ที่เที่ยวน่าน เที่ยวไทย

20 ที่เที่ยวน่าน หน้าหนาว ครบรสชาติการผจญภัย

คัดลอก URL แล้ว

หน้าหนาวชวนขึ้นเหนือ เยือนดินแดนแห่งขุนเขาแสนโรแมนติก เหมาะกับใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่จังหวัดน่าน ไม่ว่าจะเป็นการตื่นเช้ามาชมทะเลหมอก ถ่ายรูปคู่ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ผลิดอกสีชมพูสวยหวาน กางเต็นท์นอนนับดาวฟิน ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นสุดขั้ว หรือเดินชมนาข้าวขั้นบันไดสีเหลืองทองอร่าม และที่เที่ยวธรรมชาติอีกมากมาย

ที่เที่ยวน่าน หน้าหนาว 20 พิกัดน่าไป

คอนเฟิร์มเลยว่าใครได้ไป ต้องหลงเสน่ห์เมืองนี้อย่างหัวปักหัวปำ!

1. ดอยเสมอดาว

ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวกางเต็นท์พักแรมยอดฮิต แห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ที่นอกจากจะเป็นจุดชมดาวยามค่ำคืนแล้ว ยังเป็นทั้งจุดชมแสงอาทิตย์ยามเช้า พร้อมทะเลหมอกไหลผ่านทิวเขา และจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม

ในบริเวณไม่ไกลกันยังมี ผาหัวสิงห์ เป็นหน้าผามีรูปร่างหมือนสิงโตนอนหมอบหันหน้าไปทางทิศตะวันออก สามารถมองเห็นวิวเมือง แม่น้ำ ทิวเขา พืนพรรณป่าไม้ ได้แบบรอบด้าน 360 องศา และมีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติให้ได้เดินกันด้วย


2. ดอยภูคา อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

ดอยภูคา ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์กว้างใหญ่ไพศาล มีพื้นที่ประมาณ 1,065,000 ไร่ เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าหายากที่สำคัญต่อระบบนิเวศ

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้จักดอยภูคา จากการเป็นจุดชม ต้นชมพูภูคา ที่จะออกดอกเป็นช่อ สีชมพูอมขาว สะพรั่งอย่างสวยงาม ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม ของทุกปี


3. ดอยตีดู้ว์

ดอยตีดู้ว์ เป็นหมู่บ้านของชาวเขาเผ่าม่อง อยู่ห่างจากตัวเมืองน่านราว ๆ 28 กม. ไฮไลท์คือจุดชมวิวที่สร้างยื่นออกไปจากเชิงเขา สามารถยืนชมทะเลหมอกยามเช้า และทอดสายตามองหุบเขาเขียวขจีตรงหน้าได้แบบฟิน ๆ พร้อมรับแสงอรุณของวันใหม่ในบรรยากาศหนาวสะใจ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดสนุกอย่าง การโล้ชิงช้าม้ง กิจกรรมยอดฮิตของชาวเหนือ เดินชมไร่สตรอว์เบอร์รี่ เช่าชุดชนเผ่าถ่ายรูป และอย่าลืมอุดหนุนสินค้าเกษตรของชุมชนก่อนกลับบ้านด้วย


4. ม่อนเคียงดาว

ม่อนเคียงดาว ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน บริการที่พักโฮมสเตย์แบบเรียบง่าย อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมด้วยขุนเขา ตกดึกมีดาวเต็มฟ้าส่องแสงพร่างพราว ตอนเช้ามีทะเลหมอกไหลผ่านยอดเขา ตัดกับแสงสีทองของดวงอาทิตย์ ให้ชมกันแบบจุใจเลย ใครอยากมานอนหนาว สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปี


5. ดอยภูแว

ดอยภูแว ตั้งอยู่ที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นยอดเขาที่มีทุ่งหญ้าปกคลุมสลับกับโขดหินปูน มีหน้าผาสูงชัน และลานหินกระจายอยู่ทั่วไป

ด้วยความสูง 1,837 เมตร จากระดับน้ำทะเล ใช้ระยะเวลาในการเดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมง ในระยะทางกว่า 8 กม. กว่า คุณจะพบกับจุดชมวิว 360 องศา กับทะเลหมอกสุดแสนตระการตา ตัดกับทุ่งหญ้าสีเขียวบนยอดภู พร้อมกับอากาศสุดหนาวเหน็บ แค่นี้ก็คุ้มค่ากับความเหนื่อย ที่เหล่านักผจญภัยจะต้องประทับใจ


6. ดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

ดอยแม่จอก ยอดดอยในเขตอุทยานแห่งชาติขุนสถาน บนความสูง 1,424 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ตากอากาศและมีวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน สามารถมองเห็นความงดงามของดวงอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และทะเลหมอกที่เป็นผืนขนาดใหญ่กว้างไกลสุดสายตา


7. สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน เป็นหน่วยงานในเขตพื้นที่ดูแลของอุทยานแห่งชาติขุนสถาน อยู่ห่างจากที่ทำการประมาณ 2 กิโลเมตร ภายในโอบล้อมไปด้วยต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย  ถ้าไปช่วงเดือนมกราคม จะเห็นสีชมพูสะพรั่งทั่วทั้งสถานีและริมถนนด้านนอก พร้อม ๆ กับใบเมเปิ้ลที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงในเวลาไล่เลี่ยกัน


8. ผาชู้

ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางสู่ผาชู้ เพื่อชมทะเลหมอกรับแสงตะวันยามเช้า และเมื่อสายหมอกจางลงก็จะเผยให้เห็นลำน้ำน่านทอดตัวคดเคี้ยวอยู่ปลายผืนป่า นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ตั้งสายธงชาติที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ยาวประมาณ 200 เมตร เรียกว่า ต้องร้องเพลงชาติประมาณ 12 จบกันเลยทีเดียวกว่าจะเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาได้สำเร็จ


9. ดอยวาว อุทยานแห่งชาตินันทบุรี

ดอยวาว เป็นจุดที่สูงสุดของ อุทยานแห่งชาตินันทบุรี และเป็นแหล่งต้นน้ำหลายสาย บรรยากาศเหมาะกับการกางเต็นท์ พักแรม กินลม ชมวิว ยิ่งถ้าไปช่วงโอกาสเหมาะในฤดูหนาว จะได้ตื่นตากับซากุระ หรือ ดอกพญาเสือโคร่ง บานชมพูสะพรั่งทั่วดอย คละเคล้าสายหมอกลอยฟุ้ง เสริมสีสันให้ ดอยวาว เป็นหนึ่งสถานที่ที่นักเดินทางต้องหาโอกาสไปสัมผัส


10. ล่องแก่งลำน้ำว้า อุทยานแห่งชาติแม่จริม

ขอบคุณภาพจาก : tatcontactcenter

ลำน้ำว้า  จัดว่าเป็นที่สุดแห่งการล่องแก่งในเมืองไทย และยังติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเอเชียอีกด้วย  ซึ่งในฤดูฝนน้ำจะมาก ส่วนในฤดูหนาวน้ำจะใสมาก แบ่งเป็น 3 ตอน คือ

  • น้ำว้าตอนบน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวที่หนักไปทางผจญภัย เพราะมีแกงกว่า 100 แก่ง ผ่านโขดหินใหญ่ น้ำวน และน้ำตกเป็นระยะ เส้นทางเริ่มจากบ้านสปันไปถึงบ้านสบมาง ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร
  • น้ำว้าตอนกลาง เส้นทางเริ่มจากบ้านสบมางไปถึงบ้านวังลุน ระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร  ใช้เวลาล่องถึง 2 วัน ตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยเกาะแก่งและวังน้ำน้อยใหญ่ไหลผ่านหุบเขา กระแสน้ำแรง บางช่วงมีน้ำวน จึงเหมาะสำหรับผู้มีประสบการณ์ล่องแก่งเท่านั้น
  • น้ำว้าตอนล่าง มีระยะทาง 12 กิโลเมตร สามารถล่องแก่งได้ทั้งปี  เป็นช่วงการล่องแก่งที่เล็กและเบาที่สุด เหมาะสำหรับนักผจญภัยมือใหม่ทุกคน

11. สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริภูพยัคฆ์

ในอดีต เคยเป็นสมรภูมิรบ ระหว่างทหารไทยกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ปัจจุบันภูพยัคฆ์ได้เปลี่ยนเป็น สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ เพื่อพัฒนาให้ราษฎรชาวไทยภูเขา มีจิตสำนึกและมีส่วนร่วมในการฟื้นฟู พัฒนาอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่มีคุณภาพเป็นป่าที่สมบูรณ์

