จุดชมวิวเขาล้อมหมวก ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ประจวบคีรีขันธ์ เขาล้อมหมวก เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

[รีวิว] One day trip พิชิต เขาล้อมหมวก ปีนง่าย แป๊ปเดียวถึง

คัดลอก URL แล้ว

เมษายน เป็นเดือนที่มีวันหยุดยาวเยอะมาก ถ้าไม่อยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ แต่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ก็ลองออกไปปีนเขาเล่นๆ กันดูที่ เขาล้อมหมวก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ชมวิวสวยๆ 360 องศา แถมได้ออกกำลังกายด้วยนะ ว่าแล้วก็ติดตามรีวิว One day trip พิชิต เขาล้อมหมวก จากเพจ get a way กันเลย

[รีวิว] One day trip พิชิต เขาล้อมหมวก 

One day trip พิชิตเขาล้อมหมวก อ่านไม่ผิดครับ วันเดียวก็ไปได้ แต่การจะไปที่นี่ต้องเช็ควันกันนิดนึง เพราะเขาล้อมหมวกจะเปิดให้ขึ้นเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่ติดกับเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 6.00 – 10.30 น. ไปเช้าๆ หน่อยก็ดี สายๆ แดดออกเริ่มร้อน คนก็เยอะ รอคิวขึ้นลงกันนานอยู่

คางแว่นถิ่นใต้ พระเอกประจำเขาล้อมหมวก

ระหว่างทางขึ้น จะมีเจ้าหน้าที่ทหารคอยช่วยเหลืออยู่ตามจุดต่างๆ ที่มีทหารเพราะว่าที่นี่อยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ กองบิน 5 ขึ้นไปแล้วก็ขอความร่วมมือไม่ถ่ายภาพติดในส่วนของรันเวย์ด้วยนะ

ใครที่ชอบกิจกรรมแบบนี้ ออกแนวแอดเวนเจอร์หน่อยๆ ก็แนะนำเลย วันหยุดนักขัตฤกษ์ติด เสาร์-อาทิตย์ ใครยังไม่มีที่ไปก็ลองไปปีนเขาเล่นๆ กันขำๆ ก็ได้ ลองดู สนุกดี

เขาล้อมหมวกเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเวลา 8.00 น. – 18.00 น. (หากเกินจากนี้ เจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้ขึ้นเขา) โดยระยะเวลาในการปีน อยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ปฏิทินพิชิตเขาล้อมหมวก 2562

พิกัดเขาล้อมหมวก


ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก get a way


แท็ก: TRAVEL , , , , ,
WRITER

RELATED

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ประจวบฯ (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ประจวบฯ (ล่าสุด)

ประจวบฯ รายงานเคสผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ จำนวนหนึ่งราย

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 จุดชมวิวทะเลและภูเขา ที่ประจวบฯ

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 จุดชมวิวทะเลและภูเขา ที่ประจวบฯ

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 เปิดให้นักท่องเที่ยวสายลุยได้ปีนป่ายขึ้นไปชมวิวด้านบนเขาล้อมหมวกกันแล้ว ในช่วงวันหยุดยาวตลอดทั้งปี โดยรอบต่อไปคือวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา

ชวนเที่ยว 10 สิ่งมหัศจรรย์ แห่งประจวบคีรีขันธ์

ชวนเที่ยว 10 สิ่งมหัศจรรย์ แห่งประจวบคีรีขันธ์

ประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกจังหวัดที่มีสถานทีท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งวัดวาอาราม น้ำตก อุทยานแห่งชาติ ล้วนแล้วแต่เป็นสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเยือนทั้งนั้น วันนี้ Travel.MThai.com ขอพาคุณไปพบกับ 10 สิ่งมหัศจรรย์ แห่งประจวบคีรีขันธ์ รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว 10 แห่ง ที่คุณห้ามพลาด…

11ปีย้อนคดีจ้างฆ่า ‘เจริญ วัดอักษร’แกนนำต้านโรงไฟฟ้าบ่อนอก

11ปีย้อนคดีจ้างฆ่า ‘เจริญ วัดอักษร’แกนนำต้านโรงไฟฟ้าบ่อนอก

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีจ้างฆ่า “เจริญ วัดอักษร” แกนนำต้านโรงไฟฟ้าบ่อนอก เป็น 13 ต.ค.นี้ ขณะออกหมายจับ “ธนู หินแก้ว” เบี้ยวนัดศาล  วันที่ 10 ก.ย. ศาลอาญารัชดา…

คน – ฉลาม แนวทางการอยู่ร่วมกัน

คน – ฉลาม แนวทางการอยู่ร่วมกัน

คน – ฉลาม แนวทางการอยู่ร่วมกัน หาดทรายน้อย อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชายหาดเงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ระหว่างหาดทรายใหญ่และชายหาดบ้านเขาเต่า ซึ่งเป็นพื้นที่น้ำตื้นและเป็นจุดที่มีการพบฝูงฉลามหัวบาตรออกหากิน  แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ถูกฉลามหัวบาตรกัดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 สัปดาห์หลังจากนั้นชายหาดแห่งนี้ถูกปิดตัวลงชั่วคราว 20 วัน…

X