ภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ เรียนออนไลน์ เว็บเรียนออนไลน์

10 เว็บไซต์ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ไปจนถึงได้ประกาศนียบัตร

ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีทันสมัย ทุกคนสามารถศึกษาหาความรู้ในสิ่งที่ตนเองสนใจได้ผ่านอินเทอร์เน็ต และในบทความนี้สำหรับคนที่สนใจอยากเรียนภาษาอังกฤษ อยากพัฒนาสกิลด้านภาษาอังกฤษ เราขอแนะนำ 10 เว็บไซต์เรียนออนไลน์ ภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน บางเว็บฯ ก็มีการให้ใบประกาศนียบัตรด้วยถ้าหากคุณผ่านเกณฑ์ ลองไปเลือกกันดูนะคะ

10 เว็บไซต์เรียนออนไลน์ ภาษาอังกฤษ

1.Gymlish

เน้นสอนภาษาอังกฤษที่ใช้ในการทำงาน คำศัพท์ที่สำคัญๆ เกี่ยวกับทักษะการสนทนา สำเนียงการพูดที่ถูกต้อง ซึ่งเนื้อหาที่ได้เรียนแต่ละวันจะมีความหลากหลาย ฯลฯ และบทเรียนนั้นจะส่งตรงมายังอีเมล์ที่คุณได้สมัครกับทางเว็บฯ คลิกไปเรียนได้ที่ www.gymglish.com

2.BBC Learning English

เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานทางด้านภาษาอังกฤษมาบ้างแล้ว ซึ่งในเว็บจะแบ่งคอนเทนต์การเรียนออกเป็น 30 บท ก็จะมีการเรียนเกี่ยวกับประโยคที่ใช้ในการพูดคุยกับผู้อื่น เช่น บทสนทนาตอนไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยว ตอนไปทำงาน หลักการเขียนการพูดที่ถูกต้องตามหลักภาษา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีแบบทดสอบให้ลองทำหลังเรียนเสร็จด้วย คลิกไปเรียนได้ที่ www.bbc.co.uk

3.Google Digital Garage

เว็บนี้เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่เรียน ทำงาน หรือมีความสนใจทางด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง มีให้เรียนทั้งหมด 26 บทเรียน เมื่อเรียนแล้วจะมีแบบทดสอบให้ทำเพื่อประเมิณว่าคุณมีความเข้าใจในสิ่งที่เรียนไปแล้วหรือไม่ กิมมิจความสนุกของเว็บนี้คือ เมื่อเรียนจบในแต่ละบทคุณจะได้สะสมเหรียญ เมื่อสะสมเหรียญจนครบสามารถนำไปแลกเป็นใบประกาศนียบัตรรับรองการเรียนได้ด้วย คลิกไปเรียนที่ learndigital

4.Openlanguage

มีหลักสูตรในการเรียนระดับกลางให้เลือกเรียน 2 หลักสูตร ได้แก่ Intermediate English Course 1 และ Intermediate English Course 2 ทั้งสองหลักสูตรเน้นให้ความสำคัญในเรื่องภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการทำงานและความรู้ทางด้านวัฒนธรรม โดยสอนผ่าน VDO มีแบบฝึกหัดไวยากรณ์, flashcards ให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนด้วย คลิกไปเรียนได้ที่ https://openlanguage.com

5.Busuu English for Intermediate Learners

อีกเว็บเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ที่อยากแนะนำ แต่จะมีในส่วนของค่าใช้จ่ายประมาณ 7 เหรียญหรือ 200 บาทต่อเดือน เมื่อคุณเรียนจบจะได้ใบรับรองอย่างเป็นทางการยืนยันระดับภาษว่าคุณได้ผ่านหลักสูตร โดยสิ่งที่จะได้เรียนก็เช่น การสนทนาแบบตัวต่อตัวกับเจ้าของภาษา, Flashcards, ทำแบบฝึกหัดในการใช้ไวยากรณ์ ฝึกการสร้างคำศัพท์ เป็นต้น คลิกไปเรียนได้ที่ www.busuu.com

6.FluentU

มีสาระความรู้ภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง ไวยากรณ์ คำศัพท์ ทักษะด้านการฟังภาษาอังกฤษ โดยภายในเว็บไซต์จะมีรูปแบบให้เราเลือกเรียนหลากหลาย อาทิ เรียนผ่านตัวอย่างภาพยนตร์ มิวสิควิดีโอ การพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจ เป็นต้น คลิกไปเรียนได้ที่ www.fluentu.com

7.Future Learn

มีบทเรียนให้เรียน 14 หมวด อาทิ Business&Management, Creative Arts & Media, Language, IT&Computer Science ฯลฯ สามารถเรียนได้ฟรีแต่ต้องอยู่ในช่วงเวลาที่คอร์สกำหนด ถ้าอยากจะเรียนแบบไม่ถูกจำกัดเวลาและได้ประกาศนียบัตรด้วย จะต้องทำการสมัครแบบเสียเงินก่อน คลิกไปเรียนได้ที่ www.futurelearn.com/courses

8.coursera

แหล่งเรียนรู้ฟรีสำหรับมหาวิทยาลัยและสำหรับนักศึกษาวิทยาลัย เรียนรู้โดยไม่มีขีดจำกัด สร้างทักษะด้วยหลักสูตรใบรับรองและปริญญาทางออนไลน์จากมหาวิทยาลัย และบริษัทชั้นนำระดับโลก โดทางเว็บมีเนื้อหาการสอนที่ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและบริษัทชั้นนำกว่า 200 แห่ง สามารถทดลองเรียนได้ฟรีก่อนเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นต้องเสียค่าสมาชิกรายเดือน คลิกเรียนได้ที่ : www.coursera.org

