Baiyoke Sky จุดชมวิว จุดชมวิวกระจกใส จุดชมวิวกรุงเทพฯ ตึกใบหยกสกาย ภูเขาทอง มหานคร สกายวอร์ค

5 จุดชมวิวกรุงเทพฯ จากมุมสูง ฟินไปกับบรรยากาศสวยๆ ทั้งเช้าและเย็น

คัดลอก URL แล้ว

ใครชอบความสูง ไม่กลัวความเสียว ตาม Travel.MThai มาทางนี้ เราจะพาไปพบกับ 5 จุดชมวิวกรุงเทพฯ สวยงามทั้งยามเช้า และยามเย็น ไม่ว่าจะเป็นมุมจากตึกสูงระฟ้า จากยอดเจดีย์ หรือจากบนกระเช้า ก็เห็นทิวทัศน์ของเมืองฟ้าอมรแห่งนี้ได้แบบ 360 เลยทีเดียว

5 จุดชมวิวกรุงเทพฯ จากมุมสูง
ฟินไปกับบรรยากาศสวยๆ ทั้งเช้าและเย็น

1. มหานคร สกายวอร์ค

มหานคร สกายวอร์ค ตั้งอยู่บนชั้น 74, 75 และ 78 ของอาคาร คิงพาวเวอร์ มหานคร เป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศา มีทั้งจุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร ไฮไลท์อยู่ชั้น 78 ดาดฟ้าที่มาพร้อมกับพื้นกระจกใสขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยความสูงถึง 300 เมตร รับรองว่าได้ดื่มด่ำบรรยากาศใจกลางกรุงเทพฯ รับลมชมพระอาทิตย์ตก ดูแสงสีตอนค่ำ กันอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

ราคาบัตร :

  • มหานคร สกายวอร์ค (จุดชมวิวภายในอาคาร ชั้น 74) ผู้ใหญ่ 850 บาท , เด็ก/ผู้สูงอายุ 250 บาท
  • รูฟท็อปบาร์ (จุดชมวิวภายในและภายนอกอาคาร ชั้น 74 และชั้น 78) ผู้ใหญ่ 1,050 บาท , เด็ก/ผู้สูงอายุ 450 บาท

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 24.00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย เวลา 23.00 น.)

สถานที่ตั้ง โครงการ คิงพาวเวอร์ มหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

รีวิวเพิ่มเติม : มหานคร สกายวอร์ค จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าแบบ 360 องศา และรูฟท็อปบาร์ที่สูงสุดในไทย


2. ตึกใบหยกสกาย

Cr. Baiyoke Sky
Cr. Baiyoke Sky

ใบหยกสกาย หรือ ใบหยกสอง ตึกที่เคยทำสถิติสูงที่สุดในเมืองไทย โดยมีไฮไลท์อยู่ที่จุดชมวิวชั้น 84 ที่สามารถชมทัศนียภาพได้เต็มตา รับสายลมบริสุทธิ์ โดยไร้กระจกขวางกั้น พื้นดาดฟ้าจะหมุนไปรอบตัวอาคารอย่างช้า ๆ ให้ชมมุมมองต่าง ๆ ของกรุงเทพฯ ได้ 360 องศา และจะยิ่งสวยงามมากขึ้นในยามค่ำคืน ด้วยแสงไฟจากท้องถนน อาคารบ้านเรือนต่าง ๆ  ที่ส่องสว่างแข่งกับหมู่ดาวบนท้องฟ้า

ค่าเข้าชม : ชมวิวอย่างเดียว 400 บาท/คน ได้ทั้งชั้น 77 และ 84 สามารถเอาตั๋วคูปองไปแลกเครื่องดื่มธรรมดาได้ฟรีหนึ่งแก้วที่ Roof Top Bar ชั้น 83

เวลาเปิด : ทุกวัน 10.00 – 02.00 น.

