วิธีเก็บเงิน

ปีนี้ต้องรวย! 7 วิธีเด็ดเก็บเงิน สิ้นปีมีเงินแน่นอน

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับในปีใหม่ 2564 ที่จะถึงนี้ ใครตั้งใจจะเก็บเงินก้อนให้ได้ เพื่อจะนำไว้ใช้ยามจำเป็น ใช้ซื้อของที่อยากได้ หรือเก็บไว้ไปเที่ยวเพื่อเป็นของขวัญให้ตนเอง วันนี้เรารวบ 7 วิธีเด็ดเก็บเงิน สิ้นปีมีเงินแน่นอน มาฝาก ลองไปทำตามกันดูน้า ถา้ทำจริงจังก็จะช่วยให้มีเงินก้อนได้บ้างนะลองดูๆ

รวม 7 วิธีเด็ดเก็บเงิน สิ้นปีมีเงินเก็บแน่นอน!!

1. วิธีเก็บเงิน ตามตัวเลขวันที่

ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยคือ วันที่ 1 เก็บ 1 บาท, วันที่ 10 เก็บ 10 บาท, วันที่ 365 เก็บ 365 บาท เพื่อให้ง่ายต่อการจำป็ให้ติ๊กในปฏิทินแต่ละวันไปเลยว่าเก็บไปแล้ว ถ้าทำได้จนถึงสิ้นปีจะมีเงินเก็บประมาณ 66,795 บาทเลยล่ะ!

2. เก็บเหรียญ หรือเงินในแต่ละวันที่เหลือ หยอดกระปุกให้หมด

วิธีนี้ก็ง่ายๆ ไม่ซับซ้อนไม่ต้องจำตัวเลขอะไร ในทุกๆ วันพอถึงบ้าน เหลือเงินในกระเป๋าเท่าไรก็เอาออกมาหยอดกระปุกเก็บไว้ให้หมด

3.ตั้งเป้าเก็บแบงค์ เก็บเหรียญ ประเภทใดประเภทหนึ่ง

เช่น เก็บแบงค์ 20 หรือ แบงค์ 50 เท่านั้น! หรืออยากจะเก็บแต่เหรียญ 10 ก็แล้วแต่จะสะดวก (แต่วิธีเก็บเงินด้วยแบงค์ 50 นี่เป็นวิธีที่ค่อนข้างฮิตกันมาก) คือถ้ายิ่งมูลค่าเยอะ ก็ยิ่งจะได้เยอะแหละนะ แต่อย่าเผลอเอามาใช้หมดก่อนน้า เดี๋ยวปลายปีจะไม่มีเงินก้อน

4.เก็บเข้ากระปุกเท่ากับข้าวกลางวันทุกมื้อ

หยอดกระปุกตามจำนวน ที่ซื้ออาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น กินไปเท่าไรก็นำเงินมาเก็บเท่านั้นในแต่ละวัน

5.เขียนชื่อเป้าหมายที่กระปุกเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

สร้างแรงจูงใจในการเก็บเงิน ด้วยการเขียนชื่อสถานที่ที่อยากไป หรือสิ่งของที่อยากจะได้ลงไปบนกระปุกออมสิน แล้วคุณก็นำเงินมาหยอดทุกวันๆ อาจเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เก็บเงินก้อนได

6.หักเศษเงินเดือน

สำหรับวัยรุ่นที่เพิ่งเริ่มทำงาน ลองใช้วิธีเก็บเงินแบบ หักเศษเงินเดือนออกมาเก็บกันดูค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ได้เงินเดือน 15,735 ก็ให้นำเงิน 735 บาทมาเป็นเงินเก็บไว้ในแต่ละเดือน

7.กำหนดการใช้เงินในแต่ละวันไปเลย

ตั้งเป้าว่าจะใช้เงินในแต่ละวันเท่าไร เช่น 300 บาท ก็เตรียมเงินมาไว้ในกระเป๋าเงินทุกวันตามที่กำหนด โดยคุณต้องคำนวณจากรายรับด้วยนะ ว่าใช้จำนวนเท่านี้ๆ แล้วจะเหลือเก็บไหม

และทั้งหมดนี้ก็เป็น วิธีการเก็บเงิน หลากหลายวิธีที่อาจจะเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ เก็บเงินได้ ลองไปทำตามกันได้เลยค่ะ


แท็ก: CAMPUS ,
WRITER

RELATED

เก็บเงินยังไงดี? แนะนำ 3 ข้อน่ารู้ การวางแผนการเงิน เรื่องจำเป็นที่ควรรู้ไว้

เก็บเงินยังไงดี? แนะนำ 3 ข้อน่ารู้ การวางแผนการเงิน เรื่องจำเป็นที่ควรรู้ไว้

แนะนำ 3 ข้อน่ารู้ การวางแผนการเงิน เรื่องจำเป็นที่ควรรู้ไว้ เตรียมพร้อมรับกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

วัยรุ่นควรอย่างยิ่ง! วิธีออมเงินง่ายๆ แบบ 365 วัน สิ้นปีมีเงินเก็บเพียบ

วัยรุ่นควรอย่างยิ่ง! วิธีออมเงินง่ายๆ แบบ 365 วัน สิ้นปีมีเงินเก็บเพียบ

วัยรุ่นห้ามพลาด เตรียมไปหากระปุกมาออมเงินให้พร้อม ยุคนี้สมัยนี้การออมเงินเตรียมไว้เป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยใช้วิธีออมเงินแบบวันละนิดจิตแจ่มใสง่ายๆ สไตล์วัยรุ่นเนี่ยแหละ เชื่อว่าทุกคนทำได้ ขอแค่ความสม่ำเสมอเท่านั้น กับ ปฏิทิน 365 Day Saving Money Challenge โดยเพจ GLER เอามาปรับให้เข้ากับคนไทย…

แรงงานพม่า หนีตายวุ่น! หลังรถบัสเกิดเพลิงไหม้ไม่ทราบสาเหตุ

แรงงานพม่า หนีตายวุ่น! หลังรถบัสเกิดเพลิงไหม้ไม่ทราบสาเหตุ

วันนี้ (30 มิ.ย. 62) จส.100 ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 16.40 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้รถบัสแรงงานเมียนมาร์ บนทางหลวงหมายเลข 12 (ตาก-แม่สอด) ระหว่างกม.61-62 มีไฟลุกค่อนข้างแรง…

เปิดเคล็ดไม่ลับ วิธีออมเงินได้กว่าครึ่งแสนใน 1 ปี

เปิดเคล็ดไม่ลับ วิธีออมเงินได้กว่าครึ่งแสนใน 1 ปี

เปิดเคล็ดไม่ลับ วิธีได้เงินกว่าครึ่งแสน ด้วยวิธีการออมง่ายๆ หยอดเงินตามวันจนครบปี วันนี้ (3 ม.ค. 2562) ผู้คนในโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อประสบการณ์ดีๆ การออมเงิน จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่เผยว่าเขาเก็บเงินตามจำนวนวันจนสามารถมีเงินเก็บตอนสิ้นปีได้ถึง 6 หมื่นกว่าบาท โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Wherever…

X