ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวสมุทรสงคราม

เที่ยวสมุทรสงคราม 13 สถานที่เด็ด เมืองแม่กลอง มีเวลาน้อยก็สนุกได้

คัดลอก URL แล้ว

Travel Mthai อาสาพา เที่ยวสมุทรสงคราม จังหวัดใกล้กรุงเทพ ที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศไทย มีเพียง 3 อำเภอเท่านั้น คือ อำเภอเมือง อำเภออัมพวา และอำเภอบางคนที ชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนที่นี่มีความผูกพันกับแม่น้ำแม่กลองมาตั้งแต่อดีต จนได้รับการขนานนามว่า “เมืองสายน้ำสามเวลา”

เที่ยวสมุทรสงคราม สถานที่เด็ดเมืองแม่กลอง

นอกจากตลาดน้ำอัมพวาอันโด่งดัง ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอีกเยอะแยะมากมาย ทั้งวัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์ ตลาดบก ตลาดน้ำ หรือเที่ยวป่าชายเลน ก็น่าสนใจทีเดียว สำหรับใครที่อยากนอนค้างแนบชิดติดริมน้ำ และธรรมชาติ ก็มีโฮมสเตย์ให้เลือกหลายหลังเลยล่ะค่ะ รับรองว่าทริปเที่ยวสมุทรสงครามครั้งนี้ ได้อะไรอันซีน แปลกใหม่ กลับไปแน่นอน

1. ตลาดน้ำอัมพวา

ขอบคุณรูปภาพจาก : TAT Contact Center เพื่อนร่วมทาง

ตลาดน้ำอัมพวา จุดหมายปลายทางยอดฮิตเมื่อไป เที่ยวสมุทรสงคราม เป็นตลาดริมแม่น้ำ ที่เปิดขายตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึนดึก แต่จะครึกครื้นมากเป็นพิเศษช่วงเย็นเป็นต้นไป  ชาวบ้านจะพายเรือนำสินค้ามาขายหลากหลายชนิด บ้างก็วางขายริมสองฝั่งคลอง ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล ผลไม้ พืชผัก ขนม ของกินของใช้ ของฝาก ของที่ระลึก ให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้ ยังมีเรือบริการพาชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืนอีกด้วย โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – ตุลาคม จะมีหิ่งห้อยเยอะที่สุด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

2. วัดบางกุ้ง

มาเที่ยว สมุทรสงคราม ต้องแวะเที่ยววัดบางกุ้ง เพราะเป็น 1 ใน unseen  thailand ด้วยมีต้นไทรปกคลุมรอบพระอุโบสถ ด้านในมีพระพุทธรูปให้ขึ้นไปปิดทองพระขอพร เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่สมัยอยุธยาตอนปลาย ชาวบ้านเรียกกันว่า “หลวงพ่อโบสถ์น้อย” มีผู้ให้ความเคารพศรัทธาจำนวนมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีอนุสาวรีย์ของพระเจ้าตากสินมหาราชและหุ่นนักมวยแห่ง ค่ายบางกุ้ง ด้วย ที่วัดบางกุ้งนี่เองตามประวัติศาสตร์ ระบุว่า เคยเป็นที่ตั้งของค่ายทหารช่วงสงครามเสียกรุงครั้งที่ 2 และเป็นค่ายทหารของพระเจ้าตากสิน

เวลาเปิดปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น
ที่ตั้ง : ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

3. วัดบางกะพ้อม

ขอบคุณรูปภาพจาก : citieshiddengemsthailand

เป็นวัดเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นเมื่อปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา สิ่งที่น่าเข้าไปชมคือภายในวิหารเก่าของวัด ซึ่งมีความสวยงามวิจิตรด้วยอิทธิพลการตกแต่งแบบจีน ผนังวิหารเป็นปูนปั้นลวดลายนูน แสดงเรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธประวัติที่หาดูได้ยาก ส่วนผนังวิหารด้านล่างมีช่องเจาะเป็นซุ้มประดิษฐานพระพุทธรูป และตรงกลางวิหารมีรอยพระพุทธบาทจำลองขนาดใหญ่สีรอยซ้อนกัน