9.Edx

เว็บ edx มีบทเรียนจากสถาบันที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เช่น Harvard University, Massachusetts Institute of Technology (MITx) มีบืเรียนให้เลือกเรียนหลากหลาย ทั้งแบบเรียนฟรีและแบบเสียเงิน ใบประกาศนียบัตรก็เช่นกัน สามารถเลือกได้นะว่าจะรับหรือไม่รับ คลิกเรียนที่ : https://www.edx.org/

10. alison.com

ข้อดีของเว็บนี้คือ รูปแบบใช้งานง่ายเพราะแบ่งบทเรียนออกเป็นหมวดหมู่ชัดเจน แบ่งตามหมวดหมู่อาชีพ สายงาน ทำให้สะดวกในการหา สามารถเรียนได้ฟรีแต่มีข้อแลกเปลี่ยนคือก่อนจะเรียนนั้นต้องดูโฆษณาประมาณ 8 วินาที (ถ้าไม่อยากดูโฆษณาสมัครเป็นสมาชิกแบบเสียเงิน) มีใบประกาศนียบัตรออกให้ด้วยนะเมื่อเรียนจบแต่ข้อแม้คือคุณต้องทำคะแนนสอบให้ได้อย่างน้อย 80% ถึงจะถือว่าผ่านและได้ใบประกาศมาครองได้ คลิกเรียนที่ : https://alison.com/

เว็บไซต์ เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ ถือเป็นอีกแนวทาง สำหรับคนที่อยากพัฒนาสกิลด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ลองเลือกใช้กันดูที่เหมาะกับสิ่งที่ตนเองต้องกานได้เลย

WRITER

RELATED

สวนดุสิตโพลล์ระบุ “การศึกษาไทยไม่พร้อมเรียนออนไลน์”

สวนดุสิตโพลล์ระบุ “การศึกษาไทยไม่พร้อมเรียนออนไลน์”

68.52% ระบุการเรียนออนไลน์จะทำให้คุณภาพการศึกษาไทยแย่ลง

กทม. เผย การเรียนที่บ้านแบบ 4 ON ให้ค่าอาหาร น.ร. คนละ 40 บาท/วัน

กทม. เผย การเรียนที่บ้านแบบ 4 ON ให้ค่าอาหาร น.ร. คนละ 40 บาท/วัน

ซึ่งการเรียนที่เหมาะสมกับสถานการณ์เช่นนี้ เพื่อให้เด็กนักเรียนปลอดภัยจากโรคโควิด-19

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ รายงานผลสำรวจปัญหาการเรียนออนไลน์

ศูนย์วิจัยกสิกรฯ รายงานผลสำรวจปัญหาการเรียนออนไลน์

ให้เกิดความไม่พร้อมด้านอุปกรณ์ อีกทั้งค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ปกครองรายได้น้อย

8 คอร์สออนไลน์น่าเรียน เน้นสกิลพัฒนาตัวเองเตรียมพร้อมสู่การทำงานอย่างมืออาชีพ

8 คอร์สออนไลน์น่าเรียน เน้นสกิลพัฒนาตัวเองเตรียมพร้อมสู่การทำงานอย่างมืออาชีพ

8 คอร์สออนไลน์ เน้นสกิล การทำงานอย่างมืออาชีพ จากศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬา

น่าเรียน 10 คอร์สเรียนฟรี ไม่เกิน 10 ชั่วโมง มีใบเซอร์ให้ด้วยเมื่อเรียนจบ

น่าเรียน 10 คอร์สเรียนฟรี ไม่เกิน 10 ชั่วโมง มีใบเซอร์ให้ด้วยเมื่อเรียนจบ

มาอัปสกิล เพิ่มทักษะความรู้ พัฒนาตัวเองกันดีกว่า 10 คอร์สเรียนฟรี ไม่เกิน 10 ชั่วโมง มีใบเซอร์ให้ด้วยเมื่อเรียนจบ

คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ คำศัพท์เกี่ยวกับการเมือง พร้อมความหมาย ชุดที่ 3

คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ คำศัพท์เกี่ยวกับการเมือง พร้อมความหมาย ชุดที่ 3

เกร็ดความรู้ ภาษาอังกฤษ คลังคำศัพท์รัฐสภา หมวดคำศัพท์รัฐธรรมนูญ คำศัพท์เกี่ยวกับการเมือง ชุดที่ 3 อีก 90 คำศัพท์

100 คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย ชุดที่ 2

100 คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย ชุดที่ 2

เกร็ดความรู้ ภาษาอังกฤษ คลังคำศัพท์รัฐสภา หมวดคำศัพท์รัฐธรรมนูญ ชุดที่ 2 อีก 100 คำศัพท์

100 คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย ชุดที่ 1

100 คลังคำศัพท์รัฐสภา ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย ชุดที่ 1

เกร็ดความรู้ ภาษาอังกฤษ คลังคำศัพท์รัฐสภา หมวดคำศัพท์รัฐธรรมนูญ คำศัพท์ภาษาอังกฤษการประชุมรัฐสภา คำศัพท์เกี่ยวกับการเมือง

5 เทคนิคสอนออนไลน์สุดปัง พร้อมแนะสถานศึกษานำไปปรับใช้รับเปิดเทอมใหม่

5 เทคนิคสอนออนไลน์สุดปัง พร้อมแนะสถานศึกษานำไปปรับใช้รับเปิดเทอมใหม่

“สมศ.” ถอดบทเรียนผลประเมิน ครึ่งปี 64 พบตัวอย่าง 5 เทคนิคสอนออนไลน์สุดปัง พร้อมแนะสถานศึกษานำไปปรับใช้รับเปิดเทอมใหม่