Pino Latte ทะเลหมอก ที่เที่ยวเขาค้อ ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ เที่ยวเขาค้อ เที่ยวเพชรบูรณ์ เพชรบูรณ์

[รีวิว] เที่ยวเขาค้อ ไม่ง้อหน้าหนาว ชมวิวทะเลหมอกจากห้องพัก

คัดลอก URL แล้ว

บทความนี้ เป็นรีวิวการเดินทางของเพจ Pim location ที่ได้ไป เที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ นอนชิลล์ๆ รับอากาศเย็นๆ เช้าตื่นมาชมทะเลหมอกจากระเบียงห้องพัก แค่นึกภาพตามก็ฟินแล้ว!

[รีวิว] เที่ยวเขาค้อ ไม่ง้อหน้าหนาว
ชมวิวทะเลหมอกจากห้องพัก

เที่ยวเขาค้อ ฤดูร้อนก็ไปได้ ไม่ต้องรอหน้าหน้าหนาว เพราะที่เขาค้อนั้นอากาศดีตลอดทั้งปี กลางคืนอากาศจะเย็นไม่ต้องพึ่งแอร์เลย แค่เปิดพัดลมก็นอนขดในผ้าห่มอุ่นๆแล้วจ้า จุดเด่นของเขาค้อก็คือพลาดไม่ได้เลย ที่ต้องตื่นมาเจอทะเลหมอกในตอนเช้า หมอกที่กระทบกับแสงอาทิตย์ที่กำลังขึ้น พิมพ์นี่ฟินไปถึงชาติหน้าเลยจ้า

ที่พัก

ในส่วนของที่พัก เราพักที่ ร้านอร่อยดี@เขาค้อ เป็นร้านอาหารที่มีรีสอร์ทให้พักด้วย บรรยากาศที่พักคือว้าวมาก ไม่ต้องไปดูทะเลหมอกไกลเลย เพราะเปิดประตูออกมาก็เห็นทะเลหมอกแล้ว (หมอกจะหนาจะบางขึ้นอยู่กับว่าฝนตกในคืนนั้นหรือไม่นะคะ) แต่คืนนั้นฝนไม่ตก เลยได้เห็นหมอกบางๆ สวยไปอีกแบบค่ะ ที่พักสามารถทำปิ้งย่างหน้าบ้านได้ด้วย เข้าทางพิมพ์เลยจ้า สายปิ้งย่างเชิญทางนี้ ที่พักมีเตาบริการนะคะ แต่เราเอาเตาไฟฟ้าไปเอง ปิ้งกินเช้า กลางวัน เย็น 555555555

ราคาที่พัก 1,500 บาท/คืน

ที่เที่ยว

มาถึงเขาค้อแล้วพลาดไม่ได้เลย เราจะต้องไปไหว้พระเสริมบุญบารมีกันหน่อยที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นวัดที่โอบล้อมด้วยภูเขาและสายหมอก มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่สีขาว 5 องค์ นั่งซ้อนกันอยู่บนฐานดอกบัว .. ข้างบนเย็นมากค่ะ สงบ ลมพัดเย็นๆ 

หลังจากเราไหว้พระเสร็จก็มาหาร้านกาแฟจิบกันซะหน่อย เราเลือกร้าน Pino Latte ร้านกาแฟเขาค้อ สุดชิลล์ จิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา บอกเลยว่าอยู่นั่งอยู่ที่นี่ได้หลายชั่วโมงไม่มีเบื่อ ไหนจะหมู่ดอกไม้เรียงรายสวยงาม แหงนมองฟ้าก็แสนสดใส แถมมุมถ่ายรูปชิคๆ ก็เยอะจริงๆ ฟินเฟ่อเว่อวังอลังการมว๊ากกกกก

วันหยุดใครยังลังเลไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งซึ่งไม่ไกลมาก แล้วคุณจะฟินไม่รู้ลืมไปเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : Pim location


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ (ล่าสุด)

เพชรบูรณ์ พบผู้ป่วยโควิด-19 ในรอบใหม่นี้ จำนวน 1 ราย มีประวัติไปตลาดทะเลไทย

เที่ยวเพชรบูรณ์ 8 จุดเช็คอิน ไปได้ทุกฤดูกาล!

เที่ยวเพชรบูรณ์ 8 จุดเช็คอิน ไปได้ทุกฤดูกาล!

