมกันมาอย่างทรหด พี่ๆ ก็ไม่ได้ใจร้ายเกินไปเตรียมน้ำดื่มไว้ให้น้องๆ ได้คลายร้อนคลายเหนื่อย ทั้งน้ำอัดลม น้ำเขียว-น้ำแดง หวานชื่นใจเทใส่ให้เต็มกระติก พร้อมใส่น้ำแข็งเย็นเจี๊ยบช่วยให้สดชื่น … แต่จะให้กินแบบปกติคงไม่ใช่คอนเซ็ปต์ของงานรับน้องเช่นเดียวกัน น้ำปลาหรือเกลือจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับโจทย์นี้ รับรองว่าน้องๆ กินเข้าไปคำแรก จะต้องรู้สึกตื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นแน่นอน

5. กิจกรรม “คลำของสุดสยอง”

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ท้าใจสุดๆ กับการคลำของและใช้ความรู้สึกจินตนาการเอาว่า ของที่เราสัมผัสอยู่นั้นคืออะไร หรือเป็นตัวอะไรหรือเปล่า แต่รุ่นพี่ก็มักจะใช้เจ้าเฉาก๊วยเด้งดึ๋งสีดำนี้สำหรับแกล้งรุ่นน้องที่รัก โดยการนำเฉาก๊วยใส่ไว้ในกล่องหรือโหลที่ปิดมิดชิดให้เต็ม แล้วให้น้องคลำลงไปในโหลเพื่อหาของหรืออะไรก็ตามแต่ หรือจะใส่ขนมปังแช่น้ำเละๆ ลงไปเพิ่ม เพื่อเพิ่มความน่ากลัวจากสัมผัสที่มือก็ได้ … ความหยุ่นๆ ของเจ้าเฉาก๊วยนี่แหละ ที่ทำให้คนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงๆ แล้วคืออะไรถึงกับต้องร้องกรี๊ด

6. กิจกรรม “ลิ้มรสแยมกะปิ ครั้งนึงในชีวิต”

ด้วยกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้กะปิมักจะถูกทำมาใช้แกล้งในงานรับน้องเสมอ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะถูกนำไปผสมกับของหวาน อย่างเช่นแยมผลไม้ เพื่อให้ได้รสชาติอันแปลกใหม่เหนือคำบรรยาย แบบที่ไม่สามารถหากินได้จากที่ไหนมาก่อน รับรองว่าน้องๆ กินแล้วจะต้องติดใจ(?)กันทุกรายเลยทีเดียว!

ถึงเหล่ารุ่นพี่จะเตรียมกิจกรรมแปลกๆ หรือวิธีการแกล้งรุ่นน้องเอาไว้มากมายแค่ไหน แต่การร่วมกิจกรรมเป็นหมู่คณะย่อมทำให้เกิดความสามัคคี และความสนิทชิดเชื้อกันมากขึ้น หวังว่าน้องๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงรับน้อง จะได้รับทั้งความสนุกและมิตรภาพดีๆ ไปพร้อมกันนะคะ

ข้อมูลจาก >>>www.mbookstore.com<<<


แท็ก: CAMPUS , ,

RELATED

รุ่นพี่แม่โจ้ อ้างไม่ได้ซ้อมรุ่นน้อง ชี้รุ่นน้องหล่อ อาจถูกคณะหมั่นไส้

รุ่นพี่แม่โจ้ อ้างไม่ได้ซ้อมรุ่นน้อง ชี้รุ่นน้องหล่อ อาจถูกคณะหมั่นไส้

นักศึกษา รุ่นพี่ปี 3 คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ที่ถูกระบุเป็นหนึ่งในกลุ่มรุ่นพี่ ที่ทำร้ายน้องโฟล์ค นักศึกษาปี 1 จนได้รับบาดเจ็บ เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ โดยให้การภาคเสธ ยอมรับว่าอยู่ในกลุ่มรุ่นพี่ในกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่…

สั่งพักการเรียนรุ่นพี่รับน้องโหด ตร.แจ้งข้อหาหนัก

สั่งพักการเรียนรุ่นพี่รับน้องโหด ตร.แจ้งข้อหาหนัก

นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทั้ง 4 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลสามเสน หลังนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เข้าแจ้งความว่าถูกกลุ่มรุ่นพี่ทำร้ายร่างกายระหว่างจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ โดยมีบาดแผลที่เกิดขึ้นตามร่างกาย โดยให้การว่า…

