ที่เที่ยวจันทบุรี วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม สวนสัตว์ สวนสัตว์เปิด เที่ยวจันทบุรี

วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม ฟาร์มสัตว์แปลกแสนน่ารัก แห่งเดียวในจันทบุรี

คัดลอก URL แล้ว

วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม (Viva Foresta Farm) ฟาร์มสัตว์เปิด แห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดจันทบุรี ที่รวบรวมสัตว์แปลก ๆ น่ารัก ๆ ให้เราได้มาสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด แบบถึงเนื้อถึงตัว

วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม
ฟาร์มสัตว์แปลกแสนน่ารัก แห่งเดียวในจันทบุรี

วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม ตั้งอยู่ที่อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี มีขนาดกว่า 31 ไร่ บรรยากาศโอบล้อมด้วยวิวทิวเขาทอดยาว สวนดอกไม้สวย ๆ พร้อมกับมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ทั่วทั้งฟาร์ม ยิ่งในช่วงหน้าฝน ที่หมอกลงจัด ๆ ตอนเช้า ได้ฟิลล์เหมือนมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์เลยล่ะค่ะ

ภายในวีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม มีบรรดาสัตว์ต่าง ๆ มากกว่า  300 ตัว ไม่ว่าจะเป็น แกะขนฟูสีขาว ลามะ อูฐ เต่าซูคาต้า เต่ายักษ์ ม้าแคระ ลาแคระ แพะแคระ แพะแองโกร่า หมูแคระพ็อตเบลลี่ กระต่ายเนเธอร์แลนด์ดวอฟ กระต่ายฮอลแลนด์ลอป กระต่ายยักษ์สายพันธุ์เฟลมมิชไจแอนท์ เม่นแคระ เฟอเรท  กวางดาวอินเดีย กวางดาวซิก้า กวางรูซ่า ไก่ซิลกี้อเมริกา เป็ดอินเดียนรันเนอร์ เป็ดแมนดาริน เป็ดวู๊ดดัก ห่าน หงส์ขาว หงส์ดำ ปลาคราฟ นกซันคอนัวร์ และนกอีมูหน้าโหด

ซึ่งเราสามารถเข้าไปป้อนหญ้า ให้อาหาร ลูบหัว หยอกล้อ กับพวกมันได้เลย หรือเด็ก ๆ จะลองนั่งรถม้าแคระ ขี่ม้าแคระ เพื่อชมรอบ ๆ ฟาร์มก็มีบริการค่ะ

นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปเซลฟี่ ไว้อัพลงโซเชี่ยล อยู่มากมาย โดยเฉพาะกังหันลมยักษ์ ที่เราสามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงด้านบน แปลงดอกไม้หลากสายพันธุ์ที่ผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล  รูปปั้นจำลองหัวโมอายยักษ์ (Moai) รูปปั้นครอบครัวแกะหน้าดำขนาดใหญ่ และ สระหงส์ สระน้ำขนาดใหญ่ที่ปล่อยเหล่าหงส์ เป็ดสายพันธ์ต่าง ๆ มาว่ายน้ำเล่นอย่างอิสระ รวมถึงให้บริการร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ร้านขายอาหารทานเล่น ร้านขายน้ำดื่นสมุนไพร และร้านขายไอศกรีม อีกด้วย

ข้อปฏิบัติภายในฟาร์ม

– ห้ามส่งเสียงดังใส่สัตว์
– ห้ามนำสัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้าฟาร์มฯ
– ห้ามสูบบุหรี่ในทุกบริเวณของฟาร์มฯ
– ห้ามนำอาหาร เครื่องดื่ม จากภายนอกเข้าในฟาร์มฯ
– ห้ามนำอาหารจากภายนอกห รือดึงหญ้าภายในฟาร์มให้สัตว์กินเด็ดขาด เนื่องจากอาจมียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ยกเว้นอาหารที่ทางฟาร์มฯ จัดเตรียมไว้
– ผู้ปกครองกรุณาดูแลบุตร หลาน อย่างใกล้ชิด
– ห้ามรบกวน วิ่งไล่ แหย่หรือแกล้งสัตว์ โดยเด็ดขาด
– ห้ามเข้าหรือยืนด้านหลังของม้า ลามะ กวาง โดยเด็ดขาด
– ห้ามใช้แฟลชถ่ายภาพ

