Dream World กระท่อมลุงจรณ์ ดรีมเวิลด์ ตลาดร้อยปี ตลาดระแหง ที่เที่ยว ปทุมธานี บ้านครูธานี บ้านนาครูธานี บ้านหอมชื่น ปทุมธานี พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์หินแปลก วัดท้ายเกาะ วัดศาลเจ้า วัดเจดีย์ทอง วัดโบสถ์ หมู่บ้านวัฒนธรรมบ้านศาลาแดงเหนือ เที่ยวปทุมธานี แปโภชนา

รวมที่เที่ยว จ.ปทุมธานี ใกล้กรุงน่าเที่ยว วันเดียวครบ

คัดลอก URL แล้ว

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพครั้งนี้ เชื่อว่าใครหลายคนเคยมองข้ามไปแน่ๆ เพราะว่าอยู่ใกล้กรุงเทพซะเหลือเกิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45 นาทีเท่านั้น ก็จะมาถึงจังหวัดปทุมธานีอย่างรวดเร็ว ดังนั้น การเที่ยวปทุมธานีนั้นจะเป็นเช้าไปเย็นกลับ หรือใครอยากจะพักค้างคืนก็แล้วแต่ความสะดวก หลายคนจะต้องได้ความประทับใจ ในบรรยากาศแบบไทย ๆ วิธีชาวบ้านแบบสโลว์ไลฟ์กลับไปแน่ ๆ ว่าแล้วก็ไปกันเลย!

รวมที่เที่ยว จ.ปทุมธานี ใกล้กรุงน่าเที่ยว วันเดียวครบ

คำขวัญประจำจังหวัด “ถิ่นบัวหลวง เมืองรวงข้าว เชื้อชาวมอญ นครธรรมะ พระตำหนักรวมใจ สดใสเจ้าพระยา ก้าวหน้าอุตสาหกรรม”

ล่องเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หมู่บ้านวัฒนธรรมบ้านศาลาแดงเหนือ

ชมวิถีชีวิตวัฒนธรรมไทย-มอญ ล่องเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา แวะวัดไหว้พระ ทำบุญสุขใจ ที่สำคัญฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งจัดทุกศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ลงเรือที่วัดบางเตยนอก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

วันเวลา: เรือออกวันละ 2 รอบ เช้า-บ่าย (รอบแรกเรือออกเวลา 9:00 น. และรอบที่สองออกเวลา 13:30 น.) จัดโดย สำนักงานวัฒนธรรม จังหวัดปทุมธานี

รายละเอียดเพิ่มเติม : ล่องเรือชมวิถีชีวิตไทย-มอญบ้านศาลาแดงเหนือ

กราบไหว้ สมเด็จโต หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ วัดโบสถ์

วัดโบสถ์ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ปัจจุบันภายในวัดมีรูปปั้นเหมือนสมเด็จโต หรือ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมฺรังสี) องค์ใหญ่สุดในประเทศไทยในลักษณะเทศนาธรรมมีความสูงถึง 28 เมตร และ รูปปั้นหลวงพ่อพุทธโสธรองค์ใหญ่ เด่น ตระหง่านทำให้ผู้คนทั่วสารทิศนิยมมากราบไหว้ นอกจากนั้น ยังมีหลวงพ่อเหลือ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวปทุมธานี และบริเวณวัดมีตลาดนัดเล็กๆที่มีของกินขายมากมาย หรือสามารถให้อาหารปลา ชมวิวบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาโดยเฉพาะหากมาช่วงเย็นๆ สูดอากาศยามเย็น นั่งตากลมเย็นๆก็ชิลไม่น้อย

เวลา: ทุกวัน เวลา 8.00 – 16.30 น.
ที่ตั้ง: วัดโบสถ์ ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160

กระท่อมลุงจรณ์

กระท่อมลุงจรณ์หรือเรียกอีกชื่อคือ กระท่อมบ้านสวนสามโคก อายุกว่า 40 ปีแล้วใครที่ชื่นชอบต้นกระบองเพชร ขอบอกเลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะที่แห่งนี้เป็นโรงเรือนขนาดใหญ่ มีต้นกระบองเพชรนานาชนิดให้เลือกสรร และซื้อกลับไปได้เลย ชอบต้นไหนก็หยิบ สอบถามเจ้าหน้าที่ได้ตลอด

เวลา : ปิดทุกวันพุธ นอกนั้นเปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00 น.
โทร : 086-525-6874

