Thomas’s Battersea เจ้าชายจอร์จ เจ้าชายจอร์จ แห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์ แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โรงเรียนโธมัส แบตเทิลซี

เสด็จไปโรงเรียนพร้อมกันวันแรก เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์

คัดลอก URL แล้ว

หากหลายคนยังจำได้ ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ครั้งที่เจ้าชายจอร์จ แห่งเคมบริดจ์ ตอนมีพระชันษา 4 ขวบ เสด็จมาโรงเรียนเป็นวันแรกในชั้นอนุบาล โดยมีภาพของเจ้าชายวิลเลียมทรงจูงมือเจ้าชายจอร์จมาโรงเรียนโธมัส แบตเทิลซี

เมื่อเดือนกันยายน ปี 2017

เสด็จไปโรงเรียนพร้อมกันวันแรก
เจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์

เวลาผ่านไปไวมาก เผลอแปบเดียว เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ แห่งเคมบริดจ์ มีพระชันษาครบ 4 ขวบแล้ว จึงได้มีการเผยแพร่ภาพและวิดีโอช่วงเวลาสำคัญ ทางอินสตราแกรม @kensingtonroyal เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพการไปโรงเรียนวันแรกในชั้นอนุบาลของ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่โรงเรียนโธมัส แบตเทิลซี (Thomas’s Battersea) ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โรงเรียนเดียวกันกับที่ เจ้าชายจอร์จ พระเชษฐา ทรงศึกษาอยู่ ปัจจุบันพระชันษา 6 ขวบ และกำลังขึ้นปีที่ 3

ทั้งนี้เจ้าชายวิลเลียมรัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ แคเธอริน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา ร่วมเสด็จไปส่งพระโอรสและพระธิดา

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงเผยพระพักตร์ร่าเริง สดใสที่ใครได้เห็นก็ต้องยิ้มให้กับความน่ารักของเจ้าหญิงน้อย

เจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงฉลองพระองค์ด้านบนเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวคลุมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมสีน้ำเงิน อกข้างซ้ายปักตราสัญลักษณ์โรงเรียน

ระหว่างเดินทางมาถึง ทั้ง 4 พระองค์ทรงทักทายกับครูเฮเลน ฮัสเลม ครูใหญ่ฝ่ายประถมศึกษา ก่อนเสด็จเข้าสู่อาคารเรียน และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงได้เรียนบัลเล่ต์ ณ โรงเรียน Thomas’s Battersea แห่งนี้ด้วย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kensington Palace (@kensingtonroyal) เมื่อ ก.ย. 5, 2019 เวลา 1:19am PDT

โรงเรียนโธมัส แบตเทิลซี (Thomas’s Battersea) ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นโรงเรียนที่มีนักเรียนราว 560 คน อายุระหว่าง 4 – 13 ปี ห่างจากพระราชวังเคนซิงตันซึ่งเป็นที่ประทับของครอบครัวของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น ค่าเทอมของโรงเรียนแห่งนี้ สนนราคาอยู่ที่ปีละ £18,915 หรือราวๆ 765,000 บาท


แท็ก: CAMPUS , , , , , , ,

RELATED

เปิดภาพล่าสุด เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อายุครบ 6 ขวบ สุดน่ารักน่าเอ็นดู ที่ถ่ายโดยพระมารดา

เปิดภาพล่าสุด เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อายุครบ 6 ขวบ สุดน่ารักน่าเอ็นดู ที่ถ่ายโดยพระมารดา

พระราชวังแคนซิงตันได้เผยแพร่ภาพถ่ายใหม่ของราชวงศ์ เพื่อเป็นเกียรติแก่วันเกิดครบรอบ 6 ปีของ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายโดย ดัชเชส เคท มิดเดิลตัน

Like Father Like Son! โมเมนต์น่ารัก เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายจอร์จ ที่เหมือนกันสุดๆ

Like Father Like Son! โมเมนต์น่ารัก เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายจอร์จ ที่เหมือนกันสุดๆ

เหมือนพึ่งไม่นานมานี้เอง หลังจากที่ดัชเชสเคท มิดเดลตัน อุ้มเจ้าชายน้อยออกจากโรงพยาบาลเซนต์แมรีในลอนดอน และแนะนำเขาให้กับสาธารณะชน จนถึงตอนนี้ เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ครบ 6 ชันษาแล้ว และเติบโตเป็นเด็กที่ร่าเริงเเจ่มใส ทั้งยังฉายแววความเหมือนเจ้าชายวิลเลียมจนไม่ว่าใครๆ…

‘เจ้าชายวิลเลี่ยม’ ทรงสะใจหลังเห็นสิงห์ผยองเลื่อนชั้นขึ้น พรีเมียร์ ลีก อีกครั้ง

‘เจ้าชายวิลเลี่ยม’ ทรงสะใจหลังเห็นสิงห์ผยองเลื่อนชั้นขึ้น พรีเมียร์ ลีก อีกครั้ง

ดยุคแห่งเคมบริดจ์ แสดงความดีใจกับ ยอห์น คาริว อดีตหอก แอสตัน วิลล่า หลังทีมโปรดเอาชนะ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ เลื่อนชั้นกลับไปเล่น พรีเมียร์ ลีก อีกครั้ง เจ้าชายวิลเลี่ยม…

เจ้าชายแฮร์รี่ เปิดพระทัย ขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม

เจ้าชายแฮร์รี่ เปิดพระทัย ขัดแย้งกับเจ้าชายวิลเลียม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณี เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ได้ออกมายอมรับต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกว่าทรงมีปัญหาขัดแย้งกับพระเชษฐา เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ หลังมีข่าวลือเรื่องนี้แพร่สะพัดออกมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายเดือน ทั้งนี้รายงานระบุว่า เจ้าชายแฮร์รี่ ประทานสัมภาษณ์กับทอม แบรดบี นักข่าวและผู้ดำเนินรายการคนดังของสถานีโทรทัศน์ช่อง ITV สื่อในอังกฤษ ในรายการสารคดี…

X