เวลาเปิดปิด : เปิดให้เข้าชมแต่แต่เวลา 09.00 – 18.00 น. เด็กความสูงน้อยกว่า 110 เซ็นติเมตร เข้าฟรี ผู้ใหญ่ 50 บาท

การเดินทาง :

จากกรุงเทพฯ มาทางบ้านบึง ให้เลี้ยวซ้ายที่สามแยกแกลง วิ่งมาทางจังหวัดจันทบุรี จนเข้าเขตอำเภอนายายอาม ซึ่งเป็นอำเภอแรกของจังหวัดจันทบุรี วิ่งเลยแยกนายายอามมาประมาณ 3 กิโลเมตร จะเจอ โรงเรียนนายายอามพิทยาคม ถัดมาจะเห็นปั้มบางจากอยู่ทางซ้าย เลยปั้มให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่อยู่ติดกับปั้มบางจาก เข้ามาจากถนนสุขุมวิทประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะมาถึงฟาร์ม

จากจังหวัดตราด หรือ ตัวเมืองจันทบุรี ให้วิ่งตามเส้นสุขุมวิท ผ่านอำเภอท่าใหม่ จนเข้าเขตอำเภอนายายอาม จะเจอแยกช้างข้าม ให้วิ่งเลยแยกช้างข้ามมา เมื่อมองมาทางขวาจะเห็นปั้มบางจาก ให้กลับรถแถวหน้าเมืองใหม่นายามอาม ใกล้ ๆ กับ โรงพยาบาลนายายอาม เมื่อกลับรถแล้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างปั้มบางจาก

ขอบคุณข้อมูลและภาพ : วีว่า ฟอเรสต้า ฟาร์ม – Viva Foresta Farmไปจันท์


บทความเกี่ยวข้อง

9 ที่พักโฮมสเตย์จันทบุรี กินปู ดูเล แบบเต็มอิ่ม!

10 ที่พักจันทบุรี วันหยุดนี้อยากชวนไปเที่ยวกัน!

เที่ยวจันทบุรี ย่านเมืองเก่า ‘จันทบูร’ ตะลุยกินอาหารพื้นเมือง!

แท็ก: TRAVEL , , , , ,
WRITER

RELATED

ดีแทคชวนเดิน ปั่น เที่ยวไปกับ Low Carbon Destination สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนบนเส้นทางเน็ตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ จ.จันทบุรี พลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ในวันคุ้มครองโลก 2565

ดีแทคชวนเดิน ปั่น เที่ยวไปกับ Low Carbon Destination สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนบนเส้นทางเน็ตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ จ.จันทบุรี พลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ในวันคุ้มครองโลก 2565

กิจกรรมเกือบทุกกิจกรรมที่เราทำ มีส่วนในการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศ ส่งผลกระทบต่อสภาวะอากาศรวนและโลกร้อนแทบทั้งสิ้น

‘สิงโต-เสือ’ ในสวนสัตว์แห่งชาติสหรัฐฯ ส่อแววติด ‘ไวรัสโคโรนา’

‘สิงโต-เสือ’ ในสวนสัตว์แห่งชาติสหรัฐฯ ส่อแววติด ‘ไวรัสโคโรนา’

หลังเสือ-สิงโต บางตัวมีอาการเซื่องซึม เบื่ออาหาร ไอ จาม

เขาคิชฌกูฏ 2564 เปิดวันไหน สายมูควรเช็คก่อนไป!

เขาคิชฌกูฏ 2564 เปิดวันไหน สายมูควรเช็คก่อนไป!