เครดิตรูป กระท่อมลุงจรณ์

สวนสนุก Dream World

สวนสนุก Dream World หรือ ดรีมเวิลด์ เป็นเหมือนเมืองในฝัน มีเครื่องเล่นนานาชนิดทั้งในร่ม และกลางแจ้ง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ใครที่ชอบถ่ายรูปก็มีมุมสวยๆให้เก็บภาพความประทับใจเต็มไปหมด ใครชอบความหวาดเสียวก็มีเครื่องเล่นชวนเสียวให้ได้กรีดร้องอย่างเต็มที่ แถมยังมีเมืองหิมะที่หนาวสุดขั้วกับบรรยากาศติดลบให้ได้เย็นหนำใจอีกด้วย

อ่านเพิ่ม รีวิวเครื่องเล่นดรีมเวิลด์

ที่ตั้ง: 62 หมู่ 1 ถ.รังสิต-องครักษ์(กม.7) ต.บึงยี่โถ จ.ปทุมธานี 12130
เบอร์โทร: 02-577-8666
เวลาเปิดปิด: วันธรรมดา 10.00-17.00 น./ วันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-19.00 น.

แผนที่ ไปดรีมเวิลด์

ทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย กุยช่ายแป้งบาง ที่วัดศาลเจ้า

ตลาดน้ำวัดศาลเจ้า นอกจากมากราบไหว้พระแล้ว ยังมีของอร่อยที่ฮิตมากๆ คนแน่นร้าน ขายแป๊ปเดียวก็หมด คนต่อคิวซื้อกันไม่ขาดสาย นั่นก็คือ ก๋วยเตี๋ยวเรือนไม้วัดศาลเจ้า อันเลื่องชื่อ ตัวร้านจริงๆเป็นเรือนไม้ แต่เนื่องด้วยมีคนไปทานไม่ขาดสาย จึงได้มีการขยายบางส่วนออกมาเพื่อให้นั่งทานได้สะดวกยิ่งขึ้น

ส่วนของอร่อยประจำ จ.ปทุมธานีก็คือ กุยช่ายเจ๊มล วัดศาลเจ้านั่นเอง แป้งนิ่มบาง ส่วนใส้ผักกุยช่ายอ่อนๆ นิ่มๆ ราดน้ำจิ้มหวานอมเปรี้ยวมีเผ็ดแซมอร่อยมากๆ แถมตัวกุยช่ายก็ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป

อ่านเพิ่มเติม รีวิวความอร่อย กุยช่ายเจ๊มล

พิพิธภัณฑ์หินแปลก เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์หินแปลก จ.ปทุมธานี เป็นที่เก็บรวบรวมหินที่มีรูปร่างแปลกๆ เพื่อให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้รับรู้ และยอมรับถึงความสวยงามและความมหัศจรรย์ของหินไทย ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นอกจากมีหินแปลกมากมายให้ดูแล้ว ยังมีแสตมป์ ไฟแช็ค ที่เขี่ยบุหรี่ ภาพวาด-ภาพเขียนสีน้ำจากเมืองจีน กระดานหมากรุกจีน เครื่องทองเหลืองลงยา เครื่องเคลือบดินเผา รูปยาซิกาแร็ตที่แถมมากับบุหรี่ ฉลากไม้ขีดไฟและฉลากบุหรี่ของไทยและต่างประเทศให้ชมอีกด้วย

วันเวลา: เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น.
เบอร์โทร: 092 282 4641
ค่าผ่านประตู
– สำหรับ ชาวต่างชาติ 100 บาท
– สำหรับ คนไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 40 บาท

ที่ตั้ง: 29/2 หมู่ 1 ถนน รังสิต-ปทุม ตำบล บางคล้า อำเภอ เมืองปทุมธานี จังหวัด ปทุมธานี 12000

เครดิตรูปภาพ :wikipedia, Rare Stone Museum

เรียนรู้การทำนา ปลูกข้าวบ้านนาครูธานี (บ้านหอมชื่น) ปทุมธานี

เป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้วิถีของชาวนาที่มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่แวะเวียนไป ณ บ้านครูธานี หรือ บ้านหอมชื่น แห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย เพราะได้เรียนรู้วิถีชาวนาอย่างแท้จริง ได้เรียนรู้วิธีพึ่งตนเองด้วยการสร้างอุปกรณ์และออกหาอาหารจากท้องถิ่นด้วยตนเอง ตั้งแต่การปั้นเตา หาฟืน ทำบ่วงจับสัตว์ เก็บผักขุดมัน ทอดแหจับปลา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เช่น ดำน้ำ, จับปลา, เล่นโคลน, ขี่ม้า, นั่งเกวียน, โม่แป้งทำขนม, ขูดมะพร้าว, เล่นไม้โถกเถก และการละเล่นไทยๆในอดีตและอีกมากมาย จะไปเที่ยวแบบครึ่งวัน หรือ เต็มวันก็มีกิจกรรมให้ทำตลอด

