คนโสด เคล็ดลับท่องเที่ยว เที่ยวคนเดียว

โสดโปรดเที่ยว 5 ข้อควรอ่านก่อนลองไปเที่ยวคนเดียว

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับคนโสด ปกติก็นอนคนเดียว กินคนเดียว ดูทีวีคนเดียวอยู่แล้ว ทำไมไม่ลองออกไป เที่ยวคนเดียว ดูบ้างล่ะ ไม่แน่ว่าการพาตัวเองออกไปเหงาไกลๆ อาจทำให้หัวใจค้นพบอะไรบางอย่าง  แต่ก่อนจะเก็บกระเป๋าลองอ่าน 5 ข้อนี้ก่อนนะ รับรองว่าทำตามแล้วจะไม่เสียเที่ยว

5 ข้อควรอ่าน ก่อนลองไปเที่ยวคนเดียว

1. เปิดใจกว้างๆ

เที่ยวคนเดียว

เรื่องยากของการออกเดินทางคนเดียว คือการตัดสินใจก่อนการเดินทางนี่แหละ จะไปดี ไม่ไปดี และจะไปไหน มันจะเป็นยังไง อันนี้ส่วนตัวเป็นบ่อย จนเกิดเป็นคำขวัญประจำตนว่า “ถ้าคิดมากไม่ได้ไป แต่ถ้าอยากไปไม่ต้องคิด” หลังๆ พอคำนี้เด้งขึ้นมาในสมองก็มักจะเลิกคิดมากและจองตั๋วเลยทันที   ซึ่งเมื่อตัดสินใจไปแล้วเราก็ต้องเปิดใจให้กว้างสนุกกับสิ่งแปลกใหม่รอบตัวด้วย เช่นการลองกินอาหารพื้นเมือง  พูดคุยขอถ่ายรูปชาวบ้าน  สังเกตุของที่แถวบ้านเราไม่มี ฝึกพูดภาษาท้องถิ่น  ซึ่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แค่นี้ก็ทำให้การเดินทางเดี่ยวๆ สนุกได้นะ


2. หาที่ชอบๆ

เที่ยวคนเดียว

ถ้าชอบของกินก็ไปตามหาของกิน  ชอบดอกไม้ก็มองหาสวน ชอบปลานีโม่ก็ลงใต้น้ำไปเลย การเดินทางไปพบเจอสิ่งที่เราชอบจะไม่ทำให้เราเหงา  ดังนั้นก่อนอื่นควรหาตัวเองและที่ชอบๆ ให้เจอ เพื่อตั้งเป้าหมาย และออกไปตามหา แต่ถ้าคุณไม่เคยมีความฝันก็เริ่มมีได้แล้ววันนี้ ลองหลับตานึกภาพที่เราอยากเห็นตัวเองอยู่ตรงนั้นมากที่สุด จดจำรายละเอียดของภาพนั้นไว้ และคิดถึงมันบ่อยๆ นั่นแหละวิธีการฝึกมีความฝัน จากนั้นก็บิน


3. จดบันทึกการเดินทาง

เที่ยวคนเดียว

การเดินทางคนเดียวนั้นเป็นโอกาสให้เราได้ทำความรู้จักกับตัวเองมากขึ้น   เพราะสถานการณ์ต่างๆ จะทำให้เราได้รู้ว่า จริงๆ แล้วเราสตรองแค่ไหนจากการหลงไปหลงมา โดนหลอก โดนโกง ก็ยังรอดตาย หรือจริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้คิดถึงแฟนเก่าเท่าไหร่ แต่ว่าอยู่บ้านคงว่างเกินไปเท่านั้น ซึ่งคงจะดีที่เราได้ใช้เวลาว่างๆระหว่างเดินทาง พูดคุยกับตัวเอง และจดบันทึกสิ่งเหล่านี้ ไว้ เพราะเพื่อนสนิทที่รู้ใจเรามากที่สุดบางทีก็คือตัวเราเองนี่แหละ แค่ว่าเราไม่ค่อยได้พูดคุยกันก็เท่านั้น