สถานที่ตั้ง  ถนนราชปรารภ แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ (ย่านประตูน้ำ)


3. Asiatique Sky

Cr. asiatique-sky

Asiatique Sky ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ยักษ์แห่งแรกของเมืองไทย ด้วยความสูงถึง 60 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ภายในโครงการ Asiatique the riverfront ย่านเจริญกรุง เปิดโอกาสให้เราได้ชมความงดงามของกรุงเทพฯ และโค้งน้ำเจ้าพระยาจากมุมสูงผ่านกระจกใสสี่ด้าน หรือถ้ายังชมไม่จุใจ ลองนั่งกระเช้าแบบ VIP ที่เป็นพื้นกระจกใส ซึ่งมีเพียงตู้เดียวเท่านั้น สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างทะลุทะลวงกันเลย

ราคาบัตร :

– ผู้ใหญ่ 400 บาท
– เด็ก 250 บาท (สูงไม่เกิน 120 ซม.)
– ผู้สูงอายุ 250 บาท (60 ปีขึ้นไป)
– คนพิการ 200 บาท
– ตู้ VIP (สำหรับ 2-5 ท่าน) 2,500 บาท

เวลาเปิด : ทุกวัน 17.00 น. – เที่ยงคืน

สถานที่ตั้ง  Asiatique the riverfront ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ


4. Quartier Water Garden

Cr. The EmQuartier

Quartier Water Garden เป็นสวนลอยฟ้าบนชั้น 5 ของห้าง The EmQuartier ในโซน Helix Quartier มีลักษณะโปร่งโล่ง เพื่อเปิดรับลมเข้าสู่สวน ทั้งยังสามารถชมวิวกรุงเทพฯ ได้อย่างสวยงาม พร้อมตกแต่งภูมิทัศน์ด้วยต้นไม้พืชพรรณนานาชชิด สระน้ำ และน้ำตกความสูงกว่า 40 เมตร ที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นขั้น ให้ความรู้สึกร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะกับการมานั่งพักผ่อน หรือพูดคุยกัน โดยไม่เสียค่าเข้าค่ะ

สถานที่ตั้ง : ห้าง The EmQuartier ถนน สุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ


5. ภูเขาทอง

บรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นเจดีย์บนภูเขาจำลองตั้งอยู่ที่ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เริ่มสร้างในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 โดยทรงเลียนแบบมาจากภูเขาทอง ในสมัยกรุงศรีอยุธยา บนยอดเจดีย์นั้นบรรจุพระบรมสารีริกธาตุเอาไว้ ซึ่งต้องเดินขึ้นบันไดวนกว่า 300 ขั้น เพื่อไปกราบสักการะ นอกจากได้ทำบุญแล้ว ยังได้ชมวิวทิวทัศน์รอบเมืองกรุงเทพฯ แบบรอบด้านอีกด้วย

เวลาเปิด : ทุกวัน 08.00 น. – 17.00 น.

สถานที่ตั้ง : ถนนบริพัตร แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ


แท็ก: TRAVEL , , , , , , ,
WRITER

RELATED

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 จุดชมวิวทะเลและภูเขา ที่ประจวบฯ

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 จุดชมวิวทะเลและภูเขา ที่ประจวบฯ

ตารางปฏิทินพิชิต เขาล้อมหมวก 2563 เปิดให้นักท่องเที่ยวสายลุยได้ปีนป่ายขึ้นไปชมวิวด้านบนเขาล้อมหมวกกันแล้ว ในช่วงวันหยุดยาวตลอดทั้งปี โดยรอบต่อไปคือวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา

ฟูจิครบุรี โคราช จุดเช็คอินแห่งใหม่ สุดชิลล์ วิวอย่างว้าว!

ฟูจิครบุรี โคราช จุดเช็คอินแห่งใหม่ สุดชิลล์ วิวอย่างว้าว!