ภูพยัคฆ์ หรือ ภูผายักษ์ เป็นยอดภูหินผาที่มีความสวยงาม อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และสถานีตัวอย่างในการขยายผลผลิตทางการเกษตร โดยเฉพาะพืชเมืองหนาว


12. สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริ
บ้านสะจุก-สะเกี้ยง

สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระราชดำริให้สร้างโครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงขึ้นในหมู่บ้าน เพื่อให้ความรู้เรื่องการทำนาแบบขั้นบันได และส่งเสริมการทำเกษตรที่สูง ช่วยเพิ่มผลผลิตและสร้างรายได้ที่มากขึ้นแก่ชาวบ้าน รวมถึงชาวเขาทุกคน

นอกจากบรรยากาศของนาข้าวขั้นบันได ที่ลาดไปตามเนินเขาในโครงการฯ บ้านสะจุก-สะเกี้ยง นักท่องเที่ยวยังได้ชม พืชผักเมืองหนาว ไร่สตรอว์เบอร์รี ต้นหม่อน ผักปลอดสารพิษ และหยอกล้อกับแกะขนฟูแบบใกล้ชิด


13. นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ

โครงการปิดทองหลังพระ ตั้งอยู่ใน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน เป็นต้นแบบนำร่องดำเนินโครงการปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริในพื้นที่ 3 อำเภอ ครอบคลุม 3 ตำบล ได้แก่อำเภอสองแคว ในหมู่บ้านยอด อำเภอท่าวังผา บ้านน้ำป้าก และ ต.ขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ

เริ่มต้นด้วยการลดการใช้พื้นที่ป่า แสวงหาวิธีปลูกข้าวแบบใหม่ โดยนำวิธีการทำนาขั้นบันไดบนพื้นที่เขาแทนข้าวไร่ นอกจากนี้ยังมีระบบการจัดสรรน้ำเพื่อทำนาในระบบขั้นบันไดที่เรียกว่าอ่างพลวงกระจายอยู่บนเขาหัวโล้น ประยุกต์จากโครงการแก้มลิง ซึ่งในปัจจุบันนี้ นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชียงธรรมชาติที่สวยงาม รอทุกคนได้มาสัมผัส


14. ดอยสวนยาหลวง

เดิมทีสวนยาหลวงเป็นพื้นที่ปลูกฝิ่นของชาวเขาเผ่าเมี่ยน ที่ใหญ่มากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ปัจจุบันกลายเป็นแหล่งปลูกกาแฟชั้นดีพันธุ์อะราบิก้า และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม การเดินทางค่อนข้างลำบาก หากไม่คุ้นเคย ต้องใช้รถโฟวิลของชาวบ้านพาขึ้นไป แต่รับรองว่าวิวบนยอดเขาสวยจับใจ จนหายเหนื่อย ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัวอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งด้านบนมีโฮมสเตย์ให้เรานอนพักสบาย ๆ พร้อมอาหารสุดอร่อย จากฝีมือชาวบ้าน


15. โครงการศูนย์ภูฟ้าพัฒนา

ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา เป็นโครงการสนองพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือราษฎรในถิ่นทุรกันดาร ให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมประกอบอาชีพ อย่างเหมาะสมกับศักยภาพ ตลอดจนพัฒนาพื้นที่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ศึกษาธรรมชาติ และวัฒนธรรมท้องถิ่นแห่งสำคัญของจังหวัดน่าน

ภายในโครงการ มีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปของศูนย์ภูฟ้าพัฒนา ห้องสารสนเทศ อาคารที่พัก ห้องสมุด โรงอาหาร สถานีวิทยุ R-radio ห้องเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ อาคารแปรรูป-อบชาอู่หลง การปลูกพืชไร้ดินแบบไฮโดรโปนิกส์ และร้านกาแฟสด ให้นั่งเล่นจิบกาแฟ พลางชมทิวทัศน์รอบ ๆ


