ทะเลตราด ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวตราด ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะหวาย เที่ยวตราด เที่ยวทะเล

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

รีวิว เกาะหวาย จังหวัดตราด จากเพจ Pim location เกาะหวายเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ มีน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าคราม ยิ่งเวลาแดดส่อง ทำให้น้ำทะเลเปล่งประกายวิบวับ สวยจับใจ [รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว…

Home / TRAVEL / [รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

รีวิว เกาะหวาย จังหวัดตราด จากเพจ Pim location เกาะหวายเป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติ มีน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าคราม ยิ่งเวลาแดดส่อง ทำให้น้ำทะเลเปล่งประกายวิบวับ สวยจับใจ

[รีวิว] เกาะหวาย ทรายขาว
น้ำใส เสน่ห์แห่งทะเลตราด

การเดินทางไปเกาะหวาย จากกรุงเทพฯ สามารถนั่งรถตู้ หรือ รถทัวร์ มาลงที่ บขส.ตราด แล้วต่อรถสองแถวจากบขส. ไปยังท่าเรือแหลมงอบ (ท่าเรือกรมหลวงชุมพรฯ)  จะมีเรือให้บริการอยู่หลายเจ้า

เราเลือกใช้บริการ เรือลีลาวดี มีรอบขาไป คือ 14.00 น. และขากลับ 11.50 น. (ควรโทรจองก่อน) ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ก็มาถึงเกาะหวาย การลงเรือเป็นอะไรที่ทุลักทุเลมาก เพราะเรือไม่สามารถเข้ามาใกล้รีสอร์ทได้ เนื่องจากจะโดนแนวปะการัง ทางรีสอร์ทต้องเอาเรือออกมารับอีกที และเราต้องกระโดดลงเรือกันกลางทะเล ฮ่าฮ่า

มาถึงที่พักก็เสพบรรยากาศนิดนึง เพราะห้องติดหาดเลย เกาะหวายเป็นเกาะเล็กๆ ที่ค่อนข้างส่วนตัวมาก สวย สงบ เหมือนมาติดเกาะจริงๆ การใช้ชีวิตอยู่บนเกาะ มีแต่เดินกับเดินแล้วก็เดิน ไม่มี ATM ไม่มีมอเตอร์ไซค์

จุดแรกที่เราไป คือ จุดชมวิวของเกาะหวาย เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตก เราเริ่มเดินจากรีสอร์ท ไปยัง koh wai paradise รีสอร์ท และไปที่บ้านหมายเลข 22 จะเจอทางขึ้นไปจุดชมวิว ทางขึ้นค่อนข้างโหดสำหรับเราอะ เราอ้วน 5555 เราเป็นลมนอนกลางป่าไปหลายรอบกว่าจะถึงจุดชมวิว (แนะนำพกน้ำดื่มขึ้นไปด้วย) หลังจากขึ้นไปถึงก็ถ่ายรูปสองสามรูป และรีบลงมาก่อนที่จะมืด เพราะทางเดินไม่มีไฟ

จุดที่สอง ไปเล่นน้ำที่หน้า kohwai paradise รีสอร์ท น้ำใสเห็นปะการัง และปลาตัวเล็กเยอะมว๊ากกกกก หลังจากนั้นเราก็เดินเราะไปเรื่อยๆ เพื่อกลับรีสอร์ทไปเล่นน้ำหน้าห้องพักที่เราจองไว้ เล่นน้ำไปดูพระอาทิตย์ไป ฟินเวอร์ … มาเกาะหวายเหมาะแก่การมาอยู่กับธรรมชาติจริงๆ แนะนำให้ลองมาสักครั้งค่ะ

ค่าเรือ : ไป-กลับ 900 บาท/คน จองผ่านท่องเที่ยวดอทคอม
ที่พัก : เกาะหวายกรีนรีสอร์ท (เกาะหวายปะการัง) 1,200 บาท (ห้องพัดลม ห้องน้ำในตัว มีไฟตั้งแต่ 17.00 น. จนถึงประมาณ บ่ายโมง)
ค่าฝากรถ : 50 บาท/คืน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Pim location