สั่งไล่ออก!! รุ่นพี่รับน้องโหด ศิษย์เก่าร่วมก่อเหตุถูกลิสต์ห้ามเข้ามหาวิทยาลัย

สั่งไล่ออก!! รุ่นพี่รับน้องโหด ศิษย์เก่าร่วมก่อเหตุถูกลิสต์ห้ามเข้ามหาวิทยาลัย

จากรณีครอบครัวของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่งย่านสามเสน เข้าแจ้งความกับ สถานีตํารวจนครบาลสามแสน ว่าลูกชาย โดนรุ่นพี่รุมทําร้ายนานกว่า 6 เดือน ในกิจกรรมรับน้องทําให้เกิดรอยช้ำ และบาดแผลตามร่างกาย จนเป็นสาเหตุ ให้ไม่อยากไปเรียนที่สถาบัน นั้น ข้อมูลประกอบการพิจารณา…

น้องกร เหยื่อรุ่นพี่ ม.6 ทำร้าย แลกเลสข้อมือ เสียชีวิตแล้ว

น้องกร เหยื่อรุ่นพี่ ม.6 ทำร้าย แลกเลสข้อมือ เสียชีวิตแล้ว

จากเหตุการณ์สลดเหตุรุ่นพี่ ม.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม ทำร้ายรุ่นน้อง ม.3 ด้วยการเตะไปที่หน้าอกหลายครั้ง เพื่อทำการทดสอบความแข็งแกร่งของร่างกาย ในพิธีสืบทอดเลสข้อมือซึ่งเป็นเลสที่มีสัญลักษณ์ของสถาบัน ที่ส่งต่อกันรุ่นต่อรุ่น แต่รุ่นน้องคนดังกล่าวกลับทนไม่ไหว เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก เพราะออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองไม่ทัน แถมปอดช้ำ สมองบวม…

อบอุ่นหัวใจ! ประมวลภาพรับน้องรถไฟ62 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

อบอุ่นหัวใจ! ประมวลภาพรับน้องรถไฟ62 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันนี้ ( 20 ก.ค. 62 ) ที่ สถานีรถไฟกรุงเทพ(หัวลำโพง) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมประเพณีรับน้องรถไฟ ปีการศึกษา 2562 ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะติดอยู่ในความทรงจำภายใต้สโลแกน “ความทรงจำระหว่างทาง”…

แห่งเดียวในประเทศ!! เด็กอาชีวะรับน้องระยะเวลาสั้นที่สุด แค่ 15 วินาที

แห่งเดียวในประเทศ!! เด็กอาชีวะรับน้องระยะเวลาสั้นที่สุด แค่ 15 วินาที

ประเด็นน่าสนใจ รับน้องวิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ ใช้เวลาสั้นที่สุดเพียง 15 วินาที ซึ่งปีนี้ทำลายสถิติของปีที่ผ่านมารุ่นพี่รับน้องใหม่ใช้เวลา 30 วินาที กิจกรรมการต้อนรับน้องใหม่ โดยรุ่นพี่จะปรบมือต้อนรับส่วนรุ่นน้องจะยกมือไหว้พร้อมกล่าวคำขอบคุณ วันนี้ (4 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีโปลิเทคนิคลานนา…

Drama-addict โพสต์ฉะรุ่นพี่รับน้องไม่สร้างสรรค์ บังคับอมปีโป้ส่งต่อ จนป่วยทอลซิลอักเสบ!

Drama-addict โพสต์ฉะรุ่นพี่รับน้องไม่สร้างสรรค์ บังคับอมปีโป้ส่งต่อ จนป่วยทอลซิลอักเสบ!

วันนี้ (29 มิ.ย. 62) มีรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict ที่มีแอดมินเป็นคุณหมอ ได้โพสต์ภาพข้อความจากนักศึกษารายหนึ่ง ซึ่งถูกรุ่นพี่บังคับให้อมปีโป้แล้วส่งต่อกันด้วยปาก จนเกินการติดเชื้อ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “รายนี้เป็นแฟนของเฟรชชี่มหาลัยดังคนนึง ซึ่งในงานกิจกรรมรับน้อง มีการทำกิจกรรมสิ้นคิดให้เฟรชชี่อมปีโป้ส่งต่อปากต่อปากหลังจบงาน…

X