4. ถามทางแก้หลง และแก้เหงา

เที่ยวคนเดียว

 คนไทยส่วนมากมักจะขี้อายไม่ค่อยชอบคุยกับคนแปลกหน้าซักเท่าไหร่  การเปลี่ยนตัวเองให้เป็นนักท่องเที่ยวแสนเฟรนด์ลี่ทันที ที่ออกนอกพื้นที่จึงเป็นเรื่องยาก ถ้าอย่างนั้นให้สถานการณ์บังคับดีกว่า ใช้การถามทางนี่แหละเป็นการหาเพื่อนพูดคุย ฝึกฝนเทคนิควิธีสร้างสัมพันธไมตรี ยิ่งหลงบ่อยยิ่งหายเหงา เพราะวันๆ นึงจะมีคนพูดคุยกับเราเยอะเลย บางคนก็เดินไปส่งถึงที่ก็มีนะ


5. ความปลอดภัย

เที่ยวคนเดียว

เรื่องนี้สำคัญมาก เราดูแลความปลอดภัยให้ตนเองได้โดยใช้สติ และสัญชาติญาณ ซึ่งเรื่องที่จะเน้นคือที่พัก ควรเลือกนอนในที่ปลอดภัย เลือกแบบที่เราสามารถนอนหลับได้โดยไม่ต้องระแวง  และเวลาอยู่บนรถควรมีสติกับท้องถนน แอบงีบบ้างได้ แต่เก็บข้าวของให้ดี  ลงทุนซื้อซิมอินเตอร์เนทไว้ใช้เสิร์ชแผนที่หรือหาข้อมูลยามฉุกเฉิน


ไม่ทำตัวให้โดดเด่น ทำตัวกลมกลืน เนียนๆ เวลาจะไว้ใจใครควรใช้วิจารณญานดีๆ สุดท้ายนี้ขออย่ากลัวจนเกินไป จงเชื่อว่าโลกใบนี้มีคนดีอยู่มากกว่าร้าย ไม่อย่างนั้นโลกคงพังไปแล้วค่ะ

ติดตามเรื่องราวระหว่างทางของเราได้ที่

contact : facebook.com/rateeteerak
instagram : rateeteerak และในหนังสือ “พม่าพักรัก” ตามร้านหนังสือชั้นน้ำทั่วประเทศ หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ store.mbookstore.com


แท็ก: TRAVEL , , ,
WRITER

RELATED

10 ข้อคิดรับวาเลนไทน์ สำหรับคนโสด ที่ไม่จำเป็นต้องเจ็บปวดกับคำว่า วันแห่งความรัก

10 ข้อคิดรับวาเลนไทน์ สำหรับคนโสด ที่ไม่จำเป็นต้องเจ็บปวดกับคำว่า วันแห่งความรัก

มีคำแนะนำถึงความรู้สึกนึกคิดที่คนโสดต้องแบกรับเมื่อวันแห่งความรักกำลังใกล้เข้ามา แต่ที่จริงแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องรู้สึกอะไรกับห้วงเวลาเหล่านี้ซักเท่าไหร่เลย

สาวโสดต้องอ่าน 5 เทคนิคเต๊าะหนุ่มแบบเนียนๆ สไตล์ ซงจีอา สาวโสดสุดฮ็อต Single’s Inferno ที่ใช้ได้จริง!

สาวโสดต้องอ่าน 5 เทคนิคเต๊าะหนุ่มแบบเนียนๆ สไตล์ ซงจีอา สาวโสดสุดฮ็อต Single’s Inferno ที่ใช้ได้จริง!

ฮิตสุดๆ ทั้งสาวๆและหนุ่มๆที่พากันติดตามนอกจากจะติดตามชมความฮ็อตของเหล่านักแสดงแล้ว ยังต้องยอมรับว่าเทคนิคหาคู่ที่แทรกไว้ในรายการทำเอาคนดูต้องแอบจดโพยไว้ใช้ตามกันบ้าง แต่วันนี้เรารวบรวมมาให้ได้อ่านกันแบบจุใจไปเลยค่ะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

วิจัยเผยคนมีคู่สุขภาพดีกว่า คนโสด เอ้า! มาแต่งงานกันเถอะ

วิจัยเผยคนมีคู่สุขภาพดีกว่า คนโสด เอ้า! มาแต่งงานกันเถอะ

จากการวิจัยของคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัย University College Londons Institute of Education ที่ได้ทำการทดสอบอาสาสมัครชาวอังกฤษและอเมริกัน เพื่อค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างสถานภาพการแต่งงานกับการใช้ชีวิตประจำวันผ่าน 2 พฤติกรรม คือ ความเร็วในการก้าวเดิน และความแข็งแรงในการยึดจับสิ่งของ ซึ่งความเร็วในการเดิน…

