11 ที่เที่ยวนครนายก ไปรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

คัดลอก URL แล้ว

นครนายก จังหวัดเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพ ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำตก ต้นไม้ ดอกไม้ ยิ่งในช่วงหน้าหนาว อากาศจะเย็นสบาย สดชื่น และถ้าโชคดีก็มีโอกาสเจอทะเลหมอกด้วย ถ้าอยากรู้แล้วว่า ที่เที่ยวหน้าหนาว นครนายก ควรไปไหนบ้าง ตามเรามาดูเลยค่ะ

11 ที่เที่ยวนครนายก
ไปรับลมหนาว ใกล้กรุงเทพฯ

1. ถนนสายสุพรรณิการ์

ดอกสุพรรณิการ์ หรือ ดอกฝ้ายคำ เป็นดอกไม้ประจำจังหวัดนครนายก เป็นไม้ยืนต้นที่มีดอกขนาดใหญ่สีเหลืองสดใส ออกดอกเป็นช่อที่ปลายกิ่ง ในช่วงเดือน ม.ค.- ก.พ. ดอกสุพรรณิการ์ปลูกไว้บริเวณริมถนนหลายสายใน จ.นครนายก ไม่ว่าจะเป็นถนนเส้นรังสิต-องครักษ์ เส้นแยกบางอ้อ-อ.บ้านนา เส้นทางลัดไปเขื่อนขุนด่านปราการชล ก็จะทิ้งใบจนเกือบหมดต้นและผลิดอกสีเหลืองสดใสบริเวณเกาะกลางถนนจนกลายเป็นถนนสีเหลืองสว่างไปตลอดเส้นทาง

2. ซุ้มป่าไผ่ ณ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

ซุ้มป่าไผ่ ที่เที่ยวอันซีนแห่งหนึ่งของเมืองไทย เหมือนได้ไปเที่ยวป่าไผ่อาราชิยาม่า ในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในวัดจุฬาภรณ์วนาราม วัดที่เงียบสงบ ทางเข้าวัดเป็นอุโมงค์ต้นไผ่ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โน้มตัวเข้าหากัน ทอดตัวเป็นแนวยาวหลายเมตร

3. เอเดนฟาร์ม

เอเดนฟาร์ม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งครอบครัว ด้านหน้าทางเข้าประดับด้วยร่มหลากหลายสีสัน ถ่ายรูปกันจนพอใจ แล้วไปเดินชิลล์บนสะพานไม้ที่ทอดยาวไปกลางทุ่งนา แถมมีเรือให้พายเล่นอีกด้วย ถ้าหิวขึ้นมาที่เอเดนฟาร์ม ก็มีร้านอาหาร และเครื่องดื่มจัดจำหน่าย รวมถึงร้านขายสินค้าธรรมชาติ ปลอดสารเคมี อีกทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ ก็เยอะมาก มาเถอะรับรองไม่ผิดหวัง

4. อ่างเก็บน้ำวังบอน

เข้าสู่หน้าหนาว อากาศดี๊ดี ไปกางเต็นท์นอนริมอ่างเก็บน้ำวังบอนกันดีกว่า ที่นี่อยู่ในความดูแลผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ มีสารพัดกิจกรรมให้ทำแก้เบื่อ ตั้งแต่ทั้งเดินป่า ดูนก ตกปลา เช่าจักรยานปั่นรอบ ๆ โรยตัวจากหน้าผา และพายเรือแคนูไปชมความงามของน้ำตกวังบอน

5. เขื่อนขุนด่านปราการชล

เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่บ้านท่าด่าน ตำบลหินตั้ง สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานชื่อเขื่อนว่า เขื่อนขุนด่านปราการชล เพื่อเชิดชูวีรกรรมของขุนหาญพิทักษ์ไพรวัน หรือ ขุนด่าน วีรชนของนครนายกในสมัยกรุงศรีอยุธยา

