6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เดินเก็บและชิมวนไป ดีต่อใจสุดๆ

คัดลอก URL แล้ว

อากาศเย็นสบายเช่นเวลานี้ Travel.MThai เลยอยากชวนเพื่อนๆ ขึ้นเหนือเที่ยว ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ ไปเดินเก็บสตรอว์เบอร์รี่ ผลโตๆ และกินกันสดๆ แบบไม่อั้น หูยยย แค่จินตนาการถึงน้ำลายก็ไหลย้อยซะแล้วค่า

6 ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่
เดินเก็บและชิมวนไป ดีต่อใจสุดๆ

1. ไร่สตรอว์เบอร์รี่ปลายฟ้า

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ปลายฟ้า เป็นไร่ที่อยู่บนม่อนแจ่ม ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,350 เมตร ทำให้มีเมฆหมอกพัดปกคลุมแปลงปลูกตลอดวัน อากาศเย็นสบาย โดยเป็นสตรอว์เบอร์รี่สายพันธุ์พระราชทาน 80 ลูกใหญ่ หอม หวาน และยังมีดอกไม้กำลังบานสะพรั่งเต็มไร่ ทั้งดอกทานตะวัน ดอกกระดาษ ดอกเสี้ยวฝรั่ง สามารถเข้ามาถ่ายรูปกันได้เลยตั้งแต่วันนี้

ที่ตั้ง : ตำบล แม่แรม อำเภอ แม่ริม เชียงใหม่

2. ไร่นภ ภูผา

ไร่นภ ภูผา (นะ-พะ-ภู-ผา) แหล่งปลูกสตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังของเชียงใหม่ ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่จากต้น ออกมาชั่งกิโลและกินกันสดๆ ได้เลย อีกทั้งยังมีร้านอาหารเป็นลักษณะเรือนไม้สองชั้น สำหรับนั่งทานอาหาร หรือ เครื่องดื่มเย็น ๆ พลางชมทัศนยีภาพรอบๆ ไร่ในบรรยากาศชิลล์ๆ

ที่ตั้ง : ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอ สะเมิง เชียงใหม่

3. ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน

ที่นี่จะเน้นปลูกสตรอว์เบอร์รี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ได้สตรอเบอร์รี่ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษ น่ารับประทานมากๆ นอกจากผลสตรอว์เบอร์รี่สดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากสตรอเบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอเบอร์รี่ แยมสตรอเบอร์รี่ ไวน์สตรอเบอร์รี่ ฯลฯ รวมไปถึงมีห้องพัก พื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ร้านอาหาร คอยบริการนักท่องเที่ยวด้วย

ที่ตั้ง : บ้านเหล่าแสนตอง ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอ สะเมิง เชียงใหม่

4. ดอยนก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ท

ไร่ดอยนก เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ที่ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามรอบตัว ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น ให้อาหารน้องแกะ แถมยังมีบ้านพักแสนสบาย อาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้บริการ

ที่ตั้ง : ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอ สะเมิง เชียงใหม่

5. สวนดอยแก้ว

สวนสตรอว์เบอร์รีอินทรีย์ 100% เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเก็บสตรอว์เบอร์รี่เองได้ โดยสตรอว์เบอร์รีของสวนดอยแก้วมีหลากหลายสายพันธุ์ ได้แก่ พันธุ์พระราชทาน 60, 72 และ 80 ที่มีรสชาติหอมหวานกว่าพันธุ์ 329 ที่ขายในท้องตลาดทั่วไป ส่วนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีก็มีให้เลือกมากมายตามใจชอบ เช่น ไวน์สตรอว์เบอร์รี, แยมเนื้อสตรอว์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง ฯลฯ ซื้อกลับไปเป็นของฝากให้ใคร รับรองว่าจะติดใจทุกราย 

ที่ตั้ง : ตำบล บ่อแก้ว อำเภอ สะเมิง เชียงใหม่

6. ไร่ไผ่สีทอง

ไร่ไผ่สีทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกแห่งหนึ่ง ที่คุณสามารถเข้ามาเก็บสตรอว์เบอร์แบบปลอดสารพิษจากต้นและชิมกันแบบสด ๆ โดยจะมีสตรอว์เบอร์ทั้งหมด 3 รุ่น คือ รุ่นแรกลูกไม่ค่อยใหญ่ ให้ผลผลิตช่วงปลายพฤศจิกายนถึงกลางมกราคม รุ่นสอง ผลใหญ่สุดๆ ไซส์จัมโบ้ ให้ผลผลิตช่วงกลางเดือนมกราคมถึงปลายกุมภาพันธ์ และรุ่นสุดท้าย จะกลับมาลูกเล็กเหมือนเดิม แต่ให้ผลผลิตเยอะพอสมควร นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มอย่าง ฟองดูสตรอว์เบอร์รี น้ำสตรอว์เบอร์รีปั่น ฯลฯ รวมถึงมีบริการที่พักสไตล์ชาวสวน ตั้งอยู่กลางไร่ ยิ่งช่วงหน้าหนาวที่หมอกลงจัด ๆ บรรยากาศในไร่สุดแสนจะโรแมนติก

