งานพาร์ทไทม์ นักศึกษา หางาน แอปฯ หางาน

รู้จัก DAYWORK แอปฯ หางานพาร์ทไทม์ สำหรับนิสิตนักศึกษา

คัดลอก URL แล้ว

ต่อจากนี้ไป นิสิตนักศึกษา ที่ใกล้เรียนจบจะเตรียมตัวเข้าสู่โลกการทำงานจริงในอนาคตได้อย่างมั่นใจด้วย แอปพลิเคชันการจัดหางานพาร์ทไทม์ DAYWORK ซึ่งจะเป็นโปรไฟล์ให้ผู้จ้างงานได้อีกด้วย

“DAYWORK” แอปฯ หางานพาร์ทไทม์ คว้าสุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards ด้านสังคม

DAYWORK แอปพลิเคชันการจัดหางานพาร์ทไทม์ คว้ารางวัล “สุดยอดนวัตกรรม 7 Innovation Awards 2021 ประเภทรางวัลนวัตกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับผลงานนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นที่ได้ทดสอบหรือทดลองกับกลุ่มลูกค้าหรือผู้บริโภคในตลาดจริง ซึ่งการพัฒนาแอปพลิเคชันนี้ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Innovation Hub)

จุดเริ่มต้น DAYWORK

DAYWORK แพลตฟอร์มช่วยหางานพาร์ทไทม์และบริการจัดหาคนทำงานพาร์ทไทม์ พัฒนาโดย คุณศศิวิมล เสียงแจ้ว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Innovation Hub) ซึ่งเป็นหน่วยงานของจุฬาฯ ที่ส่งเสริมการสร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมต่างๆ ของคณาจารย์ นิสิตจุฬาฯ และนวัตกรจากภายนอกมหาวิทยาลัย สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมไทย โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาฯ ให้ความรู้และคำแนะนำต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการสร้างนวัตกรรมให้ประสบผลสำเร็จ

คุณศศิวิมล เสียงแจ้ว ผู้ก่อตั้ง DAYWORK เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการคิดค้นแอปพลิเคชันนี้ว่า “แรกเริ่มได้ทำเว็บไซต์เกี่ยวกับการฝึกงานของนักศึกษามาก่อนจึงได้มีโอกาสทำงานร่วมกับน้องๆ นิสิตนักศึกษา ทำให้เห็นว่ามีน้องๆ ที่สนใจหารายได้เพิ่มเติมระหว่างเรียนเป็นจำนวนมากจึงเริ่มต้นจัดทำแอปพลิเคชันช่วยหางานพาร์ทไทม์ เพื่อให้นิสิตนักศึกษามีโอกาสในการเข้าถึงงานที่ง่ายขึ้นโดยมีเป้าหมายให้การทำงานพาร์ทไทม์เป็นแบบยืดหยุ่น สามารถหาประสบการณ์จากการทำงานได้หลากหลายรูปแบบ โดยเริ่มต้นตั้งแต่การทำงานรายชั่วโมงเป็นต้นไป”

ฟังก์ชั่นการทำงาน

สำหรับฟังก์ชั่นการทำงานนั้น แอปพลิเคชัน จะค้นหางานที่ใกล้กับสถานที่ที่เราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย ที่ทำงาน หรือสถานศึกษา แอปพลิเคชันจะแนะนำงานพาร์ทไทม์ให้ตาม Location ซึ่งเราสามารถสมัครเข้าใช้งานและสร้างโปรไฟล์เพียงครั้งเดียวก็จะสมัครงานได้ทุกตำแหน่งงานที่มีภายในแอปพลิเคชันได้ โดย DAYWORK จะมีการคัดกรองทั้งค่าแรงและลักษณะงานมาให้ ช่วยให้หางานได้ง่ายขึ้นและเป็นงานที่เชื่อถือได้

ด้านนายจ้างผู้ที่ต้องการฝากหาพนักงานกับ DAYWORK สามารถแจ้งความประสงค์เข้ามาผ่านทางเว็บไซต์ซึ่งจะมีบริการจัดหาคนทำงานพาร์ทไทม์แบบ One Stop Service ตั้งแต่จัดหาคน คัดกรองเบื้องต้น การสอนงาน ตรวจสอบการทำงาน จนถึงขั้นตอนการชำระเงินให้กับพนักงานแทนลูกค้า

“แอปพลิเคชันจะมีการเก็บข้อมูลประวัติการจ้างงานอัตโนมัติ ทำให้ข้อมูลที่นายจ้างเห็นมีความน่าเชื่อถือและตรวจสอบได้ รวมทั้งมีการให้คะแนนหลังจากจบงานด้วย ซึ่งประวัติการทำงานและคะแนนจะเป็นตัวช่วยสำหรับนายจ้างพิจารณาในครั้งต่อไป ถ้าทำงานดี และได้คะแนนดี การหางานครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้น้องๆ ที่ทำงานพาร์ทไทม์ในระบบพัฒนาการทำงาน เป็นการยกระดับคุณภาพคนทำงานให้เกิดขึ้น” คุณศศิวิมล ผู้บริหารบริษัท เดย์เวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด เผยถึงจุดเด่นของแอปพลิเคชันนี้

ปัจจุบัน DAYWORK เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปี มีสมาชิกในระบบมากกว่า 1 แสนคน มีบริษัทใช้บริการมากกว่า 200 แห่ง และมีการสร้างรายได้ให้กับน้องๆ นิสิตนักศึกษาไปแล้วมากกว่า 57 ล้านบาท ในอนาคตจะมีการพัฒนาแอปพลิเคชันเพิ่มเติมในเรื่องสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ที่ทำงานในระบบของเรา เช่น การยืมเงิน การกู้เงินระยะสั้น และสิทธิพิเศษในการการซื้อสินค้าจากเงินที่ได้จากการทำงาน เป็นต้น