16. วังศิลาแลง

 วังศิลาแลง อีกหนึ่งที่เที่ยวทางธรรมชาติที่ได้ฉายาว่า แกรนด์แคนยอนเมืองปัว มีความโดดเด่นอยู่ที่สายน้ำกูนไหลคดเคี้ยวผ่านซอกหินผา กัดเซาะหินรอบข้างทั้งสองด้าน จนเกิดเป็นลวดลายที่สวยงามแปลกตา เเละมีวังน้ำอยู่ประมาณเจ็ดวังด้วยกันในระยะ 400 เมตร โดยในช่วงฤดูเเล้งนั้น น้ำที่ไหลลงมาจะเป็นน้ำใส ๆ สามารถมองทะลุลงไปจนเห็นถึงข้างล่างได้เลย


17. ซุ้มลีลาวดี

ซิกเนเจอร์ของจังหวัดน่าน อย่างหนึ่งก็คือ ภาพซุ้มต้นลีลาวดี หรือ ต้นลั่นทม บริเวณหน้าพิพิธภัณฑ์แห่งชาติน่าน ที่ขึ้นเป็นแถวเรียงรายแผ่ขยายกิ่งก้านโค้งเข้าหากัน ราวกับอุโมงค์ต้นไม้ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ใบของต้นลีลาวดีจะร่วงจนหมดต้น เหลือเพียงกิ่งก้านสาขา ซึ่งสวยงามและมีเสน่ห์ไปอีกแบบ


18. เสาดินนาน้อย

เสาดินนาน้อย หรือที่เรียกกันในภาษาท้องถิ่นว่า “ฮ่อมจ๊อม”  มีลักษณะเป็นเสาดินขนาดใหญ่ คล้ายกับแพะเมืองผี จ.แพร่ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝนและลมตามธรรมชาติ จนเห็นเป็นแท่งดินที่มีรูปทรงแตกต่างกันออกไป

ในช่วงฤดูหนาวป่าเต็งรังบริเวณรอบ ๆ เสาดินจะเปลี่ยนเป็นสีเหลือง แดง ส้ม น้ำตาล ตัดกับสีน้ำเงินของท้องฟ้า ทำให้ดูสวยงาม และที่สำคัญคืออากาศจะเย็นสบาย สามารถเดินถ่ายรูปได้ไม่เหนื่อย

นอกจากนี้ยังเคยขุดพบกำไลหินและขวานโบราณที่นี่ ทำให้สันนิษฐานว่าบริเวณเสาดินนาน้อยอาจเคยเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของมนุษย์ยุคหินมาก่อน ซึ่งปัจจุบันโบราณวัตถุเหล่านั้นถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จ.น่าน


19. ถนนลอยฟ้า

ถนนลอยฟ้าที่โรแมนติกที่สุดสายหนึ่งของไทย ทางขึ้นสู่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อ.ปัว จ.น่าน เป็นเส้นทางสายปัว-บ่อเกลือ-แม่จริม (ทางหลวงหมายเลข 1256) เส้นทางนี้จะค่อย ๆ ไต่ระดับความสูงจากพื้นที่ราบด้านล่างขึ้นสู่ยอดเขาที่สลับซับซ้อน เส้นทางคดเคี้ยวไปมา บางช่วงสูงชันสลับกับทางราบ วิวทิวทัศน์ระหว่างทางขนาบข้างด้วยทุ่งหญ้า นาข้าว และต้นไม้ใหญ่ ถ้าขับรถไปในช่วงเวลาเช้า แนะนำให้ลดกระจกลง จะได้สัมผัสเมฆหมอกที่ลอยผ่านหน้าแบบระยะประชิด แถมด้วยอากาศสดชื่นเย็นสบาย


20. อำเภอปัว

ปัว เป็นอำเภอเล็ก ๆ ในจังหวัดน่าน ซึ่งในปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งพิกัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ด้วยความที่เป็นเมืองเล็ก ๆ เงียบสงบ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ หุบเขา และนาขั้นบันไดวิวตระการตา ยิ่งในช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่ปลายเดือน ต.ค. – พ.ย. นักท่องเที่ยวจะได้เห็นนาข้าวสีเหลืองทอง พร้อมกับสายหมอกและอากาศเย็นจับใจ


บทความที่เกี่ยวข้อง

แท็ก: TRAVEL , ,
WRITER

RELATED

10 ที่พักแอดเวนเจอร์ ที่เที่ยวหน้าร้อน ลุกออกไปพักผ่อน เติมความสนุกรับซัมเมอร์

10 ที่พักแอดเวนเจอร์ ที่เที่ยวหน้าร้อน ลุกออกไปพักผ่อน เติมความสนุกรับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนดี ขอแนะนำ 10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่คัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาด!