เบอร์โทร: 02-976-2064
บ้านหอมชื่น อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี

เที่ยวตลาดระแหง ตลาดร้อยปี

ตลาดโบราณแห่ง จังหวัดปทุมธานี ย่านลาดหลุมแก้ว หากไม่ได้แวะไปตลาดระแหง หรือ ตลาด 100 ปีนี้คงไม่ได้ เพราะมีอายุร้อยกว่าปีมาแล้ว บริเวณโดยรอบได้เห็นวิถีชีวิตชุมชนโบราณแบบดั้งเดิมริมคลองระแหงซึ่งต่อมาจากคลองพระอุดม ใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวถ่ายรูปไปด้วย คงจะถูกใจแน่นอน เพราะบ้านเรือนยังคงเอกลักษณ์โบราณไว้ ใครที่มาเที่ยวตลาดระแหงนี้ ห้ามพลาดไปแวะชมร้าน สุทธาภิรมย์พานิชย์ ที่เปิดมาแล้วกว่า 70 ปี ซึ่งมีของสะสมตั้งแต่สมัยโบราณไว้ให้ชมอีกด้วย ซึ่งบางอย่างก็หาดูยากแล้ว

ส่วนร้านอาหารที่เปิดมาแล้วกว่า 80 ปี และขึ้นชื่อความอร่อย ณ ตลาดระแหงคือ ร้านแปโภชนา เป็นร้านอาหารไทยๆที่รสชาตเด็ดขาดมาก การันตีจากจำนวนผู้คนที่แวะเวียนไปทานที่ร้าน อาหารแนะนำได้แก่ ต้มยำปลาช่อน, หมูทรงเครื่อง (หมูจ๊อ), ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ผัดขี้เมาปลากราย และอื่นๆอีกมากมาย

เวลาเปิดปิด: 9.00 – 15.00 น.
เบอร์โทร: 02-599-1398
ที่ตั้ง:  80/1 ตลาดระแหง อำเภอ ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

รูปภาพจาก ตลาดระแหงร้านแปโภชนา

แผนที่ ตลาดระแหง

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ปทุมธานี

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช) เป็นสถานที่ให้ความรู้และความเพลิดเพลินในการจัดแสดงนิทรรศการด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกแห่งหนึ่ง มีทั้งความรู้และความบันเทิง ภายในอาคารมีการแสดงนิทรรศการทั้งหมด 6 ชั้น ได้แก่

ชั้นที่ 1: ส่วนต้อนรับ แนะนำการเข้าชมชั้นที่ 2: ประวัติและความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ชั้นที่ 3: วิทยาศาสตร์พื้นฐานและพลังงาน ชั้นที่ 4: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทย
ชั้นที่ 5: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน ชั้นที่ 6: เทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย

วันเวลา: เปิดวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 9.30 – 16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.30 – 17.00 น.

เบอร์โทร: 02-577-9999
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 100 บาท