นอกจากภูทับเบิกแล้ว ใครจะรู้ว่าเพชรบูรณ์ยังมีสถานทีท่องเที่ยวสวยๆ อีกมากมาย

วัดพระธาตุดอยพระฌาน อันซีนศาสนสถานในม่านหมอก

วัดพระธาตุดอยพระฌาน อันซีนศาสนสถานในม่านหมอก

วัดพระธาตุดอยพระฌาน ศาสนสถานและจุดชมวิวทะเลหมอกแห่งจังหวัดลำปาง แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เป็นหนึ่งในที่เที่ยวอันซีนที่เราอยากจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกัน วัดพระธาตุดอยพระฌาน อันซีนศาสนสถานในม่านหมอก วัดพระธาตุดอยพระฌาน ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงที่เรียกว่า ดอยพระฌาน  สามารถมองเห็นทิวทัศน์และทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง ได้รอบทิศทาง ในยามเช้าของฤดูฝนและฤดูหนาว สภาพอากาศค่อนข้างเย็น…

ชมพระอาทิตย์ยามเช้า เคล้าสายหมอก ที่ ดินแดงดอย จ.กระบี่

ชมพระอาทิตย์ยามเช้า เคล้าสายหมอก ที่ ดินแดงดอย จ.กระบี่

กระบี่ ไม่ได้มีดีแค่หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และปะการังสวย วันนี้ Travel.MThai จะพาพี่ ๆ เพื่อน ๆ ไปชมวิวเมืองกระบี่จากมุมสูง แบบ 360 องศา พร้อมสัมผัสกับทะเลหมอก…

Mulberry Fest’ 2019 เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ชมสวน ชิมของอร่อย ที่ไร่กำนันจุล

Mulberry Fest’ 2019 เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ชมสวน ชิมของอร่อย ที่ไร่กำนันจุล

ชวนรับลมหนาวที่เพชรบูรณ์ เที่ยวไร่กำนันจุล ในงาน “Mulberry Fest’ 2019” เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี่ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 – 12 มกราคม 2563…

ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย เต็มไปด้วยสถานทีท่องเที่ยวสวยงามมากมาย ด้วยวิวทิวทัศน์สุดอลังการ ยามเช้ามีทะเลหมอกลอยล่องมากระแทกสายตา เป็นฟีลลิ่งสุดจินตนาการจนอยากหยุดเวลาไว้ หากได้นั่งจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศที่ว่า มันคงเป็นอะไรที่ยอมเยี่ยม ดังที่ Pino Latte ร้านกาแฟสุดเก๋สามารถมอบความสุขให้คุณได้มากกว่าเครื่องดื่มและขนมหวานนานาชนิด ดื่มกาแฟชมวิวสุดงามที่ Pino Latte…

15 อุทยานฯ น่าเที่ยวช่วงหน้าฝน ชมทะเลหมอก โอบกอดธรรมชาติ

15 อุทยานฯ น่าเที่ยวช่วงหน้าฝน ชมทะเลหมอก โอบกอดธรรมชาติ

15 อุทยานฯ น่าเที่ยวช่วงหน้าฝน ซึมซับบรรยากาศ และสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่ม

ออกไปกอดเขา 6 ภูเขาหน้าฝน ชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการ

ออกไปกอดเขา 6 ภูเขาหน้าฝน ชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการ

ถ้าพูดถึงภูเขา ใครๆ ก็ต้องคิดว่าไปเที่ยวหน้าหนาวนี่แหละเวิร์คสุดๆ แล้ว แต่รู้อะไรมั้ยว่า ภูเขาหน้าฝน ก็สวยไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เพราะนอกจากจะได้ฟินกับกลิ่นไอของฝนและอากาศเย็นๆ แบบไม่หนาวจนเกินไปแล้ว ยังมีทะเลหมอกให้ชมแบบจุใจยิ่งกว่าฤดูกาลอื่น อลังการชนิดที่ว่าต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้ซักครั้งในชีวิต ออกไปกอดเขา 6 ภูเขาหน้าฝนชมวิวทะเลหมอกสุดอลังการ 1.…

7 ที่พักสโลว์ไลฟ์ นอนหนาวๆ อิงแอบธรรมชาติ

7 ที่พักสโลว์ไลฟ์ นอนหนาวๆ อิงแอบธรรมชาติ

มันคงจะดีไม่น้อย หากมีนาฬิกาปลุกเป็นแสงอาทิตย์ยามเช้า หรือทะเลหมอกขาวนวล ไม่ใช่เสียงรถราที่วิ่งบนท้องถนนและผู้คนที่พลุกพล่าน ตื่นขึ้นมาก็ได้เห็นวิวทิวทัศน์ของทุ่งหญ้า ทุ่งนา และหุบเขารายล้อม ไม่ใช่ตึกระฟ้าที่ตั้งเบียดเสียดกันแลดูอึดอัด วันนี้ Travel MThai เลยจะพาไปใช้ชีวิตเนิบๆ ช้าๆ กับ 7 ที่พักสโลว์ไลฟ์…

X