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

หลายคนจดจำภาพของการมอบดอกกุหลาบให้กัน ในมุมกลับกันสำหรับผู้ที่ผิดหวัง หรืออกหักจากความรัก มักเป็นวันที่อ่อนแอและเจ็บปวดกับบาดแผล ดอกกุหลาบที่ควรจะมอบให้กัน กลายเป็นหนามที่คอยทิ่มแทง ทำให้ผู้ที่ไม่สมหวังในความรักอยากจะข้ามวันนี้ไปเลยทีเดียว ‘ดอกกุหลาบ’ ที่แม้จะสวยงามแต่หากไม่ระวัง หนามของมันก็พร้อมจะทิ่มแทง เหมือนความจริงของความรักที่ไม่ได้เป็นดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่หากไม่ระวังมันจะสร้างความเจ็บปวดให้เช่นกัน  สิ่งที่ควรทำเมื่ออกหักคืออะไร?    สิ่งที่ต้องยอมรับอันดับแรกคือ ‘ความจริง’ แต่ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเราอกหัก หรือเลิกกับแฟน…

แนวคิดสำหรับ สาวโสดวัย 30 ขึ้นไป เพราะคุณค่าของผู้หญิงไม่ได้ตัดสินด้วยอายุ

แนวคิดสำหรับ สาวโสดวัย 30 ขึ้นไป เพราะคุณค่าของผู้หญิงไม่ได้ตัดสินด้วยอายุ

ไม่ว่าจะโสดแบบตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ แต่เมื่อสถานะนี้มาเยือนถึงตัวแล้ว ขอให้รู้ว่ายังมีอะไรสนุกๆ รอคุณอยู่ โลกสอนให้เราเติบโต และจงเติบโตเป็น สาวโสดวัย 30 ที่คุณค่ามากที่สุด เรียนรู้และมองคนที่ผ่านเข้ามาเป็นบทเรียนชีวิต คุณได้ผ่านช่วงเวลาที่ทั้งดีและร้ายมาพอสมควร และยังจะต้องเจอบททดสอบอีกมากมายอย่างแน่นอน แต่ประสบการณ์จะพาให้คุณผ่านปัญหาเหล่านั้นมาได้ จดจำคนที่ผ่านเข้ามา บางคนเป็นเสียหัวเราะ…

เป็นโสด อย่างสุข 7 ข้อดีของการเป็น สาวโสด สุดสตรอง ที่คนมีคู่ต้องอิจฉา

เป็นโสด อย่างสุข 7 ข้อดีของการเป็น สาวโสด สุดสตรอง ที่คนมีคู่ต้องอิจฉา

เป็นโสด ไม่ได้เป็นสิ่งที่เลวร้ายเสมอไปหรอก เช่นเดียวกันกับทุกสิ่งทุกอย่างที่มีสองด้าน ทั้งด้านบวกและด้านลบ วันก่อนพี่สาวในออฟฟิศยังเอ่ยปากทักเพื่อนร่วมงานของฉันเลยว่า แกโสดน่ะดีแล้ว อย่ามีแฟน มีผัวเลย เพราะชีวิตจะยุ่งยากลำบากกาย ลำบากใจไปอีกนาน ฟังแล้วก็ยิ่งรู้สึกหวงความโสดของตัวเองขึ้นมาทันที ยิ่งไปเจองานวิจัยของ Eric Klinenberg นักสังคมวิทยาของมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก…

สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสด มีความสุขกว่าคนมีสามี มีลูก งานวิจัยคอนเฟิร์ม!

สาวเอยจะบอกให้ เป็นโสด มีความสุขกว่าคนมีสามี มีลูก งานวิจัยคอนเฟิร์ม!

สาวโสดในวัยเลข 3 เลข 4 บางคนอาจจะรู้สึกเหงาที่ต้องประคองตัวเป็นโสดท่ามกลางเพื่อนๆ ที่แต่งงานมีครอบครัวยกแก๊ง แต่เชื่อหรือไม่ว่าความฝันที่เราทุกคนอยากแต่งงานกลับไม่ใช่ปัจจัยกำหนดความสุขในชีวิตเลย ความโสดต่างหากล่ะคือความสุขที่จริง และสามารถนำพาให้คุณประสบความสำเร็จได้มากกว่ามีชีวิตคู่เสียอีก เรื่องนี้ไม่ได้มีดราม่าจากชีวิตจริงของแอดมินหรอกนะคะ แต่อ้างอิงมาจากผลงานวิจัยของศาสตราจารย์พอล โดแลน ผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ลอนดอน ที่ได้ออกมาเผยผลงานวิจัย…

X