น้ำตกนางรอง น้ำตกเจ็ดสาวน้อย บ้านวังหอน อ่าวคุ้งกระเบน อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เกาะตาชัย เกาะเสม็ด เขาช่องกระจก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง เที่ยว เดือนมีนาคม แม่น้ำแคว

10 ที่เที่ยว เดือนมีนาคม ลุยแดด ท้าลมร้อน ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์

คัดลอก URL แล้ว

เหมือนเพิ่งจะพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน หลาย ๆ คน ก็คงไปเที่ยวหน้าหนาว สูดโอโซนซึมซับธรรมชาติ ตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศอย่างเต็มอิ่ม มารู้ตัวอีกที ก็เข้าสู่เดือนที่ 3 ของปีแล้ว พ่วงด้วยฤดูร้อน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแทนที่ฤดูหนาว Travel.MThai จึงขอแนะนำ 10 ที่เที่ยว เดือนมีนาคม ต้อนรับซัมเมอร์นี้ รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ เลือกไปพักร้อนกันมากมากมาย จะมีที่ไหนถูกใจใครบ้าง ดูกันเลยค่ะ

10 ที่เที่ยว เดือนมีนาคม ลุยแดด
ท้าลมร้อน ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์

1. เขาช่องกระจก จ.ประจวบคีรีขันธ์

เขาช่องกระจก มีที่มาจากช่องโหว่ ที่ดูคล้ายกรอบของกระจก ซึ่งการเดินสู่ยอดเขาต้องขึ้นบันไดคอนกรีต 396 ขั้น ระหว่างทางเราจะเจอเจ้าจ๋อแสนซนวิ่งเข้ามาทักทายเต็มไปหมด ด้านบนประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง และพระบรมสารีริกธาตุ กราบสักการะเสร็จแล้ว สามารถยืนชมทัศนียภาพของเมืองประจวบฯ  รวมถึงอ่าวประจวบฯ ได้กว้างไกลและสวยงาม


2. อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จ.กาญจนบุรี

สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด กับการพิชิตถ้ำใหญ่ยักษ์หลายถ้ำที่อุทยานแห่งชาติคำคลองงู หนึ่งในนั้นคือ ถ้ำเสาหิน ที่มีเสาหินปูนธรรมชาติสูงที่สุดในโลก และถ้ำนกนางแอ่น ที่มีประติมากรรมหินงอกหินย้อยสวยงาม ซึ่งทั้งสองถ้ำคุณต้องสวมชูชีพเดินลุยป่า ว่ายน้ำ กระโดดน้ำ ลอยคอ เดินทางราบสลับกับปีนป่ายโขดหินบ้าง เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างจะท้าทายอย่างมาก โดยจะเปิดให้เที่ยวชมเพียงปีละ 2 เดือน ในปีนี้ (2562) เปิดตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2562 ถึง วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 แค่วันเสาร์ อาทิตย์ อังคาร และพุธ เท่านั้น


3. ดอกเสี้ยวบาน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง

ใครว่าเข้าหน้าร้อนแล้ว จะหาดอกไม้สวย ๆ ดูไม่ได้ แนะนำให้มาเที่ยว เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง จะพบกับดอกเสี้ยวสีขาวอมชมพู บานสะพรั่งเต็มสองฝั่งถนน โอบล้อมด้วยภูเขารอบด้าน พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบายของชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองอย่าง ยำใบเหมี้ยง ดอกเสี้ยวชุบแป้งทอด ไส้อั่วเห็ดหอม ฯลฯ จิบกาแฟสด ชิมชาใบเมี่ยง เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้าโอทอป ชมการแสดงจากชาวเขาเผ่าต่าง ๆ การแสดงศิลปะพื้นบ้าน และการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง

โดยเทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ บ้านป่าเหมี้ยง ครั้งที่ 18 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2562


4. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

อ่าวไผ่
หาดแสงเทียน

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ หนีไปโดดลงน้ำทะเลที่ เกาะเสม็ด กันดีกว่า ซึ่งมีหาดต่าง ๆ มากมายถึง 16 หาดเลยทีเดียว เช่น  หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว อ่าวกิ่ว อ่าวแสงเทียน อ่าวหวาย อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวน้อยหน่า ฯลฯ หากใครชอบความครึกครื้น ตกดึกมีโชว์ควงกระบองโฟ และเสียงเพลงจากผับ แนะนำให้ไปอ่าวไผ่ แต่ถ้าชอบความสงบ ทะเลใสสุด ๆ ก็ปลีกวิเวกมาอยู่อ่าวนวล หรือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ อ่าวพร้าว กับแฟนสองต่อสอง ที่นักท่องเที่ยวหลายคนยืนยันว่าสวยจับใจ ก็เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ


5. โดดน้ำ ล่องแพ จ.กาญจนบุรี

ไปเที่ยวกาญจนบุรี นอกจากจะได้มาซึมซับบรรยากาศดี ๆ และธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้วนั้น หนึ่งกิจกรรมที่เราต้องทำก็คือการโดดน้ำ ล่องแพ เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งตอนนี้ก็มีที่พักลอยแพให้ได้เลือกกันหลากหลาย และแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้เราได้ทำกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย เลือกเอาที่ชอบตามนี้เลย


6. น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ แต่ละชั้นมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำ สามารถเล่นได้ทุกฤดูกาล แต่หน้าฝนควรระมัดระมังเป็นพิเศษ เพราะกระแสน้ำจะเชี่ยวแรง ส่วนใครอยากชมวิวน้ำตก ต้องเดินไปตามสะพานที่สร้างเอาไว้ให้เราได้มายืนชมวิวอยู่ตรงกลางลำธาร เห็นสายน้ำตกที่ไหลลงมาจากเขาอย่างสวยงาม


7. อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี

ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 4,000 ไร่ เป็นสถานที่ค้นคว้าและวิจัยในเรื่องระบบนิเวศทางธรรมชาติ ด้านในมีเส้นทางเดินชมป่า ระยะทางประมาณ 1,600 เมตร มีศาลานั่งพักเป็นระยะ ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เช่น โกงกาง แสม ลำพู ฯลฯ พร้อมชมสัตว์น้ำตัวเล็ก ๆ อย่างปลาตีน ปูแสม และแมงดาทะเล จุดสำคัญสุดท้ายคือ ศาลาชมวิว ที่สร้างยื่นออกไปในอ่าว จากจุดนี้สามารถมองเห็นแนวป่าชายเลนที่ทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำอย่างสวยงาม


8. เกาะตาชัย จ.พังงา

จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวของ “เกาะตาชัย” คือ หาดทรายขาวเม็ดละเอียด ซึ่งมีความยาวทอดตัวขนานกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และการเดินท่องป่า สัมผัสชีวิต ปูไก่ ปูน้ำจืด ส่วนใครที่ชอบอยู่ใต้น้ำต้องไม่ผิดหวังกับแนวปะการังที่ทอดตัวยาวตลอดหาด เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย “เกาะตาชัย” เหมาะกับการกางเต็นท์ นอนเล่น กินลม ชมทะเล สุขสงบจนลืมเสียงแตร ควันพิษ เลิกคิด เลิกเครียดกันไปเลย ช่วงเวลาที่งดงามที่สุด คือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน หลังจากนั้นจะมีการปิดเกาะ 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู


9. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าโปร่ง มีต้นน้ำมาจากผืนป่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกอบไปด้วยน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ จำนวน 7 ชั้น สายน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาผ่านชั้นหิน ลักษณะคล้ายแก่งกว้าง ๆ ที่มีแอ่งน้ำตื้น ๆ รองรับหลายจุด สามารถลงเล่นน้ำ หรือ ปูเสื่อนั่งพักผ่อนริมลำธารกันตามอัธยาศัย


10. ล่องแพไม้ไผ่ บ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช

ไปล่องแพไม้ไผ่ ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นตลอดสองข้างทาง ฟินไปกับสายน้ำเย็น ๆ ลำธารใส ๆ สีฟ้าเขียวของคลองวังหอน คลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัดที่ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบ เช่น ชมป่าต้นน้ำเขื่อน เที่ยวถ้ำ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชิมฝรั่งปลอดสารพิษ ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง เลี้ยงปลาไว้ทำอาหารเอง ฯลฯ และถ้าใครอยากพักผ่อนเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ  ก็มีทั้งเต็นท์ และกระท่อมไม้ไผ่ ให้เรานอนชิลล์ ๆ ท่ามกลางผืนป่าอันร่มรื่นอีกด้วย

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : tat8ล่องแพบ้านวังหอน Baan wang hon bambooraftingอุทยานแห่งชาติลำคลองงู – Lam Khlong Ngu National Park, wikipedia,


แท็ก: TRAVEL , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย เที่ยวทะเลหน้าร้อน ซัมเมอร์นี้ต้องไปเช็คอิน!!