มาแล้วจ้า กำหนดการเปิด เขาคิชฌกูฏ 2564 1 ปี มีครั้งเดียวเท่านั้น! วิธีการเดินทางไป เขาคิชฌกูฏ ที่เที่ยวใกล้เขาคิชฌกูฏ

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ที่นี่ถือว่าเป็น สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2540 ซึ่งตอนนี้เข้าสู่ปีที่ 23 แล้ว ภายในสวนสัตว์มีพื้นที่เกือบ 500 ไร่

ตกดึกมองฟ้าดูดาว เช้าชมทะเลหมอก ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ จ.จันทบุรี

ตกดึกมองฟ้าดูดาว เช้าชมทะเลหมอก ณ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ จ.จันทบุรี

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ 2 (บ้านอ่าง) ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ทิวทัศน์ที่สวยงาม สดชื่น ร่มรื่น ท่ามกลางภูเขา ต้นไม้ และสายน้ำ หลายคนจึงมักเปรียบที่นี่เป็น ปางอุ๋งเมืองจันท์…

เดินเที่ยว ตลาดชุมชน จันทบุรี สัมผัสเสน่ห์แห่งวันวาน

เดินเที่ยว ตลาดชุมชน จันทบุรี สัมผัสเสน่ห์แห่งวันวาน

วันนี้ Travel.MThai จะพาเพื่อนๆ เดินลัดเลาะ 5 ตลาดชุมชน จันทบุรี ย้อนวันวานไปกับบ้านเรือนเก่าแก่สุดคลาสสิค ซึมซับวิถีชีวิตชาวบ้านสมัยก่อนแบบเรียบง่าย อิ่มพุงกางกับสารพัดอาหารคาวหวานมากมาย แล้วยังมีมุมสวยๆ ฮิปๆ เท่ๆ ให้สายถ่ายรูปรัวชัตเตอร์กันไม่หวาดไม่ไหว เดินเที่ยว…

จันทบุรี เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุกแนว

จันทบุรี เที่ยวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุกแนว

พูดถึง เมืองจันท์ หรือ จังหวัดจันทบุรี สิ่งแรกที่ป๊อปอัพขึ้นมาในหัวคืออะไรกันคะ? “ผลไม้ ทะเล ก๋วยเตี๋ยวกั้ง น้ำตก โบสถ์ พระเจ้าตาก หรือตลาดพลอย” คำตอบมีได้มากมาย สะท้อนให้เห็นถึง ความหลากหลายด้านการท่องเที่ยว ของจังหวัดริมฝั่งทะเลตะวันออกแห่งนี้…

24 สวนผลไม้ ภาคตะวันออก อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน

24 สวนผลไม้ ภาคตะวันออก อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน

พอเข้าหน้าร้อนแบบเต็มสูบ บรรดาผลไม้แสนอร่อย ต่างดาหน้าผลิตผลออกสู่สวนและไร่ต่าง ๆ และดินแดนสวรรค์แห่งผลไม้ ก็คือภาคตะวันออกของเรานี่เอง ที่เต็มไปด้วยสวนผลไม้มากมาย โดยเฉพาะระยอง กับจันทบุรี Travel.MThai.com ขอแนะนำ 24 สวนผลไม้ ภาคตะวันออก อร่อยทุกไร่…

วังสวนบ้านแก้ว เที่ยวชมวัง ชิมผลไม้จากสวน เพียง 120 บาท

วังสวนบ้านแก้ว เที่ยวชมวัง ชิมผลไม้จากสวน เพียง 120 บาท

เที่ยวจันทบุรี ไปชิมผลไม้สดๆ เด็ดจากต้น ส่งตรงจากสวน ณ วังสวนบ้านแก้ว ในราคาแบบเหมาจ่ายเพียงคนละ 120 บาท ตลอดเดือนพฤษภาคม 2562 วังสวนบ้านแก้ว เที่ยวชมวัง ชิมผลไม้จากสวน เพียง…

X