วัดท้ายเกาะ ชมเจดีย์ชเวดากองจำลอง

เจดีย์ทรงรามัญแบบชเวดากองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดปทุมธานี เจดีย์ก่ออิฐภายในกำแพงแก้ว ทรงระฆังแบบมอญฐานแปดเหลี่ยม ตั้งอยู่บนฐานปัทม์ลูกแก้วอกไก่สองชั้น ตอนบนฐานปัทม์มีเจดีย์เล็กสี่องค์ทรงเดียวกับเจดีย์ประธาน ส่วนยอดเป็นฉัตรทำด้วยทองเหลือง ชวนให้หลายคนต้องแวะเข้าไปสักการะและชมความงามที่วัดท้ายเกาะใหญ่ วัดรามัญที่มีชื่อเดิมว่า วัดเวียงจาม ซึ่งเป็นภาษารามัญ แปลว่า วังจรเข้ วัดที่ชาวรามัญจากเมืองเยและเมืองเมาะตะมะได้อพยพหลบภัยมาพึ่งพระโพธิสมภารในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยา ตามที่ปรากฏในพงศาวดาร ปี พ.ศ. 2206 โดยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทรงโปรดเกล้าพระราชทานให้ครอบครัวชาวรามัญไปตั้งบ้านเรือนอยู่ที่สามโคก ปลายเขตแดนติดต่อกรุงศรีอยุธยา และชาวรามัญได้รวมกลุ่มก่อตั้งหมู่บ้าน เวียงจามและได้ก่อสร้างวัดเวียงจามเป็นศูนย์รวมทางพระพุทธศาสนาประจำหมู่บ้านและได้สร้างเจดีย์ชเวดากองไว้ริมฝั่งน้ำเจ้าพระยาเพื่อสักการะบูชา และต่อมาในปี พ.ศ. 2482 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดท้ายเกาะใหญ่ ภายในวัดยังมีธรรมาสน์บุษบกศิลปะรัตนโกสินทร์ กุฎิทรงไทย ตาลปัตรพัดยศ ปิ่นโต สังเค็ดที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานไว้ ภายในพระอุโบสถมีพระประธานปางสมาธิล้อมรอบด้วยภาพเขียนพุทธประวัติ บอกเล่าเรื่องราวสำคัญของพระพุทธศาสนา อีกทั้งวัดนี้ยังเคยเป็นที่ประทับแรมระหว่างการเสด็จประพาสต้นของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลท้ายเกาะ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
เบอร์โทร: 080-786-9793

เครดิตรูป และข้อมูล FBวัดท้ายเกาะ, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, Thailand Tourism

วัดเจดีย์ทอง

เจดีย์ทองแบบรามัญ สถูปทรงระฆังก่อด้วยอิฐฐานรูปสี่เหลี่ยมสวยงาม ภายในประดิษฐานพระพุทธรูป 4 ด้าน ลงรักปิดทอง ประดับกระจกสี และยอดประดับด้วยฉัตร 9 ชั้น สถาปัตยกรรมมอญที่เลียนแบบมาจากเจดีย์จิตตะกองของพม่า คือเอกลักษณ์และความงดงามของวัดเจดีย์ทอง วัดเก่าสมัยกรุงศรีอยุธยาที่มีหลักฐานคือ เสมาขนาดใหญ่หินทรายแดง ซึ่งต่อมาสมัยกรุงธนบุรีและต้นกรุงรัตนโกสินทร์ พระยารามราชบุตรเขยพระยาเจ่งเป็นผู้ริเริ่มบูรณะและสร้างถาวรวัตถุและกุฏิศาลาขึ้นใหม่ ภายในวัดนอกจากเจดีย์ทองแล้วยังมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยสร้างขึ้นด้วยหยกขาวเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทยรามัญ กุฏิเรือนไทย กุฏิทรงปั้นหยา หอสวดมนต์ตกแต่งด้วยลวดลายและแกะสลักและลายฉลุเชิงชายช่องลม ใบเสมาศิลาพายแดงศิลปอยุธยา เจดีย์พระปรางค์ประดับกระเบื้องเคลือบแบบจีนที่ไม่ควรพลาดมาเยี่ยมชมวัดมอญที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและเปี่ยมด้วยคุณค่าทางศาสนาและศิลปะ

ที่ตั้ง: ตำบลคลองควาย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
เบอร์โทร: 02-593-1528

เป็นยังไงกันบ้าง กับที่เที่ยวปทุมธานี ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง มีสถานที่เที่ยวหลากหลายมากๆ ทั้งวัดวาอาราม สวนสนุก หรือแม้แต่อาหารอร่อยๆเพียบเลย ใครจะตามรอยไปเที่ยวแบบเราบ้างก็อย่ารอช้าจ้า


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

RELATED

‘ปทุมธานี’ เตรียมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 – 1 เมตร ช่วงสัปดาห์นี้

‘ปทุมธานี’ เตรียมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 – 1 เมตร ช่วงสัปดาห์นี้

ปภ.ปทุมธานี ประกาศเตือนเตรียมพร้อมรับมือน้ำเหนือ คาดสูงเพิ่ม 0.30 - 1 เมตร เบื้องต้นให้ชาวบ้านขนของขึ้นไว้ที่สูง โดยเฉพาะ อ.สามโคก ที่น้ำท่วมทุกปี

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ปทุมธานี (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ปทุมธานี (ล่าสุด)

