ที่เที่ยวสงกรานต์ ไอคอนสยาม ประเพณีสงกรานต์มอญ วันไหลสงกรานต์ กาญจนบุรี สงกรานต์ 2562 สงกรานต์ กาญจนบุรี สงกรานต์ เมืองมัลลิกา สงกรานต์มอญสังขละบุรี เที่ยวสงกรานต์ ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับเพื่อนๆ ที่ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวกาญจนบุรี ช่วงวันสงกรานต์ วันนี้ Travel.MThai ก็มีงานเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดกาญจนบุรีมาฝากกัน ทั้งได้ชมประเพณีแบบชาวมอญ ชิมอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย เพลิดเพลินกับการแสดงต่างๆ มากมาย และเล่นน้ำสงกรานต์ดับร้อนแบบจัดเต็ม

เที่ยวสงกรานต์ กาญจนบุรี ไปชมงานประเพณีและเล่นน้ำเย็นฉ่ำ

1. วัดวังก์วิเวการาม และเจดีย์พุทธคยา
ประเพณีสงกรานต์มอญ

เชิญเที่ยวงาน ประเพณีสงกรานต์มอญ ระหว่างวันที่ 13-18 เมษายน 62 นี้ ณ วัดวังก์วิเวการาม และเจดีย์พุทธคยา อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นประเพณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญบ้านวังกะ

กิจกรรมภายในงาน
– การนำหม้อมงคลเข้าวัด, อาบน้ำพ่อแม่ผู้สูงอายุยามเย็นที่วัด และการขนทรายไปร่วมก่อกองทรายขนาดใหญ่เพียงองค์เดียว
– พิธีสรงน้ำพระ ผ่านรางกระบอกไม้ไผ่ ชมขบวนพระสงฆ์เดินเหยียบไปบนหลังคน (มีเฉพาะวันที่ 17 เมษายน 2562  เวลาประมาณ 08.00 น. เป็นต้นไป)
– พิธีแห่กองผ้าป่า ยกฉัตรเจดีย์ทราย  และทำบุญกรวดน้ำสงกรานต์ (เช้าวันที่ 18 เมษายน 2562)

2. หาดทรายลูกนก
สงกรานต์หาดทรายลูกแก

เชิญชวนนักท่องเที่ยวแต่งกายในธีมงานวัดมาร่วมงาน “สงกรานต์หาดทรายลูกแก” ระหว่างวันที่ 13-16 เมษายน นี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ หาดทรายลูกแก ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ชวนมานั่งชิลรับลม ชมพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำแม่กลอง ฟังเพลงโฟล์คซอง ทานอาหารอร่อยๆ ของชุมชน สนุกสนานกับรำวงย้อนยุค พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน โดยปีนี้เทศบาลตำบลลูกแกเน้น “ลด โลก เลอะ” ด้วยการรณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก และเลิกการใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร

3. เมืองมัลลิกา
เถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ตำนานไทย

เชิญเที่ยวงานเถลิงศกสุขสันต์ มหาสงกรานต์ตำนานไทย ณ ตั้งแต่วันที่ 13 – 15 เมษายน 2562 ณ เมืองมัลลิกา จ.กาญจนบุรี

ร่วมเฉลิมฉลอง และสัมผัสบรรยากาศปีใหม่ไทยในสมัย ร.ศ. 124 พบกับขบวนแห่ประวัติสงกรานต์ระบำครุฑที่หาชมได้ยาก ทั้งยังได้สรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค

4. Mida Resort Kanchanaburi

ต้อนรับวันสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ด้วยกิจกรรมสุดพิเศษที่ ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี พบกับเกมงานวัดสุดสนุก และซุ้มอาหารพื้นถิ่นของจังหวัดกาญจนบุรีมากมาย พร้อมที่พักท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา ติดแม่น้ำแคว ระหว่างวันที่ 13-14 เมษายน 2562 บริเวณโซน River Romance

5. วัดอินทาราม
ผ้าขาวม้าร้อยสี สืบสานงานประเพณี สู่วิถีชุมชน

ชุมชนบ้านหนองขาว ชวนเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์บ้านหนองขาว ประจำปี 2562 “ผ้าขาวม้าร้อยสี สืบสานงานประเพณี สู่วิถีชุมชน” เริ่มตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน 2562 ณ ลานวัฒนธรรมวัดอินทาราม ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

ชมขบวนแห่นางสงกรานต์ ด้วยวัวเทียมเกวียนที่ตกแต่งอย่างสวยงามจากหมู่บ้านต่างๆ รวม 40 ขบวน (เฉพาะในวันที่ 13 เมษายน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป) การแสดงวัฒนธรรมบันเทิงละครพื้นบ้านเรื่อง “ไอ้บุญทองบ้านหนองขาว” สนุกกับรำวงย้อนยุค อิ่มอร่อยกับซุ้มอาหารพื้นบ้านของชาวหนองขาว ชมการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน การเดินแฟชั่นโชว์การกุศล การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ และกิจกรรมสรงน้ำพระ

