7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน สวยหวานละมุน น่าไปแชะภาพ

คัดลอก URL แล้ว

ถ้าพูดถึงหน้าร้อน เพื่อนๆ นึกถึงอะไรกันบ้างคะ คาดเดาว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คำตอบคงเป็น โอ้ทะเลแสนงาม~~ กันแน่เลย แต่ซัมเมอร์นี้ขอเบรกทะเลไว้ก่อน แล้วไปฟินกับ 7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นได้เพียงแค่ตามอง .. สีสันของดอกไม้กับท้องฟ้าสีสดกลางแดดเปรี้ยง เมื่อถ่ายภาพออกมา รูปจะสวยแบบไม่ต้องง้อแอป หรือ โฟโตชอปเลยล่ะ

7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน
สวยหวานละมุน น่าไปแชะภาพ

1. ชมพูพันธ์ุทิพย์
มหาวิทยาลัยเกษตรกำแพงแสน จ.นครปฐม

เส้นทางชมดอกไม้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ชมพูพันธ์ุทิพย์ แห่งมหาวิทยาลัยกำแพงแสน โดยจะออกดอกประมาณเดือนกุมภาพันธ์และอาจล่าช้าจนถึงปลายเดือนมีนาคม  เมื่อผลัดใบจนหมดต้น จะกลายเป็นอุโมงค์สีชมพูสวยหวาน ถ้าดอกร่วงลงพื้นหรือสระน้ำยิ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจ

*อัพเดท! ภาพต้นชมพูพันธุ์ทิพย์ บานสะพรั่งวันที่ 23 ก.พ. 62


2. ดอกกัลปพฤกษ์ จ.ขอนแก่น

ฉายา ซากุระอีสาน เพราะดอกกัลปพฤกษ์มักปลูกทางภาคอีสาน บ้างก็ปลูกทางภาคเหนือ ลักษณะเป็นช่อพุ่มทรงกลม มีสีชมพูระเรื่อยสลับขาว ดูหวานละมุนเหมือนเดินเล่นอยู่สวนสาธารณะแถบโตเกียว ซึ่งมักจะบานช่วงปลายฤดูหนาว ประมาณมีนาคม-เมษายน สามารถชมได้ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่ถนนรอบวงเวียนสนามกีฬา 50 ปี ยาวไปจนถึงหอประชุมกาญจนาภิเษก


3. ดอกเหลืองอินเดีย
แยกทุ่งหล่ม (เชียงคำ) จ.พะเยา

ไม่ว่าถ่ายภาพมุมไหนก็สวยจนยอดไลค์พุ่ง! หากมีฉากหลังเป็นดอกเหลืองอินเดีย ที่ยืนเรียงต้นไปตามถนนสายเชียงคำ-สองแคว บริเวณแยกทุ่งหล่ม จังหวัดพะเยา ลักษณะดอกเป็นช่อกระจุก มีสีเหลืองอร่าม เบ่งบานรับแสงแดดตลอดวัน เมื่อร่วงหล่นหมดต้น พื้นบนถนนจะเหมือนถูกปูพรมด้วยสีเหลืองสดไปด้วย


4. ดอกตะแบก อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : ชลบุรี วันนี้

ดอกเสลา (่อ่านว่า สะ-เหลา) สีม่วงอ่อนแซมขาว จะเริ่มผลิบานเป็นช่อแน่นๆ ประมาณเดือนมีนาคม บนถนนเลียบอ่างเก็บน้ำบางพระ นักท่องเที่ยวสามารถเดิน หรือ ปั่นจักรยานชมความสวยงามของดอกเสลาได้ ตลอดแนวยาวขนานไปกับสันอ่างเก็บน้ำ เกือบ 2 กิโลเมตร


5. ถนนสายดอกคูณ (ดอกราชพฤกษ์)

ขอบคุณรูปภาพจาก : ที่นี่ คือเมืองไทย

ดอกคูณ หรือ ดอกราชพฤกษ์ เป็นไม้ยืนต้นที่ปลูกเรียงรายกันไปตามสองฟากฝั่งถนน มีดอกสีเหลืองอร่าม เมื่อบานพร้อมกันจะมีลักษณะเป็นช่อย้อยลงมาจากต้น งดงามรับกับความสดใสของฤดูร้อน

พิกัดชมต้นราชพฤกษ์

– ทางเลี้ยวเข้า จ.อ่างทอง ถนนสายโพธิ์พระยา – ท่าเรือ 2
– สถานีรถไฟสถานีสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
– ถนนกัลปพฤกษ์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น
– รังสิต-นครนายก คลอง 5 เทคโนธานี
– ริมแม่น้ำโขง หน้าวัดโพธิ์ศรี อ.เมือง จ.นครพนม


6. บึงล้านบัว อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง

นอกจากจะเป็นสวรรค์ของนักดูนกแล้ว ทะเลน้อยยังมีสิ่งน่าสนใจอันโดดเด่นอีกอย่างนั่นก็คือ “ทะเลบัวแดง” หรือ “ทะเลบัวสาย” โดยเฉพาะเดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นหน้าบัวสายเติบโตเต็มที่ ในช่วงเช้าจะพากันออกดอกสีแดงสดบานสะพรั่งเต็มท้องน้ำ เหมาะแก่การล่องเรือชมบัวเพลินๆ พร้อมมีเพื่อนร่วมทางอย่าง นกกระยาง นกอีโก้ง และฝูงนางนวล


7. นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม

ล่องเรือชมบัวในคลองมหาสวัสดิ์ เป็นเส้นทางชมดอกไม้สวยๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวนิยมลงเรือที่ท่าน้ำวัดสุวรรณาราม เรือจะแล่นผ่านบ้านเรือนและเทือกสวนไร่นาของชาวบ้าน ซึ่งหากต้องการมาชมนาบัว ควรมาตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะนอกจากแดดจะไม่ร้อนแล้ว ยังเป็นช่วงที่บัวสวยที่สุด และได้เห็นภาพชาวบ้านกำลังตัดบัวไปขาย ที่นี่เงียบสงบเหมาะแก่การมาใช้ชีวิตสโลไลฟ์จริงๆ

เตรียมกล้องให้พร้อม ชาร์จแบตให้เต็ม เลือกพร็อพสวยๆ ไว้ ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบตัวไม่เปียก ก็ตามเราไปเที่ยวกันค่า


บทความที่น่าสนใจ

ชมเส้นทางดอกไม้ทั่วไทย Dream Destinations 2

แท็ก: TRAVEL , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เที่ยวได้ทุกวัน! คาเฟ่ถ่ายรูปสวย พิกัดโลเคชันริมน้ำ ต้อง ‘Must do’ ในปี 2565

เที่ยวได้ทุกวัน! คาเฟ่ถ่ายรูปสวย พิกัดโลเคชันริมน้ำ ต้อง ‘Must do’ ในปี 2565

คาเฟ่บรรยากาศดีริมน้ำ ‘เดอะ คอฟฟี่ คลับ’ (The Coffee Club) สาขาท่ามหาราช และริเวอร์ซิตี้ ถ่ายรูปมุมไหนดีตามมาดูกัน

พาไปดู! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” ความสุขทั่วเกาะตลอดช่วงเทศกาล

พาไปดู! ฉลองคริสต์มาสแบบฉบับ “ฮ่องกง” ความสุขทั่วเกาะตลอดช่วงเทศกาล

พาไปดูบรรยากาศที่ประเทศ “ฮ่องกง” ในช่วงเวลาสุดพิเศษเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสและปีใหม่ ไฮไลท์แหล่งเที่ยว ชิม ช็อป และอีเวนต์พิเศษ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

รู้จักกับ ยักษ์ 12 ตน ในวัดพระแก้ว ยักษ์เยอะที่สุดในไทย

รู้จักกับ ยักษ์ 12 ตน ในวัดพระแก้ว ยักษ์เยอะที่สุดในไทย

รู้หรือไม่? วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดที่มียักษ์เยอะที่สุดในไทย มากถึง 12 ตน

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวหัวหิน

รู้จัก! ที่เที่ยวหัวหิน อุทยานราชภักดิ์ วีรกษัตริย์ไทย 7 พระองค์ อุทยานประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

จรัส Light Fest : เทศกาลศิลปะแสงกลางแจ้ง เจิดจรัสด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

จรัส Light Fest : เทศกาลศิลปะแสงกลางแจ้ง เจิดจรัสด้วยพลังงานแสงอาทิตย์

ชวนไปถ่ายรูปเช็คอินแบบชิค ๆ ที่งาน “จรัส Light Fest : เทศกาลศิลปะแสงกลางแจ้ง” ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันนี้ ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563

นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง ผลิดอกบานสะพรั่ง ย้อมหุบเขาเป็นสีชมพู

นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง ผลิดอกบานสะพรั่ง ย้อมหุบเขาเป็นสีชมพู

อัพเดท วันที่ 22 มกราคม 2562 นางพญาเสือโคร่ง ขุนวาง เริ่มมีผลิดอกบานสะพรั่งแล้วประมาณ 40%  คาดว่าสิ้นเดือนนี้จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ดอกจะบานสวยเต็มดอยอย่างแน่นอน เตรียมวางแผนออกล่านางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย กันได้เลย นางพญาเสือโคร่ง…

หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ แช่ตัว ดูปลา ที่ หาดสบยาว จ.น่าน

หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ แช่ตัว ดูปลา ที่ หาดสบยาว จ.น่าน

เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เชื่อว่าหลายคนกำลังมองที่เที่ยวไปดับร้อนกันอยู่แน่ ๆ เลย ซึ่งในอำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน ก็มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติริมแม่น้ำ ชื่อว่า หาดสบยาว เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำ ทานอาหาร สังสรรค์กับเพื่อนฝูง และล่องแพได้ตลอดวัน หลบร้อนไปเล่นน้ำ ล่องแพ…

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และบาร์เลย์ สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป

ทุ่งข้าวสาลี และทุ่งข้าวบาร์เลย์ ภายในศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีเหลืองทองอร่าม พริ้วไหวเป็นระลอกคลื่นไปตามสายลมที่พัดผ่าน มองแล้วเพลินตาเพลินใจยิ่งนัก ทุ่งข้าวสาลี สะเมิง ออกรวงสีทองอร่าม สวยจับใจ น่าไปถ่ายรูป แค่ได้ยินชื่อ อำเภอสะเมิง…

ดอกกัลปพฤกษ์ ม.ขอนแก่น ห้อยระย้าสีชมพู สวยงามรับลมร้อน

ดอกกัลปพฤกษ์ ม.ขอนแก่น ห้อยระย้าสีชมพู สวยงามรับลมร้อน

ดอกกัลปพฤษ์ ม.ขอนแก่น ฉายา ซากุระอีสาน กำลังเบ่งบานสวยงามไปทั่วมหาวิทยาลัย เป็นสัญญาณหนึ่งของธรรมชาติที่บ่งบอกว่าฤดูร้อนได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ดอกกัลปพฤกษ์ ม.ขอนแก่น ห้อยระย้าสีชมพู สวยงามรับลมร้อน ดอกกัลปพฤกษ์ ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัยของแก่นเป็นต้นไม้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงปลูกพระราชทาน…

X