XYZ คำย่อภาษาอังกฤษ คําศัพท์ภาษาอังกฤษ ประโยคภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว ภาษาอังกฤษน่ารู้ ภาษาอังกฤษพื้นฐาน ลืมรูดซิป ลืมรูดซิป ภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

ลืมรูดซิป จะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่ายังไง?

บางคนอาจจะมีประสบการณ์เจอเพื่อนชาวต่างชาติลืมรูดซิปกางเกง แต่ไม่รู้จะบอกเป็นภาษาอังกฤษได้ยังไง เรามาดูประโยคที่ใช้ได้กันค่ะ เพื่อนๆ ของเราจะได้ไม่อับอายไปมากกว่านี้-“-

“ลืมรูดซิป”
จะพูดเป็นภาษาอังกฤษว่ายังไง?

XYZ ย่อมาจาก Examine your zip แปลว่า ดูซิปกางเกงของเธอหน่อย (อารมณ์แบบจะบอกอ้อมๆ ว่ากางเกงของเธอไม่ได้รูดนะดูหน่อยสิ) คำย่อนี้ เป็นที่รู้กันของชาวต่างชาติใช้กันบ่อยม๊าก

 • You forget to zip your pants. : อันนี้เป็นประโยคที่บอกตรงๆ เลยว่า “เธอลืมรูดซิปจ้ะ”

 

 • Your zipper is down. : ซิปกางเกงของเธอไม่ได้รูดขึ้นนะจ๊ะ

 

 • Your fly is undone. : เธอลืมรูดซิปอ่ะ

 

 • Your fly is unzipped. : ซิปกางเกงของเธอไม่ได้รูด

 

 • You’re flying low. : ประโยคนี้ไม่ได้แปลว่า เราบินต่ำนะคะ แต่หมายถึงว่า ซิปกางเกงของเธออ่ะ มันอยู่ด้านล่าง (ก็คือไม่ได้รูดนั่นแหละ)

ถ้าอยากจะเพิ่ม level ของความสุภาพขึ้นมาหน่อย

เราอาจจะเลือกเติมคำขึ้นต้นประโยค ด้วยการขอโทษก่อนบอกเค้า ว่าเธอลืมรูดซิปจ้า เช่น

 • Excuse me, your fly is open. : ขอโทษนะคะ ซิปกางเกงของเธอเปิดอยู่อ่า

 

 • I don’t mean to embarrass you, but : …..ตามด้วยประโยคเธอลืมรูดซิปได้เลย….. เช่น

I don’t mean to embarrass you, but you forget to zip your pants. : ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เธออายนะ แต่เธอลืมรูดซิปกางเกงอ่า

I don’t mean to embarrass you, but your fly is unzipped. : ฉันไม่ได้ตั้งใจจะทำให้คุณขายหน้านะ แต่ซิปกางเกงของคุณไม่ได้รูดอ่า

ถ้าอยากจะบอกอ้อมๆ ก็ลองใช้ประโยคเหล่านี้

 • The barn door is open. : ประตูโรงนาเปิดอยู่จ้า เป็นสำนวนที่ใช้กัน ซึ่งแปลว่า “เธอลืมรูดซิปกางเกงนะ”

ประโยคที่ใช้สำหรับเพื่อนสนิทเท่านั้น (18+นิดๆ)*ใช้อย่างระมัดระวังนะคะ

 • Put the pickle back in the jar. : เอาแตงกวาดองใส่กลับเข้าไปในโหลซะ (แตงกวาในที่นี้ ก็น่าจะพอเดากันได้ใช่มั้ยว่าหมายถึงอะไร

 

 • The cucumber has left the salad. : ประโยคนี้ค่อนข้างทะลึ่งเอาไว้ใช้กับเพื่อนสนิทเท่านั้นนะคะความหมายก็จะเหมือนกับประโยคเมื่อกี้เลย:)

 

 • Turtle is peeking out. : เต่าแอบโผล่หัวออกมาดู ประโยคนี้ก็เปรียบเทียบแบบเห็นได้ชัด ใช้ได้กับเพื่อนเท่านั้น ถ้าพูดประโยคนี้ออกไป รับรองว่า ก้มลงดูซิปกางเกงแน่นอนจ้า

ประโยคเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้หมดเลย แต่เวลาที่พูดอาจจะลดเสียงลงหน่อย เราไม่ต้องพูดเสียงดังประกาศให้โลกรู้ว่าคนนี้ลืมรูดซิปกางเกง เพราะแน่นอนว่า เราก็ไม่อยากทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอับอายไปมากกว่านี้เนอะ