ที่ตั้ง : ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอ สะเมิง เชียงใหม่

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลบางส่วนจาก : สวนดอยแก้ว suandoikaew สตรอเบอร์รี่ปลอดสารDม oi Nok Strawberry Resort -ดอย นก สตรอเบอร์รี่ รีสอร์ทไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทองไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง,ไร่นภ-ภูผาไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า ม่อนแจ่ม เชียงใหม่, สตอเบอรี่เชียงใหม่


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” หนาวนี้เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขากันเตอะ

ชวนเที่ยวงานประจำปี “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” หนาวนี้เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขากันเตอะ

หนาวนี้ ไม่มีเหงา เตรียมแพ็คกระเป๋า ขึ้นเขา…แอ่ว “ดอยตุง” พบกับงาน “สีสันแห่งดอยตุง ครั้งที่ 7” เทศกาลแห่งความสุขในลมหนาวส่งท้ายปี 2020

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

We Love Chiang Mai SUPER PRIVILEGE เที่ยวเชียงใหม่ ใครๆ ก็รัก

ส ำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬำจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)สำนักงานเชียงใหม่ จัดโครงการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้แบรนด์ We Love Chiang Mai ด้วยแคมเปญสุดคุ้ม คุ้มสุด ๆ We love…

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย

Travel MThai เลยขอต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยการพาไปดื่มด่ำแสงแรกของปี 2020 กับ 9 จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น สวยสุดในไทย 

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และทุ่งข้าวบาร์เลย์ ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่าม พริ้วไหวเป็นระลอกคลื่นไปตามสายลมที่พัดผ่าน มองแล้วเพลินตาเพลินใจยิ่งนัก ทุ่งข้าวสาลี สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป แค่ได้ยินชื่อ อำเภอสะเมิง…

8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ สาดน้ำคึกคัก ม่วนอก ม่วนใจ๋

8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ สาดน้ำคึกคัก ม่วนอก ม่วนใจ๋

สำหรับใครที่วางแผนจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่ Travel.Mthai ก็มี 8 จุดเล่นน้ำ สงกรานต์ เชียงใหม่ มาแนะนำกัน ได้ทั้งทำทำบุญ ตักบาตร สรงน้ำพระ ชมคอนเสิร์ต ชิมอาหารเมืองเหนือแท้ๆ และสาดน้ำใส่กันอย่างสนุกสนาน 8…

ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง

ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง

ประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย ณ ขัวแตะคนยอง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ ชุมชนวัตวิถีบ้านป่าตาล ตั้งอยู่ริมถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ไปถ่ายรูปกัน! หุ่นฟางยักษ์กลางทุ่งข้าว ณ ขัวแตะคนยอง จุดเช็คอินใหม่ของสันกำแพง ประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย สร้างสรรค์ผลงานศิลปะโดยใช้วัสดุที่ได้จากเกษตรกรรมในท้องถิ่นที่มีอยู่มากมายภายหลังจากการเก็บเกี่ยวข้าว…

10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา

10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา

แม่แจ่ม อำเภอเล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเชียงใหม่ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขาหลังดอยอินทนนท์ มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ จุดเด่นอยู่ตรง ความสวยงามอลังการของนาขั้นบันได ที่ข้าวเริ่มจะออกรวงสีเหลืองทองในช่วงหน้าหนาว อีกทั้งยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของผู้คนที่ดำเนินไปแบบเรียบง่าย และความน่ารักเป็นมิตรของชาวแม่แจ่ม 10 ที่เที่ยวแม่แจ่ม เชียงใหม่ เมืองในหุบเขา ธรรมชาติสวยตระการตา…

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย

เชียงใหม่หน้าฝน ใครว่าน่าไม่น่าเที่ยว เปลี่ยนความคิดแล้วตามเราไปเช็คอิน ทุ่งดอกเวอร์บีนา ในไร่ดอกลมหนาว บนดอยม่อนแจ่ม ที่ตอนนี้กำลังเบ่งบานชูช่อ ย้อมทั่วทั้งดอยให้เป็นสีม่วงหวานละมุน มองไกล ๆ เหมือนกับทุ่งลาเวนเดอร์ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เบ่งบานรับสายฝน สีม่วงหวานไปทั่วดอย…

จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด  ที่ ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่

จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด ที่ ไร่ชาลุงเดช จ.เชียงใหม่

Travel.MThai ชวนเที่ยวหน้าฝน นอนชมไร่ชา ตื่นเช้ามาสัมผัสทะเลหมอก พร้อมจิบชาร้อน ๆ ในไร่ชาที่เลื่องชื่อแถวม่อนเงาะ ณ “ไร่ชาลุงเดช” จังหวัดเชียงใหม่ จิบชา ชมหมอก ฟอกปอด ที่ ไร่ชาลุงเดช…

X