จังหวัดพิจิตร ที่เที่ยวจังหวัดพิจิตร เที่ยวเมืองรอง

เสน่ห์แห่งเมืองรอง 5 ที่เที่ยวพิจิตร สัมผัสวิถีชีวิต ภูมิปัญญาชาวบ้าน

แม้จังหวัดพิจิตรจะเป็นเมืองรองในเรื่องการท่องเที่ยว แต่เสน่ห์สถานที่ท่องเที่ยวกลับไม่เป็นรองจังหวัดไหนๆ - 5 ที่เที่ยวพิจิตร

Home / TRAVEL / เสน่ห์แห่งเมืองรอง 5 ที่เที่ยวพิจิตร สัมผัสวิถีชีวิต ภูมิปัญญาชาวบ้าน

แม้จังหวัดพิจิตรจะเป็นเมืองรองในเรื่องการท่องเที่ยว แต่เสน่ห์สถานที่ท่องเที่ยวกลับไม่เป็นรองจังหวัดไหนๆ เลย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในกิจกรรม “อะเมซิ่ง ไทยเท่” โดยรายการ “เจษฎา บอกต่อ” จะพาไปสัมผัสวิถีชีวิต ภูมิปัญญาชาวบ้านที่น่าสนใจใน “พิจิตร คิดถึงนะ”

5 สถานที่ ที่บอกเล่าความเป็นจังหวัดพิจิตร

​ซึ่ง “บอย-เจษฎา” พาไปยัง 5 สถานที่ ที่บอกเล่าความเป็นจังหวัดพิจิตรได้เป็นอย่างดี

1. พิพิธภัณฑ์จระเข้บึงสีไฟ

เริ่มต้นด้วยการไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์จระเข้บึงสีไฟ ซึ่งที่นี่เป็นศูนย์อนุรักษ์และช่วยเหลือจระเข้ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสให้อาหารจระเข้อย่างใกล้ชิด

2. ชุมชนคุณธรรมวัดดงกลาง

จากนั้นไปที่ที่ 2 ชุมชนคุณธรรมวัดดงกลาง ชุมชนต้นแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่าย อาทิ การใส่บาตรทางน้ำ, การปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ ฯลฯ

3. ผ้าทอมัดหมี่บ้านป่าแดง

ที่ที่ 3 พาไปเยี่ยมชม ผ้าทอมัดหมี่บ้านป่าแดง การทอผ้าจากภูมิปัญญาชาวพวน ลวดลายผ้าที่เป็นเอกลักษณ์

4. พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์

สถานที่ที่ 4 พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์ ที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และยังเป็นพิพิธภัณฑ์เพียงแห่งเดียวที่มีเครื่องใช้จริง ของ ประธานาธิบดี โฮจิมินห์ ขณะที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

5. ตลาดย่านเก่าวังกรด

ปิดท้ายที่ที่ 5 ตลาดย่านเก่าวังกรด แหล่งท่องเที่ยวย่านเก่าแก่ของเมืองพิจิตรที่มีแต่ของอร่อยๆ ในราคาหลักสิบเท่านั้น

บอย-เจษฎา กล่าวเล่าว่า…

​”ดีใจครับได้กลับมาเที่ยวที่พิจิตรอีกครั้ง ก่อนหน้านี้เคยขับรถมาเที่ยวเอง ครั้งนี้มากับทีมรายการเลยได้ไปเที่ยวในหลายที่เลยครับ ทั้งที่ อ.เมือง และ อ.ตะพานหิน ที่สนับสนุนโดย ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยพ่อแม่-พี่น้อง ชาวบ้านที่นี่น่ารักมากๆ ครับ ผมสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง ถึงความเป็นวิถีชุมชนที่ยังคงความเป็นจังหวัดพิจิตรแบบดั้งเดิมไว้ได้มากๆ โดยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สามารถบอกเล่าถึงจังหวัดพิจิตรให้แฟนๆ ที่ชอบเที่ยวได้รู้จักและคิดถึงพิจิตรได้อย่างแท้จริง ที่ผมอยากให้ทุกคนมาท่องเที่ยวจังหวัดที่น่ารักนี้กันให้ได้สักครั้งหนึ่งของชีวิตนะครับ”

​ติดตามเรื่องราวทั้งหมด ในรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ช่วง เจษฎา บอกต่อ วันจันทร์ที่14 ถึง วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 06.30 – 8.00 น. ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)​ และเตรียมพบกับงานอีเว้นท์ “คนเท่เที่ยวไทย พิจิตร คิดถึงนะ” สัมผัสวัฒนธรรมพื้นบ้าน ของดีเมืองพิจิตร ดูหนังกลางแปลงระบบ3มิติ และมินิคอนเสิร์ตจาก ตูมตาม The Star ณลานชานชาละวัน หน้าสถานีรถไฟพิจิตร อ.เมืองจ.พิจิตร วันที่ 19 -20 กันยายน 2563 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป ชมฟรีตลอดงาน​

X