WRITER

RELATED

ล็อกดาวน์ คืออะไร ความหมายของ Lockdown

ล็อกดาวน์ คืออะไร ความหมายของ Lockdown

ล็อกดาวน์ คืออะไร ความหมายของ Lockdown ศัพท์ฮิตหลังจากที่เกิดสถานการณ์เชื้อไวรัส โควิด19 ระบาด

“คริส-เต้” เจาะศัพท์นักสืบ “แจ็ค รีชเชอร์” หนังดังรายการดี ใน “ซีนเด็ดฯ” ช่อง “MONO29”

“คริส-เต้” เจาะศัพท์นักสืบ “แจ็ค รีชเชอร์” หนังดังรายการดี ใน “ซีนเด็ดฯ” ช่อง “MONO29”

ได้ความรู้ ควบคู่ความบันเทิง ไปกับรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29”

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ก็ทำข้อสอบเต็มได้!

น้องๆ หลายคนเวลาทำข้อสอบ Reading เจอคำศัพท์ที่มันดูอลังๆ หน่อย ก็เริ่มท้อใจแล้ว แต่ความจริง ถ้าเรารู้เทคนิคการเดาแบบหลักการณ์ก็จะรู้ว่าจริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องยากเลย วันนี้เลยจะขอแนะนำเทคนิคการเดาคำศัพท์ โดยดูจากคำเชื่อมที่บอกคำจำกัดความ หรือ นิยาม (Definition) ไม่รู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษ…

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

11 เกร็ดความรู้น่าสนใจเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ

มาติดตามความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน (Did you know?) และต้องบอกเลยน่าสนใจมากๆ ลองไปดูกันสิว่าจะมีเรื่องอะไรกันบ้าง 11 เกร็ดความรู้น่าสนใจ เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ 1. สระในภาษาอังกฤษที่เจอได้บ่อยที่สุดคือ E 2. คำศัพท์ใหม่ในภาษาอังกฤษเกิดขึ้นทุกๆ…

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

6 คำถามที่ไม่ควรถามชาวต่างชาติเด็ดขาด!

ถ้าอยากจะพูดภาษาอังกฤษให้เป็นเร็ว เราจะต้องฝึกพูดกับเจ้าของภาษา นอกจากจะได้ฝึกภาษาอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอีกด้วย การเปิด Conversation ส่วนใหญ่ เราก็มักจะถามคำถามทั่วๆ ไป ซึ่งบางคำถามอาจจะดูเป็นคำถามปกติที่คนไทยแบบเราๆ ถามกันเป็นปกติ แต่สำหรับชาวต่างชาติ คำถามเหล่านั้นอาจจะเป็นคำถามที่ไม่เหมาะสมและหยาบคาย เรามาลองดูคำถามที่ไม่ควรถามเด็ดขาดกัน ว่ามีอะไรบ้าง…

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

สภาวะ Dead Air เคยเป็นมั้ย ไม่รู้จะคุยอะไร?

เวลาไปออกเดท หรือไปเที่ยวกับเพื่อนใหม่ หรือคนที่ไม่ค่อยสนิท พอคุยๆ ไปจะรู้สึกได้ว่า ความเงียบกำลังครอบงำบทสนทนานั้น เอาง่ายๆ ก็คือ ไม่รู้จะคุยอะไรต่อดี บางคนที่อัธยาศัยดีๆ หรือเป็นคนพูดเก่งอาจจะไม่ได้ประสบพบเจอปัญหานี้ แต่สำหรับน้องหลายๆ คน ต้องเคยเป็นแบบนี้แน่นอน และยิ่งกับเพื่อนต่างชาติด้วยแล้ว…

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู ภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปล

มาส่งความรู้สึกดีๆ ด้วย คำอวยพรวันครู วันไหว้ครู เพื่อแสดงความรัก ความเคารพระหว่างลูกศิษย์และครูบาอาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนเราเรื่อยมา

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน

ใครมีแฟนขี้งอน ยกมือขึ้น! เวลาที่ทำตัวเงียบ เพราะน้อยใจหรือโกรธอะไรสักอย่าง หรือทำตัวงอนนั่นเอง ในภาษาอังกฤษเราจะใช้คำว่า sulk (โซ็ลฺคฺ/เซิลฺคฺ) มาดูประโยคภาษาอังกฤษของคนขี้งอน Does your girlfriend sulk a lot?…

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้!

ความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางครั้งเราอาจจะทำร้ายจิตใจคนที่เรารัก ด้วยคำพูดที่เราพูดออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า คนฟังนั้นอาจจะจำฝังใจเลยก็เป็นได้  ถ้าไม่อยากเลิกกับแฟน ต้องไม่พูด 5 ประโยคนี้! มาลองดูประโยค Top ที่แฟนคุณได้ยินแล้ว อาจจะอยากเลิกกับคุณเลยก็ได้ 1. You…