จังหวัดปทุมธานี ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ 3 ราย

พาทัวร์ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้น้องใหม่ย่านปทุมธานี

พาทัวร์ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้น้องใหม่ย่านปทุมธานี

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า แหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้น้องใหม่ ย่านปทุมธานี มาที่เดียวได้ทั้งความสนุกและความรู้อันน่าตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กัน

สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯ ที่ ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง จ.ปทุมธานี

สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯ ที่ ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง จ.ปทุมธานี

มีเวลาแค่วันเดียว แต่อยากเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ ก็พุ่งตรงมาที่ ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง จังหวัดปทุมธานี กันเลย ผ่อนคลายไปกับท้องทุ่งนาสีเขียวขจี สวนเกษตรผสมผสาน นั่งรับลมชมวิวบนสะพานไม้ กินอาหารอร่อย พร้อมทำกิจกรรมสนุกๆ ได้ตลอดวัน สัมผัสธรรมชาติใกล้กรุงฯ ที่ ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง…

ปิ่นฟ้าฟาร์ม ฟาร์มสุขใกล้ๆ ที่ปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยววิถีเกษตร

ปิ่นฟ้าฟาร์ม ฟาร์มสุขใกล้ๆ ที่ปทุมธานี แหล่งท่องเที่ยววิถีเกษตร

ปิ่นฟ้าฟาร์ม ที่เที่ยว ที่กิน และ แหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร แบบครบวงจร ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติไม่ไกลจากกรุงเทพ แค่ อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ปิ่นฟ้าฟาร์ม ฟาร์มสุขใกล้ๆ ที่ปทุมธานี ปิ่นฟ้าฟาร์ม เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเรียนรู้การใช้ชีวิตอย่างพอเพียง…

ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี เสริมดวงบารมี ในหนึ่งวัน

ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี เสริมดวงบารมี ในหนึ่งวัน

เที่ยวใกล้กรุงเทพ เสริมดวงบารมี กับเส้นทาง ไหว้พระ 9 วัด ปทุมธานี อิ่มบุญแบบจุก ๆ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า ตามไปรับแต้มบุญพร้อม ๆ กันเลยจ้า ไหว้พระ…

หนีร้อนไปโดดน้ำ กับ 8 สวนน้ำในไทย ฉ่ำกายเย็นใจสนุกได้ทั้งครอบครัว

หนีร้อนไปโดดน้ำ กับ 8 สวนน้ำในไทย ฉ่ำกายเย็นใจสนุกได้ทั้งครอบครัว

อากาศร้อนจนแทบไหม้ ทนไม่ไหว Travel.MThai เลยอยากชวนเพื่อน ๆ หนีร้อนไปกระโดดน้ำ กับ 8 สวนน้ำในไทย ที่รวมเครื่องเล่นต่าง ๆ ไว้มากมายไม่น้อยกว่าสิบอย่าง โดยเฉพาะสไลเดอร์ยักษ์ มีอยู่ทั่วทุกสวนน้ำ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า…

สะพานไม้ทุ่งรังสิต เดินชิลล์ชมบึงบัว ไม่ไกลกรุงฯ ที่ปทุมธานี

สะพานไม้ทุ่งรังสิต เดินชิลล์ชมบึงบัว ไม่ไกลกรุงฯ ที่ปทุมธานี

ปทุมธานี จังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว จนหลายคนอาจมองข้ามไป มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจให้ตามเช็คอินกันแบบไม่หวาดไม่ไหว และหนึ่งในนั้นก็คือ “ไผ่น่านรักปทุม” หรือฉายาว่า “สะพานไม้ทุ่งรังสิต” สะพานไม้ทุ่งรังสิต เดินชิลล์ชมบึงบัว ไม่ไกลกรุงฯ ที่ปทุมธานี สะพานไม้ทุ่งรังสิต ตั้งอยู่ฝั่งท่ารถตู้ขาออก ตรงข้ามกับฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต…

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ กับ 10 ที่เที่ยวคลายร้อน สดชื่นทั้งกายและใจ

อุณภูมิในอากาศพุ่งสูงปรี๊ดแทบทะลุปรอท ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต! ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวคลายร้อน อยู่ วันนี้ Travel.MThai ก็มีมาแนะนำกัน แบบที่ไม่ไปทะเลก็เย็นได้นะจ๊ะ   10 ที่เที่ยวคลายร้อน ไม่ไปทะเลก็เย็นได้ 1. บางกะเจ้า จ.สมุทรปราการ…

X