เขื่อนขุนด่านปราการชล รับน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผ่านน้ำตกเหวนรกลงสู่อ่างเก็บน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมมากเป็นอันดับต้นของจังหวัดนครนายกเลยล่ะ สามารถชมทิวทัศน์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้จากบริเวณสันเขื่อน และชมทิวทัศน์เมืองนครนายกด้านหลังเขื่อน ถ่ายรูปชิค ๆ ปั่นจักรยานชมวิวสวย ๆ

6. น้ำตกวังตะไคร้

น้ำตกวังตะไคร้ เกิดจากการรวมตัวของลำธาร 2 สาย คือ คลองมะเดื่อ จากน้ำตกเหวกระถิน กับ คลองตะเคียน จากน้ำตกแม่ปล้อง ไหลผ่านตามโขดหินน้อยใหญ่ ก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำนครนายก  น้ำที่นี่ไม่ลึกมาก กระแสไม่แรง แต่ก็มีบางจุดที่เป็นแอ่งน้ำอยู่เช่นกัน และมีน้ำไหลตลอดปี บริเวณรอบ ๆ น้ำตกยังอุดมสมบูรณ์ ด้วยต้นไม้ใหญ่และพรรณไม้นานาชนิด รวมถึงสวนไม้ดอกไม้ประดับ เหมาะกับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก

7. หมู่บ้านไม้ดอก ไม้ประดับ คลอง 15

หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ คือ เส้นทางสายดอกไม้ใหญ่ที่สุดในไทย กับพื้นที่ริมฝั่งถนนคลอง 15 อำเภอ องครักษ์ ที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด ระยะทางกว่า 8 กม.  มีตั้งแต่ไม้ประดับขนาดเล็ก ไม้ถัก ไม้ดัด ไม้สวน จนถึงต้นปาล์มขนาดใหญ่  มีครบทุกอย่างเกี่ยวกับการจัดแต่งสวนให้เลือกสรร หรือเราแค่จะแวะเดินถ่ายรูปดอกไม้สวย ๆ ก็ไม่มีใครว่า

ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 16.00 น.

8. จุดชมวิวเขาหล่น

เขาหล่น หรือ เขาหล่นผจญภัย ลักษณะเป็นภูเขาหัวโล้น ไม่ค่อยมีต้นไม้ มีเพียงทุ่งหญ้าปกคลุมเนินเขา และหินก้อนใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนมักเดินทางไปถ่ายภาพชิค ๆ เดินชิลล์ ๆ เพราะมีพื้นที่โล่งกว้าง ให้ถ่ายภาพหลายมุม ตอนนี้จุดชมวิวเขาหล่นได้สร้างสะพานไม้ไผ่ ความยาวประมาณ 150 เมตร ให้นักท่องเที่ยวเดินศึกษาธรรมชาติ และขึ้นไปยังจุดชมวิวได้ง่ายกว่าเดิม

9. ทุ่งดอกบัวแดง อ.บ้านนา

ทุ่งดอกบัวแดง ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านนา-บางอ้อ บนพื้นที่ประมาณ 8 ไร่ จากเดิมเป็นแปลงนา ก็กลายมาเป็นสถานที่ชมบัว ซึ่งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง รวมตัวกันเปิดให้ผู้คนเข้ามาถ่ายรูปได้ตามสบาย แถมยังทำสะพานไม้เล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปถึงกลางบึงได้เลย ช่วงเดือนกันยายน – กุมภาพันธ์ ดอกบัวสีชมพูจะบานสะพรั่งเต็มผืนน้ำ สามารถพายเรือเข้าไปชมแบบใกล้ ๆ เวลาที่แนะนำ คือ ไม่เกิน 10 โมงเช้า เพราะบัวกำลังบานเต็มที่ อีกทั้งแดดก็ไม่แรงมากด้วย