8 เกาะสวย ในไทย ร้อนนี้ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวทะเลกัน ไปที่ไหนดีลองเลือกกันได้เลยจ้า

หนีร้อน! เที่ยวบ้านป่าเหมี้ยง นอนโฮมสเตย์ ยลโฉมดอกเสี้ยวบาน สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

หนีร้อน! เที่ยวบ้านป่าเหมี้ยง นอนโฮมสเตย์ ยลโฉมดอกเสี้ยวบาน สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

พาไปเที่ยว บ้านป่าเหมี้ยง อากาศเย็นสบายตลอดปี ชมความงามดอกเสี้ยวป่า ซากุระเมืองไทย กิจกรรมสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน

เชิญนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการท่องเที่ยวชุมชน เที่ยวงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ที่บ้านป่าเหมี้ยง”

เชิญนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการท่องเที่ยวชุมชน เที่ยวงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ที่บ้านป่าเหมี้ยง”

จังหวัดลำปาง โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง อำเภอเมืองปาน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน อบต.แจ้ซ้อนและชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อ.เมืองปาน จ.ลำปางพร้อมเปิดตัวความพร้อมของชุมชนบ้านป่าเหมี้ยงร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวและแขกแก้วมาเยือนกับงาน “เทศกาลดอกเสี้ยวบานที่หมู่บ้านป่าเหมี้ยง” หมู่บ้านป่าเหมี้ยง หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านวิถีวัฒนธรรมและธรรมชาติกลางหุบเขา ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคมของทุกปี…

More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

More Fun ตะวันออก…ระยองสุดมันส์ เมืองจันท์สุดฟิน

ไทยแลนด์แดนตะวันออก นอกจากจะมีดีที่ทะเลสวยๆแล้ว…แหล่งท่องเที่ยวแนวอื่นก็เที่ยวสนุกไม่แพ้กัน ถึงจะมีเวลาแค่วันหยุดสุดสัปดาห์ ก็สามารถสัมผัสได้… More Fun ตะวันออก สวนพฤกษศาสตร์ระยอง (Rayong Botanic Garden) ที่ตั้ง : หมู่ 2…

รวม 9 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ น่าเอาตัวไปแช่ สนุกจนลืมร้อน

รวม 9 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ น่าเอาตัวไปแช่ สนุกจนลืมร้อน

อากาศร้อนๆ และใกล้เข้าหน้าฝนอย่างนี้ จะมีอะไรดีไปกว่า ได้ลงแช่ตัวในน้ำเย็นๆ พลางชมทัศนียภาพป่าต้นไม้เขียว แหม่ ช่างสดชื่นสบายกายแล้วยังสบายใจ กับ 9 น้ำตก ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแป๊ปๆ ก็ได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม 9 น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ น่าเอาตัวไปแช่…

11 สะพานไม้สุด unseen ในไทย ชมวิวสวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ

11 สะพานไม้สุด unseen ในไทย ชมวิวสวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ

แนะนำที่เที่ยวสวยๆ สะพานไม้สุด unseen ในไทย าตื่นตาตื่นใจไปกับธรรมชาติที่สวยงาม วิวตระการตา

เปิดภาพ สมเสร็จ สัตว์ป่าสงวนโผล่เล่นกล้อง ที่ ลำคลองงู

เปิดภาพ สมเสร็จ สัตว์ป่าสงวนโผล่เล่นกล้อง ที่ ลำคลองงู

เพจ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้มีการส่งต่อภาพจาก นายสาธิต ปิ่นกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำคลองงู จ. กาญจนบุรี ที่ได้เผยให้เห็นภาพอันน่าชื่นใจของธรรมชาติในเมืองไทย หลังมี สมเสร็จ สัตว์ป่าสงวน ที่หายากใกล้สูญพันธุ์โผล่มาเล่นกับกล้องดักสัตว์ที่ตั้งไว้ในอุทยาน…

เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

เกิดน้ำป่าไหลหลาก ที่น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

แฟนเพจ เรื่องจริงนครนายก รายงานว่า ที่น้ำตกนางรอง เกิดน้ำป่าไหลหลากตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลพื้นต้องปักธงแดง เพื่อห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ ส่วนที่น้ำตกวังตะไคร้กับน้ำตกสาริกา ลงเล่นได้ตามปกติ ทั้งนี้ น้ำตกนางรอง ตั้งอยู่ที่ตำบลหิน อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก…

X