Randoseru กระเป๋านักเรียน กระเป๋านักเรียนญี่ปุ่น กระเป๋าโนบิตะ นักเรียนญี่ปุ่น รันโดะเซะรุ เด็กญี่ปุ่น โรคกระดูกสันหลังคด

10 ข้อดีของ “รันโดะเซะรุ” กระเป๋านักเรียนประถมญี่ปุ่น ราคากว่าหมื่นบาท

คัดลอก URL แล้ว

คุณพ่อคุณแม่เห็นราคากระเป๋านักเรียนญี่ปุ่น ที่มีราคาสูงถึงหนึ่งหมื่นบาท อย่าเพิ่งตกใจนะคะ หากใครยังคิดภาพกระเป๋าไม่ออกให้นึกถึงกระเป๋าโนบิตะ ในการ์ตูนโดราเอมอน ราคาหนึ่งหมื่นบาท คือ ราคาที่ถูกที่สุด มีตั้งแต่ราคา 35,000 เยน – 162,000 เยน หรือเงินไทยโดยประมาณ คือ 10,500 – 48,000 บาทเลยละคะ เหตุผลที่กระเป๋านักเรียนญี่ปุ่นน่ารักๆ แต่ราคาแพงขนาดนี้ นอกจากค่าเงินบ้านเขาแล้ว ยังมีคุณสมบัติและข้อดีให้กับน้องๆ อีกด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกัน

“รันโดะเซะรุ” กระเป๋านักเรียนญี่ปุ่น
ราคากว่าหมื่นบาท

รันโดะเซะรุ (Randoseru) เป็นกระเป๋านักเรียนของเด็กญี่ปุ่น ที่มีลักษณะเฉพาะที่มองปุ๊บ! ก็รู้เลย แถมมีชื่อเสียงมายาวนานที่เหมือนส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่นและมีพัฒนาการปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย เดิมทีออกแบบมาให้เหล่าทหารใช้ จากนั้นก็พัฒนามาเป็นกระเป๋านักเรียน โดยทางโรงเรียนได้ตั้งกฎให้นักเรียนทุกคนต้องใช้ เด็กผู้ชายใช้สีดำ ส่วนเด็กผู้หญิงใช้สีแดง ต่อมาได้มีการปรับให้มีสีสันเพิ่มมากยิ่งขึ้น

10 ข้อดีของกระเป๋า “รันโดะเซะรุ”

1.ลักษณะรูปทรงเหลี่ยมและโค้งมนของกระเป๋า เพื่อให้เข้ากับสรีระบริเวณไหล่และกระดูกสันหลังของเด็ก

2. กระเป๋าทำจากหนัง Clarino หรือบางยี่ห้อเป็นหนังแท้ ตัดเย็บเรียบร้อย ดีไซน์โดดเด่น

3. เห็นภาพกระเป๋าพองๆ ใหญ่ๆ แบบนี้ แต่มีน้ำหนักเบา สามารถจุของได้เยอะเลย

4. มีความแข็งแรงทนทาน บีบไม่เสียทรง ตัวกระเป๋าสูงประมาณ 30 ซ.ม. กว้างประมาณ 18 ซ.ม.

5.  ด้านหลังกระเป๋ามีบุนวมนิ่ม สะพายสบายหลัง และบริเวณไหล่มีการปรับระดับได้ ทำให้เวลาแบกหนังสือหนัก ก็ไม่ทำให้หลังค่อม

6. ที่เปิด-ปิดกระเป๋า จะอยู่บริเวณด้านล่างฐานกระเป๋า มีล็อกอัตโนมัติ

7.ใช้ได้นานถึง 6 ปี เรียกได้ว่า ใช้ตั้งแต่ ป.1-ป.6 เลย ไม่พังง่ายๆ ทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเปลี่ยนใหม่ทุกปี

8.ไม่ตกเทรนด์ มีสีให้เลือก เช่น สีดำ น้ำตาล แดง ชมพู ฟ้า แดง และมีหลายแบรนด์ หลายสไตล์ ตามเด็กผู้ชายและผู้หญิง ความแตกต่างเรื่องของราคาอาจจะอยู่ที่การตกแต่งฝาหน้าจะต่างกัน นอกจากนี้ยังสามารถกันฝนพรำๆ ได้ อีกทั้งไม่เกิดรอยหรือคราบเปื้อนหลังโดนน้ำฝน