10. สะพานทุ่งนามุ้ย

สะพานทุ่งนามุ้ย เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวคดเคี้ยวเป็นรูปตัวเอส พาดผ่านบนท้องนาของลุงอ๊อด เจ้าของไร่ ยาวกว่า 150 เมตร โอบล้อมด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ลดหลั่นกันไป นักท่องเที่ยวสามารถนำจักรยานมาปั่นเที่ยวชิลๆ ได้ ไม่เก็บค่าเข้าชม แต่สามารถให้ได้ตามกำลังทรัพย์

11. ผาตรอมใจ

ผาตรอมใจ หรือ จุดชมวิวเขาเขียว เป็นเขาหินทราย ที่มียอดสูง 1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง อาจเรียกว่าสูงที่สุดของที่ราบภาคกลางเลยก็ว่าได้  มีฝนตกชุก และอากาศหนาวเย็นตลอดปี จึงถูกปกคลุมด้วยป่าดิบเขา และพันธุ์ไม้นานาชนิด จากบนยอดสามารถมองเห็นทุ่งหญ้ากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และทิวทัศน์ทางฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี ช่วงหน้าฝน-หนาว จะเจอทะเลหมอกหนาแน่น แม้แต่ตอนกลางวันก็อาจยังมีให้เห็นอยู่

ขอบคุณรูปภาพจาก : wangtakraitraveleastthailandทุ่งบัวแดง นครนายก by Farmer’s Houseเอเดนฟาร์ม, thailandtourismdirectory, tat8, ททท. สำนักงานนครนายก (นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว)

บทความที่น่าสนใจ

9 ที่เที่ยวนครนายก อยากให้ลองไปแล้วจะติดใจ!

แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

รู้จัก! ที่เที่ยวหัวหิน อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ แพคกระเป๋าไปเที่ยวคลายเครียดกัน

8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ แพคกระเป๋าไปเที่ยวคลายเครียดกัน

คลายล็อกดาวน์ เดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว ออกไปเที่ยวกัน!! มัดรวม 8 ที่พักสวยๆ ใกล้กรุง ราคาเบาๆ เหมาะจะไปเที่ยวแบบเดี่ยว แบบคู่ หรือยกแก๊ง ก็ได้หมด

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

5 ที่พักสุดชิลใกล้กรุง เหมาะสำหรับครอบครัว ที่มีผู้สูงวัยไปด้วย

แนะนำ ที่พักเหมาะสำหรับครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีผู้สูงวัยไปเที่ยวด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียว

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

6 คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ช่วงนี้กำลังฮิตต้องไปเช็คอิน!

รวมคาเฟ่สวยๆ คาเฟ่ทุ่งหญ้าหลากสี คาเฟ่สวนดอกไม้ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สายคาเฟ่รับรองฟินแน่นอน!!

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี ทุ่งดอกไม้สีชมพูหวานๆ รับวาเลนไทน์

ทุ่งดอกไม้สีชมพู ต้อนรับวาเลนไทน์ ทุ่งคอสมอส บ้านไร่นายรุ่ง กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากกับการถ่ายรูป เสพย์บรรยากาศสวยๆ

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.นครนายก (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.นครนายก (ล่าสุด)

นครนายก พบผู้ป่วยโควิด-19 ในการระบาดในรอบใหม่นี้ จำนวน 2 ราย

15 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ อยู่กับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

15 ที่เที่ยวหน้าหนาว เขาใหญ่ อยู่กับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครๆ ก็อยากมาพักกายพักใจ อยู่กับธรรมชาติอากาศบริสุทธิ์

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ จ.นครปฐม ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติสุดฟิน

ดูบัว คาเฟ่ ที่เที่ยววิถีเกษตร เดินเล่นบนสะพานไม้ทอดยาว ถ่ายรูปบัวกระด้ง ปั่นจักรยานชมวิว เล่นกับน้องควาย

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

5 ที่เที่ยวอ่างทอง ไปเยือนเมืองรองสักครั้งแล้วจะหลงรัก

จังหวัดอ่างทอง เมืองเล็กๆ ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงครึ่ง 5 ที่เที่ยวอ่างทอง เมืองรองที่หลงรัก ที่เที่ยวใกล้กรุง