6. วันไหลสงกรานต์ กาญจนบุรี

วันไหลสงกรานต์ จ.กาญจนบุรี จัดขึ้นหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 17 เมษายนของทุกปี มีวัยรุ่นหนุ่มสาวสวมเสื้อลายดอก หลั่งไหลเข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์อย่างคึกคัก บริเวณถนนในเขตเทศบาลเมือง  พร้อมชมการแสดงพุ และม่านน้ำ ที่ลานใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ขอบคุณรูปภาพจาก :
เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 , แดนสวรรค์ตะวันตก , ททท. สำนักงาน กาญจนบุรี


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวสงกรานต์ 10 โรงแรม ที่พัก ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศเชิงวัฒนธรรม

เที่ยวสงกรานต์ 10 โรงแรม ที่พัก ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศเชิงวัฒนธรรม

ชวนมาปักหมุดเที่ยวสงกรานต์ กับ 10 ที่พักเชิงวัฒนธรรมสำหรับทริปเที่ยวสงกรานต์กับครอบครัว ที่จะเพลิดเพลินไปกับดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนดี รวมมาให้แล้วเช็คลิสต์ได้เลย

สงกรานต์ ไปเที่ยวไหนดี รวมลิสต์ เที่ยวสงกรานต์ 2564 ที่ไหนจัดสงกรานต์บ้าง ทะเลน่าเที่ยว ไหว้พระทำบุญ คาเฟ่แคมป์ปิ้ง

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ แบบวิถีชาวอีสาน

เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น ไปดูวัฒนธรรมประเพณีแบบท้องถิ่นอีสาน ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย ชมการแสดงรำวงย้อนยุค ชมขบวนแห่สวยงามอลังการ ร่วมก่อเจดีย์ทราย และเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ไปดูเลยดีกว่าว่า สงกรานต์ ขอนแก่น จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง เที่ยวสงกรานต์ ขอนแก่น เล่นน้ำและทำบุญ…

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 เปียกกันให้สุด ทั่วเมืองไทย

สงกรานต์ปีนี้ไปเที่ยวและเปียกที่ไหนกันดี ถ้ายังไม่รู้ วันนี้ Travel.MThai ก็ได้รวบรวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ 2562 มาให้เหล่าขาโจ๋ออกไปสาดน้ำ สาดความสุข พร้อมร่วมกิจกรรมสืบสานประเพณีไทย อย่างการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ แล้วอย่าลืม ฟิตร่างกายให้พร้อม…

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562

รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562

พร้อมเปียกกันรึยัง! กับเทศกาลสงกรานต์ ที่จะเปลี่ยนวันหยุดอันแสนอบอ้าว ให้เย็นชุ่มฉ่ำสบายกายสบายใจ ด้วยสายน้ำที่สาดมาจากทุกทิศทุกทาง วันนี้ Travel.MThai ก็มีสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพฯ มาแนะนำกัน รับรองว่ามันส์และสนุกถูกใจวัยรุ่นแน่นอน รวม สถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ 2562…

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ ไม่ต้องควักตังค์ซักบาท

ของฟรี! ใครว่าไม่มีในโลก Travel.MThai รวบรวมของฟรี ที่สามารถไปใช้บริการกันได้ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ทั้งรถไฟฟ้าฟรี ทางด่วนฟรี จอดรถในสนามบินฟรี รถตู้รับส่งฟรี เรียกว่าไม่ต้องควักตังค์ซักบาทกันเลย รวม บริการฟรี วันสงกรานต์ รถไฟฟ้า-รถตู้-ทางด่วน-สนามบิน…

เตือน!! 28 สายทาง 56 แห่ง เสี่ยงหลับใน-เกิดอุบัติเหตุมากสุด

เตือน!! 28 สายทาง 56 แห่ง เสี่ยงหลับใน-เกิดอุบัติเหตุมากสุด

กรมทางหลวงติดตั้งป้ายเตือน “ง่วงหยุดพัก” ใน 28 สายทาง (56แห่ง) ที่หลับในมากที่สุด นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า นอกจากการเตรียมความพร้อมของกรมทางหลวงในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ภายใต้นโยบาย…

7 วันอันตรายสงกรานต์! วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 468 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 46 ราย

7 วันอันตรายสงกรานต์! วันแรกเกิดอุบัติเหตุ 468 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 46 ราย

ศปถ.ดูแลเส้นทางสายหลัก – สายรอง กวดขันขับรถเร็ว ดื่มแล้วขับ ไม่ใช้อุปกรณ์นิรภัย สร้างการสัญจรปลอดภัยสงกรานต์ 2562 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม รองประธานคณะกรรมการนโยบายป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนแห่งชาติ คนที่สอง ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562…

7 วันอันตรายสงกรานต์! นครศรีธรรมราชเกิดอุบัติเหตุสูงสุด “ลพบุรี” มีผู้เสียชีวิตมากสุด

7 วันอันตรายสงกรานต์! นครศรีธรรมราชเกิดอุบัติเหตุสูงสุด “ลพบุรี” มีผู้เสียชีวิตมากสุด

ศปถ.ดูแลความปลอดภัยเส้นทางเสี่ยง กวดขันการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่งเสริมการเล่นน้ำสงกรานต์ตามวิถีไทย นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่าย ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 12 เมษายน…

X