9. เวลาที่เด็กเดินลื่นหงายหลัง กระเป๋าจะรองรับไว้ ทำให้ศีรษะไม่กระแทกพื้น

10. กระเป๋าสามารถลอยน้ำได้ เมื่อเด็กพลัดตกน้ำ สามารถกอดกระเป๋าลอยตัวอยู่ในน้ำได้

ทราบแบบนี้แล้ว แม้ราคากระเป๋าจะสูงไปสำหรับบ้านเรา แต่ความคุ้มค่า คงทนและความปลอดภัยก็ถือว่าโอเคเลย แถมเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นและหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ในกระเป๋ายังมีของแถมอย่างพวงกุญแจตุ๊กตาน่ารักๆ ไว้ติดกระเป๋าให้ด้วยนะคะ

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ที่มาข้อมูลบางส่วนและภาพจาก กระเป๋าญี่ปุ่น.comwasa-bi.commarumurarandcel.ikeda8.com


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง


แท็ก: CAMPUS , , , , , , , ,

RELATED

เดือนเมษายน เวลาเปิดเทอมของเด็กญี่ปุ่น

เดือนเมษายน เวลาเปิดเทอมของเด็กญี่ปุ่น

ช่วงเวลาเปิดเทอมของเด็กไทย จะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายน แต่สำหรับประเทศญี่ปุ่นนั้นเดือนเมษายน หรือช่วงที่ดอกซากุระกำลังผลิบานนี้ เป็นเวลาเปิดภาคเรียนของเด็กๆ ชาวญี่ปุ่น เมื่อเปิดเทอมใหม่ บางคนก็จะได้ชุดนักเรียนใหม่ เครื่องเขียนใหม่ ชั้นเรียนและเพื่อนใหม่ๆ งั้นเราลองมาติดตามกันว่าเด็กญี่ปุ่นส่วนใหญ่ เขาพกอะไรไปโรงเรียนกันบ้าง เดือนเมษายน เวลาเปิดเทอมของเด็กญี่ปุ่น ก่อนอื่นมารู้ช่วงเวลาเปิดเทอม-ปิดเทอมของโรงเรียนญี่ปุ่นกันก่อน…

วิธีคูณเลขแบบเด็กญี่ปุ่นง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งสูตรคูณ

วิธีคูณเลขแบบเด็กญี่ปุ่นง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งสูตรคูณ

โดยส่วนใหญ่แล้ว ถ้าพูดถึงการคูณเลข เราก็ต้องท่องสูตรคูณให้ได้ เพื่อที่จะได้คำตอบที่ถูกต้องใช่ไหม แต่ถ้าเราไม่ใช้สูตรคูณ ไม่ใช้การบวกเลข จะมีวิธีไหนบ้างไหมน้าที่จะตอบโจทย์คูณเลขได้ วันนี้เรามีคำตอบ กับ วิธีคูณเลขแบบเด็กญี่ปุ่นง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งสูตรคูณ กันเลย เพียงแค่ การนับเส้นและจุด แต่จะทำอย่างไรนั้นไปติดตามกันค่ะ วิธีคูณเลขแบบเด็กญี่ปุ่นง่ายๆ…

5 ท่าโยคะ หากฝึกเป็นประจำจะช่วยรักษา โรคกระดูกสันหลังคด!!

5 ท่าโยคะ หากฝึกเป็นประจำจะช่วยรักษา โรคกระดูกสันหลังคด!!

โรคกระดูกสันหลังคด (Scoliosis) เป็นโรคที่พบได้บ่อยทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จึงส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก ซึ่งมีหลากหลายวิธีที่ในการรักษาวิธีที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกายจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังและช่วยแก้ปัญหากระดูกสันหลังคดงอ โดยสามารถทำได้ที่บ้านด้วยท่าบริหารง่ายๆเหล่านี้ ท่า Pelvic tilt ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยกระชับกล้ามเนื้อสะโพกและหลังส่วนล่าง ช่วยลดอาการปวดหลังได้เป็นอย่างดี แล้วยังช่วยผ่อนคลายไปจนถึงบั้นเอว โดยนอนหงายชันเข่าทั้ง 2 ข้างขึ้น…

X