“DAYWORK มุ่งเน้นการพัฒนาพนักงานพาร์ทไทม์ในระบบให้สามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพในสายงานต่างๆ โดยมีการจัดอมรมสำหรับน้องๆ นิสิตนักศึกษา เพื่อปลูกฝังแนวคิดและทัศนคติในการทำงานอย่างเป็นมืออาชีพ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญที่น้องๆ สามารถนำไปใช้ในการทำงานจริงในอนาคต” คุณศศิวิมล กล่าวฝากทิ้งท้าย


แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ BALANCE COSME WASH ME

แอลกอฮอล์เพื่อสุขอนามัยสำหรับมือ Balance Cosme Wash Me (บาลานซ์ คอสเม่ วอชมี) ขนาด 450 มล. แพค 3 ขวด

ราคา 660 บาทแท็ก: CAMPUS , , , ,
WRITER

RELATED

วิศวะมหิดล คว้ารางวัลในญี่ปุ่น ผลงานต้นแบบดาวเทียม MINERVA CubeSat พัฒนา “ยา” ป้องกันดีเอ็นเอมนุษย์จากรังสีอวกาศ

วิศวะมหิดล คว้ารางวัลในญี่ปุ่น ผลงานต้นแบบดาวเทียม MINERVA CubeSat พัฒนา “ยา” ป้องกันดีเอ็นเอมนุษย์จากรังสีอวกาศ

สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย ทีมนักศึกษาคนรุ่นใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คว้ารางวัลนานาชาติ The 7th Mission Idea Contest

เรียนเปลี่ยนชีวิต! เคล็ดลับ“สกิล” จาก 3 นักบริหารรุ่นใหม่ พลิกธุรกิจให้ปังจากวิกฤตโควิด-19

เรียนเปลี่ยนชีวิต! เคล็ดลับ“สกิล” จาก 3 นักบริหารรุ่นใหม่ พลิกธุรกิจให้ปังจากวิกฤตโควิด-19

3 ศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า จากรั้ววิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิด ในการพลิกธุรกิจและการทำงานของตนฝ่าวิกฤตโควิด-19

นิสิต นิติศาสตร์ จุฬาฯ ครองแชมป์แข่งขันว่าความศาลจำลองและบทบาทสมมติ กฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ 2021

นิสิต นิติศาสตร์ จุฬาฯ ครองแชมป์แข่งขันว่าความศาลจำลองและบทบาทสมมติ กฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ 2021

ทีมนิสิตคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯ คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันว่าความศาลจำลอง (Moot Court) และบทบาทสมมติ (Role Play) ในกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ (IHL) ประจำปี 2021

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก  อาจารย์ กับ นักศึกษา

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก อาจารย์ กับ นักศึกษา

สังคมไทย มองอย่างไรกับเรื่องความรักระหว่าง อาจารย์กับนักศึกษา? ลองไปสำรวจความคิดเห็นกัน

เริ่มวันนี้ BANGKOK JOB FAIR 2021 เปิดรับสมัครงานกว่า 5,000 อัตรา

เริ่มวันนี้ BANGKOK JOB FAIR 2021 เปิดรับสมัครงานกว่า 5,000 อัตรา

กระทรวงแรงงาน ร่วมกับภาคเอกชน จัดงาน Bangkok Job Fair 2021 ระหว่างวันที่ 26 – 27 มี.ค.นี้

10 เทคนิคเรียนเก่ง จากครูเบล  อดีตนักศึกษาทุนแลกเปลี่ยน 10 ประเทศ

10 เทคนิคเรียนเก่ง จากครูเบล อดีตนักศึกษาทุนแลกเปลี่ยน 10 ประเทศ

แบ่งปันเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ 10 เทคนิคเรียนเก่ง จากครูเบล อดีตนักศึกษาทุนแลกเปลี่ยน 10 ประเทศ

นศ.สถาปัตย์ฯ มจธ. คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดออกแบบระดับโลก

นศ.สถาปัตย์ฯ มจธ. คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดออกแบบระดับโลก

สุดยอดคนเก่ง! นศ.สถาปัตย์ฯ มจธ. คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดออกแบบระดับโลก แก้ปัญหาการลำเลียงกระเป๋าเดินทางผ่านสายพานในสนามบิน

จุฬาฯ ออกนโยบาย 10 พลัส พลัส ลดค่าเรียน-มอบทุน นิสิตที่โดนผลกระทบโควิด19รอบ2

จุฬาฯ ออกนโยบาย 10 พลัส พลัส ลดค่าเรียน-มอบทุน นิสิตที่โดนผลกระทบโควิด19รอบ2

จุฬาฯ 10 พลัส พลัส ต้องการดูแลนิสิต ช่วยลดค่าใช้จ่าย และบรรเทาความเดือดร้อนจาก COVID-19 เพื่อให้นิสิตได้ศึกษาเล่าเรียนได้อย่างสบายใจ ลดความกังวล

นิสิตสถาปัตย์จุฬาฯ ชนะเลิศการออกแบบสถาปัตยกรรม “Asia Young Designer Awards 2020”

นิสิตสถาปัตย์จุฬาฯ ชนะเลิศการออกแบบสถาปัตยกรรม “Asia Young Designer Awards 2020”

นิสิตสถาปัตย์จุฬาฯ ชนะเลิศการออกแบบสถาปัตยกรรม การออกแบบที่อยู่อาศัยในพื้นที่ชุมชนคลองแม่ข่า จังหวัดเชียงใหม่

X