ท่าน้ำวัดตลิ่งชัน จุดชมวิวแห่งใหม่ ในอำเภอครบุรี โคราช มองเห็นลำน้ำมูล และยอดเขาจอมทอง ที่มีลักษณะคล้ายภูเขาไฟฟูจิ จึงถูกตั้งฉายาว่า ฟูจิครครบุรี สวยงามมากโดยเฉพาะยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ฟูจิครบุรี โคราช จุดเช็คอินแห่งใหม่ สุดชิลล์ วิวอย่างว้าว!…

พาสาน สัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเช็คอิน ชมวิว สุดชิลล์ แห่งใหม่ของปากน้ำโพ

พาสาน สัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเช็คอิน ชมวิว สุดชิลล์ แห่งใหม่ของปากน้ำโพ

พาสาน อาคารสัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของปากน้ำโพ ตั้งอยู่บริเวณแหลมเกาะยม จุดบรรจบแม่น้ำปิงและแม่น้ำน่าน ต้นกำเนิดแม่น้ำเจ้าพระยา จังหวัดนครสวรรค์ พาสาน สัญลักษณ์ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเช็คอิน ชมวิว สุดชิลล์ แห่งใหม่ของปากน้ำโพ ชื่อ “พาสาน”…

ไร่ย่าแย้ม ลานกางเต็นท์หลักร้อย วิวหลักล้าน! เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

ไร่ย่าแย้ม ลานกางเต็นท์หลักร้อย วิวหลักล้าน! เหนือเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

สะพายเป้ แบกเต็นท์ และอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง ไปนอนสูดอากาศ พร้อมสัมผัสธรรมชาติเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ ที่ “ไร่ย่าแย้ม” จ.กาญจนบุรี ลานกางเต็นท์น้องใหม่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปี (2562) ที่ผ่านมา ไร่ย่าแย้ม ลานกางเต็นท์หลักร้อย วิวหลักล้าน! เหนือเขื่อนศรีนครินทร์…

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร

เที่ยวหน้าฝน สัมผัสความงดงามของธรรมชาติ แสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอกสวย ๆ และสูดอากาศเย็น ๆ ให้ฉ่ำปอด ที่ ดอยตาปัง จุดชมวิวสุดอันซีนแห่งจังหวัดชุมพร อันซีนแดนใต้! ดอยตาปัง จุดชมวิวทะเลหมอก แห่งชุมพร…

ชมพระอาทิตย์ยามเช้า เคล้าสายหมอก ที่ ดินแดงดอย จ.กระบี่

ชมพระอาทิตย์ยามเช้า เคล้าสายหมอก ที่ ดินแดงดอย จ.กระบี่

กระบี่ ไม่ได้มีดีแค่หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และปะการังสวย วันนี้ Travel.MThai จะพาพี่ ๆ เพื่อน ๆ ไปชมวิวเมืองกระบี่จากมุมสูง แบบ 360 องศา พร้อมสัมผัสกับทะเลหมอก…

จุดชมวิวเขาสามมุข แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบางแสน นั่งรับลมทะเลชิลล์ ๆ

จุดชมวิวเขาสามมุข แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบางแสน นั่งรับลมทะเลชิลล์ ๆ

จุดชมวิวเขาสามมุข แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบางแสน ซึ่งขณะนี้ดำเนินการก่อสร้างไปได้ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว และคาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณเดือนมีนาคม 2563 จุดชมวิวเขาสามมุข แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของบางแสน นั่งรับลมทะเลชิลล์ ๆ จุดชมวิวเขาสามมุข มีจุดเริ่มต้นบริเวณ โรงแรมสามมุขรีสอร์ท ระดับเดียวกับน้ำทะเล…

สะพานลอยฟ้า ชมดอยหลวงและดอยนางนอน แลนด์มาร์คใหม่ ที่ เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท

สะพานลอยฟ้า ชมดอยหลวงและดอยนางนอน แลนด์มาร์คใหม่ ที่ เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท

เปิดวาร์ปแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ กับ สะพานเหล็กลอยฟ้า ที่ เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สะพานลอยฟ้า ชมดอยหลวงและดอยนางนอน แลนด์มาร์คใหม่ ที่เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท สะพานเหล็กลอยฟ้า เป็นจุดชุมวิวแบบพาโนราม่า…

X