ที่ตั้ง :  ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

4. ตลาดร่มหุบ

ขอบคุณรูปภาพจาก : thailandscanme

ตลาดร่มหุบ หรือ ตลาดแม่กลอง แต่ชาวบ้านมักจะเรียกว่า ตลาดเสี่ยงตาย เป็นตลาดที่ติดอยู่กับ สถานีรถไฟแม่กลอง สายแม่กลอง – บ้านแหลม โดยพ่อค้าแม่ค้า จะตั้งแผงสองข้างทางรถไฟ ส่วนลูกค้าก็อาศัยทางรถไฟเป็นถนน สำหรับจับจ่ายซื้อของ สิ่งที่เป็นเสน่ห์ของตลาดแห่งนี้ก็คือ เวลาที่รถไฟกำลังจะมา เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะรีบเก็บของและหุบร่มอย่างรวดเร็ว เมื่อรถไฟผ่านไป ทุกอย่างกลับคืนสู่สภาพเดิม สร้างความตื่นตาตื่นใจให้นักท่องเที่ยวมาก ไม่ใช่แค่คนไทย แต่ดังไกลไปทั่วโลก

ถ้าใครอยากมาเที่ยวที่นี่ เพื่อดูร่มหุบแล้วล่ะก็ คงต้องมากันให้ถูกเวลา กำหนดเวลาเดินรถไฟสายแม่กลอง- บ้านแหลม เวลาเข้า-ออก (จำนวน 2 โบกี้)คือ ออก : 6.20 น.,9.00 น. ,11.30 น.,15.30 น. เข้า :8.30 น. 11.10 น.15.30 น.

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-17.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

5. โครงการอัมพวาชัยพัฒนานุรักษ์

ขอบคุณรูปภาพจาก : อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์

เป็นโครงการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้สำนักงานมูลินิธิชัยพัฒนานำที่ดินของคุณประยงค์ นาคะวะรังค์ มาดำเนินการพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนอัมพวา ภายในโครงการแบ่งเป็น พื้นที่สวนชัยพัฒนานุรักษ์ , ลานวัฒนธรรมนาคะวะรังค์ และลานสวนชัยพัฒนานุรักษ์ , ร้านชุมชนของโครงการฯ , ร้านชานชาลา และ ห้องนิทรรศการชัยพัฒนานุรักษ์

เวลาเปิดปิด : 08.00 – 17.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

6. ดอนหอยหลอด

ขอบคุณรูปภาพจาก : thai.tourismthailand

ดอนหอยหลอด มีลักษณะเป็นสันดอนที่ตั้งอยู่ปากแม่น้ำแม่กลอง เกิดจากการตกตะกอนของดินปนทราย หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า”ทรายขี้เป็ด” บริเวณสันดอนมีหอยอาศัยอยู่หลายชนิด ได้แก่ หอยลาย หอยปุก หอยปากเป็ด หอยแครง และโดยเฉพาะหอยหลอดมีมากที่สุด ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยว คือ ประมาณเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เพราะระดับน้ำจะลดลงนานกว่าเดือนอีก นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือบริเวณศาลาอาภร (ใกล้ศาลกรมหลวงชุมพรเขตตอุดมศักดิ์) เพื่อนั่งเรือไปชมดอนหอยหลอด หรือลองเก็บหอยเอง ก็น่าสนุกไม่น้อย

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

7. คลองโคลน

แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ป่าชายเลนคลองโคลน  นอกจากจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านในการเลี้ยงหอยนางรม หอยแมลงภู่กลางทะเล และทำเคย(กะปิ) อย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสนุกไปกับกิจกรรมถีบกระดานเลน เก็บหอยแครง หอยตลับ นั่งเรือชมป่าชายเลน ชมฟาร์มหอย แวะให้อาหารลิงแสมตัวน้อย และร่วมกันปลูกต้นแสม ต้นลำพู เพื่อช่วยฟื้นฟูป่าชายเลน ทั้งยังเป็นการช่วยสร้างแหล่งอาหารให้สัตว์ทะเลอีกด้วย

ที่ตั้ง : ตำบล คลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

8. พิพิธภัณฑ์บ้านขนมไทย

นี่คือพิพิธภัณฑ์ขนมไทยที่มีชีวิตแห่งแรกของประเทศไทย ภายในจัดแสดงขนมไทยหลากหลายชนิด ที่จำลองขึ้นมาได้ใกล้เคียงของจริงที่สุด แบ่งโซนตามยุคสมัยถือกำเนิดและตามประเพณีวัฒนธรรมการกินของคนไทยรุ่นก่อนๆ ตั้งแต่สมัยสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา ไล่เรียงมาจนถึงสมัยรัตนโกสินทร์ เช่น ขนมต้มแดงต้มขาว ขนมมงคล 9 อย่าง ขนมหวานในหม้อดิน ฝอยทอง สังขยา หม้อแกง ขนมผิง, มัศกอด, รังไร (ขนมลำเจียก) รวมไปถึงขนมในยุคที่เป็นปัจจุบันขึ้นมาอีกนิด เช่น ขนมโหล ขนมแห้งที่เก็บไว้กินได้นาน จำพวกฟักเชื่อม มะตูมเชื่อม ขนมโก๋ ฯลฯ