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

รวมลิสต์ ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์

ขอแนะนำ 4 ที่พักเขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ เหมือนไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะมีธรรมชาติ ร้านอาหาร คาเฟ่สวยๆ ให้ไปถ่ายรูปเพียบ

8 ข้อรู้จัก บึงโขงหลง ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ได้ขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับนานาชาติ

8 ข้อรู้จัก บึงโขงหลง ที่เที่ยวจังหวัดบึงกาฬ ได้ขึ้นทะเบียนเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำระดับนานาชาติ

บึงโขงหลง พื้นที่ชุ่มน้ำระดับนานาชาติ ที่เที่ยวบึงกาฬใกล้ หาดคำสมบูรณ์ เจดีย์หลวงปู่เสาร์ กันตสีโล เจดีย์หลวงปู่วัง ฐิติสาโร พระแกะสลักบนหน้าผาภูลังกา

10 เรื่องควรรู้ก่อนไป ถ้ำนาคา สถานที่แห่งความศรัทธา จังหวัดบึงกาฬ

10 เรื่องควรรู้ก่อนไป ถ้ำนาคา สถานที่แห่งความศรัทธา จังหวัดบึงกาฬ

ถ้ำนาคา รวมเรื่องควรรู้ก่อนไป วิธีจองคิว ถ้ำนาคา อุทยานแห่งชาติภูลังกา การเดินทาง การเตรียมตัว

พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

พาดู! สระว่ายน้ำวิวสวย 6 โรงแรมหรูทั่วโลก ดื่มด่ำบรรยากาศสุดงดงาม

หลังสถานการณ์โควิด-19 ใครที่อยากไปว่ายน้ำท่ามกลางบรรยากาศสุดหรู ขอแนะนำ 6 สระว่ายน้ำวิวสวย จากโรงแรมหรูทั่วโลก

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

สงกรานต์ ไปเที่ยวไหนดี รวมลิสต์ เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนจัดสงกรานต์บ้าง ทะเลน่าเที่ยว ไหว้พระทำบุญ คาเฟ่แคมป์ปิ้ง

3BB ชวนเที่ยวไทยให้หายคิดถึง รับส่วนลด 300 บาททันที เมื่อจองทัวร์ภายในประเทศกับ XL World Tour

3BB ชวนเที่ยวไทยให้หายคิดถึง รับส่วนลด 300 บาททันที เมื่อจองทัวร์ภายในประเทศกับ XL World Tour

หลังจากต้องเก็บตัวอยู่บ้านมานาน ตอนนี้สายเที่ยวมีโอกาสแพ็กกระเป๋าออกไปเฮกันได้อย่างมีความสุขอีกครั้ง 3BB จึงร่วมกับ XL World Tour บริษัททัวร์ที่รู้ใจคนไทยมากที่สุด พร้อมบริการแบบมุ่งเน้นความสุขและสุดคุ้มในหลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะไปเป็นครอบครัว ไปเป็นคู่ หรือไปเป็นกรุ๊ป ลูกค้าจะได้รับความสุขเน้นๆแบบไซส์ใหญ่อย่างแน่นอน ลูกค้า 3BB เลือกแพ็กเกจท่องเที่ยวภายในประเทศทั้งเมืองหลักและเมืองรอง…

7 ที่เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพแค่นี้ไม่ต้องรอวันหยุดก็ไปได้

7 ที่เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพแค่นี้ไม่ต้องรอวันหยุดก็ไปได้

ที่เที่ยวสระบุรี นอกจากทุ่งดอกทานตะวันที่โด่งดัง ยังมีที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาให้เที่ยวมากมาย

สุดโรแมนติก นอนดูดาวในโดมใส ที่หุบเขาดาวเหนือ จ.เชียงใหม่

สุดโรแมนติก นอนดูดาวในโดมใส ที่หุบเขาดาวเหนือ จ.เชียงใหม่

เปิดประสบการณ์นอนท่ามกลางธรรมชาติและหมู่ดาวสุดโรแมนติกที่ หุบเขาดาวเหนือ (North Star Valley) ที่พักแบบโดมใส

X