ขอบคุณภาพจาก : thai.tourismthailand

นอกจากนี้ยังมีในส่วนที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำขนม และผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นที่ใช้กับขนมไทย ตลอดจนพาหนะขายขนมสมัยโบราณ อย่าง จักรยานสามล้อพ่วงหาบเร่ เรือพายขายขนม เป็นต้น

เวลาเปิดปิด : เปิดให้ชมฟรี ในวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 19.00 น.
ที่ตั้ง : เทศบาลตำบลอัมพวา 17, อาคารอเนกประสงค์, ถนนโชติธำรงค์, ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

9. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด

ขอบคุณภาพจาก : citieshiddengemsthailand

สัมผัสสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคหนึ่งเดียวท่ามกลางหมู่เจดีย์และกำแพงแก้วของศาสนาพุทธ ณ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด โบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอายุเก่าแก่กว่า 120 ปี งดงามด้วยภาพเขียนกระจกสีจากฝรั่งเศสและลวดลายปูนปั้นแกะสลักรูปนักบุญต่างๆ

จุดสำคัญอีกอย่างคือ ประตูโบสถ์ที่มีแผ่นดีบุกแกะสลักเป็นภาพโมเสสยกไม้เท้าขึ้นเหนือทะเลแดงทำให้เกิดทะเลแหวก ส่วนผสมทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ทำให้โบสถ์บางนกแขวกเป็นมากกว่าแค่สถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามตรึงใจ เพราะเปี่ยมไปด้วยแรงศรัทธาในอดีตที่ยังสัมผัสได้ถึงปัจจุบัน

เวลาเปิดปิด :  วันพุธ-วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.
วันอาทิตย์ เปิดเวลา 10.00 – 16.00 น.

ที่ตั้ง : ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

ข้อมูลจาก : citieshiddengemsthailand

************************************************************************

10. ตลาดน้ำท่าคา

ขนมเบื้องโบราณ

ตลาดน้ำท่าคา เป็นตลาดน้ำแบบ Local จริงๆ ใครที่ไม่ชอบอะไรปรุงแต่ง แนะนำไปที่นี่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่มีอาชีพทำสวน ปลูกผักผลไม้ต่างๆ  แม่ค้าจะเอาผลไม้ อาหาร ก๋วยเตี๋ยว ขนมเบื้องโบราณ ใส่เรือพายมาขาย เตาถ่านควันโขมงกลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วคลอง โดยจะขายตั้งแต่เช้าตรู่ จนถึงช่วงสายๆ เท่านั้น

เวลาเปิดปิด : เปิดเฉพาะเสาร์ อาทิตย์ หรือ วันขึ้นหรือแรม 2 ค่ำ 7 ค่ำ 12 ค่ำ (ทุก ๆ 5 วัน) ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00–11.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

11. ตลาดน้ำบางน้อย

ใครยังไม่หนำใจกับวิถีชีวิตริมฝั่งคลอง เราแนะนำให้นั่งรถมาต่อที่ตลาดน้ำบางน้อย ที่นี่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง มีสถานที่ให้อาหารปลา ของกินเพียบ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวรสชาติเด็ด ขนมจีนน้ำยา และของกินหายากอย่างโรตี สูตรแต้จิ๋ว ที่หากินได้เฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น !! นอกจากนี้ยังมีขนมโบราณสัมปณี รสชาติเหนียวนุ่ม หวานมัน จุดถ่ายรูปน่ารักๆ ของตลาดน้ำบางน้อย จะมีสะพานไม้เล็กๆ ข้ามฝั่งไปจะมีซุ้มจัดไว้ให้ถ่ายรูป หรือหากยืนตรงสะพานมองลงไปก็จะเห็นเรือพายและต้นลำพูเก่าแก่ที่อยู่ริมตลาดน้ำด้วย

เวลาเปิดเปิด : เปิดทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-15.00 น.
ที่ตั้ง : ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

12. ตลาดน้ำสามอำเภอ

ที่ตั้งของ ตลาดน้ำสามอำเภอ หรือ ตลาดถนนเพลินเพลง คาบเกี่ยวอยู่ 2 อำเภอ ใน 2 จังหวัด คือ อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี อำเภออัมพวา และ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ พ่อค้าแม่ค้าจะพายเรือบรรทุกสินค้ามาขาย บ้างก็ขายบนฝั่ง มีทั้งพืชผัก ผลไม้ สินค้าโอท็อป สินค้าหัตถกรรม อาหารไทยต้นตำรับ ขนมหวานชาววัง นอกจากนี้บริเวณบ้านเรือนไม้ริมน้ำ ยังเปิดขายสินค้าของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า และให้เราเยี่ยมชมอาคารบ้านเรือนในสมัยยุครัตนโกสินทร์ตอนกลาง แบบไม่เสียตังค์ด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา  13.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง : ริมคลองแควอ้อม เชื่อมระหว่างตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี , ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา และตำบลปราโมท อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

************************************************************************

13. อุทยาน ร.2

ขอบคุณรูปภาพจาก : thailandscanme

อุทยาน ร.2 หรือ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง เด่นสง่าด้วยเรือนไทยหมู่ 5 หลัง จัดแสดงเครื่องใช้ส่วนพระองค์ของร.2 และศิลปวัตถุในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ ที่สะท้อนถึงชีวิตความเป็นอยู่ และศิลปะวัฒนธรรมของชาวไทยในสมัยนั้น

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์มรดกทางวัฒนธรรมอัมพวา ที่จัดแสดงถึงเอกลักษณ์ต่างๆ ของอำเภออัมพวา ทั้งเรื่องวิถีชุมชนริมน้ำ เกษตรกรรม และการประมงพื้นบ้าน  รวมถึงโรงละครกลางแจ้ง ใช้จัดการแสดงโขนถวายหน้าพระที่นั่งสำหรับงานประจำปีของอุทยานฯ และสวนพฤกษชาติที่รวบรวมพันธุ์ไม้ในวรรณคดีกว่า 140 ชนิด

วันเวลา : วันจันทร์-ศุกร์ เปิดเวลา 08.30-17.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเวลา 08.30-17.30 น.

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท
ที่ตั้ง : ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


แท็ก: TRAVEL , ,
WRITER

RELATED

รู้จักเขาใหญ่ ที่เที่ยวสุตฮิตใกล้กรุง ที่พักมากมาย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

รู้จักเขาใหญ่ ที่เที่ยวสุตฮิตใกล้กรุง ที่พักมากมาย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

หากนึกถึงที่เที่ยวที่พักธรรมชาติใกล้กรุงเทพ เดินทางชิล ๆ สบาย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเขาใหญ่เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เขาใหญ่เป็นที่เที่ยวที่เป็นแหล่งโอโซนชั้นดี อากาศบริสุทธิ์เย็นสบายตลอดทั้งปี ที่พักเขาใหญ่ก็มีมากมาย เที่ยวได้ตลอดปีโดยไม่ต้องรอฤดูกาลท่องเที่ยว ระหว่างเส้นทางขึ้นเขาใหญ่ ยังมีร้านอาหารคูล ๆ คาเฟ่สวย ๆ…

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

รู้จัก! ที่เที่ยวหัวหิน อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

รวมคาเฟ่สวยๆ คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี คาเฟ่สวนดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สายคาเฟ่รับรองฟินแน่นอน!!

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งดอกไม้สีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากกับการถ่ายรูป เสพย์บรรยากาศสวยๆ

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ ที่เที่ยววิถีเกษตร เดินเล่นบนสะพานไม้ทอดยาว ถ่ายรูปบัวกระด้ง ปั่นจักรยานชมวิว เล่นกับน้องควาย

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

จังหวัดอ่างทอง เมืองเล็กๆ ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงครึ่ง 5 ที่เที่ยวอ่างทอง เมืองรองที่หลงรัก ที่เที่ยวใกล้กรุง

10 ที่เที่ยวเมืองโคราช ไปแล้วอย่าพลาด ต้องลองแวะ!

10 ที่เที่ยวเมืองโคราช ไปแล้วอย่าพลาด ต้องลองแวะ!

ที่เที่ยวเมืองโคราช จังหวัดที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติและวัดวาอาราม

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

Tutu Beach คาเฟ่สีชมพู สไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา

คาเฟ่สีชมพู Tutu Beach ตกแต่งสไตล์ฮาวาย ที่เที่ยวริมหาดพัทยา ความมุ้งมิ้งให้เต็มสิบ ถ่ายรูปสวยทุกมุม!!

14 ที่เที่ยวชลบุรี ไม่ได้มีดีแค่ทะเลพัทยา

14 ที่เที่ยวชลบุรี ไม่ได้มีดีแค่ทะเลพัทยา

พูดถึง ชลบุรี หลายคนคงนึกถึงพัทยา แต่ความจริงแล้ว ที่เที่ยวชลบุรี มีหลากหลายทั้งทะเล ประวัติศาสตร์ วัด วัง และพิพิธภัณฑ์

X